Chủ nhật, 24/01/2021 - 14:45

Hà Tĩnh:

Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi các gia đình chính sách dịp Tết Nguyên đán

Dân trí

Ngày 23/1, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, trao những món quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu và hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Lê Tiến Thành (SN 1952, tổ dân phố (TDP) Văn Phúc, phường Văn Yên) bị nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh khó khăn; mẹ liệt sỹ Lê Thị Con (SN 1921, TDP Văn Phúc, phường Văn Yên).

Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi các gia đình chính sách dịp Tết Nguyên đán - 1

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh thăm hỏi Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Viết Hồng.

Tiếp đó, đoàn đã tới thăm hỏi ông Hồ Sỹ Trung (SN 1947, thôn Hòa Bình, xã Đồng Môn), thương binh 1/4, có hoàn cảnh khó khăn và; ông Nguyễn Quốc Chắt (SN 1931, thôn Tiến Hưng, xã Thạch Hưng), là bố liệt sỹ, hiện đã già yếu, thường xuyên đau ốm và bà Nguyễn Thị Liên (SN 1956, thôn Thanh Tiến, xã Đồng Môn), là bệnh binh 2/3, sống đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn cũng đến thăm hỏi, chúc tết các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đang sinh sống ở TP Hà Tĩnh: ông Nguyễn Viết Hồng (thôn Nam Phú, xã Thạch Trung); ông Uông Xuân Lý (TDP 2, phường Trần Phú), bà La Thị Tám (TDP 10, phường Nam Hà) và ông Trần Hữu Đoái (thôn Bình Lý, xã Thạch Bình).

Tại buổi thăm hỏi, trao quà, Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc của các gia đình chính sách, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi các gia đình chính sách dịp Tết Nguyên đán - 2

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cùng đoàn công tác trao quà, động viên bệnh binh Nguyễn Thị Liên.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Đoàn công tác cũng yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân để họ có cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn.

Trước đó, ngày 22/1, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hà Văn Trọng đã đến thăm và chúc tết các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thạch Hà.

Đoàn công tác đã trực tiếp động viên và trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn như bà Nguyễn Thị Thanh - vợ liệt sỹ (SN 1930, trú thôn Vĩnh Thịnh, xã Thạch Lạc), ông Trần Đăng Tỷ (SN 1935, thôn Bắc Trị, xã Thạch Trị) là thương binh 4/4, sống một mình, bị bệnh hiểm nghèo phải cưa một chân…

Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi các gia đình chính sách dịp Tết Nguyên đán - 3

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh thăm hỏi và trao quà cho ông Trần Đăng Tỷ, thương binh 4/4, sống một mình.

Đoàn đã trao 4 suất quà (mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng, gồm tiền mặt và bánh kẹo) cho 4 gia đình chính sách tại 2 xã Thạch Trị và Thạch Lạc với mong muốn góp phần động viên, giúp các gia đình chính sách đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm, hạnh phúc.

Tại buổi thăm hỏi, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng, Bí thư Huyện ủy Thạch Hà Nguyễn Thị Nguyệt cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống, tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tiến Hiệp - Xuân Sinh