Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ:

Bài 24: Người dân tố cáo 10 cán bộ của UBND TP Thanh Hóa đến Bộ Công an!

Dân trí Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại thành phố Thanh Hóa có nguy cơ “chìm xuống” khi người dân 4 năm qua đội đơn khắp nơi tìm công lý. Mới đây, Bộ Công an đã chuyển đơn của gia đình ông bà Chung Kỳ đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa để chỉ đạo, giải quyết vụ việc đúng quy định của pháp luật.
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Bị người dân tố cáo, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nói gì?
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Cán bộ làm sai, dân cầm sổ đỏ hợp pháp vẫn “trắng tay”?
>>Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: “Lạ thay sai đúng quy trình, tại sao nước mắt dân tình rơi rơi!”

Sai phạm nghiêm trọng có nguy cơ… “chìm xuồng”

Như Dân trí đã phản ánh, vụ việc 1 thửa đất (số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa) được UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ. Hàng loạt sai phạm nghiêm trọng của cán bộ thành phố Thanh Hóa đã tiếp tay cho bà Nguyễn Thị Cúc chỉ có 1 thửa đất, làm nhiều sổ đỏ, lừa bán cho nhiều người để chuộc lợi cách bất chính. Đặc biệt là đẩy hộ ông Lê Văn Chung, bà Nguyễn Thị Kỳ (hàng xóm gần nhà, nạn nhân bị lừa) 4 năm qua lao tâm khổ tứ đi tìm công lý, gõ cửa khắp nơi cầu cứu, tố giác tội phạm nhưng giờ chỉ nhận được sự im lặng trong hư vô.

Bài 24: Người dân tố cáo 10 cán bộ của UBND TP Thanh Hóa đến Bộ Công an! - Ảnh 1.

Số nhà 38 Tống Duy Tân, P. Lam Sơn, TP. Thanh Hóa được cấp 4 sổ đỏ, nhiều năm qua vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

 

Quá bất mãn với cách giải quyết không thấu tình đạt lý của chính quyền Thanh Hóa, hơn một năm qua, gia đình ông bà Chung Kỳ liên tục có đơn đến các cơ quan trung ương, khẩn nài vào cuộc làm rõ những khuất tất, oan trái của vụ việc mà gia đình ông bà phải gánh chịu nhiều năm qua. Đồng thời tố cáo những sai phạm nghiêm trọng của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa nhưng được chính quyền các cấp bao che một cách “đúng quy trình”.

Thời gian gần đây, vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ gây chấn động dư luận mà báo Dân trí phản ánh trong hơn 20 kỳ báo, kéo dài nhiều năm qua này đang có nguy cơ “chìm xuồng” khi chính quyền Thanh Hóa “ngó lơ” vụ việc. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, các Sở ngành, UBND thành phố Thanh Hóa sau buổi đối thoại với gia đình ông bà Chung Kỳ vào tháng 10/2017 đến nay không có một động thái nào ngó ngàng đến gia đình ông Chung bà Kỳ, để mặc hộ dân này tự đi tìm công lý.

Từ đầu năm 2018 đến nay, gia đình ông bà Chung Kỳ liên tục có đơn “tố cáo và kêu cứu” gửi Chính phủ, Ủy Ban kiểm tra Trung ương…, tố cáo sai phạm của 10 cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa, 

Những cán bộ bị gia đình ông Chung tố cáo đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ, sửa chữa, làm sai lệch nội dung giấy tờ, tài liệu, hồ sơ cấp GCNQSDĐ tại địa chỉ số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn.

Bài 24: Người dân tố cáo 10 cán bộ của UBND TP Thanh Hóa đến Bộ Công an! - Ảnh 2.

Sổ đỏ AG 725761 nhà nước cấp hợp pháp, gia đình ông bà Chung Kỳ mua bán hợp pháp nhưng nhiều năm qua vẫn chưa được sử dụng đất theo quy định vì bị chính quyền Thanh Hóa bỏ mặc quyền lợi hợp pháp.

 

Cụ thể, 10 cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa có liên quan gồm: Ông Đỗ Huy Tiếp - Trưởng phòng TNMT; Lê Đỗ Chính - Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (QSDĐ); Nguyễn Xuân Kiên - Chuyên viên phòng TNMT; Lê Hữu Dũng - Viên chức Văn phòng Đăng ký QSDĐ; Thiều Khắc Hạo - Phó trưởng phòng Kinh tế thành phố (nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký GSDĐ);

Ông Trương Ngọc Tuấn - Phó Giám đốc khu Di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng; Lê Văn Công - Phó Chủ tịch UBND phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa (nguyên là chuyên viên Phòng TNMT); Lê Chí Lợi – Viên chức Văn phòng Đăng ký QSDĐ; Nguyễn Thị Hòa - Viên chức Văn phòng Đăng ký QSDĐ; Lê Đức Công - nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa.

Ngoài những cán bộ nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và Chánh Thanh tra tỉnh này cũng bị gia đình ông Chung bà Kỳ khiếu nại cho rằng đã vi phạm Luật Khiếu nại, Tố cáo.

Bộ Công an chuyển đơn đề nghị chỉ đạo, giải quyết vụ việc

Sau thời gian dài gia đình ông bà Chung Kỳ đội đơn khắp nơi “tố cáo và kêu cứu”, mới Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an sau khi nhận được đơn của ông bà đã có phiếu chuyển đơn đến Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa.

Trong phiếu chuyển đơn, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an nêu rõ: nhận được đơn của gia đình ông bà Chung Kỳ với nội dung: Tố cáo 10 cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa lập hồ sơ giả để cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất trái quy định của pháp luật; Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Chánh thanh tra tỉnh và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa bao che, không giải quyết dứt điểm sai phạm, đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Bài 24: Người dân tố cáo 10 cán bộ của UBND TP Thanh Hóa đến Bộ Công an! - Ảnh 3.

Phiếu chuyển đơn của Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo, giải quyết vụ việc.

 

“Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an chuyển đơn đến đồng chí (Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa) chỉ đạo, giải quyết theo quy định của pháp luật và thông báo kết quả cho Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an biết” – Công văn nêu rõ.

Trước đó, tháng 4/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa có thông báo kết quả giải quyết tố giác, tín báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố. Thông báo có nội dung: Ông Lê Hữu Dũng và các cán bộ có liên quan UBND thành phố Thanh Hóa có sai phạm trong việc cấp GCNQSDĐ số BD 473970 ngày 17/3/2011 cho bà Nguyễn Thị Cúc nhưng hành vi này không cấu thành tội phạm hình sự cụ thể nào, mà đây chỉ là sai phạm trong thực hiện quy trình nghiệp vụ và thủ tục hành chính.

“Việc bà Cúc chuyển nhượng đất cho gia đình ông bà Chung kỳ có hành vi gian dối, có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên gian đình ông Chung bà Kỳ không có đơn tố giác bà Cúc mà chỉ cung cấp các tài liệu. Vì vậy không đủ căn cứ để chứng minh bà Cúc có ý thức chiếm đoạt tài sản của ông Chung bà Kỳ; nên hành vi chuyển nhượng 197,5m2 đất của bà Nguyễn Thị Cúc không đủ các yếu tố cấu thành tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 139/BLHS” – Văn bản của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa nêu.

Ông Lê Văn Chung bức xúc: “Những sai phạm của 10 cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa là đã quá rõ ràng, việc chỉ kỷ luật… nhẹ những người này mà không khởi tố là có sự bao che cho các sai phạm nghiêm trọng, bao che cho những cán bộ phạm tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”. Không điều tra làm rõ sẽ không làm rõ được sự câu kết của của bà Cúc với những cán bộ này về việc “đi đêm” với nhau để làm nhiều sổ đỏ cho một thửa đất, sau đó đem bán cho nhiều người để chuộc lợi”.

Bài 24: Người dân tố cáo 10 cán bộ của UBND TP Thanh Hóa đến Bộ Công an! - Ảnh 4.

Bà Cúc vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật sau khi lừa bán 1 thửa đất cho nhiều người.

 

Cũng theo ông Chung, việc Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa không điều tra, xử lý dấu hiệu phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của bà Cúc là bỏ lọt tội phạm. Nhiều năm qua gia đình ông bà liên tục có đơn tố giác hành vi phạm tội của bà Cúc nhưng Cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa lại “xem nhẹ” việc này, dẫn đến việc hiện nay bà Cúc sau khi lừa đảo 1 thửa đất làm nhiều sổ đỏ bán cho nhiều người, chiếm đoạt số tiền lớn hiện vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Quang Tân

MỚI NHẤT
Bắc Giang: Phó chủ tịch huyện phát hiện sai phạm hay "vẽ" ra chuyện để hành dân?
Bắc Giang: Phó chủ tịch huyện phát hiện sai phạm hay "vẽ" ra chuyện để hành dân?

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung kêu cứu và tố cáo của người dân về việc UBND huyện Sơn Động, cá nhân phó chủ tịch huyện Giáp Văn Tâm buộc ông phải trả lại số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng không đúng quy định pháp luật, trong khi địa phương này cho rằng ông Tâm có công phát hiện sai phạm thì Sở TN&MT Bắc Giang có văn bản khẳng định không hề có sai phạm nào cả.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:44

Bình Định: Khai man thành tích để hưởng chế độ người có công!
Bình Định: Khai man thành tích để hưởng chế độ người có công!

(Dân trí) - Chưa cống hiến được nhiều cho cách mạng, thậm chí có thời gian ông D. đi lính nguy. Thế nhưng, ông D. khai man hồ sơ để được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Ba để hưởng chế độ người có công với cách mạng. Và ai đã giúp đỡ ông D. vi phạm?

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:04

Nhà máy xi măng nổ mìn đào đá, người dân hoảng sợ, tỉnh Lạng Sơn có ý kiến gì?
Nhà máy xi măng nổ mìn đào đá, người dân hoảng sợ, tỉnh Lạng Sơn có ý kiến gì?

(Dân trí) - Trước nỗi hoang mang của người dân về sự mất an toàn trong hoạt động nổ mìn khai thác đá của Nhà máy xi măng Đồng Bành, UBND tỉnh Lạng Sơn mới đây đã ra công văn yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan vào cuộc “giám sát” mọi hoạt động của Công ty này.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 10:40

Người dân "mỏi mắt" đợi tiền đền bù nhà nứt do thi công quốc lộ 1 tại Phú Yên
Người dân "mỏi mắt" đợi tiền đền bù nhà nứt do thi công quốc lộ 1 tại Phú Yên

(Dân trí) - Trong quá trình thi công mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên đã khiến cho nhiều ngôi nhà hai bên đường bị ảnh hưởng, phần lớn là bị nứt. Đến nay, Quốc lộ 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gần 3 năm. Tuy nhiên, nhiều hộ dân có nhà nứt vẫn chưa nhận được tiền đền bù mặc dù đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan chức năng.

Thứ năm, 23/08/2018 - 05:09

Sau loạt bài điều tra của Dân trí, nguyên Chi cục trưởng thi hành án nhận 18 tháng tù!
Sau loạt bài điều tra của Dân trí, nguyên Chi cục trưởng thi hành án nhận 18 tháng tù!

(Dân trí) - Ngày 22/8, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa sơ thẩm đối với bị cáo Văn Công Mới (SN 1962, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú) và bị cáo Nguyễn Văn Luận (SN 1965, nguyên cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thứ năm, 23/08/2018 - 05:06

Chỉ đạo thanh tra dự án chung cư hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh
Chỉ đạo thanh tra dự án chung cư hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra dự án chung cư Royal park Bắc Ninh. Tổ hợp công trình hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh này cũng vừa phải nhận án phạt do "phớt lờ" quy định phòng cháy chữa cháy.

Thứ năm, 23/08/2018 - 05:00

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết ra sao?
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết ra sao?

(Dân trí) - Nguyện vọng tha thiết của gần 30 doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh là được thống nhất lộ trình, địa điểm di dời, phương án hỗ trợ để giảm thiểu tối đa thiệt hại và ổn định việc làm của người lao động trước khi bàn giao lại mặt bằng cho Công ty Việt Hà. UBND TP Hà Nội vừa có công văn chỉ rõ hướng giải quyết vụ việc.

Thứ tư, 22/08/2018 - 02:24

Bắc Giang: CSGT "bủa vây" xử lý nóng hàng trăm "hung thần" đường bộ!
Bắc Giang: CSGT "bủa vây" xử lý nóng hàng trăm "hung thần" đường bộ!

(Dân trí) - Trước tình trạng xe quá khổ, quá tải có dấu hiệu hoạt động rầm rộ trở lại khiến người dân bức xúc, tiếp nhận chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Giang và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, chỉ trong 20 ngày đầu tháng 8/2017, lực lượng CSGT tỉnh này đã tập trung lực lượng xử lý hàng trăm xe "hung thần" đường bộ.

Thứ tư, 22/08/2018 - 08:07

Bắc Ninh: Để xảy ra khiếu kiện vượt cấp, chủ tịch cấp huyện sẽ phải chịu trách nhiệm!
Bắc Ninh: Để xảy ra khiếu kiện vượt cấp, chủ tịch cấp huyện sẽ phải chịu trách nhiệm!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có chỉ đạo "nóng" về việc chấn chỉnh công tác tiếp dân trên địa bàn tỉnh này. Theo đó, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng công dân khiếu kiện vượt cấp lên Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương Đảng và Nhà nước.

Thứ tư, 22/08/2018 - 07:37

Hai trang trại lợn ngang nhiên “tra tấn” người dân ngay từ đầu nguồn nước!
Hai trang trại lợn ngang nhiên “tra tấn” người dân ngay từ đầu nguồn nước!

(Dân trí) - Nhiều năm nay, cuộc sống của hàng chục hộ dân thôn Khe Sài 2 , xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bị ảnh hưởng nặng nề khi hằng ngày phải sống chung với bầu không khí hôi thối từ hai trang trại lợn nằm ở đầu nguồn nước.

Thứ tư, 22/08/2018 - 07:13

Thanh tra việc nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất tại Bắc Ninh
Thanh tra việc nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất tại Bắc Ninh

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định lập đoàn thanh tra gồm nhiều sở ngành để thực hiện việc thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Đây vốn là vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua.

Thứ ba, 21/08/2018 - 10:15

Đang xem xét kiến nghị về chế độ bồi thường, tái định cư của công dân phường Kim Mã
Đang xem xét kiến nghị về chế độ bồi thường, tái định cư của công dân phường Kim Mã

(Dân trí) - Liên quan đến kiến nghị của người dân bị thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng đường Liễu Giai - Núi Trúc (Ba Đình - Hà Nội) với mong muốn được xem xét lại chế độ bồi, tái định cư, đại diện UBND quận Ba Đình cho biết đã tiếp nhận ý kiến của người dân và giao cho tổ giải quyết khiếu nại xem xét trên tinh thần đúng quy định pháp luật.

Thứ ba, 21/08/2018 - 10:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc dẹp nạn quá khổ quá tải
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc dẹp nạn quá khổ quá tải

(Dân trí) - Trước thực tế tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tăng cao đột biến cả 3 tiêu chí, tình trạng xe cơi nới thành thùng, chở hàng quá tải còn diễn biến phức tạp, công tác quản lý bảo vệ hành lang an toàn đường bộ… còn nhiều hạn chế, vi phạm xảy ra nhiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ra tối hậu thư yêu cầu các ngành trong toàn tỉnh cùng vào cuộc giải quyết vấn đề này.

Thứ hai, 20/08/2018 - 07:28

Nhận mức phạt đến hơn nửa tỷ đồng, doanh nghiệp đã "bức tử" môi trường như thế nào?
Nhận mức phạt đến hơn nửa tỷ đồng, doanh nghiệp đã "bức tử" môi trường như thế nào?

(Dân trí) - “Vô tư” xả thải vượt quy chuẩn ra môi trường với nhiều tình tiết tăng nặng, Công ty CP phát triển công nghệ nông thôn vừa mới đây đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang “tuýt còi” với mức phạt trên 600 triệu đồng.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 07:23

Chính thức bấm nút vận hành nhà máy nước sạch lịch sử tại tỉnh Bắc Giang!
Chính thức bấm nút vận hành nhà máy nước sạch lịch sử tại tỉnh Bắc Giang!

(Dân trí) - Sáng 18/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chính thức bấm nút vận hành nhà máy nước sạch DNP- Bắc Giang, dẫn nước sạch hàng chục km từ hồ Cấm Sơn, một trong những hồ nước ngọt tự nhiên quý giá và lớn nhất Việt Nam phục vụ hàng trăm ngàn dân. Đây được coi là dự án lịch sử tại tỉnh Bắc Giang.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 01:18

Công trình hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh "phớt lờ" phòng cháy chữa cháy!
Công trình hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh "phớt lờ" phòng cháy chữa cháy!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh là chủ đầu tư công trình Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán (Royal Park Bắc Ninh) do sai phạm liên quan đến phòng cháy chữa cháy (PC&CC).

Thứ sáu, 17/08/2018 - 03:31

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phạt "thẳng tay" doanh nghiệp coi môi trường là trò đùa!
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phạt "thẳng tay" doanh nghiệp coi môi trường là trò đùa!

(Dân trí) - Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định đối với hoạt động sản xuất và gia công linh kiện điện tử, điện thoại di động nhưng Công ty TNHH MCSP vẫn đi vào hoạt động sản xuất bình thường. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt doanh nghiệp này 300 triệu đồng.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 07:15

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng trả lời khiếu nại bạn đọc Dân trí!
Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng trả lời khiếu nại bạn đọc Dân trí!

(Dân trí) - Theo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng, thửa đất mà bà Phan Thị Ly yêu cầu cưỡng chế để thi hành án không thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng của người phải thi hành án.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 06:59

Tỉnh Nghệ An ra công văn hỏa tốc chỉ đạo vụ căng băng rôn phản đối chủ đầu tư!
Tỉnh Nghệ An ra công văn hỏa tốc chỉ đạo vụ căng băng rôn phản đối chủ đầu tư!

(Dân trí) - Ngày 14/8, UBND tỉnh Nghệ An đã ra Công văn hỏa tốc về việc: “Kiểm tra, giải quyết phản ánh của cư dân Dự án chung cư Bảo Sơn Complex số 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh”.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 06:53

Cử tri thành phố Hòa Bình kiến nghị được tiếp tục lên đập thủy điện
Cử tri thành phố Hòa Bình kiến nghị được tiếp tục lên đập thủy điện

(Dân trí) - Đã 30 năm nay, với người dân ở thành phố Hòa Bình, đi bộ thể dục lên đập thủy điện đã trở thành phong trào mạnh mẽ. Tuy nhiên, mới đây, Công ty Thủy điện Hòa Bình đã có thông báo cấm đi vào khu vực này.

Thứ năm, 16/08/2018 - 10:31

UBND TP Bắc Giang quy hoạch ẩu làm khổ cả cấp trên và doanh nghiệp!
UBND TP Bắc Giang quy hoạch ẩu làm khổ cả cấp trên và doanh nghiệp!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Xây dựng, Sở TNMT, UBND thành phố Bắc Giang xem xét, kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan trong việc tham mưu cho UBND tỉnh cấp chồng lấn diện tích 2 dự án trên cùng một thửa đất tại TP Bắc Giang dẫn đến khiếu kiện. Vậy trách nhiệm cụ thể ra sao?

Thứ năm, 16/08/2018 - 09:04

Gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án người dân kiện Chủ tịch tỉnh Lào Cai ra tòa
Gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án người dân kiện Chủ tịch tỉnh Lào Cai ra tòa

(Dân trí) - Cho rằng vụ án Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai bị người dân khởi kiện ra tòa có tính chất phức tạp, cần thêm thời gian để các đương sự cung cấp thêm tài liệu, chứng cứ, TAND tỉnh Lào Cai đã ra quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử từ ngày 16/7 đến 16/9/2018.

Thứ năm, 16/08/2018 - 08:18

Hàng loạt nhà dân quanh dự án xây dựng cao cấp bị lún, nứt kinh hoàng!
Hàng loạt nhà dân quanh dự án xây dựng cao cấp bị lún, nứt kinh hoàng!

(Dân trí) - Dự án xây dựng công trình dịch vụ du lịch, văn phòng, căn hộ cao cấp tại khu đất 14 - 20 Lý Thường Kiệt (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã làm nhiều nhà dân xung quanh bị nghiêng lún, nứt nẻ. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có phương án đền bù dứt điểm.

Thứ năm, 16/08/2018 - 07:35

Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm, Tòa mở lại phiên xét xử lần 3!
Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm, Tòa mở lại phiên xét xử lần 3!

(Dân trí) - Sau 2 lần hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm về vụ việc ông Nguyễn Thế Viện khởi kiện Quyết định hành chính số 2808/QĐ-UBND của UBND huyện Thanh Liêm. Đến ngày 7/8, TAND tỉnh Hà Nam đã có thông báo mở lại thời gian mở lại phiên tòa xét xử này vào 7h30 ngày 17/8.

Thứ tư, 15/08/2018 - 07:27