Hà Nội:

Bài 48: "Thủ quỹ Cục thi hành án lấy 5 tỷ của gia đình 194 phố Huế trả ngân hàng"

Dân trí Về việc gia đình 194 phố Huế khiếu nại, tố cáo Cục Thi hành án TP Hà Nội chia thừa kế trái pháp luật và chiếm đoạt 5 tỷ đồng bán nhà 194, chấp hành viên Phạm Ngọc Minh cho biết chính thủ quỹ Cục đã tự ý trả 5 tỷ đó cho ngân hàng.
>>Bài 47 vụ 194 phố Huế: "Tòa trả hồ sơ phạm luật, thẩm phán sẽ phải chịu trách nhiệm"
>>Bài 45 vụ 194 phố Huế: "Cục thi hành án TP Hà Nội "né" đơn khiếu nại là phạm luật"
>>Bài 44: "Cục thi hành án TP Hà Nội tiếp nối hàng loạt sai phạm vụ 194 phố Huế"

Như Dân trí đã đưa tin Cục Thi hành án (THA) TP Hà Nội đã tiếp nhận những nội dung khiếu nại, tố cáo của gia đình 194 phố Huế gồm:

1. Sai phạm của Cục THA dân sự TP Hà Nội khi tiến hành giải quyết số tiền bán đấu giá nhà đất 194 Phố Huế trong khi đã có kết luận của cơ quan điều tra về hành vi cưỡng chế THA trái pháp luật của bị can Trịnh Ngọc Chung. Tố cáo của bà Nguyễn Thị Thu Hồng, thành viên gia đình 194 phố Huế về việc một số cá nhân là lãnh đạo, cán bộ của Cục THA dân sự TP Hà Nội đã cùng phía ngân hàng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5 tỷ đồng mà bà Hồng nhận được từ tài sản phân chia thừa kế ngôi nhà 194 phố Huế.

2. Xác định sai quyền sở hữu nhà đất 194 Phố Huế cũng như xác định sai diện, hàng thừa kế.

3.  Thực hiện không đúng thẩm quyền, nhiệm vụ của mình trong việc tự ý chia thừa kế cho các đương sự; tự ý phân chia di sản của người phải thi hành án một cách không có căn cứ pháp luật.

4. Cục THA dân sự TP Hà Nội không trả lời đơn, thư khiếu nại của gia đình 194 Phố Huế về việc tự ý chia thừa kế trái pháp luật cho gia đình 194 Phố Huế mặc dù họ đã 5 lần gửi đơn khiếu nại.

Trao đổi với PV Dân trí về việc trả lời các nội dung khiếu nại trên, ông Lê Quang Tiến - Cục trưởng Cục Thi hành án TP Hà Nội cho biết:  Do vụ việc phức tạp, Cục Thi hành án TP Hà Nội đang báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Thi hành án. Hiện phía Tổng cục chưa có chỉ đạo chính thức về giải quyết sự việc.Để tìm hiểu làm rõ những nội dung khiếu nại, tố cáo của gia đình 194 phố Huế, PV Dân trí đã có buổi làm việc với ông Phạm Ngọc Minh - Phó trưởng phòng nghiệp vụ và tổ chức thi hành án (Cục THA TP Hà Nội), đồng thời là chấp hành viên trực tiếp thụ lý sự việc.

Về nội dung bà Nguyễn Thị Thu Hồng, thành viên gia đình 194 phố Huế tố cáo một số cá nhân là lãnh đạo, cán bộ của Cục THA dân sự TP Hà Nội đã cùng phía ngân hàng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5 tỷ đồng mà bà Hồng nhận được từ tài sản phân chia thừa kế ngôi nhà 194 phố Huế, ông Minh cho biết: "5 tỷ là một phần số tiền nằm trong phần bà Hồng được nhận theo đề nghị chi trả của tôi và ông Lê Quang Tiến - Cục trưởng Cục THA TP Hà Nội đã ký. Sau khi Cục trả số tiền cho bà Hồng thì bà Hồng có đề nghị gửi lại Cục do thời gian đó đã giáp Tết. 

Nhưng sau đó, chị Phùng Thị Thu Hiền là thủ quỹ Cục Thi hành án có nói với tôi đã trót chi số tiền 5 tỷ trả ngân hàng. Tôi có hỏi chị Hiền tại sao lại trả vậy thì chị Hiền nói được chỉ đạo trả. Tôi yêu cầu chị Hiền giải trình với lãnh đạo Cục. Tôi có nói với chị Hiền rằng đơn của bà Hồng chỉ là xin nhận số tiền 11 tỷ còn khi người ta nhận xong, người ta muốn trả cho ai là quyền của người ta chứ thủ quỹ tự mang trả cho ngân hàng là sai. Sau đó, lãnh đạo Cục gọi tất cả vào phòng và Cục trưởng thu hồi lại tất cả phiếu chi và giấy tờ liên quan đề xuất trả tiền. Mãi tới cuối năm 2013, từ thông tin tôi cung cấp, bà Hồng mới biết việc số tiền 5 tỷ đồng của mình bị trả mất cho ngân hàng nên ngày 10/10/2013 mới làm đơn tố cáo".

Bài 48: Thủ quỹ Cục thi hành án tự ý lấy 5 tỷ của gia đình 194 phố Huế trả ngân hàng
Bài 48: Thủ quỹ Cục thi hành án tự ý lấy 5 tỷ của gia đình 194 phố Huế trả ngân hàng
Báo cáo và đề xuất của ông Phạm Ngọc Minh gửi lãnh đạo Cục Thi hành án TP Hà Nội liên quan đến số tiền 5 tỷ đồng của thành viên gia đình 194 phố Huế bị thủ quỹ Cục tự ý trả ngân hàng.

Về sự việc, ông Minh khẳng định: "Quan điểm của tôi là không biết tại sao chị Hiền lại trả 5 tỷ cho ngân hàng. Chủ số tiền là chị Hồng phải gặp ngân hàng lấy tiền ra và tự tay trả ngân hàng chứ cơ quan thi hành án không thể làm tắt được, tự ý trả tiền của bà Hồng cho ngân hàng là không đúng".

Về phần tiền còn lại của bà Nguyễn Thị Hồng sau khi gửi lại Cục Thi hành án TP Hà Nội, ông Minh cho biết: "Số tiền còn lại của bà Hồng sau khi chị Hiền thủ quỹ tự mang trả ngân hàng mất 5 tỷ là hơn 6,9 tỷ đồng. Ngay lúc ấy, lãnh đạo Cục gồm Cục trưởng Lê Quang Tiến và bà Hạnh - Trưởng phòng kiểm tra yêu cầu tôi đứng tên gửi tiết kiệm thì tôi nói tiền này không nằm trong cơ quan nên tôi không thể gửi được. Thế nhưng lãnh đạo Cục có nói thủ quỹ vội về Tết nên yêu cầu tôi chủ động gửi để ra Tết trả cho bà Hồng. Tôi đồng ý và giữ cho đến nay. Nhiều lần tôi cũng đề xuất xử lý số tiền này. Bà Hồng cũng có nguyện vọng nhận lại số tiền này nhưng ngay sau khi tôi gửi tiền vào ngân hàng, lãnh đạo Cục đã thu sổ tiết kiệm lại nên tôi không thể rút được tiền ra nữa. Đến giờ, tôi vẫn có quan điểm đề xuất lãnh đạo Cục ký trả số tiền đó và tất cả tôi đề xuất bằng văn bản nhưng lãnh đạo Cục không trả lời".

Theo ông Minh, quan điểm của lãnh đạo Cục thi hành án cho rằng ngân hàng họ thực hiện cam kết với ông Mậu (chủ sở hữu ngôi nhà 194 phố Huế), bà Hồng - vợ ông Mậu từ xưa là toàn bộ giá trị bán ngôi nhà 194 phố Huế trả hết cho ngân hàng các nghĩa vụ mà công ty Bắc Sơn nợ. "Tôi có quan điểm khác hẳn. Tôi chỉ thi hành theo nội dung bản án. Những nội dung ngoài bản án các bên phải giải quyết bằng một bản án khác. do tòa án quyết định. Vì vậy tôi cho rằng vẫn phải trả hết số tiền còn lại cho những người thừa kế trong gia đình 194 phố Huế chứ không thể giữ lại tiền chờ đàm phán để trả cho ngân hàng", ông Minh nói.Về nội dung gia đình 194 phố Huế khiếu nại Cục THA dân sự TP Hà Nội không trả lời đơn, thư tố cáo việc tự ý chia thừa kế trái pháp luật mặc dù gia đình 194 phố Huế đã 5 lần gửi đơn khiếu nại, ông Phạm Ngọc Minh cho biết đã nhận được đơn và nhiều lần báo cáo hồ sơ bằng văn bản để giải quyết khiếu nại. Còn việc trả lời khiếu nại thuộc về thẩm quyền và trách nhiệm của lãnh đạo Cục. Ông Minh cũng cho rằng về tiến độ trả lời theo luật khiếu nại tố cáo có thời hạn nhất định. Nếu như lãnh đạo Cục đã trả lời khiếu nại gia đình 194 phố Huế thì ông phải nhận được một bản để lưu hồ sơ nhưng đến giờ ông vẫn chưa nhận được.

Luật sư Trương Quốc Hòe - Trưởng văn phòng luật sư Interla (Đoàn luật sư TP Hà Nội) khẳng định: "Theo quy định pháp luật, trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được đơn khiếu nại của gia đình 194 phố Huế thì Cục THA dân sự TP Hà Nội phải thụ lý giải quyết. Sau khi gia đình 194 Phố Huế liên tục gửi 05 đơn khiếu nại đến Cục THA dân sự TP Hà Nội nhưng chưa hề nhận được bất cứ văn bản trả lời nào, cũng như chưa bao giờ nhận được yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ hay được mời đến tham gia buổi đối thoại, chứng tỏ Cục THA dân sự TP Hà Nội đã bỏ qua hàng loạt các quy định pháp luật để không thực hiện đúng nhiệm vụ, chức năng của mình".

Liên quan đến việc cưỡng chế thi hành án trái pháp luật với ngôi nhà 194 phố Huế, Dân trí đã có loạt bài điều tra làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của ông Trịnh Ngọc Chung - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Sau hàng chục bài báo đấu tranh không khoan nhượng của báo điện tử Dân trí, Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội: “Ra quyết định trái pháp luật” để điều tra làm rõ.

Ngay sau đó, Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao tiếp tục ra Quyết định khởi tố bị can Trịnh Ngọc Chung về tội: “Ra quyết định trái pháp luật” quy định tại Điều 296 Bộ luật hình sự.

Tuy nhiên, đã hơn 2 năm kể từ ngày Trịnh Ngọc Chung nhân danh “Nhà nước” cưỡng chế trái pháp luật ngôi nhà 194 phố Huế, đồng thời đã gần 1 năm trôi qua kể từ ngày bị truy tố, bị can Trịnh Ngọc Chung vẫn đang được tại ngoại, TAND TP Hà vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử khiến dư luận một lần nữa không khỏi hoài nghi về những “bất thường” của vụ án này.

Về quan điểm chỉ đạo giải quyết vụ 194 phố Huế, trả lời PV Dân trí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định chỉ đạo cơ quan tư pháp xử lý nghiêm, khách quan, đúng luật.


Dân trí sẽ tiếp tục liên hệ làm việc với Cục Thi hành án TP Hà Nội để thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Huyện Kế Sách đã cấp phép cho bến phà hoạt động
Huyện Kế Sách đã cấp phép cho bến phà hoạt động

(Dân trí)- Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh về việc bến phà đưa khách qua sông từ huyện Kế Sách sang huyện Cầu Kè (Sóc Trăng) hoạt động không phép, cơ quan chức năng huyện Kế Sách đã cho cấp phép bến phà.

Thứ tư, 23/04/2014 - 10:08

Căng thẳng “thượng tầng” kéo dài, hàng trăm công nhân hoang mang lo lắng
Căng thẳng “thượng tầng” kéo dài, hàng trăm công nhân hoang mang lo lắng

(Dân trí) - Ngày 6/1/2014, Xí nghiệp Thuốc thú y Trung ương đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông lần đầu bầu ra HĐQT và các chức danh chủ chốt. Ngay sau đó, Bộ NN&PTNT lại yêu cầu tổ chức Đại hội bất thường vì kết quả bỏ phiếu không đúng sắp xếp trước đó.

Thứ tư, 23/04/2014 - 05:51

Những màn "đua xe" trên lưng chừng núi của trẻ em H’Mông
Những màn "đua xe" trên lưng chừng núi của trẻ em H’Mông

(Dân trí) - Không có điều kiện được bố mẹ mua đồ chơi như trẻ em ở miền xuôi, thành thị, những đứa trẻ người H'Mông trên đỉnh Trường Sơn thuộc bản Huồi Mới 1, xã Tri Lễ - Quế Phong (Nghệ An)phải tự chế tạo những món đồ chơi cho mình.

Thứ tư, 23/04/2014 - 04:13

Vụ người dân chặn xe rác: Thành phố Cần Thơ ùn ứ rác thải
Vụ người dân chặn xe rác: Thành phố Cần Thơ ùn ứ rác thải

(Dân trí) - Sau khi người dân ở phường Phước Thới, quận Ô Môn ngăn không cho xe đỗ rác vào bãi rác của quận vì gây ô nhiễm môi trường, đến sáng nay 22/4 tình trạng rác ùn ứ ngập tràn TP Cần Thơ.

Thứ ba, 22/04/2014 - 02:00

UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử nghiêm vụ bán khống giấy khám sức khỏe
UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử nghiêm vụ bán khống giấy khám sức khỏe

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cán bộ Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì (Hà Nội) nhận tiền "bôi trơn"để bán khống giấy khám sức khỏe, UBND TP Hà Nội đã có công vă chỉ đạo Sở Y tế phối hợp các đơn vị liên quan làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Thứ ba, 22/04/2014 - 06:51

Sẽ đình chỉ hoạt động xưởng chứa da trâu bò gây ô nhiễm môi trường
Sẽ đình chỉ hoạt động xưởng chứa da trâu bò gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Sau khi bài viết “Dân kêu cứu vì xưởng chứa da trâu bò xả thải ra môi trường” được đăng tải. UBND huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã ra thông báo nêu rõ sẽ đình chỉ hoạt động nếu xưởng chứa da trâu bò trên không khắc phục.

Thứ ba, 22/04/2014 - 06:00

Bài 5: Quận Đống Đa kỷ luật 3 cán bộ vụ làm giả giấy phép xây cả tòa cao ốc
Bài 5: Quận Đống Đa kỷ luật 3 cán bộ vụ làm giả giấy phép xây cả tòa cao ốc

(Dân trí) - Sau khi ban hành kết luận 334 xác định công trình 28 Đê La Thành xây bằng GPXD giả được cắt, dán, photocopy từ giấy phép của công trình khác, UBND quận Đống Đa đã chuyển hồ sơ sang Công an đề nghị điều tra và xử lý kỷ luật cán bộ liên quan.

Thứ ba, 22/04/2014 - 05:26

Chính quyền tạm "phong tỏa" bãi rác ô nhiễm truy bức người dân
Chính quyền tạm "phong tỏa" bãi rác ô nhiễm truy bức người dân

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài phản nhiều bà con ở phường Phước Thới, quận Ô Môn kéo đến bãi rác Ô môn ngăn không cho xe vào đổ rác. Ngày 21/4 tình trạng này vẫn còn, tuy nhiên chính quyền địa phương đã đưa ra biện pháp để khắc phục.

Thứ ba, 22/04/2014 - 05:03

Quận Đống Đa kết luận cả một tòa cao ốc được xây bằng giấy phép giả
Quận Đống Đa kết luận cả một tòa cao ốc được xây bằng giấy phép giả

(Dân trí) - Sau khi TP Hà Nội liên tục chỉ đạo làm rõ dấu hiệu làm giả Giấy phép xây dựng công trình 28 Đê La Thành, UBND quận Đống Đa đã tiến hành thanh tra và kết luận có hành vi cắt dán, photocopy tài liệu để làm giả GPXD.

Thứ hai, 21/04/2014 - 06:42

Bài 1: Hợp tác xã Đan Phượng bị tố cáo chiếm đoạt tài sản trái pháp luật
Bài 1: Hợp tác xã Đan Phượng bị tố cáo chiếm đoạt tài sản trái pháp luật

(Dân trí) - Trong lúc tranh chấp giữa Công ty Năm sao và HTX Nông nghiệp Đan Phượng chưa được giải quyết, Chủ nhiệm HTX đã cho thu hoạch khoai tây và chiếm đoạt tài sản trái pháp luật khi mở kho vắng mặt chủ tài sản gửi tại kho lạnh huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Thứ hai, 21/04/2014 - 05:53

Bài 2: Lập tổ công tác kiểm tra việc quản lý, cho thuê quỹ nhà tái định cư
Bài 2: Lập tổ công tác kiểm tra việc quản lý, cho thuê quỹ nhà tái định cư

(Dân trí) - Việc Xí nghiệp QLDV và khai thác khu đô thị cho thuê "chui" diện tích tái định cư đã bị Thanh tra Sở Xây dựng lập biên bản. Cùng đó, UBND TP Hà Nội vừa quyết định thành lập lập tổ công tác kiểm tra việc quản lý, cho thuê quỹ nhà tái định cư.

Thứ hai, 21/04/2014 - 04:57

Cần Thơ: Hàng trăm người dân chặn xe chở rác vì bãi rác gây ô nhiễm
Cần Thơ: Hàng trăm người dân chặn xe chở rác vì bãi rác gây ô nhiễm

(Dân trí) - Ngày 20/4, hàng trăm người dân phường Phước Thới đã kéo nhau đến chặn không cho xe chở rác vào đổ rác ở khu vực bãi rác Ô Môn, quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Thứ hai, 21/04/2014 - 04:55

ĐÁNG QUAN TÂM
UBND huyện Đan Phượng bị “tố” ban hành quyết định trái pháp luật
UBND huyện Đan Phượng bị “tố” ban hành quyết định trái pháp luật

(Dân trí) - Mảnh đất 314 m2 cụm 2, xã Liên Hà được UBND huyện Đan Phượng cấp sổ đỏ mang tên ông Nguyễn Ngọc Hào từ năm 2006. Đến năm 2012, huyện Đan Phượng bất ngờ buộc ông Hào đập cổng với lý do xây trên lối đi chung mà không đưa ra chứng cứ thuyết phục.

Chủ nhật, 20/04/2014 - 05:52

Chi hội gas miền Bắc kiến nghị điều tra vụ tranh chấp giữa Vạn Lộc gas và Gia Định gas
Chi hội gas miền Bắc kiến nghị điều tra vụ tranh chấp giữa Vạn Lộc gas và Gia Định gas

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tranh chấp giữa 2 thương hiệu Vạn Lộc gas và Gia Định gas khi "tố" nhau "cắt tai mài vỏ", chiếm giữ vỏ bình trái phép, Chi hội gas miền Bắc (Hiệp hội gas Việt Nam) đã kiến nghị Bộ Công thương, Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra.

Thứ bảy, 19/04/2014 - 06:33

Hàng chục trạm trộn bê tông không phép “băm nát” phường Mễ Trì, Phú Đô
Hàng chục trạm trộn bê tông không phép “băm nát” phường Mễ Trì, Phú Đô

(Dân trí) - Mặc dù không có giấp phép nhưng hàng chục trạm trộn bê tông vẫn hoạt động công khai trên đất dự án, đất nông nghiệp xã Mễ Trì. Việc chính quyền địa phương thiếu kiên quyết suốt thời gian dài, hoặc chỉ xử lý lấy lệ khiến tình trạng vi phạm ngày càng phức tạp.

Thứ bảy, 19/04/2014 - 05:03

Bài 15: Ban Nội chính Trung ương đề nghị làm rõ vụ cưỡng chế tại TP Việt Trì
Bài 15: Ban Nội chính Trung ương đề nghị làm rõ vụ cưỡng chế tại TP Việt Trì

(Dân trí) - Sau loạt bài Dân trí lật tẩy vụ cưỡng chế THA trái pháp luật của Chi cục THA TP Việt Trì, cùng việc TAND tỉnh Phú Thọ tuyên hủy Quyết định vi phạm tố tụng, Ban Nội chính Trung ương đã chính thức đề nghị Bộ Tư Pháp xử lý theo quy định pháp luật.

Thứ sáu, 18/04/2014 - 08:35

Lùm xum vụ phòng khám nhi bị tố rửa mũi cho bé bằng cồn
Lùm xum vụ phòng khám nhi bị tố rửa mũi cho bé bằng cồn

(Dân trí) - Sự việc gia đình bé Hà Hoài Anh (SN 2013) tố phòng khám Nhi Cao tại Cầu Giấy (Hà Nội) rửa mũi cho bé bằng cồn gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, phía phòng khám lên tiếng phủ nhận trong khi bệnh viện Nhi Trung ương bước đầu đã có thông tin sự việc.

Thứ sáu, 18/04/2014 - 07:45

Bài 47 vụ 194 phố Huế: "Tòa trả hồ sơ phạm luật, thẩm phán sẽ phải chịu trách nhiệm"
Bài 47 vụ 194 phố Huế: "Tòa trả hồ sơ phạm luật, thẩm phán sẽ phải chịu trách nhiệm"

(Dân trí) - "Nếu TAND TP Hà Nội trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án Trịnh Ngọc Chung thì phải trong thời hạn tối đa 3 tháng từ khi thụ lý. Tòa trả hồ sơ không có căn cứ, phạm luật thẩm phán sẽ phải chịu trách nhiệm", luật sư Phan Thị Lam Hồng nói.

Thứ sáu, 18/04/2014 - 07:05

8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - Một nhà báo"
8 bạn đọc Dân trí nhận giải thưởng "Mỗi bạn đọc - Một nhà báo"

(Dân trí) - Chiều 16/4, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã trực tiếp trao giải thưởng “Mỗi bạn đọc – Một nhà báo” tới 8 độc giả.

Thứ năm, 17/04/2014 - 11:18

Bài 1: Nhập nhèm việc cho thuê "chui" diện tích kinh doanh dịch vụ tái định cư giữa thủ đô
Bài 1: Nhập nhèm việc cho thuê "chui" diện tích kinh doanh dịch vụ tái định cư giữa thủ đô

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay, nhiều tòa nhà tái định cư tại Hà Nội thuộc quản lý của Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và khai thác khu đô thị đang bị đơn vị này cho thuê "chui". Sau nhiều hứa hẹn, các đơn vị thuê nhà không được biết mặt hợp đồng cho thuê.

Thứ năm, 17/04/2014 - 10:35

Đất đang tranh chấp, quận Thanh Xuân vẫn cấp giấy phép xây dựng
Đất đang tranh chấp, quận Thanh Xuân vẫn cấp giấy phép xây dựng

(Dân trí) - Trong khi vụ tranh chấp kéo dài hàng chục năm ở số 309 đường Trường Chinh chưa được giải quyết dứt điểm, UBND quận Thanh Xuân vẫn tiến hành cấp GPXD tạm cho chủ đầu tư xây dựng công trình khiến những người có quyền lợi liên quan bức xúc.

Thứ năm, 17/04/2014 - 05:52

Hãng gas bị tố "cắt tai mài vỏ" phản pháo Hiệp hội Gas Việt Nam
Hãng gas bị tố "cắt tai mài vỏ" phản pháo Hiệp hội Gas Việt Nam

(Dân trí) - Bị Hiệp hội Gas Việt Nam "điểm mặt chỉ tên" trong danh sách những hãng gas có hành vi "cắt tai mài vỏ" chiếm đoạt vỏ bình gas đồng thời kiến nghị Bộ Công thương, Công an TP Hà Nội điều tra, Công ty gas Vạn Lộc phủ nhận và phản pháo về sự việc.

Thứ năm, 17/04/2014 - 05:47

Ăn chặn tiền hỗ trợ mai táng
Ăn chặn tiền hỗ trợ mai táng

Hàng chục gia đình người có công cách mạng ở tỉnh Quảng Bình bị cán bộ xã ăn chặn tiền trợ cấp mai táng

Thứ năm, 17/04/2014 - 04:59

Dân kêu trời vì án thi hành xong mới bị kháng nghị
Dân kêu trời vì án thi hành xong mới bị kháng nghị

Nhiều bản án đã thi hành xong mới bị kháng nghị khiến người dân lao đao vì không biết làm thế nào lấy lại tài sản mà cơ quan Nhà nước đã tiến hành cưỡng chế. Đây là thực tế nan giải trong công tác thi hành án dân sự mà “nói nhiều, nói mãi” vẫn chưa thể gỡ hết “rối”.

Thứ tư, 16/04/2014 - 07:46