Bắc Giang: Xe quá tải lại ngang nhiên phá đường

Bất chấp quy định của pháp luật, gần đây, tại một số tuyến đường, nhiều lượt xe quá khổ, quá tải, chở đất san lấp mặt bằng, vật liệu xây dựng hoạt động rầm rộ. Tình trạng này có chiều hướng gia tăng, làm hư hỏng đường giao thông, gây bụi bẩn, tiếng ồn, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
>>Bắc Giang: Đường gom cao tốc “hành” dân, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán
>>Bộ GTVT chấp thuận chủ trương cải tạo, sửa chữa đường gom cao tốc xuống cấp hành dân
>>Chính quyền sốt sắng, người dân khốn khổ, nhà đầu tư cao tốc BOT “bình chân như vại”!


Nhiều xe cơi nới thành thùng chở đất tại điểm mỏ ở xã Bảo Sơn (Lục Nam).

Nhiều xe cơi nới thành thùng chở đất tại điểm mỏ ở xã Bảo Sơn (Lục Nam).

Xe quá tải ra vào mỏ đất

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 19 tổ chức, cá nhân được cấp phép khai thác đất san lấp mặt bằng tại 20 điểm mỏ ở các huyện: Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam, Việt Yên; hàng chục trường hợp được chấp thuận hạ độ cao cốt nền và thực hiện một số dự án phát triển kinh tế có đào đất, vận chuyển mang đi san lấp. Khảo sát của phóng viên, tại các điểm khai thác, mỗi ngày có tới vài chục lượt xe tải cỡ lớn nườm nượp chở đất đưa tới các dự án san lấp mặt bằng trong tỉnh. Các xe này phần lớn là quá khổ, quá tải, nhiều xe không đậy bạt.

Đơn cử, tại điểm khai thác đất của Công ty cổ phần Thương mại Đầu tư, khai thác, chế biến khoáng sản, xuất nhập khẩu Hải Phòng, xã Yên Lư (Yên Dũng) luôn tấp nập phương tiện ra vào vận chuyển đất. Đa phần các xe đều cơi nới, chở vật liệu quá thành thùng. Ông Nguyễn Đình Thành, Giám đốc Công ty cho biết, việc khai thác nhằm phục vụ dự án xây dựng Trung tâm dịch vụ tổng hợp Thăng Long. Đất thừa được vận chuyển đến Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên) và Khu đô thị phía Nam TP Bắc Giang để san lấp mặt bằng.

Hay như tại thôn Kép 11, xã Hương Sơn (Lạng Giang) luôn có hàng chục xe quá tải cỡ lớn lưu thông trên đường liên thôn và quốc lộ 37. Lần theo hướng đi của các xe này, chúng tôi phát hiện một số cá nhân đang dùng máy múc và nhiều xe tải khai thác trái phép đất đồi tại thôn Kép 11. Cách đó không xa có một số phương tiện vận chuyển đất, bê tông, sắt thép, ống nhựa phục vụ xây dựng Nhà máy nước sạch DNP thường xuyên chạy trên đường độc đạo vào thôn Càn, xã Hương Sơn làm hư hỏng mặt đường. Ông Nguyễn Xuân Cường, Trưởng thôn Càn nói: "Thôn đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư san gạt, lu lèn bằng phẳng để chúng tôi có thể đi lại, đồng thời hoàn trả lại mặt đường bê tông khi kết thúc dự án. Thực tế, doanh nghiệp này đã cam kết sửa và làm lại đường. Vậy nhưng sau mỗi đợt xe chở vật liệu đi qua, đường lại thêm sụt lún, trời mưa trơn trượt gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là học sinh, công nhân đi làm ca lúc trời tối".


Phương tiện (bên phải) chở quá khổ, quá tải trên quốc lộ 17 đoạn qua xã Tiền Phong (Yên Dũng).

Phương tiện (bên phải) chở quá khổ, quá tải trên quốc lộ 17 đoạn qua xã Tiền Phong (Yên Dũng).

Cần quyết liệt xử lý

"Hiện nay Phòng đã cử tất cả các đội thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, nhất là ở những điểm “nóng” về xe quá khổ, quá tải thuộc huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lạng Giang. Ngoài ra, đơn vị tăng cường phối hợp với công an các huyện tuần tra cả ngày nghỉ, ngày lễ, tết", Đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh).

Xe ô tô chở đất quá khổ, quá tải ngang nhiên lưu thông thời gian qua không chỉ làm gãy hỏng nhiều tuyến đường mà còn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tình trạng này đã xảy ra từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để. Nguyên nhân là do các chủ mỏ vì lợi nhuận kinh tế trước mắt đã “phớt lờ” quy định trong giấy phép và nội dung cam kết với chính quyền sở tại tuân thủ nghiêm quy định về môi trường, đặc biệt là sử dụng xe đúng tải trọng, bảo đảm an toàn giao thông. Nhiều chủ mỏ sử dụng xe cơi nới thành thùng, chở đất quá tải chạy theo tiến độ của đơn vị thi công. Phần lớn các đơn vị chưa lắp camera và trạm cân để kiểm soát lượng đất khai thác, tải trọng xe tại điểm mỏ.

Không chỉ vậy, hiện nay, lực lượng chức năng một số nơi chưa tích cực vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm. Nhiều đơn vị, cơ quan có thẩm quyền chưa thực hiện nghiêm chức trách, nhiệm vụ được giao. Thừa nhận có xe quá khổ, quá tải hoạt động trên một số tuyến đường qua địa bàn nhưng Thiếu tá Hà Mạnh Hà, Phó trưởng Công an huyện Lạng Giang cho rằng, do lực lượng mỏng, các tuyến đường được giao quản lý nhiều, bị chia cắt, trải dài trên toàn huyện nên lực lượng công an khó bao quát. Lái xe và chủ xe luôn tìm cách tránh né khiến công tác tuần tra, kiểm soát gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dư luận đặt câu hỏi vì sao hàng đoàn xe quá khổ, cơi nới thành thùng chạy trong buổi sáng 12-11 mà phóng viên chứng kiến trên địa bàn xã Hương Sơn nhưng không thấy bóng dáng lực lượng chức năng?.


Tuyến đường độc đạo vào thôn Càn, xã Hương Sơn (Lạng Giang) xuống cấp do xe quá tải.

Tuyến đường độc đạo vào thôn Càn, xã Hương Sơn (Lạng Giang) xuống cấp do xe quá tải.

"Tại huyện Yên Dũng, lực lượng chức năng tuy đã kiểm tra nhưng do số lượng xe ra vào các mỏ đất khá nhiều nên không thể ngày nào cũng xử phạt. Xe quá tải lần đầu thì chỉ nhắc nhở, nếu chủ xe tiếp tục vi phạm sẽ xử phạt nghiêm" - đại diện lãnh đạo Công an huyện này cho biết. Điều này dẫn tới “nhờn” luật, tạo tiền lệ xấu. Thanh tra giao thông (Sở Giao thông - Vận tải) tuy được giao nhiệm vụ kiểm tra tải trọng xe ngay ở điểm mỏ song thực hiện nhiệm vụ chưa thường xuyên.

Trước thực trạng trên, để xử lý nghiêm và dứt điểm tình trạng xe chở đất quá khổ, quá tải ra vào các điểm mỏ, Công an tỉnh cần áp dụng chế tài “mạnh tay”, xử nghiêm để răn đe. Không chỉ xử phạt chủ xe mà phải yêu cầu hạ tải, cắt bỏ thành thùng và xem xét xử phạt cả các chủ mỏ theo quy định của pháp luật.


Xe chở đất cơi nới thành thùng qua một số tuyến đường thuộc xã Hương Sơn (Lạng Giang).

Xe chở đất cơi nới thành thùng qua một số tuyến đường thuộc xã Hương Sơn (Lạng Giang).

Trao đổi với chúng tôi, đại diện lãnh đạo UBND huyện Lạng Giang khẳng định: UBND huyện đã chỉ đạo Đội trật tự giao thông xây dựng cùng Công an huyện phối hợp kiểm tra, xử lý các điểm mỏ vi phạm về tải trọng xe. Đồng thời yêu cầu các chủ đầu tư và các nhà thầu ký cam kết thường xuyên sửa đường, bảo đảm cho người dân đi lại thuận tiện. Sau khi dự án hoàn thành, chủ đầu tư phải đổ bê tông lại tuyến đường đã hỏng. Đơn vị nào sử dụng xe quá tải, không thực hiện nghiêm cam kết về môi trường, giao thông, UBND huyện sẽ đề nghị cấp thẩm quyền xem xét tạm đình chỉ thi công để khắc phục hậu quả.

Nhiều ý kiến cho rằng, đi đôi với các giải pháp trên, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện cần có giải pháp buộc chủ mỏ đất lắp đặt camera, trạm cân theo quy định, xử phạt các đơn vị không chấp hành nghiêm. Lực lượng thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra tải trọng xe ngay tại bến bãi, điểm mỏ theo thẩm quyền, có như vậy mới siết chặt, giảm thiểu tình trạng xe quá khổ, quá tải.

Theo Báo Bắc Giang

MỚI NHẤT
Viện KSND Cấp cao yêu cầu tạm dừng, cơ quan thi hành án “quyết” cưỡng chế!
Viện KSND Cấp cao yêu cầu tạm dừng, cơ quan thi hành án “quyết” cưỡng chế!

(Dân trí) - Dù Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM có quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Dương nhưng cơ quan thi hành án thị xã Tân Uyên vẫn...“quyết” thi hành án.

Thứ ba, 21/11/2017 - 08:07

Biết vi phạm pháp luật, xã vẫn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!
Biết vi phạm pháp luật, xã vẫn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!

(Dân trí) - Vào ngày 26/5/2017, UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã có công văn số 665 gửi đến báo Dân trí khẳng định: “Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Là vi phạm pháp luật!”. Thế nhưng hiện tại và trong thời gian gần đây, tình trạng này không chấm dứt mà còn có dấu hiệu khai thác mạnh hơn.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:50

Viện KSND Cấp cao “tuýt còi” khẩn cấp vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”!
Viện KSND Cấp cao “tuýt còi” khẩn cấp vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”!

(Dân trí) - Xác định tòa cấp sơ thẩm và phúc thẩm chưa làm rõ nhiều uẩn khúc trong vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”, Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Uỷ ban Thẩm phán TAND Cấp cao hủy toàn bộ 2 bản án trên, tạm đình chỉ thi hành án cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:47

Nhịp cầu bạn đọc số 25: Nhiều người dân liên tục nhập viện vì ô nhiễm kêu cứu!
Nhịp cầu bạn đọc số 25: Nhiều người dân liên tục nhập viện vì ô nhiễm kêu cứu!

(Dân trí) - Người dân thôn Trúc Lâm, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương kêu cứu vì môi trường bị ô nhiễm trầm trọng; một giáo viên mầm non đã nghỉ hưu ở huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội mong các cơ quan chức năng giải quyết những tồn tại về tài chính tại trường; các hộ dân ở khu đô thị Văn Phú, TP.HN phản đối việc đào đường điện… là những lá đơn gửi về tòa soạn báo Dân trí trong tuần qua.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:44

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cán bộ làm sai, dân cầm sổ đỏ hợp pháp vẫn “trắng tay”?
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cán bộ làm sai, dân cầm sổ đỏ hợp pháp vẫn “trắng tay”?

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa khẳng định, sổ đỏ cấp năm 2006 cấp cho bà Cúc là đúng quy định. Gia đình ông Chung được chuyển nhượng sổ đỏ này hợp pháp có nguy cơ “trắng tay” khi chính quyền tiếp tục nói “vô can”, đẩy gia đình ra tòa tìm công lý còn cán bộ cấp nhiều sổ đỏ cho thửa đất vẫn “ung dung tự tại”.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 10:41

Gia Lai: “Cát tặc” hoành hành, cày nát đường dân sinh!
Gia Lai: “Cát tặc” hoành hành, cày nát đường dân sinh!

(Dân trí) - Tuy là giữa ban ngày nhưng gần chục chiếc xe tải hạng nặng vẫn ngang nhiên vận chuyển cát trái phép đi qua UBND xã Ia Phí (huyện Chư Pah, Gia Lai). Cũng một phần vì vậy mà con đường nhựa trên địa bàn xã bị tan nát theo.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 10:36

Dự án hơn 6000 tỷ tai tiếng tại Bắc Giang chính thức được phê duyệt ĐTM
Dự án hơn 6000 tỷ tai tiếng tại Bắc Giang chính thức được phê duyệt ĐTM

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc điều tra, thông tin dự án sản xuất tấm silic và lắp ráp tấm pin năng lượng hàng trăm triệu USD của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam thi công khi chưa hề có phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM), sau một thời gian bị yêu cầu tạm dừng, công ty này đã được Bộ TN&MT phê duyệt ĐTM.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 09:14

Nhà máy ngàn tỷ “tra tấn” người dân bởi ô nhiễm!
Nhà máy ngàn tỷ “tra tấn” người dân bởi ô nhiễm!

(Dân trí) - Kể từ khi nhà máy xi măng Sông Lam đi vào hoạt động (12/2016) cuộc sống của người dân xã Bài Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) dường như bị đảo lộn hoàn toàn. Đặc biệt, tại các xóm nằm sát nhà máy đã bị “tra tấn” bằng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:40

Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Tiếp tục thu thập tài liệu!
Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Tiếp tục thu thập tài liệu!

(Dân trí) - Sau khi nhận được thông tin Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình cho rằng ông Nguyễn Văn Hồng chết do bị ốm sưng phổi nằm quân y rồi chết ở Thái Ninh, Thái Bình, gia đình chiến sỹ Nguyễn Văn Hồng khá bức xúc và tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ. Đồng thời, phía Bộ CHQS tỉnh Thái Bình gửi thông báo về cho gia đình biết đang tiếp tục thu thập thêm tài liệu để có kết luận cụ thể.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:36

Thanh Hóa: Khai thác trái phép đất, đá tràn lan!
Thanh Hóa: Khai thác trái phép đất, đá tràn lan!

(Dân trí) - Dù hàng nghìn khối đất được khai thác trái phép và việc khai thác được thực hiện trong một thời gian dài thế nhưng chính quyền địa phương cũng chỉ xử lý kiểu “nửa vời”.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 02:47

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chưa xử lý nghiêm túc những cán bộ sai phạm!
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chưa xử lý nghiêm túc những cán bộ sai phạm!

(Dân trí) - "Để người dân khiếu kiện kéo dài, xử lý chậm, không nghiêm, không dứt điểm… vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” khiến dư luận hoài nghi về năng lực, trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền thành phố cũng như tỉnh Thanh Hóa. Việc làm của cấp ủy, chính quyền thành phố Thanh Hóa được cho là “không thể chấp nhận được”.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 07:51

Bắc Giang: Nhà đầu tư đề nghị hàng loạt cơ quan xử lý hành vi hủy hoại đường gom cao tốc
Bắc Giang: Nhà đầu tư đề nghị hàng loạt cơ quan xử lý hành vi hủy hoại đường gom cao tốc

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về tình trạng xuống cấp hư hỏng đường gom thuộc dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng đề nghị nghị hàng loạt cơ quan Trung ương và tỉnh Bắc Giang xử lý hành vi hủy hoại tuyến đường này.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 05:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Ngãi: Cụ bà 87 tuổi mòn mỏi chờ nhận Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì
Quảng Ngãi: Cụ bà 87 tuổi mòn mỏi chờ nhận Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì

(Dân trí) - Vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì từ năm 2011, thế nhưng đến nay cụ Trương Thị Tươi (xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức) vẫn chưa nhận được phần thưởng cao quý này của nhà nước.

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:40

Dự án giết mổ gia súc “tháo chạy” khỏi địa phương nơi dân phản kịch liệt phản đối
Dự án giết mổ gia súc “tháo chạy” khỏi địa phương nơi dân phản kịch liệt phản đối

(Dân trí) - Ngày 15/11 tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có quyết định chấm dứt hoạt động của Dự án Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:37

Bộ Kế hoạch và đầu tư báo cáo Thủ tướng lùm xùm tại Công ty TNHH Kim Anh
Bộ Kế hoạch và đầu tư báo cáo Thủ tướng lùm xùm tại Công ty TNHH Kim Anh

(Dân trí) - Trong văn bản vừa gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định “hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 của Công ty TNHH Kim Anh có đầy đủ các giấy tờ theo quy định”; “các bên đã thực hiện xong thủ tục thanh toán phần vốn chuyển nhượng và các nghĩa vụ khác được ghi trong hợp đồng chuyển nhượng”.

Thứ năm, 16/11/2017 - 07:35

Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ đề xuất nghĩa vụ tài chính dự án 110 Cầu Giấy
Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ đề xuất nghĩa vụ tài chính dự án 110 Cầu Giấy

(Dân trí) - Liên quan đến nghĩa vụ tài chính của dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư, dịch vụ thương mại và khách sạn tại số 110 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Sở Tài chính TP Hà Nội vừa có công văn trao đổi với Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị làm rõ một số nội dung.

Thứ tư, 15/11/2017 - 12:22

Hà Nội: Cục cảnh sát PCTP về môi trường chuyển đơn đề nghị làm rõ tố cáo của người dân
Hà Nội: Cục cảnh sát PCTP về môi trường chuyển đơn đề nghị làm rõ tố cáo của người dân

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Nguyễn Quý Tiến tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), đặc biệt là việc bao che cho hành vi “xén” đất đình, đất chùa, Cục cảnh sát PCTP về môi trường (C49) Bộ Công an đã chuyển nội dung đơn đến Công an TP Hà Nội đề nghị giải quyết.

Thứ tư, 15/11/2017 - 08:46

Vụ hàng trăm nhà dân bất ngờ lún nứt: Bắt đầu khai báo thiệt hại từ tháng 1/2018
Vụ hàng trăm nhà dân bất ngờ lún nứt: Bắt đầu khai báo thiệt hại từ tháng 1/2018

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hàng trăm nhà dân trên địa bàn xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc bị nứt do thi công hệ thống kênh chính thuộc hợp phần kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, các hộ dân bắt đầu khai báo thiệt hại từ tháng 1/2018.

Thứ tư, 15/11/2017 - 07:47

Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Sẽ xử vụ án trong tháng 11!
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Sẽ xử vụ án trong tháng 11!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), sau nhiều năm chờ đợi của người dân và hàng loạt bài của báo Dân trí phản ánh, TAND huyện Thới Bình đã quyết định đưa vụ án ra xét xử trong tháng 11/2017.

Thứ tư, 15/11/2017 - 07:45

Bộ TN&MT đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!
Bộ TN&MT đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây đã công văn gửi trực tiếp Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu làm rõ khiếu nại của một số công dân trú tại thôn Di Trạch, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội liên quan đến việc thu hồi và cưỡng chế thu hồi đất của người dân.

Thứ tư, 15/11/2017 - 07:43

Bắc Giang: Cấp phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, trách nhiệm của Sở Xây dựng ở đâu?
Bắc Giang: Cấp phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, trách nhiệm của Sở Xây dựng ở đâu?

(Dân trí) - “Luật Bảo vệ môi trường và Luật Xây dựng luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề môi trường. Đặc biệt, các điều luật này đều quy định việc tuân thủ các quy định pháp luật về môi trường phải thực hiện nghiêm ngặt ngay từ khi thẩm định chủ trương đầu tư. Vì vậy, việc cấp phép cho hàng loạt dự án trốn ĐTM là vi phạm pháp luật”, luật sư Nguyễn Thị Hiên nhận định.

Thứ ba, 14/11/2017 - 09:11

Vụ 229 Phố Vọng: Cơ quan nhà nước cứ kiểm tra, chủ đầu tư cứ không khắc phục?
Vụ 229 Phố Vọng: Cơ quan nhà nước cứ kiểm tra, chủ đầu tư cứ không khắc phục?

(Dân trí) - Đến khi nào thì chỉ đạo của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền không còn là “trò đùa” tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng? Và cho tới khi nào thì người dân tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng mới được sống trong cụm chung cư không còn tồn tại sai phạm của chủ đầu tư về phòng cháy, chữa cháy?

Thứ ba, 14/11/2017 - 08:15

“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án!
“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), Luật sư Trần Bá Học cho rằng, hành vi của bị can Ngô Minh Tiến chỉ là “vô ý gây thương tích” và thương tật của bị hại dưới 31% nên không cấu thành tội phạm.

Thứ ba, 14/11/2017 - 07:42

Lão nông 80 tuổi qua đời vẫn chưa được thi hành án!
Lão nông 80 tuổi qua đời vẫn chưa được thi hành án!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Lão nông gần 80 tuổi mòn mỏi chờ được thi hành án trong nỗi… uất ức” ở huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng), ngày 12/11, gia đình ông Quách Văn Thành cho biết, vợ chồng ông Thành đã qua đời cách đây khoảng 2 tháng sau hơn 3 năm mòn mỏi chờ công lý.

Thứ ba, 14/11/2017 - 07:40