Dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” nhà tái định cư tại Thái Nguyên:

Bài 2: “Ngốn” 14 tỉ đồng tái định cư cho dân nghèo, dự án tan hoang đến... rợn người!

Dân trí Nằm trong vùng bán ngập của lòng hồ Núi Cốc (xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên), hàng chục hộ dân nghèo nơi đây mong mỏi có ngày lên cạn để ổn định cuộc sống. Thế nhưng 9 năm trôi qua, khu tái định cư mơ ước của họ vẫn chỉ là bãi đất trống cho dù nó đã ngốn 14/16 tỉ đồng tiền phê duyệt dự án.
>>Chuyện lạ ở Thái Nguyên: Dân nghèo lũ lượt "chạy trốn" khỏi nhà tái định cư!

Tái định cư cho dân nghèo là…bãi đất trống, lỗi tại ông trời!

Theo tài liệu điều tra của phóng viên Dân trí, quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa hết sức to lớn dành cho người dân các vùng thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới hải đảo…để ổn định cuộc sống.

Bài 2: “Ngốn” 14 tỉ đồng tái định cư cho dân nghèo, dự án tan hoang đến... rợn người! - 1

"Ngốn" 14 tỉ đồng nhưng khuTĐC dành cho các hộ dân nghèo vùng bán ngập lòng hồ Núi Cốc vẫn chỉ là bãi đất trống. 

Ngày 20/12/2010, UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt Dự án đầu tư tổng thể bố trí ổn định dân cư vùng bán ngập hồ Núi Cốc. Trong đó, di chuyển 104 hộ dân thuộc 3 xã Lục Ba, Tân Thái, Vạn Thọ thuộc huyện Đại Từ sang khu tái định cư (TĐC) để ổn định cuộc sống.

Theo tổng thể Dự án đã được tỉnh Thái Nguyên phê duyệt, thì xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên), có 35 hộ dân thuộc diện vùng bán ngập hồ Núi Cốc được nằm trong kế hoạch di chuyển lên cạn để ổn định cuộc sống tại khu TĐC với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng; khu TĐC này gồm các hạng mục: San nền, hệ thống giao thông, cấp nước sinh hoạt, hệ thống thoát nước, hệ thống cấp điện, nhà văn hóa, nhà vệ sinh.

Cuộc sống của người dân vùng bán ngập hồ Núi Cốc (xã Vạn Thọ) và dự án TĐC dành cho người dân tiêu tốn 14 tỉ vẫn chỉ là bãi đất trống. 

Trong văn bản gửi Hội đồng Nhân dân và UBND tỉnh Thái Nguyên ngày 11/10/2016, Sở NN&PTNT tỉnh này đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch TĐC cho 35 hộ dân của xã Vạn Thọ: “Tổng vốn thực hiện dự án 14 tỷ đồng, đạt 86,8% tổng mức đầu tư của dự án (hơn 16 tỷ đồng), thi công đạt 80% khối lượng.

Tuy nhiên, khi dự án đang về đích thì do đêm 22/4/2010, trời mưa lớn gây sạt, trượt đất. Sau đó nhiều đoàn công tác liên ngành gồm các sở: Sở Xây dựng, Sở kế hoạch và đầu tư, Sở Tài chính, Sở NN&PT…đã kiểm tra thực tế, xác định nguyên nhân.

Theo báo cáo của Sở NNPT&NT, đơn vị quản lí Chi cục Phát triển nông thông là chủ đầu tư dự án đã báo cáo lên UBND tỉnh Thái Nguyên cho rằng: “Nguyên nhân sạt lở là do tình hình thời tiết ngày càng diễn biến bất thường, phức tạp, khó lường, đặc biệt là trận mưa lớn đã gây ra vụ sạt lở đất trên khu vực TĐC”. Theo đó, UBND tỉnh đã yêu cầu tạm dừng thi công để chờ kết luận, thống nhất biện pháp xử lý.

Bài 2: “Ngốn” 14 tỉ đồng tái định cư cho dân nghèo, dự án tan hoang đến... rợn người! - 2

Khu TĐC dành cho các hộ dân nghèo vùng bán ngập hồ Núi Cốc vẫn là bãi đất trống.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng gửi UBND tỉnh Thái Nguyên về nguyên nhân gây sạt trượt gồm tổ hợp nhiều nguyên nhân nhưng chính là do địa chất thuỷ văn, lượng mưa lớn, làm tăng độ dốc mái taluy dương… Tuy nhiên, Sở này khẳng định, việc lập nhiệm vụ khảo sát, phương án khảo sát của tư vấn thiết kế không tuân thủ các quy định về khảo sát và Chủ đầu tư phê duyệt nhiệm vụ, phương án khảo sát không tuân thủ quy định về quản lí chất lượng công trình xây dựng.

Và thiếu các khảo sát về địa chất thuỷ văn cũng như những tác động của điều kiện thuỷ văn tác động đến công trình. Do đó, dẫn đến việc lấy các chỉ tiêu cơ lí của đất để tính toán ổn định cho mái taluy của công trình là chưa phản án tính chuẩn xác các số liệu đầu vào để tính toán ổn định mái taluy khu vực san gạt dẫn đến sạt, trượt như hiện nay. Phần sạt lở đều năm ngoài vị trí lỗ khoan khảo sát thiết kế.

Bài 2: “Ngốn” 14 tỉ đồng tái định cư cho dân nghèo, dự án tan hoang đến... rợn người! - 3

Người dân xã Van Thọ ngao ngán nhìn bãi đất trống mà họ nghĩ rằng nó đã trở thành khu TĐC sạch đẹp.

Hiện nay, công trình vẫn đang tạm dừng thi công. Tuy nhiên theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí thì giữa báo cáo của Sở NNPT&NT – đơn vị chủ quản Chủ đầu tư là Chi cục Phát triển nông thôn có một sự khá vênh nhau, toàn bộ khu TĐC dành cho người dân vẫn chỉ là một bãi đất trống, hệ thống thoát nước thì cũng không thể tiêu thoát nước được, còn nhà văn hoá thì gần như tê liệt…vì thế những hộ dân nghèo trong vùng bán ngập thấp thỏm chờ đợi gần 10 năm để được về khu TĐC thì giờ lại yên vị dưới lòng hồ Núi Cốc, hàng ngày mùa con nước họ lại lo chạy lũ lụt để bảo toàn mạng sống.

Tan giấc mộng lên cạn của hàng chục hộ dân nghèo sống trong lòng hồ Núi Cốc

Có thể nói, hàng chục hộ dân nghèo vùng bán ngập lòng hồ Núi Cốc mong ngóng gần 10 năm để được lên cạn đã tan giấc mộng. Bởi toàn bộ khu TĐC dành cho họ giờ vẫn chỉ là bãi đất trống trong khi đó nó đã “ngốn” 14 tỉ đồng của Nhà nước, còn đơn vị chịu trách nhiệm thì lại đổ lại tại ông trời!

Bài 2: “Ngốn” 14 tỉ đồng tái định cư cho dân nghèo, dự án tan hoang đến... rợn người! - 4

Đây được coi là hệ thống thoát nước "kiên cố" của khu TĐC dành cho dân nghèo.

Trao đổi với phóng viên, anh Vũ Hữu Khoa (xóm 10, xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ) là gia đình anh thuộc diện được di dời, bức xúc cho biết: “Người dân chúng tôi biết là có dự án, chờ đợi nhiều năm nay, không biết Nhà nước đã đổ bao nhiêu tiền vào dự án này. Chúng tôi chỉ biết cái mà họ gọi là dự án hiện nay chỉ là một khu đất trống, sạt lở”.

Anh Khoa cho hay, hàng năm vào mùa mưa, nước hồ Núi Cốc dâng cao đều khiến nhà anh và các hộ dân khác bị ngập, có những đợt nước dâng cao khiến trong nhà bị ngập tới hơn nửa mét nước, hoa mầu ngoài ruộng mà chưa kịp thu hoạch thì coi như mất trắng.

“Những lúc như thế vợ chồng tôi và hai con nhỏ lại phải kê giường, di chuyển tài sản lên vị trí cao ngoài nhà để tránh nước. Khổ lắm các anh ạ. Mùa nước tới đây, nếu nước hồ dâng cao không biết chúng tôi sẽ sống thế nào”, anh Khoa nói.

Bài 2: “Ngốn” 14 tỉ đồng tái định cư cho dân nghèo, dự án tan hoang đến... rợn người! - 5

Những ngôi nhà cao tầng hiếm hoi của người dân để chống chọi với lũ dâng tại lòng hồ Núi Cốc.

Theo anh Đoàn Đình Duyên, trưởng xóm 10 xã Vạn Thọ, những gia đình ở đây thuộc vùng bán ngập thì rất vất vả, hàng năm nước ngập cả vào trong nhà, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống kinh tế của nhân dân, cũng có nhiều ý kiến của nhân dân lên trên rồi nhưng hiện nay chưa giải quyết được.

“Mặc dù ở nhà ngập nước, nhưng nếu mỗi khi chúng tôi tôn tạo đổ đất, lập tức là chính quyền đến can thiệp xử lí ngay. Ngoài chính quyền địa phương còn có lực lượng của bên Thủy nông quản lí lòng hồ Núi Cốc không cho xây dựng và không cho tôn tạo chỗ ở, nếu mà tôn tạo thì người ta đến lập biên bản vi phạm hành lang của lòng hồ Núi Cốc vì thế người dân cứ phải sống chung với lũ lụt.

Số tiền 14/16 tỷ đồng đã đổ vào dự án với mục đích giải quyết vấn đề cấp bách là di dân vùng bán ngập hồ Núi Cốc, nhưng dự án hiện nay đang “đắp chiếu”. Các hộ dân thuộc diện di dời vùng bán ngập hồ Núi Cốc khẳng định với phóng viên đến thời điểm hiện tại không có bất cứ hộ nào nhận được tiền hỗ trợ di dời vì tình trạng dự án TĐC này vẫn là bãi đất trống.

Bài 2: “Ngốn” 14 tỉ đồng tái định cư cho dân nghèo, dự án tan hoang đến... rợn người! - 6

Những thửa ruộng của người dân trong vùng bán ngập lòng hồ Núi Cốc, khi mà nước dâng nếu người dân chưa kịp thu hoạch thì hoa mầu kể như mất trắng.

Trao đổi với phóng viên, người dân ở đây vô cùng bức xúc yêu cầu đã đến lúc tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan chức năng cần làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến dự án này, hàng chục tỉ đồng là tiền ngân sách Nhà nước đã được đầu tư vào dự án như thế nào để nhận lại một khu đất trống? Ai phải chịu trách nhiệm?

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc 

Tuấn Hợp - Ngọc Liên

Tag :
MỚI NHẤT
Bị thu “trắng” gần 3000m2 đất, dân được hướng dẫn khiếu nại Chủ tịch TP Hạ Long
Bị thu “trắng” gần 3000m2 đất, dân được hướng dẫn khiếu nại Chủ tịch TP Hạ Long

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Mới đây nhất, Ban tiếp công dân tỉnh Quảng Ninh đã hướng dẫn người dân khiếu nại Chủ tịch TP Hạ Long.

Thứ hai, 17/06/2019 - 08:26

“Lộ” hàng loạt sai phạm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau!
“Lộ” hàng loạt sai phạm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau!

(Dân trí) - Trong quá trình quản lý hoạt động giai đoạn từ năm 2016 - 2018, ban lãnh đạo Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau được xác định đã để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Thứ hai, 17/06/2019 - 07:51

Bài 2: “Trở về thời bình, có lúc tôi như gục ngã vì hành trình xin chế độ”
Bài 2: “Trở về thời bình, có lúc tôi như gục ngã vì hành trình xin chế độ”

(Dân trí) - Sau gần 18 năm phục vụ trong quân đội, trở về quê hương với hai bàn tay trắng. Chưa bao giờ đầu hàng trước họng súng của kẻ thù. Nhưng trong cuộc sống thời bình, đã có lúc ông cảm thấy mình không còn đủ nghị lực để có thể tiếp tục với hành trình “xin” được hưởng chế độ theo Quyết định 142 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ hai, 17/06/2019 - 07:50

Bài 3: Người dân bức xúc vì cả huyện không cưỡng chế được nhà máy nước đá sai phạm?
Bài 3: Người dân bức xúc vì cả huyện không cưỡng chế được nhà máy nước đá sai phạm?

(Dân trí) - Sau 10 năm kiện tụng, tòa án tuyên ông Nhẫn trả lại đất cho ông Dân. Thế nhưng, hơn 1 năm trôi qua, hơn 20 lần ông Dân yêu cầu ngành chức năng thi bản án. Nhưng đến nay, cả huyện Trà Cú vẫn không thể cưỡng chế, tháo dỡ nhà máy nước đá trả lại đất cho ông Dân?

Thứ hai, 17/06/2019 - 07:47

Bài 7: Lá đơn kêu cứu "đẫm nước mắt" gửi đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang
Bài 7: Lá đơn kêu cứu "đẫm nước mắt" gửi đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang

(Dân trí) - Sau hàng loạt bài phản ánh của báo Dân trí về những khuất tất trong vụ việc Sở GD - ĐT Kiên Giang cho cô Lê Thị Mỹ Chi nghỉ việc, vì làm mất quỹ hơn 600.000đồng, đến nay chưa cơ quan nào của Kiên Giang xem xét lại vụ việc. Mới đây, cô Chi tiếp tục có đơn kêu cứu gửi đến Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Kiên Giang.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 06:54

Khởi tố "yêu râu xanh" 57 tuổi xâm hại bé gái 7 tuổi!
Khởi tố "yêu râu xanh" 57 tuổi xâm hại bé gái 7 tuổi!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bé gái 7 tuổi nghi bị người đàn ông 57 tuổi xâm hại xảy ra tại huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu), ngày 15/6, theo nguồn tin của PV Dân trí, Công an huyện Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 02:54

Vụ thi hành vượt quá giới hạn của bản án: “Nếu làm đúng việc gì phải vận động”
Vụ thi hành vượt quá giới hạn của bản án: “Nếu làm đúng việc gì phải vận động”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Cục thi hành án tỉnh Sóc Trăng bị tố thi hành vượt quá giới hạn của bản án”, Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng vừa cùng các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương và người có uy tín trên địa bàn đã có buổi vận động, thuyết phục gia đình ông Trang Trung Hiếu để thi hành nội dung bản án.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 07:27

Hà Tĩnh: Người dân tiếp tục chặn xe vào mỏ đá để phản đối vì ô nhiễm
Hà Tĩnh: Người dân tiếp tục chặn xe vào mỏ đá để phản đối vì ô nhiễm

(Dân trí) - Bức xúc vì các chủ mỏ thờ ơ với chỉ đạo, yêu cầu của huyện, tiếp tục gây ô nhiễm, hàng chục người dân xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lại mang sào ra chắn giữa đường để phản đối.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 07:14

Thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm tại Quảng Bình
Thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm tại Quảng Bình

(Dân trí) - Liên quan đến dự án bệnh viện Bình An có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng “đắp chiếu” gần chục năm, UBND tỉnh Quảng Bình mới đây đã có quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất hơn 15.000m2 cấp cho dự án này.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 07:12

Dân công Hỏa tuyến - con đường đau khổ tại TP.HCM!
Dân công Hỏa tuyến - con đường đau khổ tại TP.HCM!

(Dân trí) - Đường Dân công Hỏa tuyến (trước là đường Nữ Dân Công, nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân vì cứ hễ nắng là bụi, mưa là bùn. Mặt đường vô cùng xấu với những ổ gà, ổ voi to tướng gây ra nhiều vụ té ngã cho người dân.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 07:11

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bạn đọc lo “chìm xuồng” như vụ… hotgirl Quỳnh Anh!
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bạn đọc lo “chìm xuồng” như vụ… hotgirl Quỳnh Anh!

(Dân trí) - Sau 5 năm gia đình ông Chung đội đơn khắp nơi từ tỉnh đến trung ương đòi công lý vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”, kết quả vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Kỳ án đến nay vẫn chưa có hồi kết, độc giả Dân trí lo ngại vụ việc nguy cơ “chìm xuống” giống vụ hotgirl Quỳnh Anh từng làm rúng động tỉnh Thanh Hóa.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 07:07

Luật sư phân tích về quyền nộp đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải
Luật sư phân tích về quyền nộp đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

(Dân trí) - Ông Đoàn Ngọc Hải được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV sáng ngày 4/6. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận quyết định, ông Hải đã bất ngờ nộp đơn từ chức vào buổi chiều. Luật sư Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đã có những phân tích về quyền nộp đơn xin từ chức của ông Hải.

Thứ năm, 13/06/2019 - 11:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát lộ thêm hàng loạt khu "đất vàng" bị "xẻ thịt" vô tội vạ tại TP.HCM!
Phát lộ thêm hàng loạt khu "đất vàng" bị "xẻ thịt" vô tội vạ tại TP.HCM!

(Dân trí) - San lấp ồ ạt để phân lô bán nền, xây dựng trên đất nông nghiệp, đất lúa, hàng loạt căn nhà kiên cố mọc lên trên đất cấm được "ngụy trang" dưới vỏ bọc lớp tôn cũ, mái lá…là những gì đang diễn ra ở “điểm nóng” Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Thứ năm, 13/06/2019 - 07:33

Quảng Bình: Ngao ngán đường gần 10 tỷ chưa nghiệm thu đã nứt gãy!
Quảng Bình: Ngao ngán đường gần 10 tỷ chưa nghiệm thu đã nứt gãy!

(Dân trí) - Mặc dù chưa được nghiệm thu, nhưng 2 tuyến đường giao thông nông thôn tại địa bàn xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch đã xuất hiện hàng loạt vết nứt, gãy kéo dài.

Thứ năm, 13/06/2019 - 07:18

Gian nan “xin” hưởng chế độ suốt 10 năm chưa thành của người cựu binh già!
Gian nan “xin” hưởng chế độ suốt 10 năm chưa thành của người cựu binh già!

(Dân trí) - Suốt hơn 10 năm qua, người cựu binh già từng tham gia chiến đấu tại những chiến trường khốc liệt nhất “ôm” hồ sơ đi khắp các đơn vị để “xin” được hưởng chế độ theo quyết định 142 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ năm, 13/06/2019 - 07:15

Phú Yên: Vịnh Vũng Rô đang "chết dần chết mòn" vì rác thải nhựa!
Phú Yên: Vịnh Vũng Rô đang "chết dần chết mòn" vì rác thải nhựa!

(Dân trí) - Từ trước đến nay, Vịnh Vũng Rô (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa) được biết đến là một địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Phú Yên, mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan. Tuy nhiên thời gian gần đây, vịnh này đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi một bộ phận người dân có ý thức kém, thường xuyên xả rác thải nhựa trực tiếp xuống biển.

Thứ năm, 13/06/2019 - 07:11

Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên, doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên, doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!

(Dân trí) - Doanh nghiệp tại tỉnh Thái Nguyên bị "đánh tháo", doanh nghiệp tại huyện Hoài Đức (Hà Nội) tố bị cán bộ Sở Tài nguyên môi trường làm khó trong việc ký hợp đồng thuê đất mới và cấp GCNQSDĐ mới; Tập thể các hộ dân tại phường Phú Diễn - Bắc Từ Liêm lo lắng vì phương án GPMB trục Hồ Tây – Ba Vì (đoạn vành đai 3 đến Quốc lộ 32) cắt chéo qua nhiều khu tái định cư và các trường học mới được xây dựng gây thiệt hại lớn cho nhà nước và người dân...

Thứ tư, 12/06/2019 - 08:51

Chuyện lạ ở Thái Nguyên: Dân nghèo lũ lượt "chạy trốn" khỏi nhà tái định cư!
Chuyện lạ ở Thái Nguyên: Dân nghèo lũ lượt "chạy trốn" khỏi nhà tái định cư!

(Dân trí) - Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xuất hiện một hiện tượng “lạ” là hàng trăm hộ dân nghèo, cận nghèo ở các vùng sạt lở đất, ngập lụt… sau khi được bố trí đến những khu tái định cư thì lại lũ lượt quay trở về chốn cũ, bỏ lại sau lưng những khu tái định cư hoang tàn.

Thứ tư, 12/06/2019 - 08:03

Ninh Bình: “Khuất tất” gì trong việc cấp đất tái định cư cho Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng”?
Ninh Bình: “Khuất tất” gì trong việc cấp đất tái định cư cho Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng”?

(Dân trí) - Gia đình ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất chỉ bị thu hồi đất ao nhưng UBND thành phố Ninh Bình đã “phù phép” biến thành đất ở để hộ ông này được đền bù 2 lô đất tái định cư. UBND thành phố Ninh Bình cũng đã “xé rào” để ông Chủ tịch xã trục lợi bất chính.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:17

Cư dân khóc ròng vì ở khu “đại gia” nhưng phải xài điện "câu đuôi"!
Cư dân khóc ròng vì ở khu “đại gia” nhưng phải xài điện "câu đuôi"!

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng trăm hộ dân ở khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền “khóc ròng” vì phải xài điện câu đuôi, mới đây lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã trực tiếp đến Khu dân cư Diệu Hiền (quân Cái Răng) gặp gỡ một số hộ dân để tìm hướng tháo gỡ.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:14

Vụ thi hành vượt quá giới hạn của bản án: Trưởng ban chỉ đạo thi hành án yêu cầu gì?
Vụ thi hành vượt quá giới hạn của bản án: Trưởng ban chỉ đạo thi hành án yêu cầu gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Cục thi hành án tỉnh Sóc Trăng bị tố thi hành vượt quá giới hạn của bản án”, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh, đề nghị Cục thi hành án dân sự tỉnh này xem xét, giải quyết.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:12

Mong Bí thư kiêm Chủ tịch xã “tỉnh ngộ” qua việc “gọt chết” gốc cây người dân!
Mong Bí thư kiêm Chủ tịch xã “tỉnh ngộ” qua việc “gọt chết” gốc cây người dân!

(Dân trí) - Qua trao đổi riêng với PV ngày 12/6, gia đình bị Bí thư kiêm Chủ tịch xã “gọt chết” cây chỉ có mong muốn ông Trần Văn Cân, người đứng đầu xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) “tỉnh ngộ” về việc làm sai trái trên.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:10

Huế: Bí thư kiêm Chủ tịch xã bị tố "gọt chết" gốc cây của người dân!
Huế: Bí thư kiêm Chủ tịch xã bị tố "gọt chết" gốc cây của người dân!

(Dân trí) - Ông Trần Văn Cân, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa bị người dân tại địa phương tố chặt cây gây bức xúc.

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:02

Khuất tất gì vụ đấu giá quyền sử dụng đất nghĩa trang tại Đồng Nai?
Khuất tất gì vụ đấu giá quyền sử dụng đất nghĩa trang tại Đồng Nai?

(Dân trí) - Loại khách hàng ngay tại buổi đấu giá, khách hàng có số vốn cao hơn 160% so với tổng vốn dự kiến đầu tư nhưng vẫn bị loại vì không đủ năng lực tài chính… Những lùm xùm đang xảy ra quanh vụ đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) nghĩa trang Long Đức, Long Thành, Đồng Nai.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:46