Bạc Liêu: Nhiều vi phạm điều lệ Đảng, một huyện uỷ viên chỉ bị…rút kinh nghiệm

Dân trí Đoàn kiểm tra xác định, ông Huỳnh Phúc Đa (Huyện ủy viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh A, huyện Giá Rai, Bạc Liêu) có một số vi phạm nhưng ông này chỉ bị…rút kinh nghiệm và được cho chuyển công tác khiến người tố cáo và dư luận địa phương bất bình.
>>Tỉnh Kiên Giang chỉ đạo xử lý vụ "ăn" đường công cộng
>>Kiên Giang: Văn phòng đăng ký QSDĐ Phú Quốc lên tiếng vụ có sổ đỏ vẫn bị mất đất

Vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên

Theo tài liệu của PV Dân trí có được, vào tháng 11/2014, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Giá Rai (Bạc Liêu) có nhận được đơn yêu cầu làm rõ tư cách đảng viên của ông Huỳnh Phúc Đa (Huyện ủy viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh A). Theo nội dung đơn tố cáo, ông Đa được Huyện ủy Giá Rai cử đi học cao cấp chính trị tại Thủ Đức. Trong thời gian học, ông Đa có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ tên P.T.T.P. công tác ở tỉnh Bình Phước. Sau đó, ông Đa về ly dị vợ và kết hôn với bà P. và có con chung. Ông Đa còn bị tố vu khống một cán bộ Ban Tuyên giáo huyện Giá Rai là bà T.T.T.T. thưa kiện ông Đa. Với những hành vi này, người tố cáo cho rằng ông Đa vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, tiêu chuẩn cấp ủy viên.   

Sau khi nhận được đơn yêu cầu, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai đã vào cuộc xác minh và kết luận ông Đa có một số sai phạm. Cụ thể, trong quá trình lập gia đình và sinh con với bà P.T.T.P., ông Đa không báo cáo tổ chức và bổ sung lý lịch Đảng viên hằng năm là vi phạm Hướng dẫn số 01- HD/TW ngày 5/1/2012 của BCH TW Đảng hướng dẫn một số vấn đề cụ thể về thi hành Điều lệ Đảng tại mục 8.3 hướng dẫn thực hiện trách nhiệm của đảng viên và cấp ủy về xây dựng và quản lý hồ sơ đảng viên. Đối chiếu với quy định của Đảng, ông Đa vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên được quy định tại khoản 1, điều 12 Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam.

Theo Ban kiểm tra, đơn nặc danh tố cáo ông Đa gửi ở nhiều cấp và lãnh đạo nhiều ngành. Khi có đơn, ông Đa không xem xét thấu tình đạt lý mà nói với người thân trong gia đình là bà T.T.T.T. thưa ông. Ban kiểm tra xác định, trong gia đình ông Đa cho rằng bà T.T.T.T. thưa nhưng ông Đa không giải thích cho gia đình hiểu mà im lặng. Qua đó, cho thấy ông Đa vu khống bà T.T.T.T. thưa kiện là có cơ sở.

Sau khi nhận thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai, Đảng ủy xã Phong Thạnh A đã tiến hành cuộc họp kiểm điểm ông Huỳnh Phúc Đa. Đảng ủy xã Phong Thạnh A nhấn mạnh: Việc ông Đa có con không báo tổ chức là vi phạm theo điều lệ Đảng quy định; ông Đa quy chụp người khác thưa kiện mình là không đúng. Tuy nhiên, Đảng ủy xã Phong Thạnh A không xử lý kỷ luật mà chỉ xử lý với hình thức kiểm điểm…rút kinh nghiệm đối với ông Đa.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai về một số vi phạm của ông Đa.
Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai về một số vi phạm của ông Đa.

Thường trực thống nhất kỷ luật, Ban chấp hành lại không

Liên quan đến những vi phạm của ông Huỳnh Phúc Đa, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai tiến hành cuộc họp xem xét và biểu quyết hình thức kỷ luật khiển trách. Sau đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Giá Rai cũng có cuộc họp và cùng thống nhất kỷ luật khiển trách đối với ông Đa. Tuy nhiên, tại cuộc họp của BCH Huyện ủy Giá Rai lại thống nhất…không kỷ luật ông này.

Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu nhận định, với chức trách nhiệm vụ là thành viên BCH Đảng bộ huyện nhưng ông Đa lại thiếu gương mẫu, vi phạm quy định của Đảng. Tuy nhiên, BCH Đảng bộ huyện lại không kỷ luật, trong khi đó Ủy ban Kiểm tra huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy lại đề nghị thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Đa. Đồng thời, Huyện ủy cũng không báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để xem xét quyết định theo thẩm quyền.

Với những việc làm nêu trên, Đoàn kiểm tra xác định, BCH Đảng bộ huyện, Thường trực Huyện ủy Giá Rai đã vi phạm mục 1.2, điểm 1 và mục 2.2, điểm 2, điều 38, Quyết định số 46- QĐ/TW ngày 1/11/2011 của BCH TW Đảng về ban hành Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong chương VII, chương VIII điều lệ Đảng khóa XI.

Đoàn kiểm tra đề nghị BCH Đảng bộ huyện, Thường trực Huyện ủy Giá Rai nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quá trình xem xét kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên trong Đảng bộ huyện. Đề nghị Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai tự rút kinh nghiệm trong việc thiếu kiên quyết, quyết đoán trong vai trò tham mưu cho cấp ủy trong việc thi hành kỷ luật đảng viên. Kiến nghị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu có hình thức kỷ luật đối với ông Huỳnh Phúc Đa.

Làm việc với PV Dân trí, ông Lê Phương Thức - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Giá Rai xác nhận, ông Huỳnh Phúc Đa có những vi phạm như trong các kết luận của Ủy ban Kiểm tra. Ông Thức cho rằng, việc xem xét kiểm điểm vi phạm của ông Đa, huyện ủy đã thực hiện đúng quy trình. Trong đó, Thường trực huyện ủy đã đề nghị kỷ luật khiển trách nhưng khi đưa ra BCH Đảng bộ huyện thì “số phiếu” không kỷ luật nhiều hơn nên thống nhất không kỷ luật ông này.

Ông Thức cũng xác nhận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã có thông báo kết luận yêu cầu BCH Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ huyện ủy rút kinh nghiệm trong quá trình xem xét kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên. “Còn việc Đoàn kiểm tra có kiến nghị kỷ luật ông Đa nhưng sau đó không có kết luận thông báo hình thức kỷ luật gì thì chúng tôi không biết”, ông Thức nói.

Theo tài liệu mà PV có được, từ tháng 12/2014, ông Huỳnh Phúc Đa từng xin chuyển công tác về Văn phòng Tỉnh ủy Bình Phước nhưng không được chấp nhận do ông bị tố một số vi phạm như đã nêu ở phần trên. Trong tháng 4/2015, Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ mới (2015- 2020) xã Phong Thạnh A, ông Đa không được cơ cấu trong BCH. Đến tháng 6/2015, ông này lại được Thường trực huyện ủy Giá Rai đồng ý cho chuyển công tác về huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Trong khi đó, liên quan đến những vi phạm của ông Đa, người tố cáo vẫn chưa thỏa đáng và đặt ra vấn đề, ông Đa được xác định đã vi phạm điều lệ đảng viên, là đảng viên nhưng vu khống người khác mà lại không bị kỷ luật gì, còn được tạo điều kiện cho chuyển công tác thì việc xử lý sai phạm của các cơ quan huyện Giá Rai và tỉnh Bạc Liêu có quá nhẹ và có bảo đảm được tính nghiêm minh theo quy định của pháp luật (?!).

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này. 

H.H

                                                                                                        

 

 

         

MỚI NHẤT
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện: “Không được tính tiền sử dụng đất cho dân"
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện: “Không được tính tiền sử dụng đất cho dân"

(Dân trí) - 610 m2 đất của gia đình bà Lích là đất thổ cư được nhà nước cấp từ năm 1986 và sau này được quyết định 419 của UBND huyện Đức Trọng công nhận là đất thổ cư thì cơ quan có thẩm quyền cũng phải công nhận và không được tính tiền sử dụng đất.

Thứ tư, 22/07/2015 - 11:33

Tuyên Quang: Bắt dân vì xua đuổi tàu hút cát sông Lô, lãnh đạo xã thoát khởi tố
Tuyên Quang: Bắt dân vì xua đuổi tàu hút cát sông Lô, lãnh đạo xã thoát khởi tố

(Dân trí) - Liên quan đến việc một người dân bị phó chủ tịch xã Đội Bình - Yên Sơn (Tuyên Quang) cùng công an xã bắt giữ vì xua đuổi tàu cát của Công ty TNHH Hiệp Phú khai thác trên sông Lô, Công an huyện Yên Sơn vừa quyết định không khởi tố vụ án mà chuyển hồ sơ về địa phương xem xét kỷ luật cán bộ, đảng viên.

Thứ tư, 22/07/2015 - 08:28

Hà Nội: Buông lỏng quản lý, đất sản xuất làng nghề biến tướng thành la liệt biệt thự, nhà ở
Hà Nội: Buông lỏng quản lý, đất sản xuất làng nghề biến tướng thành la liệt biệt thự, nhà ở

(Dân trí) - Với cung cách quản lý thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phường xã Vân Hà - Đông Anh (Hà Nội), một dự án xây dựng hạ tầng Cụm sản xuất làng nghề tập trung nhằm phát triển khu sản xuất tập trung tách khỏi khu dân cư với vốn đầu tư dự kiến trên 75 tỷ đồng đã biến tướng thành biệt thự, nhà ở.

Thứ tư, 22/07/2015 - 07:40

Đề nghị làm rõ tố cáo 200.000 cổ phần bị “sang tên đổi chủ” bất thường tại Công ty Khoáng sản Bắc Hà
Đề nghị làm rõ tố cáo 200.000 cổ phần bị “sang tên đổi chủ” bất thường tại Công ty Khoáng sản Bắc Hà

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc bà Trần Bình Thuỷ (SN 1963) tố cáo bị chiếm đoạt 200.000 cổ phần tại Công ty CP khoáng sản Bắc Hà (Lạng Sơn) bằng chữ ký giả một cách tinh vi, đại tá Nông Văn Định - Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra làm rõ sự việc trong thời gian sớm nhất.

Thứ ba, 21/07/2015 - 09:15

Mìn nổ đinh tai, mùa mất nhà hỏng, người dân hãi hùng
Mìn nổ đinh tai, mùa mất nhà hỏng, người dân hãi hùng

(Dân trí) - Hàng ngày, 47 hộ dân với 300 nhân khẩu đang sinh sống tại thôn 1 Phúc Khê, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch luôn bị “tra tấn” bởi tiếng ồn nhức óc, khói bụi mịt mù, đá bay tung tóe… từ mỏ đá Lèn Mệ Ngôn do Công ty Tràng An đang khai thác.

Thứ ba, 21/07/2015 - 07:36

Lật tẩy thủ đoạn đưa khách hàng vào vòng xoáy đa cấp “ma”
Lật tẩy thủ đoạn đưa khách hàng vào vòng xoáy đa cấp “ma”

(Dân trí) - Sau tuyến bài điều tra về hàng loạt công ty đa cấp “ma” hoành hành tại thủ đô, báo Dân Trí tiếp tục nhận được nhiều phản ánh từ bạn đọc về công ty cổ phần thương mại quốc tế Focus Việt Nam (Công ty Focus Việt Nam) liên tục dùng các chiêu trò để lôi kéo, dụ dỗ khách hàng tham gia vào “vòng xoáy” bán hàng đa cấp của công ty này.

Thứ ba, 21/07/2015 - 05:42

Làm sổ đỏ 253m2 đất ở huyện, công dân phải nộp tiền sử dụng đất hơn 5,7 tỷ đồng
Làm sổ đỏ 253m2 đất ở huyện, công dân phải nộp tiền sử dụng đất hơn 5,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Cầm thông báo nộp tiền sử dụng đất do Chi Cục thuế huyện Đức Trọng đưa xuống, bà Lích và người thân choáng váng khi số tiền phải nộp lên đến hơn 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất.

Thứ hai, 20/07/2015 - 08:09

Ra quyết định cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý
Ra quyết định cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Sau khi Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trực tiếp chỉ đạo xử lý nghiêm khắc công trình vi phạm xảy ra tại chung cư Thăng Long Garden khiến cử tri bức xúc, ngày 16/7/2015, UBND phường Minh Khai đã ban hành 4 Quyết định cưỡng chế và tống đạt đến chủ đầu tư.

Thứ hai, 20/07/2015 - 07:30

Công bố chất lượng sản phẩm không đúng nguồn yêu cầu xét nghiệm!
Công bố chất lượng sản phẩm không đúng nguồn yêu cầu xét nghiệm!

(Dân trí) - Trên cơ sở bài viết “Dấu hiệu bất thường của sản phẩm cá viên trứng cút trong siêu thị”, và theo đề nghị từ phía Dân trí, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh ( ATVSTP TPHCM ) đã “vào cuộc” lấy mẫu kiểm tra.

Thứ hai, 20/07/2015 - 05:15

Hồ Hà Nội - những bãi rác khổng lồ
Hồ Hà Nội - những bãi rác khổng lồ

(Dân trí) - Nhiều hồ điều hòa ở Hà Nội đang trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng khiến cho những hộ dân sống xung quanh khu vực phải đóng cửa, bịt khẩu trang để tránh mùi hôi thối, tanh nồng...

Chủ nhật, 19/07/2015 - 08:11

Chi cục Thi hành án quận Đống Đa lên tiếng vụ kê biên bán đấu giá nhà 267 Khâm Thiên
Chi cục Thi hành án quận Đống Đa lên tiếng vụ kê biên bán đấu giá nhà 267 Khâm Thiên

(Dân trí) - Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải thông tin “Bán đấu giá khi tài sản đang có tranh chấp, Chi cục thi hành án dân sự quận Đống Đa bị phản ứng”, đơn vị này đã có công văn hồi âm cho rằng liên quan đến nhà đất 267 Khâm Thiên, Quyết định công nhận sự thỏa thuận số 05/2012/KDTM-ST ngày 18/5/2012 của TAND tỉnh Bắc Giang đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng dân sự.

Chủ nhật, 19/07/2015 - 06:14

TP. Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” gần 400 cư dân sống trong khu tập thể chờ sập
TP. Hà Nội chỉ đạo “giải cứu” gần 400 cư dân sống trong khu tập thể chờ sập

(Dân trí) - Liên quan đến việc 60 hộ gia đình hàng ngày sống cảnh nơm nớp lo sợ trong khu nhà tập thể chờ sập, TP. Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Xây dựng và UBND quận Tây Hồ chỉ đạo kiểm tra hiện trạng công trình, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 08:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Công ty “ăn” đường công cộng ngang ngược ngăn cản dân kéo điện
Công ty “ăn” đường công cộng ngang ngược ngăn cản dân kéo điện

(Dân trí) - Trong khi vụ “ăn” đường công cộng chưa giải quyết dứt điểm thì phía Công ty Hải Lưu tiếp tục bị “tố” cho người ngăn cản người dân kéo điện trên tuyến đường công cộng.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 07:39

Vụ ôm tiền bỏ mặc khách hàng: Chủ đầu tư cam kết hoàn thiện sổ đỏ trong 3 tháng
Vụ ôm tiền bỏ mặc khách hàng: Chủ đầu tư cam kết hoàn thiện sổ đỏ trong 3 tháng

(Dân trí) - Ngày 6/7/2015, Dân trí đã phản ánh việc một số khách hàng mua đất tại dự án Cinderella 2 (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) của Cty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Cty Hoàng Quân) bị chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ bảy, 18/07/2015 - 05:14

 Thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng từ chiêu quảng cáo biến tỏi thành…siêu tỏi (?!)
Thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng từ chiêu quảng cáo biến tỏi thành…siêu tỏi (?!)

(Dân trí) - Tham gia kinh doanh tại Công ty Đại Dương Xanh chắc chắn sẽ có mức thu nhập 30 triệu đồng trong tháng đầu tiên. Sau đó, có thể kiếm 800 triệu đồng, thậm chí trên 1 tỷ đồng mỗi tháng. Đó là khẳng định “chắc như đinh đóng cột” của một quản lý trong công ty.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:41

Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”"
Hà Nội: “Rất rõ dấu hiệu tội phạm trong vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”"

(Dân trí) - “Để lấy được tiền thông qua hợp đồng vay, Luyến đã dùng thủ đoạn gian dối là làm giả chữ ký và nội dung Giấy tờ ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt đất. Sau đó, Luyến móc nối với người có thẩm quyền của UBND xã Liên Mạc để được chính quyền xã đóng dấu xác nhận vào Giấy ủy quyền này để tạo lòng tin vay tiền. Đó rõ ràng là dấu hiệu tội phạm”, luật sư Trần Anh Dũng phân tích.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:12

Thanh Hóa: Tiếp tục cháy rừng bất thường ở Tĩnh Gia
Thanh Hóa: Tiếp tục cháy rừng bất thường ở Tĩnh Gia

(Dân trí) - Trong khi cơ quan chức năng đang điều tra và chưa tìm ra đối tượng cố tình đốt rừng tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) thì ngày 15/7 rừng sản xuất tại huyện này tiếp tục bốc cháy. Vụ cháy rừng này cũng được cơ quan chức năng cho rằng có dấu hiệu bất thường.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 08:47

Ninh Bình: Nhiều hộ dân vừa sống vừa nơm nớp lo nhà sập
Ninh Bình: Nhiều hộ dân vừa sống vừa nơm nớp lo nhà sập

(Dân trí) - Quá trình làm đường, đơn vị thi công đã đào sát móng, sử dụng máy công xuất lớn gây rung lắc khiến nhiều nhà dân bị nghiêng lún, nứt toác. Các hộ dân luôn phải sống trong nỗi lo nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào, tính mạng luôn bị đe dọa từng ngày.

Thứ sáu, 17/07/2015 - 07:54

Cần Thơ: Hàng chục nhà dân bị nứt, nghiêng, lún do thi công nâng cấp Quốc lộ 91
Cần Thơ: Hàng chục nhà dân bị nứt, nghiêng, lún do thi công nâng cấp Quốc lộ 91

(Dân trí) - Sáng 15/7, UBND phường Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) cho biết, đã nhận được đơn phản ánh của 26 hộ dân về việc công trình mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 91 làm nhà dân bị nứt, nghiêng, lún…

Thứ năm, 16/07/2015 - 10:58

Hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do thi công QL1A mòn mỏi chờ bồi thường
Hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do thi công QL1A mòn mỏi chờ bồi thường

(Dân trí) - Trong quá trình thi công mở rộng, nâng cấp QL1A đoan qua địa bàn huyện Tĩnh Gia làm nứt gần 4.000 nhà dân sống dọc hai bên đường. Đến nay, mới khoảng 2.000 hộ đã được bồi thường, số còn lại vẫn tiếp tục khiếu kiện về việc chưa nhận được tiền bồi thường.

Thứ năm, 16/07/2015 - 10:52

Công ty Thoát nước báo cáo nguyên nhân nhấn chìm nhà 146 Quán Thánh
Công ty Thoát nước báo cáo nguyên nhân nhấn chìm nhà 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Dựa trên kết quả kiểm tra ngày 30/6/2015 của các cơ quan liên ngành, Công ty Thoát nước đã hoàn thiện hồ sơ và lập báo cáo chi tiết gửi Sở Xây dựng chỉ rõ nguyên nhân tắc, vị trí tắc “nhấn chìm” số nhà 146 Quán Thánh suốt hai năm trong nước thải, xú uế.

Thứ năm, 16/07/2015 - 09:28

Thanh Hóa: Nhiều nghi vấn trong các vụ cháy rừng ở huyện Tĩnh Gia
Thanh Hóa: Nhiều nghi vấn trong các vụ cháy rừng ở huyện Tĩnh Gia

(Dân trí) - Cháy vào thời điểm “nhạy cảm”, cháy kiểu hẹn giờ và cùng một ngày nhiều vụ cháy xảy ra… Đó là những bất thường khiến dư luận cũng như những người trong ngành kiểm lâm không khỏi nghi vấn nguyên nhân các vụ cháy không phải bất cẩn mà có sự cố tình phá hoại.

Thứ năm, 16/07/2015 - 03:27

Lạ kỳ vụ chiếm đoạt tài sản: Công an kết luận tội phạm, Viện kiểm sát bảo không!
Lạ kỳ vụ chiếm đoạt tài sản: Công an kết luận tội phạm, Viện kiểm sát bảo không!

(Dân trí) - Vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” giữa đối tượng Lê Tuấn Hải (SN 1975) với Công ty TNHH Quốc tế Trà Giang tại Tây Hồ (Hà Nội) đã được Công an quận Tây Hồ khởi tố. Tuy nhiên, sau đề nghị truy tố của cơ quan công an, VKSND quận Tây Hồ lại quyết định đình chỉ điều tra dẫn đến khiếu kiện kéo dài.

Thứ tư, 15/07/2015 - 08:53

Tỉnh chỉ đạo dừng, nhà máy Hồng Đức Vượng vẫn hoạt động, xả thải ra môi trường
Tỉnh chỉ đạo dừng, nhà máy Hồng Đức Vượng vẫn hoạt động, xả thải ra môi trường

(Dân trí) - Trước những sai phạm tại nhà máy Hồng Đức Vượng, tỉnh Quảng Trị đã quyết định yêu cầu nhà máy tạm dừng hoạt động để khắc phục, hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải, nhưng nhà máy này vẫn “cố tình” phớt lờ ý kiến trên, ngang nhiên hoạt động, xả thải ra môi trường.

Thứ tư, 15/07/2015 - 07:14