Thứ tư, 03/02/2021 - 16:13

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà Tết tới hộ nghèo tại Sóc Trăng

Dân trí

Sáng ngày 3/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, trao quà đến người dân khó khăn tại Sóc Trăng.

Tại buổi trao quà, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cho biết, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tỉnh Sóc Trăng rất quan tâm và thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Tích cực huy động các nguồn lực để người dân được lao động, học tập, sản xuất, kinh doanh, vượt lên chính mình, góp phần ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo bền vững.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà Tết tới hộ nghèo tại Sóc Trăng - 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (thứ 2 từ phải qua) trao quà tới người dân khó khăn.

Trong năm 2020, tỉnh có gần 7.400 hộ thoát nghèo, trên 12.000 hộ thoát cận nghèo. Toàn tỉnh hiện còn trên 8.600 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 2,66%) và gần 29.000 hộ cận nghèo (chiếm 8,96%).

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, tỉnh Sóc Trăng sẽ có khoảng 65.000 đối tượng chính sách được thăm hỏi, tặng quà. đều được tặng quà, với số tiền trên 23 tỷ đồng tới trên 21.000 người có công với cách mạng, 100% hộ nghèo và hộ cận nghèo của tỉnh, gần 1.400 người cao tuổi, khoảng 1.000 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các cơ sở y tế,...

Tại Sóc Trăng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao 300 phần quà, mỗi phần trị giá 1.150.000 đồng tới người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, cũng trao đến Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Sóc Trăng phần quà trị giá 11 triệu đồng.

Phó Thủ tướng đã biểu dương Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng làm tốt công tác vận động, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà Tết tới hộ nghèo tại Sóc Trăng - 2

Trao quà Tết đến người nghèo.

Thông tin từ Sở LĐ-TB &XH Sóc Trăng cho biết, tính đến ngày 31/1, toàn tỉnh đã huy động được 8.783 phần quà, trị giá trên 3,6 tỉ đồng, tặng tới 8.617 hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh; huy động 14.071 phần quà trị giá trên 5,2 tỉ đồng, tặng tới 14.071 hộ cận nghèo.

Theo bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, các địa phương trong tỉnh đã quan tâm chu đáo đến các hộ nghèo, đảm bảo được quà để bà con vui xuân đón tết. Tuy nhiên, vẫn có một số địa phương còn khó khăn trong việc huy động nguồn lực, UBND tỉnh sẽ có phương án hỗ trợ để người nghèo có điều kiện đón tết.

Ở TP Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư - Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết, với chủ trương "không để ai bỏ lại phía sau; mọi người, mọi nhà đều có Tết", từ trước Tết, TP đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, UBND các phường xây dựng kế hoạch, chương trình chăm lo Tết các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo.

Để quà Tết được trao đúng đối tượng và kịp thời, TP cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức rà soát chính xác các đối tượng được thụ hưởng, đảm bảo không trùng lấp, không bỏ sót, công bằng, công khai, minh bạch, đảm bảo mọi gia đình chính sách, người có công, người nghèo đều có Tết.

Đến nay, TP Sóc Trăng đã chuyển 1.112 phần quà của Chủ tịch nước, 68 phần quà của Chủ tịch UBND tỉnh tặng gia đình chính sách, người có công, với số tiền trên 251 triệu đồng.

Đồng thời, UBND TP cũng yêu cầu Phòng LĐ-TB&XH phối hợp khẩn trương hoàn tất các thủ tục trợ cấp xã hội hằng tháng và chi lương tháng 2/2021 trước Tết tới các đối tượng chính sách.

Tặng quà Tết đến học sinh, sinh viên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ của trường đã tổ chức trao 82 phần quà tới học sinh, sinh viên của trường và học sinh trên địa bàn phường 7 (TP Sóc Trăng). Đây là những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó học tập, học sinh khuyết tật...

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà Tết tới hộ nghèo tại Sóc Trăng - 3

Trao quà tới học sinh ở Trường THPT TP Sóc Trăng.

Tại Trường THPT TP Sóc Trăng, thầy Kha Vĩnh Huy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường đã vận động và trao tặng 39 phần quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường.

"Những phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa và kịp thời chia sẻ khó khăn với gia đình các em trong dịp Tết. Nhà trường mong rằng, sự chia sẻ này sẽ phần nào giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để tiếp tục vươn lên, đạt được những kết quả tốt trong học tập và rèn luyện", thầy Kha Vĩnh Huy bày tỏ.

 Cao Xuân Lương