Thứ tư, 27/07/2016 - 22:57

Thí sinh Idol diễn solo piano trong chương trình hòa nhạc Toyota

Dân trí

Nghệ sĩ piano Vũ Ngọc Linh, người từng tham gia cuộc thi Vietnam Idol sẽ là nghệ sĩ chính của Toyota Concert 2016. Anh và dàn nhạc giao hưởng Việt Nam sẽ đem đến những giai điệu cổ điển trữ tình của âm nhạc Nga thế kỉ XIX…

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, Vũ Ngọc Linh yêu thích piano từ bé. Trong quá trình học tập, Vũ Ngọc Linh từng giành giải Nhất cuộc thi độc tấu Piano với dàn nhạc tại Mỹ (2004), giải Nhì cuộc thi của Hiệp hội giáo viên âm nhạc của New Jersey và Mỹ (2005)… Anh tốt nghiệp đại học Tchaikovsky và hiện là giảng viên khoa piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nghệ sĩ piano Vũ Ngọc Linh biểu diễn ngắn tại buổi họp báo chiều ngày 26/7.
Nghệ sĩ piano Vũ Ngọc Linh biểu diễn ngắn tại buổi họp báo chiều ngày 26/7.

Tại cuộc họp báo giới thiệu hòa nhạc Toyota năm nay diễn ra tại Hà Nội chiều 26/7, anh chia sẻ rằng, nhạc cổ điển và piano là đam mê của anh từ nhỏ, ca hát chỉ là nghề tay trái nên anh chỉ khoe giọng trong những dịp riêng tư chứ không phải để trình diễn. Chính vì thế việc từng thi Vietnam Idol chỉ là sự ngẫu hứng, cuộc dạo chơi mà thôi.

Vũ Ngọc Linh cho biết, anh và dàn nhạc giao hưởng Việt Nam sẽ đem đến những giai điệu cổ điển trữ tình của âm nhạc Nga thế kỉ XIX trong 4 đêm nhạc từ 5-11/8 tại Hà Nội và TP.HCM. Dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Honna Tetsuji, anh sẽ trình diễn Concerto Số 2 cho Piano giọng Đô thứ, Op.18 (S. Rachmaninov) cùng dàn nhạc. Bên cạnh đó, chương trình sẽ thể hiện hai nhạc mục là Khúc mở màn vở opera “Ruslan và Ludmila” (M. Glinka) và Bản giao hưởng số 5 giọng Mi thứ, Op.64 (P.I.Tchaikovsky).

Được biết, như mọi năm, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé cho 4 đêm nhạc sẽ được chuyển cho Chương trình “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”. Đến nay chương trình này đã trao tặng 645 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường nhạc.

Nguyễn Hằng