Tin tức về chủ đề "ẩm thực Pháp"

ẩm thực Pháp | Dân trí - Trang tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, bình luận, đánh giá mới nhất, cập nhật đầy đủ nhất 24h liên quan đến chủ đề ẩm thực Pháp.

Đêm tiệc H-Gourmet: Nơi người Hà Nội tìm thấy sự đồng điệu giữa ẩm thực truyền thống và fine dining

Đêm tiệc H-Gourmet: Nơi người Hà Nội tìm thấy sự đồng điệu giữa ẩm thực truyền thống và fine dining

(Dân trí) - Từng có một bộ phim nói rằng: “Đồ ăn ngon nhất trên thế giới được nấu tại Pháp, và đồ ăn ngon nhất ở Pháp được nấu tại Paris”. Chẳng phải tự nhiên mà Pháp luôn được ca tụng là nền ẩm thực tinh tế bậc nhất, và cũng là nơi mà giới sành ăn nhất định phải đặt chân đến một lần.
Xem tiếp
Từ xuất xứ bình dân "đầu thừa đuôi thẹo" tới món súp hải sản nổi tiếng nhất thế giới

Từ xuất xứ bình dân "đầu thừa đuôi thẹo" tới món súp hải sản nổi tiếng nhất thế giới

(Dân trí) - Vốn "xuất thân" từ món ăn bình dân ở thành phố cảng Marseille nước Pháp, đến nay, món súp hải sản đã nổi danh khắp thế giới, xuất hiện ở các nhà hàng sang trọng bậc nhất.
Xem tiếp
Đầu bếp Mickaël Le Calvez tới Hà Nội

Đầu bếp Mickaël Le Calvez tới Hà Nội

Mickaël hiện đang giữ cương vị Bếp phó Điều hành của khách sạn Raffles Singapore. Tại nhà hàng Le Beaulieu, anh sẽ thể hiện tài năng của mình qua những món ăn được chuẩn bị kỹ lưỡng, hội tụ tinh hoa ẩm thực Pháp đương đại.
Xem tiếp
Hà Nội là thành phố ẩm thực tuyệt vời hàng đầu thế giới

Hà Nội là thành phố ẩm thực tuyệt vời hàng đầu thế giới

(Dân trí) - Tờ tin tức Telegraph (Anh) đã vừa giới thiệu 17 thành phố ẩm thực tuyệt vời nhất thế giới, trong đó, Hà Nội đứng ở vị trí thứ 2.
Xem tiếp
“Ẩm thực đem Pháp - Việt đến gần nhau”

“Ẩm thực đem Pháp - Việt đến gần nhau”

Say mê nói về những trải nghiệm văn hoá tại Việt Nam, bà Eva Nguyễn Bình, Phu nhân cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam - Tham tán Hợp tác và Văn hóa của Đại sứ quán Pháp và là Giám đốc Viện Văn hóa Pháp L’Espace nói về những trải nghiệm đặc biệt với “một nửa quê hương” mà bà đã yêu dấu.
Xem tiếp
Bước chân thời gian khắc trên những chiếc bánh

Bước chân thời gian khắc trên những chiếc bánh

Suốt chiều dài lịch sử 170 năm, có mặt trên hơn 100 quốc gia, bánh quy LU vẫn giữ được danh tiếng nhờ hương vị tinh tế bất chấp thời gian. Và ẩn sau mỗi chiếc bánh ấy là những câu chuyện thú vị về nền văn hóa Pháp – cái nôi của văn hóa châu Âu.
Xem tiếp
Sự thật rợn người sau món đặc sản đắt đỏ bậc nhất

Sự thật rợn người sau món đặc sản đắt đỏ bậc nhất

Để có các món như gà hong gió, họa mi nướng hay gan ngỗng thượng hạng... để phục vụ giới nhà giàu thì những con vật này bị trải qua một quá trình giết mổ kinh hoàng, bị đối xử tàn nhẫn đến con người cũng phải rùng mình khiếp sợ.
Xem tiếp
Đại sứ Bertrand Lortholary trổ tài đầu bếp với thịt bò Pháp

Đại sứ Bertrand Lortholary trổ tài đầu bếp với thịt bò Pháp

Sáng ngày 6/12, khuôn viên thơ mộng của đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã chuyển mình trở thành một gian bếp ấm cúng, với người chủ bếp không ai khác chính là ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Pháp tại Việt Nam.
Xem tiếp
Họa mi nướng - món ăn "tội lỗi" và câu chuyện buồn phía sau

Họa mi nướng - món ăn "tội lỗi" và câu chuyện buồn phía sau

(Dân trí) - Khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ che đầu bằng khăn trắng trùm đầu, bởi họ tin rằng, điều này sẽ giúp tránh được “đôi mắt phán xét” của Thiên Chúa khi ăn sinh linh bé nhỏ.
Xem tiếp
"Vua của các loại nấm" được ví như "kim cương đen trong thực phẩm"

"Vua của các loại nấm" được ví như "kim cương đen trong thực phẩm"

(Dân trí) - Thuộc họ nhà nấm, mang vẻ bề ngoài chẳng mấy hấp dẫn, nhưng nấm truffle trắng luôn có tên trong danh sách những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. Thậm chí, người ta còn ví thứ nấm này như “kim cương đen” của mọi loại thực phẩm.
Xem tiếp
Bánh mì và sự giao thoa của ẩm thực Pháp - Việt

Bánh mì và sự giao thoa của ẩm thực Pháp - Việt

(Dân trí) - Nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande, hãng tin AFP đã có bài viết về mối liên hệ giữa ẩm thực giữa hai nước qua món bánh mì kẹp nổi tiếng của Việt Nam được cả thế giới biết đến.
Xem tiếp
Học tại Việt Nam, lấy bằng Cử nhân Quản trị Nhà hàng Quốc tế của Pháp

Học tại Việt Nam, lấy bằng Cử nhân Quản trị Nhà hàng Quốc tế của Pháp

Với nhiều ưu điểm nổi bật, chương trình Cử nhân Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống Quốc tế kết hợp giữa Đại học Cergy - Pontoise (Pháp) và Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là sự lựa chọn giúp các bạn trẻ thực hiện ước mơ du học Pháp ngay tại Việt Nam.
Xem tiếp
Đà Nẵng lần đầu tiên có Tuần lễ “Một thoáng nước Pháp” tại Bà Nà Hills

Đà Nẵng lần đầu tiên có Tuần lễ “Một thoáng nước Pháp” tại Bà Nà Hills

Từ ngày 10/7-16/7/2016, lần đầu tiên tuần lễ “Một thoáng nước Pháp” sẽ được tổ chức tại khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng). Sự kiện hứa hẹn đem đến cho đông đảo du khách cơ hội trải nghiệm nhịp sống Pháp sôi động, say mê với hàng loạt chương trình hấp dẫn như: biểu diễn nghệ thuật đường phố, thưởng thức ẩm thực Pháp, chợ phiên, triển lãm, chiếu phim, ký họa chân dung...
Xem tiếp
Đầu bếp “siêu hạng” Pháp và kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam

Đầu bếp “siêu hạng” Pháp và kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam

Lúc mới 24 tuổi và chỉ có 20.000 Francs tiết kiệm trong tay, Alain Dutournier đã có một quyết định táo bạo mở nhà hàng Au Trou Gascon tại thủ đô Paris (Pháp). Nhờ lòng nhiệt huyết, và chiến lược kinh doanh lẫn ẩm thực, ông đã nhanh chóng được đặt tên là đầu bếp “siêu hạng” 2**.
Xem tiếp
Theo chân đầu bếp sao Michelin đưa tinh hoa ẩm thực Pháp tới Hà Nội

Theo chân đầu bếp sao Michelin đưa tinh hoa ẩm thực Pháp tới Hà Nội

Trong 5 ngày 23-27/9, thực khách Hà thành đã có dịp thỏa mãn khẩu vị tinh tế qua tài nghệ của vị đầu bếp mang hàm sao Michelin danh giá - Hervé Rodriguez. Tham dự Tuần lễ ẩm thực Pháp diễn ra tại Khu đô thị Vinhomes Riverside (Long Biên, Hà Nội), ông mang tới một bàn tiệc “kim cương” hội tụ những thực phẩm đắt giá.
Xem tiếp
Tuần lễ Ẩm thực Pháp với Đầu bếp sao Michelin tại Vinhomes Riverside

Tuần lễ Ẩm thực Pháp với Đầu bếp sao Michelin tại Vinhomes Riverside

Từ ngày 23-27/9/2015, người Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức menu độc đáo từ những sản vật được giới sành ẩm thực ưa chuộng như gan ngỗng béo, thịt bò Kobe, thịt heo Tây Ban Nha, cá vược Chi-lê... và đặc biệt là nấm Alba truffle – một trong 2 loại nguyên liệu được ví như kim cương.
Xem tiếp
Ngọt ngào lễ tình nhân

Ngọt ngào lễ tình nhân

Hàng năm, cứ đến 14 tháng 2, thế giới lại tràn ngập trong hoa hồng, bánh kẹo và những món quà trao gửi tình thương yêu nhân ngày lễ tình nhân.
Xem tiếp
Bánh mì Việt liên tục gây bất ngờ với thế giới

Bánh mì Việt liên tục gây bất ngờ với thế giới

(Dân trí) - Đến Pháp phải ăn bánh kếp, đến Hồng Kông phải ăn bánh quế, và đến Việt Nam không thể bỏ qua bánh mì. Bánh mì Việt đang liên tục gây bất ngờ với thế giới.
Xem tiếp
Báo Mỹ đặt câu hỏi: Vì sao nên ăn nhiều món Việt hơn nữa?

Báo Mỹ đặt câu hỏi: Vì sao nên ăn nhiều món Việt hơn nữa?

(Dân trí) - Tác giả đảm bảo với người đọc rằng món Việt không hề xa lạ, không hề khó ăn, không bao giờ đắt và đặc biệt tốt cho sức khỏe (tác giả cho rằng món Trung Quốc sử dụng quá nhiều dầu mỡ, còn món Thái hay dùng đường, đều khiến người ăn dễ bị ngấy).
Xem tiếp
Cận cảnh lớp nấu ăn đặc biệt của hai đầu bếp thượng hạng Michel Roux và Giancarlo Perbellini tại Việt Nam

Cận cảnh lớp nấu ăn đặc biệt của hai đầu bếp thượng hạng Michel Roux và Giancarlo Perbellini tại Việt Nam

Ngày 28/5 vừa qua, bếp trưởng giữ danh hiệu ba sao Michelin ngoài nước Pháp lâu nhất thế giới Michel Roux cùng với người bạn của ông - bếp trưởng người Ý - Giancarlo Perbellini, bếp trưởng đạt danh hiệu hai sao Michelin đã mở lớp học nấu ăn đặc biệt ngay lại nhà hàng La Maison 1888.
Xem tiếp