Thứ ba, 02/08/2016 - 07:37

Kiên Giang:

Bài 2: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo giải quyết vụ cò đất chiếm luôn đất!

Dân trí

Xung quanh những khiếu nại của gia đình ông Tuấn về việc gia đình ông 5 năm mòn mỏi chờ UBND huyện Hòn Đất cấp lại sổ đỏ, mới đây, Chủ tịch tỉnh Kiên Giang đã có ý kiến chỉ đạo UBND huyện Hòn Đất xem xét, cấp sổ đỏ cho gia đình ông Tuấn.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) cho biết: “Gia đình tôi rất vui mừng khi nhận được thông báo số 3643 của Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng đến UBND huyện Hòn Đất xem xét, giải quyết yêu cầu UBND huyện này cấp lại sổ đỏ cho hơn 1.500m2 đất cho tôi. Việc yêu cầu cấp sổ đỏ này, gia đình tôi đã đi khiếu nại đến cơ quan chức năng ròng rã 5 năm qua, đến nay mới có ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Tôi mong với ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch tỉnh, gia đình tôi sẽ sớm được UBND huyện Hòn Đất xem xét cấp lại sổ đỏ cho gia đình tôi”.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa có ý kiến chỉ đạo UBND huyện Hòn Đất, xem xét giải quyết những khiếu nại của ông Nguyễn Thanh Tuấn về việc cấp lại sổ đỏ cho mảnh đất hơn 1.500m2 đất
Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa có ý kiến chỉ đạo UBND huyện Hòn Đất, xem xét giải quyết những khiếu nại của ông Nguyễn Thanh Tuấn về việc cấp lại sổ đỏ cho mảnh đất hơn 1.500m2 đất

Theo đơn khiếu nại ông Tuấn gửi đến UBND tỉnh Kiên Giang, ông Tuấn yêu cầu cơ quan chức năng xem xét cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa 38, tờ bản đồ số 02, diện tích 300m2 và thửa 38–a1, tờ bản đồ số 02, diện tích 1.234m2 (tại ấp Hòn Đất, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất), vì mảnh đất này vào năm 2007, UBND huyện Hòn Đất đã cấp sổ đỏ cho ông Tuấn. Tuy nhiên, vào năm 2008, ông Tuấn có nhờ ông Ngô Trọng Hiếu bán đất dùm, tuy nhiên ông Hiếu đã cấu kết với một số đối tượng làm giả hồ sơ chuyển nhượng rồi bán đất cho ông Trần Ngọc Đảnh, sau đó UBND huyện Hòn Đất cấp sổ đỏ cho ông Đảnh.

Khi sự việc được phanh phui, Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất Trần Đức Mậu ban hành Quyết định số 3891/QĐ-UBND về việc thu hồi để hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do ông Trần Ngọc Đảnh đứng tên. Đồng thời Chủ tịch Mậu còn chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường chỉnh lý hồ sơ địa chính đồng thời lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Thanh Tuấn.

Mặc dù có ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, hành vi ông Hiếu chiếm đất của ông Tuấn là rõ ràng, thế nhưng chẳng biết vì lí do gì, 5 năm qua ông Tuấn nhiều lần đến gõ cửa các ngành chức năng huyện Hòn Đất để xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng vẫn chưa được cấp lại sổ đỏ?

Nguyễn Hành