Thứ ba, 09/07/2019 - 12:35

Hơn 43.000 lao động mất việc được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Dân trí

Giai đoạn 2010 - 2018, tỉnh Vĩnh Phúc có 44.483 lượt người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong đó có 43.534 lượt người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, đạt 97,86% số nộp hồ sơ.

Theo Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Quốc Trị, mức hưởng trợ cấp thất nghiệ, bình quân là 2.1 triệu - 2,5 triệu đồng/người/tháng. Công tác chi trả tiền trợ cấp thất nghiệp được thực hiện chi trả qua thẻ ATM rất thuận tiện cho người lao động.

”Việc tổ chức chi trả các chế độ BHTN ngày càng nhanh chóng, thuận tiện bởi luôn có sự phối kết hợp giữa ngành Bảo hiểm xã hội và LĐ-TB&XH”, ông Trị cho biết.

Hơn 43.000 lao động mất việc được hưởng trợ cấp thất nghiệp - 1

Quá trình triển khai thực hiện chính sách, tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng và đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho người thất nghiệp. Theo đó, ngay từ khi nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động đã tư vấn, giời thiệu việc làm.

Trung tâm DVVL tỉnh đã tạo điều kiện cho người thất nghiệp tiếp cận một cách tốt nhất về thông tin thị trường lao động, hỗ trợ tích cực để người sử dụng lao động tiếp cận với người thất nghiệp để tuyển lao động.

Thống kê cho thấy, từ năm 2010 đến hết tháng 12/2018, Vĩnh Phúc đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho 95.024 lượt người.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo nghề cũng đã được quan tâm chú trọng. Tháng 9 năm 2015 Trung tâm dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc đã thành lập bộ phận chuyên biệt có chức năng tư vấn việc làm, học nghề cho người lao động thất nghiệp. Do đó, số người lao động thất nghiệp tham gia học nghề tăng nhiều so với những năm trước.

Ngoài ra, Trung tâm tiến hành khảo sát nhu cầu học nghề của người lao động và nhu cầu của thị trường lao động, phối hợp với các cơ sở dạy nghề có uy tín trên địa bàn tỉnh dạy nghề cho người lao động thất nghiệp.

Hoàng Phương