Bắc Ninh: Toà án, chính quyền “vênh” quan điểm, người dân lĩnh đủ!

Dân trí Mặc dù UBND huyện Tiên Du đã có công văn gửi TAND huyện Tiên Du chính thức khẳng định việc cấp sổ đỏ cho người dân là đúng các quy định pháp luật, thế nhưng, TAND huyện Tiên Du vẫn tuyên yêu cầu người dân phải trả hơn 100 triệu đồng cho những người hàng xóm dù sổ đỏ đã được cấp hợp pháp hàng chục năm nay.
>>Thanh tra hàng loạt các doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu tại Bắc Ninh!
>>Khởi tố vụ án điều tra sai phạm đất đai nghiêm trọng tại TP Bắc Ninh
>>Yêu cầu làm rõ và xử lý khẩn trương hàng loạt vấn đề nhức nhối tại Bắc Ninh!

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Lê Xuân Thuỷ, trú tại thôn Móng Làng, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Đơn kêu cứu bày tỏ bức xúc: “Năm 2012, ông Nguyễn Văn Lung khởi kiện đề nghị Tòa án buộc gia đình tôi trả lại phần diện tích đất khoảng 56,898m2. Vụ án đã trải qua phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất tại Tòa án nhân dân huyện Tiên Du năm 2014. Tại phiên toà này, gia đình tôi bị tuyên phải trả lại phần diện tích đất trên, bị buộc phá dỡ toàn bộ công trình trên phần đất này. Tuy nhiên, năm 2017, phiên tòa Phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tuyên huỷ toàn bộ bản án dân sự sơ thẩm của TAND huyện Tiên Du.

Bắc Ninh: Toà án, chính quyền “vênh” quan điểm, người dân lĩnh đủ! - 1
Bắc Ninh: Toà án, chính quyền “vênh” quan điểm, người dân lĩnh đủ! - 2

UBND huyện Tiên Du đã khẳng định bằng văn bản việc cấp sổ đỏ cho người dân là đúng quy định của pháp luật.

Phiên toà sơ thẩm lần thứ hai, Tòa án nhân dân huyện Tiên Du ra bản án số 14/2018/DSST ngày 19/11/2018 tiếp tục chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn ông Lê Văn Lung.

Gia đình tôi kịch liệt phản đối bản án này của TAND huyện Tiên Du. Đất của chúng tôi được cấp sổ đỏ đúng pháp luật, sống ổn định hàng chục năm nay. Vì vậy, phán quyết của TAND huyện Tiên Du là một phán quyết không đúng thực tế sử dụng đất, đánh giá sai lệch, thiên kiến chứng cứ trong vụ án; cố tình bỏ qua tài liệu địa chính có giá trị, vận dụng xem xét những chứng cứ mơ hồ không có giá trị chứng minh, vi phạm nghiêm trọng hoạt động xem xét thẩm định tại chỗ…Phán quyết tại bản án khiến nguyên đơn từng chiếm đất lại được thêm đất còn bị đơn người không chiếm đất mất thêm đất thuộc quyền sử dụng ổn định hợp pháp”.

Theo xác minh của PV Dân trí, ngày 28/7/2018, UBND huyện Tiên Du đã có Công văn số 1469/TNMT do ông Nguyễn Nhân Bình, Phó chủ tịch UBND huyện ký gửi TAND huyện Tiên Du cho biết: Phúc đáp công văn của TAND huyện Tiên Du về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) số 00334 QSDĐ/257/QĐ-UB đối với thửa đất số 47, tờ p2, diện tích 257m2 cho ông Lê Văn Lung; Số 00702 QSDĐ/257/QĐ-UB đối với thửa đất số 22, tờ P2, diện tích 863m2 cho ông Lê Xuân Thuỷ.

Bắc Ninh: Toà án, chính quyền “vênh” quan điểm, người dân lĩnh đủ! - 3
Bắc Ninh: Toà án, chính quyền “vênh” quan điểm, người dân lĩnh đủ! - 4
Bắc Ninh: Toà án, chính quyền “vênh” quan điểm, người dân lĩnh đủ! - 5

TAND tỉnh Bắc Ninh từng tuyên huỷ bản án sơ thẩm vi phạm tố tụng của TAND huyện Tiên Du.

Sau khi thu thập, kiểm tra hồ sơ, UBND huyện Tiên Du có ý kiến: Tại bản đồ địa chính năm 1988 thể hiện giữa 2 thửa đất trên không có ngõ đi.

“Trên cơ sở bản đồ địa chính năm 1996 và kiểm tra thực tế, căn cứ hồ sơ đất ở được lập giữa các bên chủ hộ (hồ sơ của nhà ông Lê Văn Lung có chữ ký “thọ” (vợ ông Lung) ký; hồ sơ của nhà ông Lê Xuân Thuỷ có chữ ký “thuỷ”), trưởng thôn, UBND xã Hoàn Sơn đều được ký xác nhận; đối chiếu với các quy định của Luật đất đai năm 1993 và các văn bản hướng dẫn thi hành, 2 hộ nêu trên đều đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Như vậy, việc UBND huyện Tiên Du cấp giấy chứng nhấn quyền sử dụng đất đối với 2 hộ nêu trên là đúng quy định của pháp luật”.

Bắc Ninh: Toà án, chính quyền “vênh” quan điểm, người dân lĩnh đủ! - 6
Bắc Ninh: Toà án, chính quyền “vênh” quan điểm, người dân lĩnh đủ! - 7

Thế nhưng, sau đó TAND huyện Tiên Du tiếp tục tuyên một bản án khiến người dân phẫn nộ kháng cáo.

Dù UBND huyện Tiên Du đã đưa ra khẳng định như vậy, tuy nhiên, TAND huyện Tiên Du lại tuyên: Chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Lê Văn Lung và những người thừa kế quyền và nghĩa vụ tố tụng của ông Lê Thế Lịch… Buộc ông Thuỷ phải trích trả cho ông Lung hơn 56 triệu đồng, trả cho các thừa kế của ông Lịch hơn 56 triệu đồng.

Không chấp nhận phán quyết của TAND huyện Tiên Du, ông Lê Xuân Thuỷ đã tiếp tục kháng cáo. TAND tỉnh Bắc Ninh đã có thông báo sẽ đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm vào sáng ngày 7/6 tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Toà án, chính quyền “vênh” quan điểm, người dân lĩnh đủ! - 8

TAND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục chốt lịch đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

Phân tích sự việc dưới góc độ pháp lý, luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty Luật TNHH Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “Bức tường gia đình ông Thủy xây từ năm 1986 (hiện vẫn còn) là mốc giới ngăn cách giữa đất gia đình và ngõ đi chung. Mốc giới này được ba gia đình đồng thuận, tôn trọng từ năm 1986 đến nay. Đây là chứng cứ quan trọng  có giá trị khẳng định ai lấn chiếm phần ngõ đi chung. Tuy nhiên Tòa án cấp sơ thẩm lại chưa xem xét vật chứng này, không tiến hành giám định độ tuổi mạch vữa, năm xây dựng tường rào để khẳng định năm xây dựng của nó.

Bỏ qua các tài liệu pháp lý về quá trình hình thành, chuyển giao sử dụng ba thửa đất liên quan đến ngõ đi có tranh chấp. Mảnh đất của ba hộ ông Thủy, ông Lung, ông Lịch có nguồn gốc do cụ Lê Văn Thắng tạo lập. Sau đó cụ Thắng cho ông Lăng, ông Lăng cho ông Lung, ông Lịch. Tòa án đã không xem xét đến việc có hay không giấy tờ chuyển giao, diện tích chuyển giao, hình thể thửa đất, các góc tứ cận ra sao. Đây là tài liệu quan trọng làm cơ sở đánh giá việc ông Lung có hành vi lấn chiếm ngõ đi chung hay không thông qua việc hình thể thửa đất của ông có biến động hay không. Quá trình chuyển giao, sử dụng, biến động hình thể thửa đất của ông Thủy cũng cần được xem xét đánh giá để xác định hình thể thửa đất ông Thủy ổn định, không có việc ông Thủy lấn chiếm ngõ đi.

Bắc Ninh: Toà án, chính quyền “vênh” quan điểm, người dân lĩnh đủ! - 9

Luật sư Vi Văn Diện: "TAND huyện Tiên Du tuyên bản án có nhiều dấu hiệu bất thường".

Việc xác minh đầy đủ các tài liệu chứng cứ trên có giá trị quyết định với việc đi đến nhận định có ngõ đi chung hay không, ngõ đi chung đó của Nhà nước hay của riêng 3 hộ, ông Lê Văn Lung  lấn chiếm bao nhiêu diện tích ngõ đi chung.

Với những chứng cứ, tài liệu rất rõ rang, đặc biệt là quan điểm chính thức bằng văn bản của UBND huyện Tiên Du, tôi nghĩ Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh sẽ có một bản án công tâm, khách quan, đúng pháp luật, đồng thời làm rõ trách nhiệm trong việc tuyên một bản án bất thường của TAND huyện Tiên Du”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Nam Định: Cán bộ xã giả mạo giấy ủy quyền đi lĩnh “hộ” tiền trợ cấp của dân
Nam Định: Cán bộ xã giả mạo giấy ủy quyền đi lĩnh “hộ” tiền trợ cấp của dân

(Dân trí) - Mặc dù không hề ủy quyền hay ký vào bất kỳ giấy ủy quyền nào cho cán bộ thương binh xã hội cấp xã, nhưng một gia đình chính sách “té ngửa” khi biết một cán bộ xã cầm giấy được ủy quyền của gia đình mình đi lĩnh “hộ” tiền trợ cấp.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 07:49

Vụ dân kiện quyết định của UBND huyện: Chốt phương án cuối vào chiều ngày 7/6!
Vụ dân kiện quyết định của UBND huyện: Chốt phương án cuối vào chiều ngày 7/6!

(Dân trí) - Theo thông tin từ UBND huyện Thanh Liêm, sau nhiều lần họp, bàn, xin ý kiến các Sở, ngành của tỉnh Hà Nam, dự kiến đến chiều ngày 7/6, UBND huyện Thanh Liêm sẽ họp và đưa ra phương án cuối cùng trong việc lập lại phương án bồi thường, hỗ trợ cho 2 hộ dân đã khởi kiện Quyết định hành chính của huyện này.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 07:32

Chủ tịch Kiên Giang chỉ đạo hỏa tốc, Chủ tịch huyện Phú Quốc vẫn đang kiểm tra?
Chủ tịch Kiên Giang chỉ đạo hỏa tốc, Chủ tịch huyện Phú Quốc vẫn đang kiểm tra?

(Dân trí) - Liên quan đến bài phản ánh “Lộ rõ chứng cứ “quan huyện” cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật”, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo hỏa tốc đến UBND huyện Phú Quốc trả lời báo Dân trí chậm nhất vào 24/5. Nhưng gần nữa tháng trôi qua, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh cho biết, đang kiểm tra lại công văn?

Thứ sáu, 07/06/2019 - 07:18

Bạc Liêu: Bé gái 7 tuổi nghi bị người đàn ông 57 tuổi xâm hại!
Bạc Liêu: Bé gái 7 tuổi nghi bị người đàn ông 57 tuổi xâm hại!

(Dân trí) - Sau khi trình báo con gái mình bị ông Trần Văn Đ. có hành vi xâm hại, mẹ con chị P.T.T. (ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) đã phải bỏ nhà đi tạm lánh nơi khác vì sợ có chuyện không hay xảy ra.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 07:15

Bị chặn, đoàn kiểm tra phải leo tường vào kiểm tra resort của “đại gia” xứ Huế!
Bị chặn, đoàn kiểm tra phải leo tường vào kiểm tra resort của “đại gia” xứ Huế!

(Dân trí) - Vào sáng 5/6, liên quan đến những sai phạm của ông Lê Ngọc Thiện trong việc xây dựng công trình lấn chiếm đất công bít lối vào đường giao thông, cơ quan chức năng của thị xã Hương Thủy đến kiểm tra thì bị ông Thiện chặn kín cổng không cho vào.

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:23

Sóc Trăng: Người dân khốn khổ vì mặt đường bị “băm nát”, thi công chậm chạp
Sóc Trăng: Người dân khốn khổ vì mặt đường bị “băm nát”, thi công chậm chạp

(Dân trí) - Đã nhiều tháng qua, người dân ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) rất bức xúc khi nhiều tuyến đường trong nội ô bị đào xới để thực hiện Dự án thoát nước và xử lý nước thải, đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc đi lại, sinh hoạt, cũng như sản xuất kinh doanh của người dân.

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:20

Vụ doanh nghiệp “xẻ thịt” núi Mò O: Dân yêu cầu công khai kết quả xử lý!
Vụ doanh nghiệp “xẻ thịt” núi Mò O: Dân yêu cầu công khai kết quả xử lý!

(Dân trí) - Dù doanh nghiệp khai thác đất trái phép ở núi Mò O (xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đã bị xử phạt hành chính. Thế nhưng, đến nay chính quyền địa phương không tổ chức họp dân để công khai kết quả xử lý, hướng khắc phục khiến người dân bức xúc.

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:19

Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Nhận được “lệnh” sẽ lập tức xử phạt!
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Nhận được “lệnh” sẽ lập tức xử phạt!

(Dân trí) - Dù Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đã kết luận rõ công trình sai phạm của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp khiến 3 cháu bé tử vong, thế nhưng, lãnh đạo trường này đến tận gia đình nạn nhân khẳng định không xin lỗi khiến dư luận phẫn nộ. Trong khi đó, lãnh đạo Sở Xây dựng Bắc Giang cho biết đang chờ chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang để ra quyết định xử phạt.

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:08

Cây cầu "độc nhất vô nhị" tại Bắc Giang: Đừng để thảm hoạ đến mới rút kinh nghiệm!
Cây cầu "độc nhất vô nhị" tại Bắc Giang: Đừng để thảm hoạ đến mới rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Từ lúc đưa vào sử dụng đến nay đã gần 50 năm, cầu Cẩm Lý còn được mệnh là cây cầu đau khổ bởi hàng ngày phải oằn mình, gánh chịu hàng nghìn lượt xe trọng tải lớn cầy xéo trên tuyến Quốc lộ 37. Hiểm họa luôn chực chờ nhưng việc duy tu, sửa chữa cây cầu lại được thực hiện theo kiểu “giật gấu, vá vai”.

Thứ tư, 05/06/2019 - 05:06

Vụ án thuỷ điện Sơn La: Toà trả hồ sơ vì vi phạm tố tụng!
Vụ án thuỷ điện Sơn La: Toà trả hồ sơ vì vi phạm tố tụng!

(Dân trí) - Chiều 5/6, TAND tỉnh Sơn La đã tuyên trả hồ sơ vụ án thuỷ điện Sơn La vì có căn cứ thể hiện việc bỏ lọt tội phạm trong vụ án bồi thường “thừa” 1,2 tỷ đồng đối với hộ gia đình Đèo Văn Ban và quá trình điều tra, khởi tố vụ án có vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Thứ tư, 05/06/2019 - 04:14

Vụ "hành dân" tại TP Vũng Tàu sắp đến hồi kết sau phản ánh của Báo Dân trí!
Vụ "hành dân" tại TP Vũng Tàu sắp đến hồi kết sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Lãnh đạo TP Vũng Tàu đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn, làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Hường. Như vậy sau 5 năm, bản án đã có hiệu lực của Toà đang được thực hiện.

Thứ tư, 05/06/2019 - 12:16

Lái xe sử dụng rượu bia: Chế tài đã đủ cả phạt tiền và xử tù!
Lái xe sử dụng rượu bia: Chế tài đã đủ cả phạt tiền và xử tù!

(Dân trí) - “Không đưa việc xử lý hành vi người sử dụng rượu bia khi lái xe vào vào Luật phòng chống tác hại rượu bia không có nghĩa là bỏ trống hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội đó, mà các chế tài xử lý hành vi này đã được quy định cụ thể trong Luật Giao thông đường bộ và Luật xử lý vi phạm hành chính”, Luật sư Quách Thành Lực phân tích.

Thứ ba, 04/06/2019 - 05:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Dự án đường tiền tỷ chưa bàn giao đã làm người dân ngao ngán thất vọng!
Dự án đường tiền tỷ chưa bàn giao đã làm người dân ngao ngán thất vọng!

(Dân trí) - Một dự án đường nông thôn ở Hà Tĩnh được đầu tư gần 6 tỷ đồng thế nhưng khi chưa bàn giao thì đã bị hư hỏng nghiêm trọng khiến người dân bức xúc.

Thứ ba, 04/06/2019 - 07:43

Cụ bà dành nửa đời người đi đòi đất nhờ cháu bế đến đối thoại với Thanh tra Chính phủ
Cụ bà dành nửa đời người đi đòi đất nhờ cháu bế đến đối thoại với Thanh tra Chính phủ

(Dân trí) - Tuổi cao, sức yếu nhưng khi cụ Sảnh nghe tin được gặp gỡ, đối thoại với Thanh tra Chính phủ, bà bảo con cháu bế đến Trụ sở tiếp dân tỉnh Kiên Giang để được nói lên nguyện vọng sau hơn 36 năm bà đi đòi lại 5.400m2 đất mà UBND huyện An Biên lấy từ năm 1983.

Thứ ba, 04/06/2019 - 07:29

Phát hiện trộm đột nhập vào nhà, phải làm sao để khỏi "tiền mất tật mang"?
Phát hiện trộm đột nhập vào nhà, phải làm sao để khỏi "tiền mất tật mang"?

(Dân trí) - Khi phát hiện kẻ trộm, nếu phản ứng không đúng có thể khiến chúng lâm vào đường cùng và liều mạng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể vướng vào lao lý nếu chống trả vượt quá phòng vệ chính đáng.

Thứ hai, 03/06/2019 - 07:25

Làm gì khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ chung cư thiếu diện tích?
Làm gì khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ chung cư thiếu diện tích?

(Dân trí) - Việc ra tòa thực tế thường không dễ dàng đối với các cư dân và mất nhiều thời gian, lẫn chi phí. Do đó, để tránh rủi ro phát sinh khi có sai lệch diện tích, ngay khi đặt bút ký hợp đồng mua căn hộ, người mua nhà cần làm rõ cách tính và thỏa thuận luôn với chủ đầu tư.

Thứ hai, 03/06/2019 - 06:54

Quảng Bình: Nhà đa chức năng trường THCS chưa bàn giao đã nứt toác!
Quảng Bình: Nhà đa chức năng trường THCS chưa bàn giao đã nứt toác!

(Dân trí) - Mặc dù công trình Nhà đa chức năng Trường THCS thị Trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh vừa mới nghiệm thu kỹ thuật, chưa bàn giao và đưa vào sử dụng nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt chằng chịt. Nhiều người nghi ngại và đặt câu hỏi: Liệu công trình có bị “rút ruột”?

Thứ hai, 03/06/2019 - 06:53

Thêm cây cầu xuống cấp khiến nhiều người rơi xuống sông sâu tại Hoà Bình
Thêm cây cầu xuống cấp khiến nhiều người rơi xuống sông sâu tại Hoà Bình

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, Báo Dân trí nhận được nhiều phản ánh của người dân về sự xuống cấp nghiêm trọng của cây cầu treo bắc qua sông Bôi, nối liền đường 12b đi xóm Ba Giang với xóm Mỵ và các xóm lân cận thuộc xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, Hòa Bình. Theo người dân, từ ngày cầu hỏng, rất nhiều người từng bị rơi xuống sông sâu.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 07:33

Vụ cát tặc “hoành hành” trong trại giam: Lập hàng rào sắt chặn các con đường giáp ranh
Vụ cát tặc “hoành hành” trong trại giam: Lập hàng rào sắt chặn các con đường giáp ranh

(Dân trí) - Sau khi phát hiện tình trạng khai thác trái phép trên địa bàn khu vực trại giam Gia Trung, UBND huyện Mang Yang đã có văn bản chỉ đạo khẩn trường xác minh, đồng thời có biện pháp ngăn chặn. Qua đó, “cát tặc” lợi dụng các con đường giáp ranh hoạt động vận chuyển cát trái phép ra ngoài nên lực lượng đã chặn các ngã bằng hàng rào sắt.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 07:08

10 khu vực mỏ khoáng sản chính thức bị đóng cửa tại Nghệ An
10 khu vực mỏ khoáng sản chính thức bị đóng cửa tại Nghệ An

(Dân trí) - Ngày 29/5, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 1950/QĐ -UBND về việc đóng cửa mỏ khoáng sản đối với 10 khu vực mỏ trên địa bàn huyện Quỳ Hợp được UBND tỉnh cấp phép khai thác khoáng sản cho 9 doanh nghiệp.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 07:05

Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị giáo viên kiện: Vẫn chưa thể hòa giải!
Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị giáo viên kiện: Vẫn chưa thể hòa giải!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Phó giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu bị giáo viên kiện ra tòa đòi bồi thường danh dự, ngày 30/5, theo nguồn tin của PV Dân trí, TAND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) vẫn chưa hòa giải được.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 05:12

Vụ bị “kết án” thương binh giả, người cựu binh "đội đơn" kêu cứu: Yêu cầu giải trình!
Vụ bị “kết án” thương binh giả, người cựu binh "đội đơn" kêu cứu: Yêu cầu giải trình!

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Ban Chỉ huy quân sự huyện Đô Lương, Nghệ An cho Dân trí biết vào sáng 31/5.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 05:11

Vụ bán dầu diezen “lậu” trong khu dân cư: Đóng cửa, tịch thu tang vật!
Vụ bán dầu diezen “lậu” trong khu dân cư: Đóng cửa, tịch thu tang vật!

(Dân trí) - Cục quản lý thị trường Phú Yên vừa có quyết định đóng cửa, tịch thu tang vật và phạt 77 triệu đồng đối với điểm bán dầu diezen “lậu” trong khu dân cư.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 07:27

Ngoài lấn chiếm đất công, "đại gia" xứ Huế chây ì trả tiền mắc nợ nhà nước!
Ngoài lấn chiếm đất công, "đại gia" xứ Huế chây ì trả tiền mắc nợ nhà nước!

(Dân trí) - Từ sai phạm lấn chiếm đất công để xây dựng tường rào của nhà hàng, chặn luôn kênh mương, xây cầu tùy tiện… ông Lê Ngọc Thiện còn bị cơ quan chức năng nhiều lần gửi công văn đến nhà riêng vì quá chây ì trong việc trả tiền mắc nợ nhà nước qua thanh tra các lô đất đấu giá mua xây dựng nhà hàng.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 07:26