Vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ:

Bài 3: Hủy sổ đỏ hợp pháp, công nhận sổ đỏ cấp sai để bao che sai phạm?

Dân trí Để bao che những sai phạm của cán bộ trong việc cấp chồng sổ đỏ, UBND TP. Thanh Hóa ra quyết định hủy “sổ đỏ” hợp pháp, công nhận sổ đỏ cấp bằng hồ sơ giả mạo. Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc, làm rõ trách nhiệm những người sai phạm.
>>Vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ: Hàng loạt giấy tờ lập khống, hồ sơ giả mạo
>>Thanh Hóa: Kỳ lạ một thửa đất cấp hai “sổ đỏ”

Ra quyết định hủy “sổ đỏ” hợp pháp

Liên quan đến vụ việc một thửa đất cấp hai sổ đỏ tại thành phố Thanh Hóa, đến nay hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của bà Nguyễn Thị Cúc - chủ ngôi nhà số 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn vẫn chưa được làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật để trả lại quyền lợi hợp pháp cho những người bị hại.

Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa cho hay, đây là vụ việc có dấu hiệu lừa đảo hết sức nghiêm trọng. Việc mua bán thửa đất giữa các bên đều hợp pháp. Vấn đề nằm ở chỗ không có chuyện cùng một địa chỉ đất lại cấp hai giấy chứng nhận quyền sử dụng. Các bên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất có thể đã bị lừa. Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, công an thành phố đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh điều tra làm rõ.

Sổ đỏ AG 725761 được cấp hợp pháp, tuy nhiên UBND thành phố Thanh Hóa lại ra quyết định hủy để công nhận sổ đỏ cấp sai quy trình, hồ sơ giả mạo
Sổ đỏ AG 725761 được cấp hợp pháp, tuy nhiên UBND thành phố Thanh Hóa lại ra quyết định hủy để công nhận sổ đỏ cấp sai quy trình, hồ sơ giả mạo

Hành vi lừa đảo của bà Cúc đã quá rõ, bán một thửa đất cho hai người chiếm đoạt số tiền 8,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hành vi làm trái quy định pháp luật, “tiếp tay” cho bà Cúc đi lừa đảo của một số cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (VPĐKQSDĐ) và Phòng Tài nguyên - Môi trường UBND thành phố Thanh Hóa đến nay cũng chưa được làm rõ xử lý, kỷ luật khiến những người bị hại rất bức xúc.

Vụ việc càng nghiêm trọng hơn khi thay vì xử lý, kỷ luật cán bộ làm sai, UBND thành phố Thanh Hóa lại ra quyết định hủy sổ đỏ AG 725761 đã cấp hợp pháp cho bà Nguyễn Thị Cúc (sổ đỏ này bà Cúc đã chuyển nhượng hợp pháp cho gia đình ông Chung bà Kỳ ngày 16/6/2014).

Theo đó, tại Quyết định 10647/QĐ-UBND ngày 21/11/2014 của UBND thành phố Thanh Hóa “về việc hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AG 725761 do UBND thành phố Thanh Hóa cấp cho bà Nguyễn Thị Cúc ngày 08/11/2006 tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa” do ông Lê Đức Công - Phó Chủ tịch UBND thành phố ký nêu rõ lý do hủy là do bà Nguyễn Thị Cúc được UBND thành phố Thanh Hóa cấp GCNQSDĐ số BĐ 473970 nhưng không giao nộp GCNQSDĐ số AG 725761 ngày 08/11/2006.

Bà Nguyễn Thị Kỳ cho hay: “Việc UBND thành phố Thanh Hóa ra quyết định hủy “sổ đỏ” AG 725761 của bà Nguyễn Thị Cúc là hoàn toàn trái quy định. Đây là việc làm để “lấp liếm”, che dấu những sai phạm của cán bộ trong việc cấp sổ đỏ chồng, giả mạo hồ sơ khi cấp sổ đỏ cho bà này”.

Số nhà 38 Tống Duy Tân được UBND thành phố Thanh Hóa cấp 2 sổ đỏ khác nhau dẫn đến việc tranh chấp diễn ra nhiều năm nay
Số nhà 38 Tống Duy Tân được UBND thành phố Thanh Hóa cấp 2 sổ đỏ khác nhau dẫn đến việc tranh chấp diễn ra nhiều năm nay

Theo tìm hiểu của Phóng viên, tại Nghị định 84/CP năm 2007 hướng dẫn thi hành luật đất đai năm 2003 và khoản 4 điều 87; Nghị định 43/CP năm 2014 quy định rõ: Chỉ khi nào phát hiện việc cấp GCNQSDĐ trái pháp luật, cơ quan nhà nước đã cấp GCNQSDĐ  mới ra quyết định thu hồi. Sổ đỏ AG 725761 được cấp hợp pháp, đúng quy trình, không có tranh chấp, không có sai sót, ổn định từ năm 2006 đến nay. Còn sổ đỏ BĐ 473970 được cấp chồng, hồ sơ giả mạo, làm sai quy trình, tự ý tẩy xóa, ghép thửa đất khi cấp sổ đổ… nhưng lại không bị hủy là điều bất hợp lý.

Ngoài ra, một bằng chứng khác cũng đã tố việc làm sai của cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và phòng TNMT thành phố Thanh Hóa trong việc cấp sổ đỏ sai là thời điểm sổ đỏ BĐ 473970 được cấp thì sổ đỏ AG 725761 đang còn giá trị pháp lý và đang được thế chấp trong quỹ tín dụng. Bà Cúc không thể giao nộp sổ đỏ này khi làm sổ đỏ BĐ 473970 được vì đang thế chấp. Không hiểu lý do gì? Cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa lại “bật đèn xanh”, ngang nhiên cấp sổ đỏ mới cho bà Cúc xảy ra việc cấp chồng lên sổ đỏ cũ. Khi công dân có đơn khiếu nại, lại ra quyết định thu hồi sổ đỏ hợp pháp, công nhận sổ đỏ cấp sai trái quy định của pháp luật.

Yêu cầu xử lý dứt điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể cá nhân sai phạm

Trước sự “tắc trách”, trốn trách nhiệm, bao che sai phạm cho cán bộ, phớt lờ chỉ đạo cấp trên… của UBND thành phố Thanh Hóa, gia đình ông Lê Văn Chung bà Nguyễn Thị Kỳ đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại đến các cấp có thẩm quyền đề nghị giải quyết vụ việc. Nhưng hơn một năm qua, những sai phạm của bà Cúc, của các cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa vẫn chưa được xử lý nghiêm minh.

Văn bản của UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu thành phố Thanh Hóa xử lý dứt điểm vụ việc, xử lý tập thể cá nhân sai phạm
Văn bản của UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu thành phố Thanh Hóa xử lý dứt điểm vụ việc, xử lý tập thể cá nhân sai phạm

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa nhiều lần chỉ đạo Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa xử lý dứt điểm vụ việc. Tuy nhiên, sau mỗi lần tỉnh có văn bản chỉ đạo, UBND thành phố Thanh Hóa lại báo cáo một kiểu. Có những báo cáo sai sự thật, không chỉ rõ sai phạm của cán bộ. Ngoài ra, để bao che cho sai phạm của cán bộ, UBND thành phố Thanh chỉ thừa nhận là do “sơ suất” trong việc cấp sổ đỏ.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 13465/UBND-TD gửi Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Kỳ. Công văn nêu rõ, sau khi xem xét đơn của bà Nguyễn Thị Kỳ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền có ý kiến chỉ đạo: Yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa chỉ đạo cơ quan pháp luật xác minh làm rõ sai phạm trong việc lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có sai phạm trong việc tham mưu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có biện pháp khắc phục, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15/1/2016.

Sau khi có văn bản chỉ đạo trên của UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND thành phố Thanh Hóa có Thông báo số 03/TB-UBND ngày 4/1/2016. Ông Đào Trọng Quy Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa có ý kiến: Giao thanh tra thành phố tham mưu giải quyết theo quy định và tham mưu văn bản trả lời công dân, báo cáo kết quả giải quyết đến UBND tỉnh trước ngày 15/1/2016.

Thông báo của UBND thành phố Thanh Hóa giao Thanh tra tham mưu giải quyết, báo kết quả đến UBND tỉnh trước ngày 15/1/2016
Thông báo của UBND thành phố Thanh Hóa giao Thanh tra tham mưu giải quyết, báo kết quả đến UBND tỉnh trước ngày 15/1/2016

Bà Nguyễn Thị Kỳ bức xúc: “Một năm bốn tháng qua, gia đình tôi đã có rất nhiều đơn khiếu nại đến các cấp có thẩm quyền yêu cầu giải quyết vụ việc. Cứ mỗi lần tỉnh có văn bản yêu cầu UBND thành phố giải quyết, thành phố lại tìm cách kéo dài, báo cáo sai sự thật, đối phó, bao che… khiến nhiều lần sự việc rơi vào im lặng. Lần này, UBND tỉnh chỉ đạo xử lý, ra hạn chót yêu cầu phải giải quyết dứt điểm, gia đình tôi đề nghị UBND thành phố phải xử lý nghiêm những cán bộ sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này

Thái Bá

MỚI NHẤT
Nhịp cầu bạn đọc số 1: Hàng chục cư dân khiếu nại chủ đầu tư “bỏ rơi” khách hàng
Nhịp cầu bạn đọc số 1: Hàng chục cư dân khiếu nại chủ đầu tư “bỏ rơi” khách hàng

(Dân trí) - Dân trí Tuần qua, báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Chủ nhật, 17/01/2016 - 09:03

Chủ nhiệm HTX ngang nhiên lấn chiếm, xây dựng trái phép nghĩa trang trong đất lâm nghiệp
Chủ nhiệm HTX ngang nhiên lấn chiếm, xây dựng trái phép nghĩa trang trong đất lâm nghiệp

(Dân trí) - Mặc dù diện tích đất lâm nghiệp trên thuộc quyền quản lý của gia đình chị Huyền nhưng ông Phan Tuấn Cương chủ nhiệm HTX Hưng Tây ngang nhiên đưa máy xúc vào lấn chiếm, phá hoại cây cối để xây dựng nghĩa trang trái phép.

Chủ nhật, 17/01/2016 - 08:21

Lạng Sơn: Bị khởi tố tội “Huỷ hoại rừng” khi canh tác trên chính mảnh đất được giao
Lạng Sơn: Bị khởi tố tội “Huỷ hoại rừng” khi canh tác trên chính mảnh đất được giao

(Dân trí) - Sổ xanh vẫn còn hiệu lực, ghi rõ toàn bộ diện tích giao cho dân là rừng vầu non. Khi khai thác, gia đình bà Lã Thị Mai (thôn Nà Phai, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) đã làm đơn xin, ghi rõ sản lượng số và lâm sản phụ, có nộp thuế cho Nhà nước. Thế nhưng khi khai thác, bà Mai lại bị khởi tố tội “Huỷ hoại rừng”.

Thứ bảy, 16/01/2016 - 09:34

Bất cập cung - cầu và nạn xe khách đầu gấu trên Quốc lộ 5
Bất cập cung - cầu và nạn xe khách đầu gấu trên Quốc lộ 5

Vấn nạn xe khách “đầu gấu” hoành hành trên quốc lộ 5 đã và đang nhận được sự chỉ đạo giải quyết quyết liệt của Chính phủ, Bộ giao thông vận tải, Cục cảnh sát hình sự, UBND thành phố Hà Nội, Hải Phòng và Sở giao thông vận tải Hà Nội, Hải Phòng. Tuy nhiên, một trong những căn nguyên sự việc là sự bất cập trong quy luật cung - cầu.

Thứ bảy, 16/01/2016 - 08:50

Dự án “rùa bò” một phần tư thế kỷ: Đường chưa xong, nhà phân lô đã bán
Dự án “rùa bò” một phần tư thế kỷ: Đường chưa xong, nhà phân lô đã bán

(Dân trí) - Khi đường Bắc Sơn - Minh Cầu đang “cụt” vì chưa hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, chưa thể tiếp tục triển khai xây dựng, chủ đầu tư đã chia lô, bán nền thu lợi nhuận. Dọc con đường còn bụi mù mịt vì thi công dở dang, những ngôi nhà cao tầng đã mọc san sát. Nhiều nhà hàng, gara ô tô được hình thành từ nhiều năm nay.

Thứ bảy, 16/01/2016 - 08:05

Bài 4: UBND thành phố Thanh Hóa xin gia hạn thời gian giải quyết vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ
Bài 4: UBND thành phố Thanh Hóa xin gia hạn thời gian giải quyết vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ

(Dân trí) - Xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, liên quan đến nhiều đối tượng và có trách nhiệm của cán bộ công chức trong việc tham mưu giải quyết cấp GCNQSDĐ cho bà Cúc. Mới đây, UBND thành phố Thanh Hóa đã xin Chủ tịch UBND tỉnh gia hạn giải quyết vụ việc đến ngày 22/2/2016.

Thứ bảy, 16/01/2016 - 07:55

Bắc Giang: Hơn 100 công nhân thấp thỏm trước nguy cơ thất nghiệp ngay sát Tết
Bắc Giang: Hơn 100 công nhân thấp thỏm trước nguy cơ thất nghiệp ngay sát Tết

(Dân trí) - Lộ trình cưỡng chế thi hành án nhà xưởng nhà máy gạch Hải Hà của Chi cục THADS huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đang khiến cán bộ, công nhân đang làm việc tại nhà máy này hết sức hoang mang lo lắng. Trong khi đó, Công ty Hải Hà đã có hàng loạt đơn khiếu nại, tố cáo gửi Tổng cục Thi hành án, Cục thi hành án dân sự Bắc Giang, VKSND tỉnh Bắc Giang, TAND tỉnh Bắc Giang.

Thứ sáu, 15/01/2016 - 12:46

TP. Hà Nội chỉ đạo xem xét cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân trong tháng 1/2016
TP. Hà Nội chỉ đạo xem xét cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân trong tháng 1/2016

(Dân trí) - Liên quan đến việc 88 hộ dân phường Trung Hòa chậm được cấp sổ đỏ trong nhiều năm, UBND TP. Hà Nội tiếp tục có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì cùng các đơn vị chức năng hoàn thiện hồ sơ, nhận bàn giao, xét cấp sổ đỏ, báo cáo kết quả trước ngày 30/1/2016.

Thứ sáu, 15/01/2016 - 08:16

Vụ đất của dân bị “nhập nhèm” thành đất công cộng: Đã hoàn tất hồ sơ cấp đất cho dân
Vụ đất của dân bị “nhập nhèm” thành đất công cộng: Đã hoàn tất hồ sơ cấp đất cho dân

(Dân trí) - Liên quan đến vụ đất của dân, lãnh đạo phường lại nói...đất công cộng mà Dân trí đã phản ánh vào ngày 20/10/2015, mới đây, ông Ngô Tỷ Nhỏ - Phó Chủ tịch UBND phường 2, TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết đã bổ sung đầy đủ hồ sơ để cấp đất cho ông Tuấn.

Thứ sáu, 15/01/2016 - 08:15

“Loạn” khai thác, kinh doanh bến bãi cát sỏi tại Nghệ An: Dẹp 9 bến cát “chui” ven sông Lam
“Loạn” khai thác, kinh doanh bến bãi cát sỏi tại Nghệ An: Dẹp 9 bến cát “chui” ven sông Lam

(Dân trí) - Theo thông tin từ Phòng TN&MT huyện Hưng Nguyên, mới đây đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra và dẹp bỏ 9 bến cát trái phép dọc sông Lam, kéo dài từ xã Hưng Lĩnh (huyện Hưng Nguyên) đến cầu Bến Thủy (TP Vinh).

Thứ năm, 14/01/2016 - 07:02

Bị mạo danh facebook để lừa đảo cần phải làm ngay những việc gì?
Bị mạo danh facebook để lừa đảo cần phải làm ngay những việc gì?

(Dân trí) - Hiện tượng lập tài khoản facebook mạo danh một ai đó rồi lừa bạn bè của họ nạp card điện thoại, chuyển tiền qua tài khoản đang ngày càng phố biến.

Thứ năm, 14/01/2016 - 06:59

Hoãn phiên toà xét xử vụ bị hại đồng loạt viết đơn kêu oan cho bị cáo tại Bắc Giang
Hoãn phiên toà xét xử vụ bị hại đồng loạt viết đơn kêu oan cho bị cáo tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sáng 13/1, phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án kỳ lạ khi các bị hại đồng loạt kháng cáo kêu oan cho bị cáo tại Bắc Giang đã được TAND tỉnh Bắc Giang đưa ra xét xử. Tuy nhiên, do một số bị hại và người liên quan vắng mặt nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Thứ năm, 14/01/2016 - 06:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Tai nạn xảy ra hơn nửa năm, nạn nhân tử vong, cơ quan chức năng “dậm chân tại chỗ”
Tai nạn xảy ra hơn nửa năm, nạn nhân tử vong, cơ quan chức năng “dậm chân tại chỗ”

(Dân trí) - Vụ tai nạn nghiêm trọng làm 2 người thương vong xảy ra hơn nửa năm nay nhưng người gây tai nạn chưa được xử lý, trong khi phương tiện đã được trả cho chủ. Ngành chức năng Thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) thì..."dậm chân tại chỗ" chưa giải quyết khiến gia đình nạn nhân rất bức xúc.

Thứ tư, 13/01/2016 - 07:31

Bình Định: Đại biểu HĐND xã “ôm” tiền tỷ bỏ trốn, dân nghèo khốn khổ
Bình Định: Đại biểu HĐND xã “ôm” tiền tỷ bỏ trốn, dân nghèo khốn khổ

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Hạnh - đại biểu HĐND, kiêm Tổ trưởng tổ vay vốn thôn Trung Hậu, xã Mỹ Chánh Tây (huyện Phù Mỹ, Bình Định), bất ngờ ôm hàng tỷ đồng “vay ké” của các hộ nghèo rồi bỏ khỏi địa phương khiến người dân hoang mang.

Thứ tư, 13/01/2016 - 07:25

Công dân đề nghị giám định chữ ký làm rõ việc biến mất 40% cổ phần
Công dân đề nghị giám định chữ ký làm rõ việc biến mất 40% cổ phần

(Dân trí) - Đang nắm giữ 40% cổ phần tại Công ty TNHH Xây dựng - Dịch vụ - Thương mại VAT, ông Trần Kim Cường và ông Võ Xuân Trí tá hoả khi biết tên mình đã không còn nằm trong giấy đăng ký kinh doanh. Để làm rõ trắng đen, 2 thành viên trên đã làm đơn đề nghị giám định chữ ký trong các hợp đồng chuyển nhượng phần góp vốn.

Thứ tư, 13/01/2016 - 07:21

Công dân bức xúc vì chỉ đạo xử lý sai phạm ở phường Đại Mỗ bị “bỏ quên”
Công dân bức xúc vì chỉ đạo xử lý sai phạm ở phường Đại Mỗ bị “bỏ quên”

(Dân trí) - Ba năm qua, các cơ quan Trung ương đã ban hành hàng chục văn bản chỉ đạo TP. Hà Nội và quận Nam Từ Liêm xem xét xử lý sai phạm quản lý đất đai của cán bộ phường Đại Mỗ nhưng đến nay chưa có kết luận chính thức được đưa ra dù đã quá hạn nhiều tháng.

Thứ tư, 13/01/2016 - 06:30

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Cụ bà 75 tuổi “nín thở” trước giờ G
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Cụ bà 75 tuổi “nín thở” trước giờ G

(Dân trí) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa hoàn tất báo cáo gửi về UBND tỉnh để “phán quyết” vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện.

Thứ ba, 12/01/2016 - 08:16

Thái Nguyên: 8 đời Chủ tịch không xong 1,5km đường vì khiếu kiện kéo dài
Thái Nguyên: 8 đời Chủ tịch không xong 1,5km đường vì khiếu kiện kéo dài

(Dân trí) - Dự án xây dựng con đường mới trải qua hơn 25 năm với 8 đời Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên không thể hoàn thành vì khiếu kiện kéo dài. Chỉ cần thu hồi 8ha đất là đủ song tỉnh Thái Nguyên lại thu hồi gần 20ha để giao cho doanh nghiệp chia lô, bán nền khiến người dân bức xúc vì đền bù không thỏa đáng.

Thứ ba, 12/01/2016 - 08:09

Chuyện lạ: Bị hại đồng loạt viết đơn kêu oan cho bị cáo tại Bắc Giang
Chuyện lạ: Bị hại đồng loạt viết đơn kêu oan cho bị cáo tại Bắc Giang

(Dân trí) - Bị cáo Nguyễn Đức Thanh (SN 1981) là công chức địa chính xã Yên Sơn - Lục Nam (Bắc Giang) bị 3 cấp tố tụng huyện Lục Nam quy kết phạm tội “Lạm dụng chức vụ quyền hại chiếm đoạt tài sản” để tuyên phạt 4 năm tù. Thế nhưng, điều kỳ lạ là 2 bị hại lập tức viết đơn kêu cứu khẩn cấp kêu oan cho bị cáo, tố Toà án huyện Lục Nam đã bất chấp đề nghị này tại phiên toà.

Thứ ba, 12/01/2016 - 07:59

Vụ 146 Quán Thánh: UBND TP Hà Nội ra “phán quyết” cuối cùng
Vụ 146 Quán Thánh: UBND TP Hà Nội ra “phán quyết” cuối cùng

UBND TP Hà Nội đã ban hành Kết luận thanh tra xung quanh vụ việc số 146 Quán Thánh. Sau 2 năm, người dân nơi đây phải sống trong ô nhiễm.

Thứ hai, 11/01/2016 - 05:44

Tiếp vụ 146 Quán Thánh (Hà Nội): Kết luận hàng loạt sai phạm!
Tiếp vụ 146 Quán Thánh (Hà Nội): Kết luận hàng loạt sai phạm!

Trước hàng loạt “lình xình” trong việc cấp sổ đỏ, quản lý trật tự xây dựng tại nhà số 5 Đặng Dung, phường Quán Thánh, quận Ba Đình (Hà Nội) khiến 11 hộ dân sống tại biển số nhà 146 Quán Thánh khiếu kiện thời gian qua, Thanh tra TP. Hà Nội đã chính thức Kết luận vụ việc, nhiều sai phạm được làm rõ.

Thứ hai, 11/01/2016 - 05:28

Công bố Kết luận thanh tra vụ 146 Quán Thánh
Công bố Kết luận thanh tra vụ 146 Quán Thánh

Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều bài viết phản ánh về việc 12 hộ dân (với gần 60 nhân khẩu) đang phải sống chung với cảnh ô nhiễm đã kéo dài 2 năm nay tại số nhà 146 phố Quán Thánh (phường Quán Thánh, quận Ba Đình).

Thứ hai, 11/01/2016 - 10:42

Vụ 146 Quán Thánh: Rút cả…lòng tin của nhân dân!
Vụ 146 Quán Thánh: Rút cả…lòng tin của nhân dân!

(Dân trí) - "Cấp sai sổ đỏ, tội danh rõ ràng, vậy sao vẫn cứ cái bài ca "đi cùng năm tháng": RÚT KINH NGHIỆM? Chắc hẳn tất cả các vị đều là "nhà ta cả" nên tội làm sai pháp luật mà chỉ cần "rút" cái là xong? Rút kinh nghiệm.. rút đi, rút đi. Rút cả lòng tin của nhân dân!”, bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm xoay quanh vụ 146 Quán Thánh.

Thứ hai, 11/01/2016 - 08:51

Không lập biên bản, công an phường, dân phòng thu giữ tài sản của dân có phạm luật?
Không lập biên bản, công an phường, dân phòng thu giữ tài sản của dân có phạm luật?

(Dân trí) - Tôi bán hàng hoá ở vỉa hè, bị lực lượng công an phường và dân phòng đi tuần tra, thu giữ toàn bộ tài sản mà không hề lập biên bản. Vậy hành vi thu giữ trên có hợp pháp không?

Thứ hai, 11/01/2016 - 07:55