Thứ sáu, 22/12/2017 - 08:28

Bắc Giang: Doanh nghiệp bất chấp pháp luật, chính quyền quyết liệt "tuýt còi"!

Dân trí

Ngay sau khi phát hiện một doanh nghiệp đang thi công rầm rộ trên hành lang an toàn giao thông QL 37 tại Cụm công nghiệp Việt Tiến - Việt Yên (Bắc Giang), các cơ quan chức năng huyện Việt Yên đã quyết liệt yêu cầu công ty này dừng thi công. Tuy nhiên, hàng chục ki ốt tại đây vẫn ngang nhiên đi vào hoàn thiện.

Đội Quản lý trật tự giao thông, xây dựng và môi trường huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ngày 08/12 đã gửi báo cáo số 82/BC-ĐQLTT gửi Chủ tịch UBND huyện Việt Yên với nội dung như sau:

Thực hiện công văn số 1979/UBND-VP, ngày 06/12/2017 của Chủ tịch UBND huyện Việt Yên về kiểm tra, xem xét việc xây dựng, sử dụng đất tại Cụm công nghiệp Việt Tiến. Được Chủ tịch UBND huyện giao, ngày 08/12, Đội quản lý trật tự Giao thông, Xây dựng và môi trường huyện Việt Yên chủ trì phối hợp với các cơ quan Phòng TNMT, Phòng Kinh tế và hạ tầng, Trung tâm PTQĐ và CCN huyện và UBND xã Việt Tiến tiến hành kiểm tra, xem xét việc sử dụng đất, hoạt động xây dựng của Công ty CP xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông (địa chỉ: cụm CN Việt Tiến, xã Việt Tiến, huyện Việt Yên).


Sai phạm của doanh nghiệo đã được lập biên bản.

Sai phạm của doanh nghiệo đã được lập biên bản.

Đại diện pháp lý Công ty làm việc với đoàn công tác là ông Nguyễn Văn Quang, Giám đốc công ty.

Tại thời điểm kiểm tra, Chủ đầu tư đang tổ chức thi công công trình xây dựng trên đất không được phép xây dựng. Cụ thể: Đổ sân bê tông trên hành lang an toàn giao thông QL 37 với diện tích là 2135m2 (chiều dài sân: 85,4m, chiều rộng 25m). Dựng tường rào tôn trên hành lang an toàn giao thông QL37 dài 162m, cao 2,1m. Sau lấp đất trên hành lang an toàn giao thông QL37 với diện tích là 642m2 (chiều dài 25,7m; chiều rộng 25m).

Về hồ sơ: công ty cổ phần xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông mới chỉ cung cấp cho tổ công tác Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Không cung cấp được hồ sơ liên quan đến công trình đang thi công.

Đội QLTTGT,XD&MT đã tiến hành lập biên bản làm việc và biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi tổ chức thi công công trình xây dựng trên đất không được phép xây dựng. Đồng thời yêu cầu Công ty cổ phần xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông dừng ngay các hoạt động xây dựng tại công trình trên.

Đội QLTTGT,XD&MT đề nghị Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND xã Việt Tiến thường xuyên theo dõi giám sát việc dừng thi công xây dựng công trình và việc sử dụng đất của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông.

Bắc Giang: Doanh nghiệp bất chấp pháp luật, chính quyền quyết liệt "tuýt còi"! - 2
Bắc Giang: Doanh nghiệp bất chấp pháp luật, chính quyền quyết liệt "tuýt còi"! - 3

Hiện trường thi công của Công ty CP xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông.

Hiện trường thi công của Công ty CP xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông.

Trong khi đó, nhiều người dân phản ánh về việc hàng chục ki ốt nằm ven QL37 thuộc đất công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu (CP XNK) rau quả Phương Đông, tại cụm Công nghiệp xã Việt Tiến xây dựng không phép.

Theo ghi nhận của PV, việc rao bán, cho thuê các ki ốt xây dựng không phép này đã xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, cụ thể tại các nhóm kinh doanh bất động sản trên facebook.

Không chỉ vậy, có một số người còn nhận giao dịch bán qua tay ki ốt với giá chênh khoảng 30 triệu đồng.

Nhiều người tự nhận là nhân viên của công ty đã chào bán, cho thuê dài hạn những ki ốt này với giá từ 320 triệu đồng đến 460 triệu đồng.

Trước thông tin sự việc, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên cho biết đã yêu cầu doanh nghiệp đình chỉ thi công, yêu cầu hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết để bổ sung. Nếu không đáp ứng được các quy định, huyện sẽ tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm. Quan điểm của chính quyền địa phương là xử lý sai phạm một cách quyết liệt và triệt để theo đúng quy định của pháp luật.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế