Thứ sáu, 17/04/2015 - 06:01

Bạc Liêu: 2 phụ nữ ngang nhiên đập phá nhà người khác 38 lần

Dân trí

Tại huyện Giá Rai (Bạc Liêu), 2 phụ nữ ngang nhiên đập phá nhà hàng xóm 38 lần và đã bị khởi tố hành vi “hủy hoại tài sản người khác”. Công an tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo Công an huyện Giá Rai xử lý nhưng đến nay vẫn…dậm chân tại chỗ.

Theo trình bày của bà Liên Mỹ Lén (SN 1981, ngụ xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) năm 2011, bà có mua lại căn nhà số 156 từ bà Nguyễn Thị Gấm. Tuy nhiên, khi bà Lén đi làm giấy tờ chuyển quyền sử dụng thì bị phía bà Châu Thị Ba (ngụ xã Tân Phong) và bà Nguyễn Thị Liên (ngụ thị trấn Hộ Phòng) ngăn chặn không cho bà Lén làm giấy tờ.

Sau đó, bà Lén có đơn yêu cầu các ngành chức năng huyện Giá Rai và tỉnh Bạc Liêu làm rõ vụ việc trên. Sau khi nhận đơn, Công an tỉnh Bạc Liêu đã điều tra và kết luận việc mua bán từ thi hành án căn nhà 156 giữa bà Gấm và bà Lén là đúng pháp luật.

Theo bà Lén, sau khi có kết luận của ngành chức năng việc bà sở hữu căn nhà là hợp pháp nên cuối tháng 7/2011, bà Lén mua vật liệu xây dựng và thuê thợ sửa chữa căn nhà thì bị phía bà Ba và bà Liên đến ngăn cản, đập phá.

Bà Liên một lần ngăn cản thợ sửa nhà cho bà Lén.
Bà Liên một lần ngăn cản thợ sửa nhà cho bà Lén.

Bà Lén cho biết, từ tháng 7/2011, mỗi khi bà sửa chữa nhà thì bà Ba và bà Liên lại xuất hiện ngăn cản, phá hoại tài sản của bà. Cho đến đầu tháng 3/2015, bà Ba và bà Liên bị lập biên bản tổng cộng 28 lần. Đến lần đập phá thứ 29 và bị lập biên bản thì Công an huyện Giá Rai mới có quyết định khởi tố bị can đối với bà Châu Thị Ba và bà Nguyễn Thị Liên về hành vi “Hủy hoại tài sản người khác”. Vào ngày 15/3/2015, các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can được tống đạt đến bà Ba, bà Liên.

Tuy nhiên, dù bị lập biên bản và có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng bà Ba và bà Liên vẫn tiếp tục ngăn cản, đập phá tài sản của là Lén thêm 7 lần từ ngày 20/3 đến 8/4/2015.

Sáng ngày 16/4, bà Lén phản ánh với PV, sáng cùng ngày, bà Ba và bà Liên lại tiếp tục đập phá tài sản của bà và đây là lần thứ 38. Bà Lén cho hay, bà đã có báo đến Công an huyện Giá Rai nhưng cơ quan này vẫn không có động thái nào can thiệp, xử lý.

Trong sáng ngày 16/4, trao đổi với PV báo chí, ông Ngô Thành Thật - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đã có chỉ đạo Công an huyện Giá Rai xử lý vụ việc này. Theo ông Thật, trước mắt Công an tỉnh yêu cầu phía huyện bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Liên, còn bà Ba sẽ xem xét có hướng xử lý sau.

Tuy nhiên, phía Công an huyện Giá Rai cho biết là vẫn đang trao đổi với Viện KSND huyện để thay đổi áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bà Ba, bà Liên.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc. 

                                                                                                H.H