Lạng Sơn:

Bài 3: “Hung thần” oanh tạc cầu đường tỉnh lộ mang “chiến lợi phẩm” đi đâu?

Dân trí Ngay sau khi “ăn đá” đầy xe tại các mỏ, hàng ngàn lượt xe tải chạy dọc con đường tỉnh lộ 423 hướng ra Quốc lộ 1. Đa số xe chở đá hướng về Bắc Giang để phục vụ cho việc nâng cấp quốc lộ, những xe nhỏ lẻ khác thì toả đi các hướng khác….
>>Lạng Sơn: Lần theo dấu vết những “hung thần”… băm nát cầu đường tỉnh lộ 243

 

Vài tháng trở lại đây,  những người dân sinh sống ở tỉnh lộ 243 (huyện Hũu Lũng tỉnh Lạng Sơn) đoạn từ các mỏ đá dẫn ra quốc lộ 1A luôn lo sợ mỗi khi tham gia giao thông qua tỉnh lộ. Đường xá, cầu cuống xuống cấp nếu lái xe không cẩn thận tai nạn có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Qua nhiều ngày theo dõi hoạt động của xe tải cũng như các mỏ đá, PV Dân trí đã biết nguồn đá từ các mỏ được cánh xe tải đưa đến những công trường để phục vụ thi công nâng cấp làm mới quốc lộ 1A đoạn đi qua địa phận các tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn.

Trong vai những người có nhu cầu mua đá để phục vụ quá trình thi công, phóng viên đã tìm đến mỏ đá Nhật Tiến, nơi có địa điểm được coi là thuận lợi nhất cho việc vận chuyển đá vì gần với tỉnh lộ 243.

quatai8-13406

Vừa đi sâu vào trong mỏ, một người đàn ông khoảng 35 tuổi tên Toàn nhanh chóng tiếp cận với mong muốn tìm thêm những nguồn tiêu thụ đá cho mỏ của mình.

“Không chỉ có mỏ đá của mình mà hiện nay những mỏ đá ở đây đang chủ cung cấp vật liệu cho việc thi công mở rộng, nâng cấp tuyến đường quốc lộ 1A đoạn từ Bắc Giang đi Lạng Sơn. Với số lượng đá khai thác lớn khoảng 130 khối/1h và máy chạy thâu ngày đêm thì thoải mái đá để cho các anh (PV) vận chuyển” - ông Toàn nhanh nhảu ra lời.

Theo ông Toàn, ở đây có đầy đủ các loại đá, đá hộc, 1224, mỗi đá loại 46 chưa có. Việc vận chuyển thì rất dễ dàng vì mỏ cách đường quốc lộ chỉ khoảng 2km. Khi chúng tôi đề cập đến vấn đề lo sợ khi vận chuyển thì xe quá tải sẽ gặp khó khăn với cơ quan chức năng, làm hỏng đường xá cầu cống. Ông Toàn đã vội thanh minh: “Cái đấy các anh không phải lo, việc vận chuyển ở đây tôi chưa thấy có vấn đề gỉ cả, hàng ngày biết bao nhiêu xe, bao nhiêu doanh nghiệp họ khai thác rồi vận chuyển mà toàn xe to, xe bốn chân, thậm chí cả đầu kéo còn hoạt động một cách bình thường mà chẳng làm sao, các anh cứ yên tâm đá của chúng tôi là số một rồi, lại tiện cho việc vận chuyển...”

Mỏ đá, cánh xe tải làm ăn hiệu quả bao nhiêu thì những phiền toái mà họ mang đến cho người dân sinh sống quanh tỉnh lộ 243 cũng như xung quanh các mỏ đá lại nhiều lên gấp bội. Dọc theo tuyến đường QL1A, qua tiếp xúc với nhiều người dân sống trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, hầu hết đều rất bức xúc khi trình bày về việc xe quá tải “làm mưa làm gió” cả ngày lẫn đêm.

quatai5-e82bc

Rời mỏ đá ở huyện Hữu Lũng, những chiếc xe “hổ vồ” theo tỉnh lộ 243 để về QL1A, rồi chạy một quãng đường dài đến công trình mở rộng, nâng cấp QL1A đoạn qua TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang). Khoảng 18h, các xe “hổ vồ” BKS 98C.83…; 98C.078…; 12C.013…; … vận chuyển từ hướng huyện Hữu Lũng xuôi QL1 về Lạng Giang, mặc dù chở theo một lượng đất, đá rất lớn, thùng xe có dấu hiệu cơi nới, nhưng chốt kiểm tra tải trọng (KTTT) đặt tại gần cầu Lường chỉ đưa mắt nhìn mà không hề có động thái dừng xe cân tải trọng.

Khoảng 30 phút sau các xe “hổ vồ” Anh Đào, Công ty Hưng Thịnh cũng có dấu hiệu vi phạm rất rõ ràng, nhưng vẫn lưu thông trót lọt qua trạm. Tương tự, các xe 98C.07975; 98C.085.09; 98C.06310; 98C.083.00… chở đất, đá cùng thời điểm này vượt qua trạm cân một cách dễ dàng.

Theo quan sát của phóng viên tại thời điểm này, lực lượng chức năng vẫn có mặt tại đây nhưng tuyệt nhiên họ không có bất kì động thái dừng đỗ xe hay kiểm tra các xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải đi qua đây.

quatai1-11bc6

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng cho biết, về phía huyện cũng đã có những văn bản chỉ đạo cụ thể, nhưng việc kiểm tra chất lượng cầu đường; xử phạt về vi phạm cũng như an toàn giao thông, chủ yếu là trách nhiệm của Sở giao thông Vận tải.

Theo thông báo từ lãnh đạo địa phương, thì tuyến đường tỉnh lộ 243, người dân cũng phản ánh nhiều và đã có nhiều phương tiện báo chí cũng đã đăng tải về các phương tiện vận chuyển vật liệu chạy trên đường, tuy nhiên hàng tháng phía công an huyện đều có những báo cáo về việc tiến hành xử phạt xe quá tải.

“Năm 2012 các doanh nghiệp khai thác đá đều gặp khó khăn nên họ cũng đã phải dừng hoạt động trong một thời gian khá dài. Vài tháng trở lại đây các doanh nghiệp mới hoạt động có hiệu quả trở lại, nên việc cải tạo nâng cấp đường cũng đang được tính đến” - lãnh đạo huyện cho biết.

Trong khi đó Chủ tịch xã Yên Vượng, nơi các doanh nghiệp đang ngày đêm khai thác đá cũng xác nhận thực trạng này như sau: “Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị UBND huyện Hữu Lũng và các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn khắc phục tình trạng mặt đường bị băm nát và tu sửa, làm mới 3 chiếc cầu có nguy cơ đổ sập sớm. Tuy nhiên, tới thời điểm này các đơn vị trên vẫn “án binh bất động.”

quatai6-5051d

Theo bản báo cáo đếm xe trên tỉnh lộ 243 của Sở giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn thì trung bình trong vòng một tháng số lượng xe tải hạng nặng trên 30 tấn  trở lên lưu thông lên đến gần 1500 đầu xe chưa tính các loại phương tiện khác.

PV Dân trí đã có buổi làm việc với Thanh tra Sở GTVT tỉnh Lang Sơn để đề nghị cung cấp thông tin về kết quả xử lý, xử phạt xe quá tải trên tuyến Quốc lộ 1 và tại đường tỉnh lộ 423. Đại diện cơ quan Thanh tra cho biết, cơ quan này vẫn thực hiện việc kiểm tra kiểm soát trọng tải theo qui định và kế hoạch tại Quốc lộ 1 và các tuyến đường tỉnh lộ 242,243,244.

“Thực tế, việc xe tải chở đá và những xe quá tải lợi dụng thời điểm thanh tra và chức năng nghỉ ngơi hoặc lợi dụng sơ hở, nhiều phương tiện vận tải đã nhanh chóng “qua mặt” để vận chuyển hàng hoá lọt qua trạm cân là có thật. Tuy nhiên, do lực lượng mỏng và phải trải dài trên nhiều tuyến đường nên anh em cán bộ phải thay nhau làm việc. Chúng tôi đang đề nghị tăng cường lực lượng để sớm phát hiện, xử lý theo qui định đối với các phương tiện vi phạm” - ông Vũ Văn Nhiên, Trạm trưởng trạm cân tỉnh Lạng Sơn cho biết.

(còn nữa).

Q.Cường - T.Trinh

MỚI NHẤT
Thi công bất chấp an toàn, phó mặc tính mạng người dân
Thi công bất chấp an toàn, phó mặc tính mạng người dân

(Dân trí) - Trong quá trình thi công, công trình xây dựng nhà thực hành Trường CĐ nghề DL-TM Nghệ An gây nứt nhà dân xung quanh. Đặc biệt hơn dù đang xây dựng nhưng công trình này vẫn không có hệ thống lưới bảo vệ, khiến vật liệu rơi xuống đe dọa đến tính mạng của những người dân nơi đây.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:20

Quảng Trị: Chợ tiền tỷ ngổn ngang sau sự cố sập trần bê tông
Quảng Trị: Chợ tiền tỷ ngổn ngang sau sự cố sập trần bê tông

(Dân trí) - Nhiều tháng sau khi xảy ra sự cố sập trần, công trình chợ Nam Đông, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh vẫn “án binh bất động”, trong khi hàng trăm tiểu thương phải kinh doanh, mua bán trong khu chợ dựng tạm, lụp xụp.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 09:03

Tòa Tối cao ra phán quyết, bản án tiếp tục được thi hành
Tòa Tối cao ra phán quyết, bản án tiếp tục được thi hành

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án tranh chấp giữa Công ty Thanh Phát và Doanh nghiệp Phú Lợi, Tòa án tối cao vừa ra Quyết định giám đốc thẩm “bác” phần lớn kháng nghị của DN Phú Lợi, cùng lúc Cục THADS tỉnh Bình Định cũng ký Quyết định tiếp tục thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 05:30

Hà Nội: Một xã cho thuê hàng chục nghìn m2 đất trái thẩm quyền, “lờ” luôn vi phạm TTXD
Hà Nội: Một xã cho thuê hàng chục nghìn m2 đất trái thẩm quyền, “lờ” luôn vi phạm TTXD

(Dân trí) - Nằm trên địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội), UBND xã Tàm Xá đã tổ chức cho doanh nghiệp thuê 20 nghìn m2 đất làm bãi tập kết xây dựng, hơn 32 nghìn m2 để sản xuất nông nghiệp trái thẩm quyền; “lờ” không xử lý triệt vi phạm trật tự xây dựng. Sự việc bị vỡ lở khi có đơn tố cáo của công dân.

Thứ năm, 06/08/2015 - 08:25

Vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”: Công an kết luận không phạm tội, luật sư phản đối kịch liệt
Vụ phó chủ tịch xã xác nhận “ma”: Công an kết luận không phạm tội, luật sư phản đối kịch liệt

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc làm giả giấy ủy quyền quản lý, sử dụng, định đoạt đất có xác nhận “ma” của UBND xã Liên Mạc để vay khoản hơn 600 triệu rồi chây ỳ không trả nợ, Công an huyện Mê Linh kết luận vụ việc không có tội phạm. Tuy nhiên, luật sư Phan Thị Lam Hồng lại phân tích chỉ ra nhiều dấu hiệu hình sự.

Thứ năm, 06/08/2015 - 07:59

Bế tắc kế hoạch di dời, gần 400 người dân khốn đốn trong khu tập thể chờ sập?
Bế tắc kế hoạch di dời, gần 400 người dân khốn đốn trong khu tập thể chờ sập?

(Dân trí) - Quận Tây Hồ đã kiến nghị khẩn trương di dời người dân, đại diện khu tập thể H36 nhiều lần lập đoàn đến trụ sở Công ty Xây lắp Hóa chất đề nghị tháo gỡ khó khăn cho cư dân nhưng đến nay gần 400 con người vẫn phải vật lộn trong cảnh mưa dột, rung lắc nguy hiểm.

Thứ năm, 06/08/2015 - 06:30

Hung thần xe tải “băm nát” cầu đường: Tỉnh Lạng Sơn cần vào cuộc quyết liệt hơn!
Hung thần xe tải “băm nát” cầu đường: Tỉnh Lạng Sơn cần vào cuộc quyết liệt hơn!

(Dân trí) - Tính đến nay, đã hơn 6 tháng trôi qua, tình hình vẫn không thể cải thiện khi hàng ngày, người dân tham gia giao thông vẫn từng giờ, từng phút đối mặt hiểm nguy khi tham gia lưu thông trên tuyến đường hơn 7 km thuộc tỉnh lộ 243 huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Thứ ba, 04/08/2015 - 02:07

Đề nghị chuyển thẩm quyền điều tra vụ án kêu oan được TAND Tối cao chấp nhận
Đề nghị chuyển thẩm quyền điều tra vụ án kêu oan được TAND Tối cao chấp nhận

(Dân trí) - Toà phúc thẩm TAND Tối cao vừa có công văn chuyển nội dung kêu oan trong vụ án Phạm Văn Hải bị TAND TP Hà Nội kết tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đến Trung tướng Phan Văn Vĩnh -Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát. Trong đó có kiến nghị chuyển thẩm quyền điều tra vụ án từ Công an TP Hà Nội lên Bộ Công an của công dân.

Thứ ba, 04/08/2015 - 08:57

Công ty “nổ” thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng chưa được cấp phép kinh doanh đa cấp
Công ty “nổ” thu nhập hơn tỷ đồng mỗi tháng chưa được cấp phép kinh doanh đa cấp

(Dân trí) - Tham gia kinh doanh tại Công ty Đại Dương Xanh được quảng cáo là có thể kiếm trên 1 tỷ đồng mỗi tháng. Trên thực tế, công ty này đã đi vào hoạt động khá rầm rộ. Theo tài liệu của PV Dân trí, nhiều khách hàng cả tin đã đưa tiền vào mô hình đa cấp này khi công ty Đại Dương Xanh chưa hề được cấp phép kinh doanh đa cấp.

Thứ hai, 03/08/2015 - 02:22

Doanh nghiệp kịch liệt phản đối, lịch di dời bến xe TP Lào Cai bất thành
Doanh nghiệp kịch liệt phản đối, lịch di dời bến xe TP Lào Cai bất thành

(Dân trí) - Buổi đối thoại về việc chuyển bến xe Phố Mới ở trung tâm TP Lào Cai ra địa điểm bến xe xã hội hoá cách 12 km do Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Thanh Dương chủ trì đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của hàng chục doanh nghiệp vận tải. Thời hạn di dời bến xe từ ngày 1/8 đã bất thành.

Thứ hai, 03/08/2015 - 08:29

Lào Cai: Chuyển bến xe trung tâm, hàng loạt doanh nghiệp vận tải lo phá sản đồng loạt
Lào Cai: Chuyển bến xe trung tâm, hàng loạt doanh nghiệp vận tải lo phá sản đồng loạt

(Dân trí) - Sau khi chủ trương di dời bến xe Phố Mới ở trung tâm TP Lào Cai ra địa điểm bến xe xã hội hoá cách 12 km được thông báo rộng rãi, hàng loạt doanh nghiệp vận tải liên tỉnh phản đối dữ dội cho rằng sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản đồng loạt.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 09:57

Vụ thu hồi hàng ngàn ha đất: Sẽ kiến nghị Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành
Vụ thu hồi hàng ngàn ha đất: Sẽ kiến nghị Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành

(Dân trí) - Kết thúc buổi gặp gỡ các hộ dân có đất bị UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi 1996, Phó Tổng Thanh Tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình cho biết sẽ kiến nghị Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành, nhằm giải quyết vấn đề khiếu nại của người dân kéo dài 19 năm qua.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 08:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắc Giang: Người phụ nữ hơn 10 năm ròng đi kêu oan sau khi chấp hành xong án tù
Bắc Giang: Người phụ nữ hơn 10 năm ròng đi kêu oan sau khi chấp hành xong án tù

(Dân trí) - Ngay sau khi chấp hành xong hình phạt 2 năm tù giam tại bản án số 180/HSST ngày 6/9/1999 do TAND tỉnh Bắc Giang về tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân”, bà Nguyễn Thị Ca đã làm đơn kêu oan khẩn cấp, nhưng cho đến nay sự việc vẫn chưa được sáng tỏ.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 09:05

Hà Tĩnh: Biến đường liên gia thành đất vườn
Hà Tĩnh: Biến đường liên gia thành đất vườn

(Dân trí) - Một hộ gia đình ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã ngang nhiên lấn chiếm rồi bao trọn con đường liên gia thành đất của mình. Sự việc kéo dài nhưng chính quyền làm ngơ khiến người dân hết sức bức xúc.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 09:03

Bài 5: Mấu chốt vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện ở đâu?
Bài 5: Mấu chốt vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện ở đâu?

(Dân trí) - Chi Cục thuế huyện Đức Trọng cho rằng chỉ áp thuế theo “Phiếu chuyển thông tin địa chính để xác định nghĩa vụ tài chính” đối với bà Đàm Thị Lích còn việc lập hồ sơ, xác định nguồn gốc đất…là do Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Đức Trọng thụ lý.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 08:22

Quận Tây Hồ kiến nghị khẩn trương di dời cư dân khu tập thể chờ sập
Quận Tây Hồ kiến nghị khẩn trương di dời cư dân khu tập thể chờ sập

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với Sở Xây dựng, đại diện UBND quận Tây Hồ tái khẳng định tình trạng xuống cấp nghiêm trọng đang diễn ra tại khu tập thể H36, đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng sớm có phương án di dời gần 400 cư dân ra khỏi khu nhà nguy hiểm.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 08:00

Sông La Vĩ bị rút ruột vì “cát tặc” lộng hành
Sông La Vĩ bị rút ruột vì “cát tặc” lộng hành

(Dân trí) - Nhiều tháng qua, trên sông La Vĩ đoạn chảy qua thôn Lý Chánh, xã Cát Tường, huyện Phù Cát (Bình Định) nạn hút cát trái phép diễn ra công khai. Hệ quả hai bên bờ sông này bị sạt lở, xâm thực nghiêm trọng, đất nông nghiệp có nguy cơ bị cuốn trôi…

Thứ năm, 30/07/2015 - 04:00

“Cần xem xét dấu hiệu chiếm đoạt tài sản vụ nhận bán hộ xe rồi “bặt vô âm tín””
“Cần xem xét dấu hiệu chiếm đoạt tài sản vụ nhận bán hộ xe rồi “bặt vô âm tín””

(Dân trí) - “Để xác định đối tượng Mạnh có dấu hiệu phạm tội hay không cần làm rõ mục đích Mạnh yêu cầu anh Hùng giao xe để làm gì? Có phải để Mạnh tìm người bán như đã hứa hay không? Và nếu bán được thì Mạnh đã sử dụng tiền đó như thế nào? Sau khi nhận xe của anh Hùng thì Mạnh có bỏ trốn hay không? Hành vi của Mạnh có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản”, luật sư Hoàng Văn Thạch nhận định.

Thứ năm, 30/07/2015 - 03:51

Lạng Sơn: Lần theo dấu vết những “hung thần”… băm nát cầu đường tỉnh lộ 243
Lạng Sơn: Lần theo dấu vết những “hung thần”… băm nát cầu đường tỉnh lộ 243

(Dân trí) - Lần theo những chiếc xe tải trên đường vảo mỏ đá,  phóng viên Dân trí đã mục sở thị cảnh khai thác đá của cách doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Yên Vượng huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn). Ở đây có 3 Doanh nghiệp đang khai thác đá là mỏ đá Nhật Tiến, Hoàng Khánh và mỏ đá 78.

Thứ năm, 30/07/2015 - 10:33

Quảng Bình: Bí thư Đảng ủy xã bị tố "bùng nhùng" chuyện bằng cấp
Quảng Bình: Bí thư Đảng ủy xã bị tố "bùng nhùng" chuyện bằng cấp

(Dân trí) - Ông Đàm Quốc Hương (sinh ngày 06/01/1973, trú tại xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch) gửi đơn thư đến Báo Điện tử Dân trí và các cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch sử dụng bằng cấp không hợp lệ.

Thứ năm, 30/07/2015 - 07:00

Lạng Sơn: 3 cây cầu trên đường tỉnh lộ 243 kêu cứu vì quá tải!
Lạng Sơn: 3 cây cầu trên đường tỉnh lộ 243 kêu cứu vì quá tải!

(Dân trí) - Từ nhiều tháng nay, đoạn đường hơn 7km thuộc tỉnh lộ 243 từ thị Trấn Hữu Lũng đi vào công trường khai thác đá trên địa bàn huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) bị băm nát. Đặc biệt là 3 chiếc cầu bê tông bị xuống cấp nghiêm trọng, ngày đêm kêu cứu vì quá tải.

Thứ tư, 29/07/2015 - 11:20

Vụ án chiếc dùi đục “tưởng tượng”: Xin rút kết luận giám định, tuyên huỷ án sơ thẩm
Vụ án chiếc dùi đục “tưởng tượng”: Xin rút kết luận giám định, tuyên huỷ án sơ thẩm

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Dân trí về vụ án chiếc dùi đục “tưởng tượng”, hôm qua 28/7, TAND tỉnh Bắc Ninh đã chính thức tuyên huỷ án sơ thẩm vụ án bị cáo Đàm Thuận Thao “Cố ý gây thương tích”. Trung tâm pháp y tỉnh Bắc Ninh cũng xin rút lại Bản kết luận giám định pháp y.

Thứ tư, 29/07/2015 - 11:06

Bị khiếu nại, nhà đất 267 Khâm Thiên vẫn được tổ chức bán đấu giá
Bị khiếu nại, nhà đất 267 Khâm Thiên vẫn được tổ chức bán đấu giá

(Dân trí) - Khối tài sản nhà đất 267 Khâm Thiên, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội đang bị Công ty CP Đầu tư Thương mại Osmos Việt Nam khiếu nại cho rằng trong diện tranh chấp đợi phán quyết phân xử của TAND tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, theo thông báo của Công ty CP đấu giá Nam Việt, khối tài sản này sẽ được đem ra bán đấu giá vào sáng nay 29/7.

Thứ tư, 29/07/2015 - 10:00

Phá dỡ công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy trực tiếp chỉ đạo xử lý
Phá dỡ công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy trực tiếp chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Sau khi Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm xây dựng, UBND phường Minh Khai đã ra quyết định cưỡng chế công trình vi phạm tại 250 Minh Khai. Ngày 28/7/2015, chủ đầu tư Thăng Long Garden bắt đầu tự tháo dỡ dưới sự giám sát của Thanh tra Sở Xây dựng.

Thứ tư, 29/07/2015 - 07:30