Đắk Nông:

Ai chịu trách nhiệm việc người đàn ông được tuyên vô tội sau hơn 4 năm ngồi tù?

Dân trí Sau khi được tuyên vô tội và trả tự do ngay tại tòa, ông Đỗ Văn Hùng được trở về với gia đình sau gần 4 năm 6 tháng trong trại giam. Tuy nhiên, ngoài việc sức khỏe bị suy giảm, việc kinh doanh của ông Hùng cũng bị phá sản hoàn toàn sau khi ông này bị bắt.
>>Doanh nghiệp phân lô, tự ý bán “đất vàng” được nhà nước cho thuê tại Đắk Nông
>>Vụ hồ sơ lý lịch "sinh đôi" tại Đắk Nông: Đã từng phát hiện 6 năm trước

Mất tất cả vì đi tù !

10 ngày sau khi được trả tự do ngay tại tòa, ông Đỗ Văn Hùng (SN 1969, trú TP.HCM) vẫn chưa thể “bắt kịp” cuộc sống bình thường sau gần 4,5 năm sống trong trại giam. Đối với người đàn ông 50 tuổi này, niềm hạnh phúc lớn nhất lúc này là được làm người tự do, được minh oan và được đoàn tụ cùng gia đình. Tuy nhiên, trở về sau từng ấy thời gian bị ngồi tù, ông Hùng tự cho rằng mình đã “tán gia bại sản”.

Ông Hùng cho biết, trước ngày bị bắt tạm giam, ông có một cửa hàng buôn bán ô tô và một cửa hàng kinh doanh hải sản xuất khẩu tại TP.HCM. Công việc làm ăn thuận lợi, mỗi tháng ông bán được 4-5 chiếc ô tô nên kinh tế gia đình rất khổn định. Khoảng giữa tháng 5/2014, ông được mời lên trụ sở UBND phường nơi mình sinh sống để làm việc và bị bắt ngay trong ngày hôm đó.

Theo ông Hùng, việc bị bắt giam và ngồi tù gần 4,5 năm khiến ông này chịu nhiều hậu quả
Theo ông Hùng, việc bị bắt giam và ngồi tù gần 4,5 năm khiến ông này chịu nhiều hậu quả

Việc bị cơ quan chức năng bắt bất ngờ cũng chính là nguyên nhân khiến toàn bộ việc kinh doanh của ông bị phá sản. “Nghe tin tôi bị bắt, người làm thì bỏ đi hết. Khách ký gửi xe thì đến lấy xe về, một số con nợ thì lợi dụng việc này nên không trả tiền cho gia đình tôi. Ngày ấy, vợ tôi làm việc ở chỗ khác, không nắm được chuyện kinh doanh của tôi nên không xoay xở kịp, thành ra toàn bộ tài sản đều mất hết”, ông Hùng cho hay.

Cũng theo ông Hùng, trong thời gian chấp hành án, sức khỏe của ông bị suy giảm nhiều, chính vì thế ngay sau khi được trả tự do, ông phải nằm viện điều trị.

Ông Hùng cùng vợ con trước khi ông này bị bắt
Ông Hùng cùng vợ con trước khi ông này bị bắt

Ông Hùng cho biết thêm: “Năm 2014, tôi bị TAND tỉnh Đắk Nông tuyên án 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tôi suy sụp rất nhiều và mất niềm tin vào các cơ quan tố tụng. Thời điểm đó, may nhờ vợ con tôi bên cạnh động viên và trong tôi luôn có niềm tin rằng mình vô tội nên tôi mới cố gắng vượt qua tất cả. Những ngày chấp hành án, tôi không kháng án mà chỉ có vợ tôi khiếu nại vì tin rằng tôi bị oan. Đến bây giờ, khi được thả tự do, trong tay tôi chẳng còn gì, nhà cửa cũng mất hết, gia đình tôi phải về sống nhờ nhà của bố mẹ”.

Hình sự hóa quan hệ dân sự ?

Mặc dù ngày 13/11, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên bị cáo không phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, trả tự do ngay tại tòa nhưng VKSND cùng cấp cho rằng ông Đỗ Văn Hùng có tội và sẽ kháng nghị bản án lên TAND cấp cao.

Ngày 22/11, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan này đang dự thảo bản kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ án ông Đỗ Văn Hùng. Cơ quan này vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố ông Hùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. “Bị cáo Hùng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tòa án chắc đã nhầm”, vị này nói.

Trong khi đó, thẩm phán, chủ tọa phiên tòa, ông Lê Quốc Hương (TAND tỉnh Đắk Nông) cho rằng quan điểm giải quyết vụ án thể hiện rõ trong bản án, đồng nghĩa việc ông Văn Hùng không phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo LS. Bùi Quang Tuấn (áo trắng), ông Hùng hoàn toàn vô tội bởi bản chất sự việc chỉ là quan hệ dân sự
Theo LS. Bùi Quang Tuấn (áo trắng), ông Hùng hoàn toàn vô tội bởi bản chất sự việc chỉ là quan hệ dân sự

Luật sư Bùi Quang Tuấn, Trưởng Văn phòng luật sư Hoài An, người bào chữa cho ông Hùng cho biết, trong quá trình làm việc với thân chủ của mình, ông Hùng rất tự tin và thống nhất quan điểm bào chữa với luật sư là mình vô tội.

Giải thích về quan điểm bào chữa này, LS. Bùi Quang Tuấn cho biết, bản chất của cái gọi là “hành vi lừa đảo” chỉ là một giao dịch dân sự, vì bị cáo và bị hại là hai bên trong quan hệ hợp đồng dân sự- hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo quy định của luật dân sự, đây là dạng hợp đồng song vụ (hai bên cùng có nghĩa vụ), trong đó nghĩa vụ của người mua là trả tiền, kiểm tra đất và nhận bàn giao đất...

Giao dịch giữa ông Hùng và ông Nguyễn Hữu Tuấn (người mua đất) được công chứng nhà nước chứng nhận theo đúng pháp luật. Đồng thời trước khi giao đất, cả ông Hùng và đại diện của ông Tuấn đã nhờ cán bộ địa chính đo đạc lại, hai bên thống nhất và không có ý kiến gì về lô đất.

Cũng theo LS. Bùi Quang Tuấn, bị cáo là người nơi khác đến, không có mối quan hệ gì ở Đắk Nông mà phải nhờ người bản địa tìm đất nhưng họ lại đưa thông tin không đúng dẫn đến nhầm lẫn trong việc giao đất giữa ông Đỗ Văn Hùng và ông Nguyễn Hữu Tuấn. Chính vì vậy, không thể khẳng định ông Hùng cố tình đưa ra thông tin gian dối. Do vậy, lẽ ra đây phải được xác định là giao dịch dân sự và được giải quyết bằng quan hệ dân sự.

Đồng quan điểm với luật sư Bùi Quang Tuấn, LS. Nguyễn Thanh Huy, Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đắk Nông cũng phân tích, vụ án này là “hình sự hóa quan hệ dân sự”. Theo ông Huy, đây không phải là thuật ngữ chuyên môn, mà là cách nói quần chúng. Trong trường họp vụ án này, rõ ràng giữa ông Đỗ Văn Hùng và ông Nguyễn Hữu Tuấn chỉ là giao dịch mua bán thông thường, tuân theo luật dân sự.

Theo ông Huy, do mới là án sơ thẩm, bản án chưa có hiệu lực và VKSND tỉnh Đắk Nông còn kháng nghị nên chưa thể khẳng định ông Đỗ Văn Hùng bị oan, và vì thế chưa thể kết luận viện kiểm sát hay tòa sơ thẩm đúng. Tuy nhiên, nếu như bản án này là chính xác (ông Hùng vô tội) thì trách nhiệm thuộc về VKSND tỉnh Đắk Nông, bởi đây là cơ quan truy tố cho rằng ông Hùng có tội.

TAND tỉnh Đắk Nông vừa tuyên ông Hùng vô tội sau hơn 4 năm ngồi tù
TAND tỉnh Đắk Nông vừa tuyên ông Hùng vô tội sau hơn 4 năm ngồi tù

Như Dân trí đã phản ánh, ông Nguyễn Quốc Hùng (ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bán cho ông Đỗ Văn Hùng lô đất rộng hơn 14 ha (có 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) tại thôn 5, xã Đắk Ha, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông. Khi chuyển nhượng, ông Nguyễn Quốc Hùng không đưa ông Đỗ Văn Hùng đến xem thực tế mà chỉ mô tả chi tiết về đặc điểm lô đất.

Sau đó, ông Đỗ Văn Hùng nhờ ông K’Siêng (Phó bí thư Đảng ủy xã Đắk Ha) và ông Lục Văn Sao (cán bộ địa chính xã Đắk Ha) tìm và dẫn đến lô đất trên. Sau đó, ông Hùng bán cho ông Nguyễn Hữu Tuấn với giá hơn 2,1 tỷ đồng. Lô đất trên được UBND huyện Đắk G’Long cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Tuấn.

Tuy nhiên, trong lúc ông Tuấn tiến hành xây dựng trên diện tích đất mua từ ông Hùng thì một người dân đã nhận đó là lô đất của mình. UBND xã Đắk Ha cũng xác định, lô đất trên thuộc quyền sở hữu của người khác nên ông Tuấn làm đơn tố cáo ông Hùng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do bán không đúng lô đất của mình, ông Đỗ Văn Hùng bị khởi tố và bị TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sơ thẩm lần 2 diễn ra vào ngày 13/11/2018, TAND tỉnh Đắk Nông lại nhận định, ông Đỗ Văn Hùng có diện tích đất tại thôn 5, xã Đắk Ha. Trong quá trình mua bán, ông Nguyễn HữuTuấn có đi kiểm tra thực địa và nhờ người đo đạc kiểm tra lại. Đến khi sử dụng đất, ông Tuấn mới biết là giao nhầm đất, đất ông Hùng giao không đúng vị trí trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đây là giao dịch dân sự và không đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên HĐXX đã tuyên bị cáo Đỗ Văn Hùng không phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, trả tự do tại phiên tòa.

Dương Phong

MỚI NHẤT
Vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng: Lại chờ đợi!
Vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng: Lại chờ đợi!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng, Thanh tra Bộ Nội vụ đã chuyển đơn của ông Nguyễn Thanh Liêm đến Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:58

Hà Nội: TAND quận Hai Bà Trưng chuẩn bị mở phiên toà, cụ bà 76 tuổi “nín thở” chờ đợi!
Hà Nội: TAND quận Hai Bà Trưng chuẩn bị mở phiên toà, cụ bà 76 tuổi “nín thở” chờ đợi!

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với gần 20 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. TAND quận Hai Bà Trưng đã chính thức thông báo xét xử vụ kiện vào ngày mai 27/11.

Thứ hai, 26/11/2018 - 04:31

Hãi hùng cả chục nghìn lít xăng rởm đeo mác Ron 95 bị bắt “nóng” tại Bắc Giang!
Hãi hùng cả chục nghìn lít xăng rởm đeo mác Ron 95 bị bắt “nóng” tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang ập vào kiểm tra đột xuất 2 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, bắt quả tang cả chục nghìn lít xăng Ron95 rởm hay được gọi giảm gọi tránh là xăng… kém chất lượng. Đây đều là đại lý thuộc kênh phân phối xăng dầu của Công ty TNHH Thương mại Công Minh.

Thứ hai, 26/11/2018 - 02:26

Một vụ án bị “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử!
Một vụ án bị “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử!

(Dân trí) - Dù đã thụ lý vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất” gần 4 năm và làm các thủ tục xác minh, lấy lời khai, hoà giải…Thậm chí đã có thẩm phán bị kiểm điểm vì “ngâm” vụ việc, đồng thời thay thế Thẩm phán khác tiếp nhận nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến nay TAND huyện Trảng Bàng vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:00

20 năm, TP Quy Nhơn không làm xong một… con đường (!?)
20 năm, TP Quy Nhơn không làm xong một… con đường (!?)

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng phê bình rằng dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài đã giao cho TP Quy Nhơn 3 - 4 nhiệm kỳ rồi nhưng “lúng ta lúng túng”, làm không được. Trong khi đó, chính quyền thành phố thì than khó vì thiếu kinh phí,…

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:59

Nguy cơ thất thoát tiền tỷ vì huyện cho nhà thầu... "mượn" vốn trước tại Bạc Liêu!
Nguy cơ thất thoát tiền tỷ vì huyện cho nhà thầu... "mượn" vốn trước tại Bạc Liêu!

(Dân trí) - Qua giám sát, Hội đồng Nhân dân huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) đã phát hiện hàng loạt vi phạm trong xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện này.

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:57

Cơ quan điều tra chính thức vào cuộc vụ 3 cháu bé chết đuối thương tâm tại Bắc Giang
Cơ quan điều tra chính thức vào cuộc vụ 3 cháu bé chết đuối thương tâm tại Bắc Giang

(Dân trí) - Vụ việc 3 cháu nhỏ chết đuối thương tâm dưới mương nước của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp khiến dư luận phẫn nộ sau bản báo cáo bị cho rằng dối trá của vị trưởng trường này. Mới đây nhất, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang vừa chính thức chuyển nội dung đơn của đại diện gia đình các nạn nhân đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạng Giang giải quyết.

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:56

Hàng trăm hộ dân "kẹt" trong dự án "treo" giữa thủ đô: Chính thức kiến nghị cấp sổ đỏ!
Hàng trăm hộ dân "kẹt" trong dự án "treo" giữa thủ đô: Chính thức kiến nghị cấp sổ đỏ!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về việc hàng trăm hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì) bị "giam lỏng" trong dự án bất khả thi, UBND phường Mễ Trì đã rà soát và chính thức kiến nghị cấp những cuốn sổ đỏ đầu tiên cho người dân.

Thứ hai, 26/11/2018 - 12:42

Nhiều khuất tất trong vụ huyện Phú Quốc lấy đất dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?
Nhiều khuất tất trong vụ huyện Phú Quốc lấy đất dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?

(Dân trí) - Mặc dù bà Giang Thị Yên (xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc) có nhiều chứng cứ xác minh nguồn gốc đất của bà canh tác từ 1981. Thế nhưng, bà Yên cho rằng UBND huyện Phú Quốc ngang nhiên lấy hơn 30.000m2 đất của bà giao cho doanh nghiệp xây dựng khu biệt thự, không xem xét bồi thường để bà ôm hồ sơ đi khiếu nại suốt 4 năm qua.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:26

Bắc Giang: Cát tặc “moi ruột” lòng suối giữa ban ngày, Bí thư huyện uỷ nhận báo cáo láo?
Bắc Giang: Cát tặc “moi ruột” lòng suối giữa ban ngày, Bí thư huyện uỷ nhận báo cáo láo?

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin tình trạng cát tặc huy động cả máy xúc cỡ lớn đào cuốc rầm rập “moi ruột” lòng suối trục lợi tại khu vực xã Bình Sơn, huyện Lục Nam giáp ranh với huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), Bí thư huyện uỷ Lục Nam cho biết được cấp dưới báo cáo đã đình chỉ hoạt động vi phạm này.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 11:54

Vụ bị thu phí, “gò” thời gian đổ rác: Miễn thu phí cho 17 tổ rác!
Vụ bị thu phí, “gò” thời gian đổ rác: Miễn thu phí cho 17 tổ rác!

(Dân trí) - 17 tổ rác dân lập thực hiện tốt việc xử lý chất thải, tích cực trong việc chuyển đổi phương tiện thu gom xe thô sơ, xe tải chuyển sang xe chuyên dùng để hoạt động thu gom rác đảm bảo mỹ quan đô thị nên được UBND thị xã Thuận An miễn khoản phí 30.000 đồng/tấn.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:53

Vụ “hô biến” đất lâu năm thành đất ở: Bản đồ do tỉnh đo đạc, điều chỉnh là sai (!?)
Vụ “hô biến” đất lâu năm thành đất ở: Bản đồ do tỉnh đo đạc, điều chỉnh là sai (!?)

(Dân trí) - Dù bản đồ mới do UBND tỉnh Thanh Hóa đo đạc, chỉnh sửa thay thế cho bản đồ cũ thể hiện đất trồng cây lâu năm của Hợp tác xã thế nhưng khi cấp trích lục lại được UBND huyện cấp thành đất ở lên đến cả nghìn m2. Điều này, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cho rằng huyện làm đúng còn bản đồ của UBND tỉnh là sai lệch, không chính xác.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Bình: Dân khốn khổ vì đường biến thành ao!
Quảng Bình: Dân khốn khổ vì đường biến thành ao!

(Dân trí) - Người dân tại thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy, (Quảng Bình) đang ngày đêm phải sống trong tình cảnh bụi bay mù mịt vì đường xuống cấp nghiêm trọng. Vào ngày nắng, bùn đất lầy lội, còn mưa xuống thì vũng nước chằng chịt, không còn lối đi.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:04

“Đá tặc” mở “công trường” trên đất của trưởng thôn tại Gia Lai!
“Đá tặc” mở “công trường” trên đất của trưởng thôn tại Gia Lai!

(Dân trí) - Tuy bị xử phạt nhiều lần, nhưng điểm khai thác đá trái phép tại làng Phăm Ngol 1 (xã Bar Măih, huyện Chư Sê) vẫn lén lút hoạt động. Những chiếc máy múc, máy khoan đá và xe cơ giới được huy động để khai thác đá trái phép. Đặc biệt, điểm khai thác đá trái phép này lại nằm trong phần đất của trưởng thôn làng Phăm Ngol 2.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:03

Tóm gần 6000 “hung thần” đường bộ, nạn quá khổ, quá tải bị chặn đứng tại Bắc Giang!
Tóm gần 6000 “hung thần” đường bộ, nạn quá khổ, quá tải bị chặn đứng tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Đúng như chỉ đạo quyết liệt của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trực tiếp yêu cầu dẹp tan nạn xe quá khổ, quá tải trong năm 2018, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã liên tiếp tổ chức các đợt ra quân trọng điểm. Chỉ riêng trong năm 2018, gần 6000 “hung thần” đường bộ đã bắt giữ, xử lý tại tỉnh Bắc Giang.

Thứ năm, 22/11/2018 - 01:46

Hà Nội: Chính quyền “sai một li”, cụ bà 76 tuổi “đi mười dặm” vẫn chưa tìm thấy sổ đỏ!
Hà Nội: Chính quyền “sai một li”, cụ bà 76 tuổi “đi mười dặm” vẫn chưa tìm thấy sổ đỏ!

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với gần 20 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Vừa ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, TAND quận Hai Bà Trưng lại thông báo hoãn toà.

Thứ năm, 22/11/2018 - 11:28

Chối tội “hụt” trước hàng loạt sai phạm trong dự án trăm tỷ tại bệnh viện tỉnh Bắc Giang
Chối tội “hụt” trước hàng loạt sai phạm trong dự án trăm tỷ tại bệnh viện tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Chánh thanh tra tỉnh Bắc Giang khẳng định sau quá trình rà soát, cơ quan này giữ nguyên các nội dung kết luận sai phạm trong quá trình thực hiện dự án hơn 250 tỷ đồng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang. Trách nhiệm chung được chỉ rõ thuộc về Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh này.

Thứ năm, 22/11/2018 - 09:12

Bình Dương: Bị thu phí, “gò” thời gian đổ rác, 17 đội thu gom rác cầu cứu!
Bình Dương: Bị thu phí, “gò” thời gian đổ rác, 17 đội thu gom rác cầu cứu!

(Dân trí) - Cho rằng mức thu phí bãi rác 30.000 đồng/1 tấn và việc “gò”thời gian đổ rác vào bãi trong khoảng 5h sáng đến 17h chiều là bất hợp lý, gây ảnh hưởng đến công việc, đời sống, 17 đội thu gom rác thải trên địa bàn thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đồng loạt cầu cứu.

Thứ năm, 22/11/2018 - 08:02

3 em nhỏ chết đuối thương tâm, bản báo cáo dối trá của vị hiệu trưởng đề xuất điều gì?
3 em nhỏ chết đuối thương tâm, bản báo cáo dối trá của vị hiệu trưởng đề xuất điều gì?

(Dân trí) - Ông Đặng Thanh Thuỷ, hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp ký bản báo cáo chính thức gửi Bộ Công thương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang… về vụ việc 3 cháu bé chết đuối thương tâm. Bản báo cáo khiến gia đình nạn nhân phẫn nộ cho rằng dối trá trước cả vong linh các cháu bé. Vậy bản báo cáo này còn đề xuất điều gì?

Thứ tư, 21/11/2018 - 02:44

Bắc Giang: Tại sao cát tặc có thể mang máy xúc “moi ruột” lòng suối giữa ban ngày?
Bắc Giang: Tại sao cát tặc có thể mang máy xúc “moi ruột” lòng suối giữa ban ngày?

(Dân trí) - Các đối tượng huy động cả máy xúc cỡ lớn đào cuốc rầm rập vang trời suốt ngày đêm, băm nát lòng suối trục lợi bất chính tại khu vực giáp ranh giữa huyện Lục Nam và Lục Ngạn. Thế nhưng, điều khó hiểu là tại sao chính quyền địa phương không xử lý triệt để ngay, dù ai cũng biết lợi nhuận từ đào cát sỏi phi pháp là vô cùng khủng khiếp.

Thứ tư, 21/11/2018 - 09:35

"Nữ quái" được cán bộ tiếp tay trong vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa là ai?
"Nữ quái" được cán bộ tiếp tay trong vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa là ai?

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Cúc chủ thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân là căn nguyên gây ra vụ việc một thửa đất làm nhiều sổ đỏ bán cho nhiều người. Hành vi gian dối, dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của “nữ quái” này có sự tiếp tay của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa.

Thứ tư, 21/11/2018 - 08:21

Niềm vui mới nơi người dân “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa!
Niềm vui mới nơi người dân “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa!

(Dân trí) - Sau nhiều năm “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa, mới đây người dân thôn Phú Cường (Ninh Bình) đã hân hoan trong niềm vui khánh thành nhà văn hóa mới. Nơi sinh hoạt cộng đồng của người dân mọc lên khang trang trước sự phấn khởi của hơn 100 hộ với trên 460 khẩu trong thôn.

Thứ tư, 21/11/2018 - 07:18

Chủ tịch TP Hà Nội giao chánh thanh tra làm rõ đơn khiếu nại của công dân!
Chủ tịch TP Hà Nội giao chánh thanh tra làm rõ đơn khiếu nại của công dân!

(Dân trí) - Bị thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ, ông Nguyễn Phan Tuấn bức xúc, không đồng ý với phương án bồi thường, hỗ trợ của UBND quận Bắc Từ Liêm. Sau khi gửi đơn khiếu nại, ông Tuấn đã nhận được thông báo thụ lý từ UBND TP Hà Nội.

Thứ ba, 20/11/2018 - 03:34

Nhiều ha đất rừng bỗng nhiên bị “biến mất”  sau cấp đổi tại Nghệ An!
Nhiều ha đất rừng bỗng nhiên bị “biến mất” sau cấp đổi tại Nghệ An!

(Dân trí) - Sau khi được chính quyền thông báo cấp đổi Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, ông Nguyễn Hữu Giáp (SN 1964, trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An) bất ngờ vì diện tích đất của mình chỉ còn lại chưa đầy 8ha, so với 20ha ban đầu khi được giao đất lâm nghiệp.

Thứ ba, 20/11/2018 - 08:28