Thứ ba, 15/11/2016 - 13:37

Toyota Classics 2016 - nhạc cổ điển mà vui như hội

Đêm nhạc Toyota Classics 2016 diễn ra cuối tuần trước tại Nhà hát TP.HCM đã đã tạo một dấu ấn với lịch sử 19 năm được tổ chức tại Việt Nam với không khí hội hè vui nhộn cho một đêm nhạc giao hưởng thính phòng.

Với chủ đề Giao hưởng giao thoa, các nghệ sĩ của dàn nhạc giao hưởng đến từ đất nước Ba Lan Baltic Neopolis, nữ nghệ sĩ piano kiêm nhà soạn nhạc Pamela Tan Nicholson, nghệ sĩ violon kiêm nhạc trưởng Vasko Vassilev và nam ca sĩ Tùng Dương đã đem đến cho khán giả những cảm xúc mới lạ.

Toyota Classics 2016 - nhạc cổ điển mà vui như hội - 1

Khán giả được thưởng thức lại những tác phẩm của Puccini, Verdi hay Bizet nhưng với tinh thần đương đại được Pamela Tan Nicholson chuyển soạn tinh tế và hấp dẫn. Không chỉ thế, Pamela còn viết thêm lời dẫn và chính bà vừa chơi đàn vừa thể hiện lời dẫn như một nghệ sĩ kịch đang kể chuyện cổ tích cho khán giả. Giọng nói, thần thái, động tác của bà tạo ra vẻ đẹp khác lạ cho không gian của một đêm nhạc cổ điển.

Toyota Classics 2016 - nhạc cổ điển mà vui như hội - 2

Không gian nhà hát TP.HCM còn nhộn nhịp hơn khi phần chính của chương trình kết thúc, bộ đôi Pamela Tan Nicholson - Vasko Vassilev chơi chùm ca khúc ABBA: Mama Mia, Waterloo và Dancing Queen; rồi bài hát nổi tiếng của nhóm Bee Gees How deep is your love và kết thúc bằng khúc nhạc kinh điển của nhạc sĩ Lalo Schifrin trong bộ phim Điệp vụ bất khả thi.

Gần 500 khán giả đã đứng lên nhún nhảy, vỗ tay theo nhịp, một không khí chưa từng có ở các đêm nhạc cổ điển.

Cùng xem lại clip tóm tắt đêm nhạc Toyota Classics.

Hòa nhạc cổ điển Toyota 2016