Bình Định:

20 năm, TP Quy Nhơn không làm xong một… con đường (!?)

Dân trí Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng phê bình rằng dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài đã giao cho TP Quy Nhơn 3 - 4 nhiệm kỳ rồi nhưng “lúng ta lúng túng”, làm không được. Trong khi đó, chính quyền thành phố thì than khó vì thiếu kinh phí,…
>>Những trại chăn nuôi lợn “tra tấn” người dân tại Bình Định!
>>Tập đoàn xe tải “hành dân” suốt nhiều năm tại Bình Định!

Bình Định: 20 năm, TP Quy Nhơn không làm xong một… con đường (?)

Dân bức xúc vì thu hồi thêm 20m để làm dịch vụ?

Thời gian qua, nhiều người dân ở tổ 39 và tổ 40 (KV 6, phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) bức xúc về việc thu hồi đất triển khai dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài. Người dân cho rằng việc đền bù không thỏa đáng, đặc biệt là thu hồi thêm 20m đất không rõ ràng (?). Theo đó, có trên 80 hộ dân đã gửi đơn tập thể đến Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị làm rõ nhiều vấn đề về dự án này.

3-4 nhiệm kỳ, TP Quy Nhơn (Bình Định) làm không xong 1 con đường?
3-4 nhiệm kỳ, TP Quy Nhơn (Bình Định) làm không xong 1 con đường?

Theo người dân, tại văn bản chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng ký ngày 23/12/2015, về việc đồng ý, thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng trong phạm vi chiều rộng nền đường Bn = l3m, bổ sung thu hồi đất thêm 20m (về phía núi Bà Hỏa) đối với đoạn từ hẻm 50 đến giáp đường Nguyễn Tất Thành để phát triển quỹ đất tạo nguồn kinh phí đầu tư xây dựng tuyến đường.

Văn bản này giao cho UBND TP Quy Nhơn triển khai thực hiện dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài, nguồn kinh phí thực hiện từ nguồn quỹ đất thu được đối với phần diện tích thu hồi mở rộng thêm 20m.

Tuy nhiên, việc bổ sung thu hồi thêm 20m đã bị nhiều người dân phản ứng dữ dội. Người dân cho rằng, chính quyền “mập mờ” không công khai bản đồ quy hoạch lộ giới dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài theo tỷ lệ 1/500. Việc thu hồi thêm 20m của dân làm dịch vụ thương mại để lấy kinh phí làm đường Hoàng Văn Thụ là không thể chấp nhận.

Cử tri phường Lê Hồng Phong ý kiến xung quanh dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài còn nhiều bất cập.
Cử tri phường Lê Hồng Phong ý kiến xung quanh dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài còn nhiều bất cập.

Ông Lê Đức Thuận (trú KV6, phường Lê Hồng Phong) bức xúc: “Trước đây, việc mở đường 13m, chính quyền thu hồi đất người dân rất đồng thuận ủng hộ. Giờ thu hồi thêm 20m thì chúng tôi không đồng tình, lấy đất ở của dân làm dịch vụ thương mại để lấy tiền làm đường Hoàng Văn Thụ là không được. Chúng tôi cũng yêu cầu phải công bố rõ ràng bản đồ quy hoạch của tuyến đường, phải cắm mốc lộ giới tuyến đường rộng 13m. Còn muốn thu hồi thêm 20m thì phải đối thoại với dân, khi nào dân đồng tình thì mới được làm”.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Hoàng Xuân Hải, Phó Chủ tịch phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn) cho rằng, việc người dân phản ánh chính quyền không công khai bản đồ quy hoạch lộ giới dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài theo tỷ lệ 1/500 là không đúng.

Nhiều người cho rằng, chính quyền không công khai bản đồ quy hoạch dự án này.
Nhiều người cho rằng, chính quyền không công khai bản đồ quy hoạch dự án này.

“Năm 2012, chúng tôi đã họp dân công bố tất cả lộ giới đường là 20m5 theo đường cũ hiện hữu, nhưng thấy việc đền bù lớn nên tỉnh đã yêu cầu nắn lại con đường còn 13m. Từ 2012 - 2017, chính quyền họp tiếp dân, đối thoại nhiều lần, công bố quy hoạch rõ ràng không có chuyện không công bố cho dân biết. Còn việc một số hộ dân không đồng ý thu hồi thêm 20m vì khi làm đường Hoàng Văn Thụ nối dài xong thì nhà họ lòi ra mặt đường nên mới có chuyện phản ứng”, ông Hải nói.

Quản lý lỏng lẻo, xuất hiện “đầu cơ”

Ông Lê Trí Thanh, Công chức địa chính - xây dựng (phường Lê Hồng Phong), thừa nhận: Dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài đã được triển khai công bố từ năm 1996 và trải qua rất nhiều thời kỳ lãnh đạo nhưng vẫn chưa làm được. Nguyên nhân, do kinh phí giải tỏa quá lớn, điều kiện về thời gian không cho phép. Vì vậy, nhiều hộ dân ở khu vực này bao nhiêu năm nay nhưng không được xây dựng nhà cửa vì nằm trong vùng quy hoạch.

Nếu lấy thêm 20m, nhiều hộ dân sẽ phải giải tỏa trắng nên người dân phản ứng.
Nếu lấy thêm 20m, nhiều hộ dân sẽ phải giải tỏa trắng nên người dân phản ứng.

Theo ông Thanh, dự án đi qua 2 phường Ngô Mây và Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn) với hơn 500 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong đó, riêng phường Lê Hồng Phong có khoảng 315 thửa đất với 450 hộ dân (giải tỏa 1 phần là 70 hộ, còn lại giải tỏa trắng). Đến nay, thủ tục áp giá bồi thường đã xong, thế nhưng mới chỉ có khoảng 45 hộ dân bàn giao trả mặt bằng, còn lại những hộ dân chưa đồng ý phương án bồi thường nên gửi đơn yêu cầu chính quyền giải quyết.

“Vùng này là vùng trũng, thấp nên đa số đất do khai hoang, lấn chiếm mà có và phần lớn là đất nông nghiệp. Qua số liệu từ các thời kỳ cơ quan nhà nước đo đạc thì trong bản đồ địa chính, một số hộ dân vẫn không có tên. Chưa kể đến tình trạng mua bán, chuyển nhượng trao tay, đất đai không có giấy tờ theo luật đất đai, gây khó khăn cho chính quyền”, ông Thanh cho hay.

Chính quyền buông lỏng quản lý, nhiều người dân lấn chiếm xây nhà trái phép trên núi ở.
Chính quyền buông lỏng quản lý, nhiều người dân lấn chiếm xây nhà trái phép trên núi ở.

Đặt vấn đề về trách nhiệm của chính quyền trong việc buông lỏng quản lý để một số người lợi dụng dự án nhảy vào “đầu cơ” để hưởng các chế độ chính sách đền bù của Nhà nước, ông Thanh thừa nhận: “Việc quản lý lỏng lẻo qua các thời kỳ lãnh đạo của địa phương đã để khoảng 30 hộ tự ý lấn chiếm đất đai. Đặc biệt có tình trạng các đối tượng “đầu cơ” đất nhưng số lượng ít. Đối tượng này mượn chính sách để làm điều không đúng, mua bán đất với giấy tờ không hợp pháp, lợi dụng xây nhà trái phép… gây khó khăn trong việc giải tỏa đền bù”.

Ông Thanh cho rằng, vướng mắc lớn nhất hiện nay, do trước đây có khoảng 25 hộ dân đã được đền bù giải tỏa nhưng tiếp tục bị thu hồi đất lần nữa. Các hộ này đề nghị cộng dồn 2 thời điểm giải tỏa để bố trí tái định cư phù hợp nhưng do hiện nay, chính sách bồi thường không cho cộng dồn. Vì vậy, địa phương đang đề xuất UBND tỉnh Bình Định cho ý kiến để giải quyết.

Trong khi đó, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho rằng dự án đã triển khai từ rất lâu nhưng chưa xong phụ thuộc vào nguồn lực của địa phương, kinh phí, quỹ đất tái định cư… nên đây là bài toán khó cho chính quyền thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng khẳng định sẽ đền bù thỏa đáng, không ép dân tại buổi tiếp xúc cử tri phường Lê Hồng Phong ngày 6/11 vừa qua.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng khẳng định sẽ đền bù thỏa đáng, không ép dân tại buổi tiếp xúc cử tri phường Lê Hồng Phong ngày 6/11 vừa qua.

Nói về chính sách giải tỏa đền bù, ông Nam khẳng định: “Chúng tôi thực hiện chính sách đền bù giải phóng mặt bằng theo chính sách và khung giá của UBND tỉnh Bình Định ban hành. Tại điểm di dời của dự án là vùng ven núi, đa số tình trạng nhà ở dựa vách núi điều kiện rất chật hẹp nên việc di dời đến tái định cư sẽ giúp cuộc sống của người dân ổn định hơn. Đã có 4 điểm tái định cư phục vụ cho dự án này, trách nhiệm của chúng tôi là xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng để giao đất ở cho dân”.

Đền bù phải thỏa đáng, không ép dân

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri phường Lê Hồng Phong (ngày 6/11), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết, mục đích duy nhất của việc làm đường là để góp phần phát triển TP.Quy Nhơn, chứ không có lợi ích nhóm. Tuy nhiên, dự án đã giao cho thành phố Quy Nhơn 3 - 4 nhiệm kỳ rồi nhưng thành phố “lúng ta lúng túng”, không làm được.

“Khi còn làm chủ tịch tỉnh tôi luôn luôn chỉ đạo giải quyết tất cả vấn đề phải thỏa đáng, không ép dân, cố gắng đưa Quy Nhơn và tỉnh Bình Định phát triển nhưng tuyệt đối phải đảm bảo lợi ích chính đáng của người dân. Nếu nhà ở của người dân hợp pháp nhưng việc đền bù không đủ để xây nhà mới thì ông sẽ chịu trách nhiệm. Tỉnh chưa bao giờ chỉ đạo đền bù mà thấp hơn giá để xây dựng nhà mới, chỉ những nhà ở không hợp pháp thì thực hiện chính sách hỗ trợ sẽ khác”, ông Dũng khẳng định.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Bị cáo được tuyên vô tội sau hơn 4 năm ngồi tù, VKSND tỉnh Đắk Nông nói gì?
Bị cáo được tuyên vô tội sau hơn 4 năm ngồi tù, VKSND tỉnh Đắk Nông nói gì?

(Dân trí) - Theo đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông, sau khi TAND tỉnh Đắk Nông tuyên ông Đỗ Văn Hùng (SN 1963, trú TP.HCM) vô tội, cơ quan này đã có bản kháng nghị gửi TAND cấp cao. VKSND tỉnh Đắk Nông vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố ông Hùng tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ năm, 29/11/2018 - 08:41

Bắc Giang: Yêu cầu doanh nghiệp công khai minh bạch trong việc đào cát trên sông Lục Nam
Bắc Giang: Yêu cầu doanh nghiệp công khai minh bạch trong việc đào cát trên sông Lục Nam

(Dân trí) - Chưa thực hiện việc bàn giao hồ sơ tài liệu cho các cơ quan chức năng tại địa phương dẫn đến việc ranh giới, vị trí, toạ độ mỏ còn mập mờ chưa công khai minh bạch nhưng Công ty Việt Ngọc đã thực hiện khai thác cát trong một thời dan giài trên sông Lục Nam thuộc huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Đáng chú ý doanh nghiệp này còn bị dư luận cho rằng có liên quan đến vụ sập kè sông hơn chục tỷ đồng trước đó.

Thứ năm, 29/11/2018 - 08:29

Khởi tố 5 vụ án, 18 bị can về tham nhũng tại Nghệ An!
Khởi tố 5 vụ án, 18 bị can về tham nhũng tại Nghệ An!

(Dân trí) - ​Cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã phát hiện, khởi tố 5 vụ án, 18 bị can phạm tội về tham nhũng, chức vụ; 92 vụ, 124 bị can phạm tội về trật tự quản lý kinh tế.

Thứ năm, 29/11/2018 - 07:50

Dân phản đối vì chính quyền cho quy hoạch nghĩa trang sát khu dân cư tại Nghệ An
Dân phản đối vì chính quyền cho quy hoạch nghĩa trang sát khu dân cư tại Nghệ An

(Dân trí) - Những ngày qua, hàng chục hộ dân ở xóm Thịnh Lạc, xã Nghi Vạn (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) hết sức lo lắng và bức xúc vì UBND xã Nghi Diên (nằm giáp ranh với xã Nghi Vạn) “bất ngờ” có quy hoạch và thi công mở rộng nghĩa trang sát khu dân cư.

Thứ năm, 29/11/2018 - 07:40

Ninh Bình: Người dân dựng lều, tập trung phản đối dự án xây đài hóa thân!
Ninh Bình: Người dân dựng lều, tập trung phản đối dự án xây đài hóa thân!

(Dân trí) - Cho rằng dự án Đài hóa thân xây dựng trên địa bàn, khi đi vào hoạt động sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân địa phương, hàng trăm người dân phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã dựng lều, khăn gói ra khu vực triển khai dự án túc trực để phản đối nhà đầu tư

Thứ năm, 29/11/2018 - 07:38

Bắc Giang: "Đất tặc" bị tóm gọn sau phản ánh của Báo Dân trí!
Bắc Giang: "Đất tặc" bị tóm gọn sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa có công văn hồi âm gửi Báo Dân trí cho biết đã kiểm tra, xử lý sai phạm, truy thu tiền của các đối tượng khai thác đất trái phép sau khi Báo Dân trí phản ánh.

Thứ tư, 28/11/2018 - 07:51

Hệ thống xử lý chất thải của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang “tra tấn” người dân đến bao giờ?
Hệ thống xử lý chất thải của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang “tra tấn” người dân đến bao giờ?

(Dân trí) - Công trình hệ thống xử lý chất thải lỏng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang do Sở Y tế tỉnh Bắc Giang làm chủ đầu tư đã đi vào hoạt động suốt nhiều tháng. Và đó cũng là quãng thời gian cả khu dân cư bị tra tấn bởi tiếng ồn. Thế nhưng trước cuộc sống khổn khổ của người dân, các đơn vị này mới chỉ đang xử lý bằng… báo cáo.

Thứ ba, 27/11/2018 - 08:49

Ranh giới nào giữa có tiền cho vay để lấy lãi và cho vay “tín dụng đen” phạm pháp?
Ranh giới nào giữa có tiền cho vay để lấy lãi và cho vay “tín dụng đen” phạm pháp?

(Dân trí) - Thực tế cho thấy tín dụng đen là hình thức cho vay nặng lãi gây hại cho không ít gia đình. Bên cạnh đó cũng ghi nhận không ít cá nhân có tiền nhàn rỗi và có nhu cầu cho người quen vay tiền thì lại không biết tính lãi suất như thế nào cho “hợp tình, hợp lý”, 3 phút cùng Luật sư số này sẽ giải tỏa thắc mắc cùng bạn đọc.

Thứ ba, 27/11/2018 - 08:09

Vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng: Lại chờ đợi!
Vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng: Lại chờ đợi!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng, Thanh tra Bộ Nội vụ đã chuyển đơn của ông Nguyễn Thanh Liêm đến Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:58

Hà Nội: TAND quận Hai Bà Trưng chuẩn bị mở phiên toà, cụ bà 76 tuổi “nín thở” chờ đợi!
Hà Nội: TAND quận Hai Bà Trưng chuẩn bị mở phiên toà, cụ bà 76 tuổi “nín thở” chờ đợi!

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với gần 20 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. TAND quận Hai Bà Trưng đã chính thức thông báo xét xử vụ kiện vào ngày mai 27/11.

Thứ hai, 26/11/2018 - 04:31

Hãi hùng cả chục nghìn lít xăng rởm đeo mác Ron 95 bị bắt “nóng” tại Bắc Giang!
Hãi hùng cả chục nghìn lít xăng rởm đeo mác Ron 95 bị bắt “nóng” tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang ập vào kiểm tra đột xuất 2 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, bắt quả tang cả chục nghìn lít xăng Ron95 rởm hay được gọi giảm gọi tránh là xăng… kém chất lượng. Đây đều là đại lý thuộc kênh phân phối xăng dầu của Công ty TNHH Thương mại Công Minh.

Thứ hai, 26/11/2018 - 02:26

Một vụ án bị “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử!
Một vụ án bị “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử!

(Dân trí) - Dù đã thụ lý vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất” gần 4 năm và làm các thủ tục xác minh, lấy lời khai, hoà giải…Thậm chí đã có thẩm phán bị kiểm điểm vì “ngâm” vụ việc, đồng thời thay thế Thẩm phán khác tiếp nhận nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến nay TAND huyện Trảng Bàng vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nguy cơ thất thoát tiền tỷ vì huyện cho nhà thầu... "mượn" vốn trước tại Bạc Liêu!
Nguy cơ thất thoát tiền tỷ vì huyện cho nhà thầu... "mượn" vốn trước tại Bạc Liêu!

(Dân trí) - Qua giám sát, Hội đồng Nhân dân huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) đã phát hiện hàng loạt vi phạm trong xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện này.

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:57

Cơ quan điều tra chính thức vào cuộc vụ 3 cháu bé chết đuối thương tâm tại Bắc Giang
Cơ quan điều tra chính thức vào cuộc vụ 3 cháu bé chết đuối thương tâm tại Bắc Giang

(Dân trí) - Vụ việc 3 cháu nhỏ chết đuối thương tâm dưới mương nước của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp khiến dư luận phẫn nộ sau bản báo cáo bị cho rằng dối trá của vị trưởng trường này. Mới đây nhất, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang vừa chính thức chuyển nội dung đơn của đại diện gia đình các nạn nhân đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạng Giang giải quyết.

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:56

Hàng trăm hộ dân "kẹt" trong dự án "treo" giữa thủ đô: Chính thức kiến nghị cấp sổ đỏ!
Hàng trăm hộ dân "kẹt" trong dự án "treo" giữa thủ đô: Chính thức kiến nghị cấp sổ đỏ!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về việc hàng trăm hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì) bị "giam lỏng" trong dự án bất khả thi, UBND phường Mễ Trì đã rà soát và chính thức kiến nghị cấp những cuốn sổ đỏ đầu tiên cho người dân.

Thứ hai, 26/11/2018 - 12:42

Nhiều khuất tất trong vụ huyện Phú Quốc lấy đất dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?
Nhiều khuất tất trong vụ huyện Phú Quốc lấy đất dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?

(Dân trí) - Mặc dù bà Giang Thị Yên (xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc) có nhiều chứng cứ xác minh nguồn gốc đất của bà canh tác từ 1981. Thế nhưng, bà Yên cho rằng UBND huyện Phú Quốc ngang nhiên lấy hơn 30.000m2 đất của bà giao cho doanh nghiệp xây dựng khu biệt thự, không xem xét bồi thường để bà ôm hồ sơ đi khiếu nại suốt 4 năm qua.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:26

Bắc Giang: Cát tặc “moi ruột” lòng suối giữa ban ngày, Bí thư huyện uỷ nhận báo cáo láo?
Bắc Giang: Cát tặc “moi ruột” lòng suối giữa ban ngày, Bí thư huyện uỷ nhận báo cáo láo?

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin tình trạng cát tặc huy động cả máy xúc cỡ lớn đào cuốc rầm rập “moi ruột” lòng suối trục lợi tại khu vực xã Bình Sơn, huyện Lục Nam giáp ranh với huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), Bí thư huyện uỷ Lục Nam cho biết được cấp dưới báo cáo đã đình chỉ hoạt động vi phạm này.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 11:54

Vụ bị thu phí, “gò” thời gian đổ rác: Miễn thu phí cho 17 tổ rác!
Vụ bị thu phí, “gò” thời gian đổ rác: Miễn thu phí cho 17 tổ rác!

(Dân trí) - 17 tổ rác dân lập thực hiện tốt việc xử lý chất thải, tích cực trong việc chuyển đổi phương tiện thu gom xe thô sơ, xe tải chuyển sang xe chuyên dùng để hoạt động thu gom rác đảm bảo mỹ quan đô thị nên được UBND thị xã Thuận An miễn khoản phí 30.000 đồng/tấn.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:53

Vụ “hô biến” đất lâu năm thành đất ở: Bản đồ do tỉnh đo đạc, điều chỉnh là sai (!?)
Vụ “hô biến” đất lâu năm thành đất ở: Bản đồ do tỉnh đo đạc, điều chỉnh là sai (!?)

(Dân trí) - Dù bản đồ mới do UBND tỉnh Thanh Hóa đo đạc, chỉnh sửa thay thế cho bản đồ cũ thể hiện đất trồng cây lâu năm của Hợp tác xã thế nhưng khi cấp trích lục lại được UBND huyện cấp thành đất ở lên đến cả nghìn m2. Điều này, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cho rằng huyện làm đúng còn bản đồ của UBND tỉnh là sai lệch, không chính xác.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:51

Ai chịu trách nhiệm việc người đàn ông được tuyên vô tội sau hơn 4 năm ngồi tù?
Ai chịu trách nhiệm việc người đàn ông được tuyên vô tội sau hơn 4 năm ngồi tù?

(Dân trí) - Sau khi được tuyên vô tội và trả tự do ngay tại tòa, ông Đỗ Văn Hùng được trở về với gia đình sau gần 4 năm 6 tháng trong trại giam. Tuy nhiên, ngoài việc sức khỏe bị suy giảm, việc kinh doanh của ông Hùng cũng bị phá sản hoàn toàn sau khi ông này bị bắt.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:07

Quảng Bình: Dân khốn khổ vì đường biến thành ao!
Quảng Bình: Dân khốn khổ vì đường biến thành ao!

(Dân trí) - Người dân tại thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy, (Quảng Bình) đang ngày đêm phải sống trong tình cảnh bụi bay mù mịt vì đường xuống cấp nghiêm trọng. Vào ngày nắng, bùn đất lầy lội, còn mưa xuống thì vũng nước chằng chịt, không còn lối đi.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:04

“Đá tặc” mở “công trường” trên đất của trưởng thôn tại Gia Lai!
“Đá tặc” mở “công trường” trên đất của trưởng thôn tại Gia Lai!

(Dân trí) - Tuy bị xử phạt nhiều lần, nhưng điểm khai thác đá trái phép tại làng Phăm Ngol 1 (xã Bar Măih, huyện Chư Sê) vẫn lén lút hoạt động. Những chiếc máy múc, máy khoan đá và xe cơ giới được huy động để khai thác đá trái phép. Đặc biệt, điểm khai thác đá trái phép này lại nằm trong phần đất của trưởng thôn làng Phăm Ngol 2.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:03

Tóm gần 6000 “hung thần” đường bộ, nạn quá khổ, quá tải bị chặn đứng tại Bắc Giang!
Tóm gần 6000 “hung thần” đường bộ, nạn quá khổ, quá tải bị chặn đứng tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Đúng như chỉ đạo quyết liệt của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trực tiếp yêu cầu dẹp tan nạn xe quá khổ, quá tải trong năm 2018, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã liên tiếp tổ chức các đợt ra quân trọng điểm. Chỉ riêng trong năm 2018, gần 6000 “hung thần” đường bộ đã bắt giữ, xử lý tại tỉnh Bắc Giang.

Thứ năm, 22/11/2018 - 01:46

Hà Nội: Chính quyền “sai một li”, cụ bà 76 tuổi “đi mười dặm” vẫn chưa tìm thấy sổ đỏ!
Hà Nội: Chính quyền “sai một li”, cụ bà 76 tuổi “đi mười dặm” vẫn chưa tìm thấy sổ đỏ!

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với gần 20 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Vừa ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, TAND quận Hai Bà Trưng lại thông báo hoãn toà.

Thứ năm, 22/11/2018 - 11:28