Thứ sáu, 06/11/2020 - 14:13

Quảng Nam: Tiếp nhận trên 28 tỷ hỗ trợ người dân bị thiên tai

Dân trí

Đến ngày 4/11, tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm với số tiền hơn 28,2 tỉ đồng và đã phân bổ hơn 20,3 tỉ đồng đến người dân bị ảnh hưởng bởi mưa bão.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng liên tiếp của bão số 5, số 6, số 7, đặc biệt là số 9, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra mưa bão lớn, gây sạt lở đất, lũ quét và ngập lụt trên diện rộng, làm thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân.

Trước tình hình đó, Đảng bộ, chính quyền, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và các tổ chức chính trị - xã hội đã tập trung khắc phục hậu quả mưa bão, kịp thời hỗ trợ Nhân dân ổn định cuộc sống.

Quảng Nam: Tiếp nhận trên 28 tỷ hỗ trợ người dân bị thiên tai - 1

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đón nhận tấm lòng hảo tâm hướng về đồng bào bị thiên tai từ các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức… ủng hộ

Ông Võ Xuân Ca - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết, thực hiện Nghị định 64/2008/NĐ-CP ngày 14/5/2008 của Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, ngoài việc thực hiện công tác chủ trì, thành lập Ban cứu trợ cấp tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức tiếp nhận, phân bổ, quản lý Quỹ cứu trợ theo quy định.

Theo đó, tính từ ngày 5/10 đến ngày 4/11, Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Nam đã nhận được sự đóng góp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm với số tiền hơn 28,2 tỉ đồng và đã kịp thời phân bổ số tiền hơn 20,3 tỉ đồng đến các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do mưa bão gây ra.

Ông Võ Xuân Ca ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm cao đẹp của các quý cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Đây là những hỗ trợ trước mắt để các địa phương tập trung cho công tác an sinh, trước hết là lo hỗ trợ sửa chữa nhà cửa, mua các nhu yếu phẩm cần thiết, đồ dùng sinh hoạt... cho người dân vùng bị thiệt hại.

Sau này, khi tình hình bão lũ cơ bản được khống chế, trên cơ sở thống kê thiệt hại cụ thể của từng địa phương, UBMTTQ Việt Nam tỉnh sẽ có phương án phân bổ hỗ trợ người dân hợp lý để sớm khắc phục khó khăn và ổn định cuộc sống...

Ông Võ Xuân Ca khẳng định, nguồn tiền vận động được là tình cảm lớn lao của đồng bào, doanh nghiệp cả nước dành cho Quảng Nam, UBMTTQ Việt Nam tỉnh sẽ có trách nhiệm tiếp nhận và trao gửi “tình cảm đồng bào” một cách ý nghĩa nhất.

Ông đề nghị UBMTTQ Việt Nam các cấp cần phối hợp tốt với chính quyền để tiếp cận chính xác đối tượng cần hỗ trợ, có phương án phân bổ kịp thời, hợp lý hàng cứu trợ, tránh thất thoát, chồng chéo và không đến được tay người dân.

“Thông tin tiếp nhận, quản lý, phân bổ và sử dụng nguồn hỗ trợ của quý cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm được kịp thời, tập trung, thống nhất, đúng mục đích, đúng đối tượng, công khai minh bạch và thường xuyên đăng tải trên trang thông tin điện tử UBMTTQ Việt Nam tỉnh để quý vị theo dõi, giám sát”- ông Võ Xuân Ca cho biết.

Công Bính