Hà Nội:

Bài 8: "Công ty CP 118 phải trả ngay 78 tỷ để TP Hà Nội bồi thường lại cho dân"

Dân trí ''Vụ đền bù 78 tỷ đồng "nhầm" đối tượng phải được giải quyết dứt khoát. Công ty CP 118 (nay là Công ty CP đầu tư và xây dựng hạ tầng Alphanam) phải trả ngay số tiền này cho TP Hà Nội để bồi thường lại cho dân", luật sư Vi Văn Diện phân tích.
>>Bài 7: Vụ “trả nhầm” 78 tỷ - Chẳng lẽ “Hà Nội không vội được đâu”
>>Bài 6: Cần xem xét khởi tố ngay vụ đền bù 78 tỷ "nhầm" đối tượng
>>Bài 5: Cuộc sống khốn cùng của 37 hộ dân "chết mòn" vì công văn của TP Hà Nội


Vụ đền bù 78 tỷ đồng "nhầm" đối tượng đẩy 37 hộ dân vào cảnh đường cùng tuyệt vọng, tan cửa nát nhà khiến dư luận đang hết sức bức xúc. Vụ việc tưởng đã rõ như ban ngày khi khi Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng đã có công văn số 169/VPBCĐ-VIV ngày 22/4/2011 gửi trực tiếp Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Trưởng ban chỉ đạo TP Hà Nội về Phòng chống tham nhũng khẳng định: "Việc chỉ đạo giải quyết theo đề xuất của Sở TN&MT không bồi thường, hỗ trợ tiền sử dụng đất cho các hộ gia đình mà bồi thường cho Công ty 118 là không phù hợp vì nguồn gốc số tiền bồi thường hỗ trợ tiền sử dụng đất là tiền của các hộ gia đình đóng. Công ty CP 118 là một pháp nhân mới, hoàn toàn không phải là đối tượng thụ hưởng, không có trách nhiệm đại diện cho các hộ gia đình.

37 hộ dân chết mòn vì một công văn kỳ lạ của UBND TP Hà Nội.
37 hộ dân chết mòn vì một công văn kỳ lạ của UBND TP Hà Nội.
37 hộ dân "chết mòn" vì một công văn kỳ lạ của UBND TP Hà Nội.

Thế nhưng, sau nhiều năm, việc giải quyết hậu quả của những công văn kỳ lạ được ban hành từ Sở TN&MT TP Hà Nội và UBND TP Hà Nội đang hết sức...bùng nhùng. Các đơn vị hữu quan dường như đang cố tình "đá bóng" trách nhiệm. Để xác định lại quy trình giải quyết sự việc và trách nhiệm cụ thể của các bên liên quan trên tinh thần thượng tôn pháp luật, PV Dân trí đã có trao đổi với luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty luật Thiên Minh.

Luật sư Diện phân tích: "Việc bồi thường sai đối tượng của UBND thành phố Hà Nội là vì cơ bản chỉ căn cứ vào các văn bn “công văn” tham mưu và “công văn” chỉ đạo chứ không quan tâm, đi sát vào nội dung quyết định đã được ban hành và có giá trị pháp lý cao nhất. Dấu hiệu sai phạm ở đây đã rõ ràng theo nội dung văn bản xử lý đơn kiến nghị, tố cáo của ông Trần Thuân và 37 hộ gia đình ở Hà Nội của Văn phòng ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng khẳng định Công ty cổ phần 118 và 37 hộ dân là hai chủ thể độc lập và việc bồi thường “lô đất” của người dân cho Công ty cổ phần 118 là không đúng đi tượng.

Đây là một vụ việc rõ ràng những vẫn kéo dài bất thường. Theo tôi, quy trình giải quyết sự việc để khắc phục hậu quả, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của 37 hộ gia đình này, trước hết UBND TP Hà Nội cần có trách nhiệm bồi thường lại ngay cho 37 hộ gia đình này, sau đó tiến hành lập tức thu hồi khoản tiền 78 tỷ đồng đã chuyển "nhầm” cho Công ty 118 trả về Ngân sách Nhà Nước".

37 hộ dân chết mòn vì một công văn kỳ lạ của UBND TP Hà Nội.
 Luật sư Vi Văn Diện: "Công ty CP 118 phải trả ngay 78 tỷ để TP Hà Nội bồi thường lại cho dân".

Theo luật sư Diện, để đòi số tiền 78 tỷ đồng đã được phê duyệt đền bù, 37 hộ dân không có trách nhiệm phải kiện Công ty Công ty CP đu tư và xây dựng hạ tầng Alphanam ra tòa vì 37 hộ dân và công ty này vốn là 2 chủ thể độc lập, không hề liên quan đến quyền sử hữu khu đất bị thu hồi.

"Khu đất 37 hộ dân bị UBND TP Hà Nội thu hồi được chính Công ty CP 118 xác nhận là thuộc quyền sở hữu của các hộ dân. Vì vậy, trách nhiệm giải quyết sự việc phải thuộc về UBND TP Hà Nội. Việc UBND thành phố Hà Nội đã bồi thường nhầm đối tượng phải tự chịu trách nhiệm thu hồi khoản tiền hơn 78 tỷ đồng về ngân sách mà người dân không có trách nhiệm cũng như không có quyền yêu cầu Công ty 118 phải hoàn trả khoản tiền bồi thường đó về cho mình. Trong trường hợp các hộ dân nếu có khởi kiện ra tòa là phải khởi kiện những quyết định bất thường của UBND TP Hà Nội", luật sư Diện nói.

Cùng với việc chỉ rõ trách nhiệm bồi thường số tiền 78 tỷ cho 37 hộ dân thuộc về UBND TP Hà Nội, luật sư Diện cũng cho rằng các cơ quan chức năng cần đồng thời tiến hành xác minh, điều tra làm rõ động cơ, mục đích đối với hành vi cố ý làm trái, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định của Bộ luật hình sự, nếu có dấu hiệu tội phạm Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội phải Quyết định khởi tố vụ án qua đó có hình thức kiểm điểm, kỷ luật, buộc tội đối với các cá nhân, tổ chức đã gây ra hậu quả bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của 37 hộ gia đình đã bị hành vi phạm tội đó gây ra trong suốt những năm qua.

Như Dân trí đã đăng tải loạt bài điều tra về việc gần 40 hộ dân "chết mòn" vì một công văn kỳ lạ của UBND TP Hà Nội khi số tiền 78 tỷ đồng bồi thường diện tích đất bị thu hồi của các hộ dân này "bỗng dưng" được chi trả "nhầm" vào tài khoản một công ty khác, sau nhiều năm, số tiền này đã "bốc hơi" mặc cho cuộc sống của cả trăm con người bị đẩy xuống bờ tuyệt vọng.

37 hộ dân chết mòn vì một công văn kỳ lạ của UBND TP Hà Nội.
37 hộ dân chết mòn vì một công văn kỳ lạ của UBND TP Hà Nội.
 Văn bản bất thường của Sở TN&MT TP Hà Nội do ông Nguyễn Trọng Đông - Phó giám đốc Sở ký đề xuất: "Không bồi thường, hỗ trợ tiền sử dụng đất cho các hộ gia đình mà bồi thường cho Công ty CP 118".

Sau khi bàn giao nhà đất cho UBND TP Hà Nội làm dự án, suốt nhiều năm trời, 37 hộ dân trước đây là cán bộ, nhân viên Công ty Công trình giao thông 118 tại xã Cổ Nhuế - Từ Liêm (Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng bởi số tiền đền bù 78 tỷ đồng để họ ổn định cuộc sống bỗng dưng bị chiếm đoạt trắng trợn. Sau nhiều năm "đội đơn" đi tìm chưa thấy công lý thì nhiều người trong số những hộ dân khốn khổ ấy đã qua đời vì tuổi già, bạo bệnh. Những người ở lại cũng đang "chết mòn" vì cuộc sống quá khốn đốn, cơ cực.

Tấn bi kịch "rơi" xuống đầu 37 hộ dân bắt đầu từ ngày 22/3/2010 khi ông Nguyễn Trọng Đông - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội bất ngờ ký văn bản số 787/TN&MT-KHTH đưa ra đề xuất với UBND TP Hà Nội: "Không bồi thường, hỗ trợ tiền sử dụng đất cho các hộ gia đình mà bồi thường cho Công ty CP 118 một khu đất nằm ở vị trí khác có diện tích khoảng 4000m2 trên địa bàn huyện Từ Liêm để công ty tiếp tục thực hiện dự án đầu tư...".

Từ đề xuất bất thường của Sở TN&MT TP Hà Nội, ngày 7/4/2010, UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản số 2333/UBND-XD do ông Phí Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND thành phố ký ban hành chấp nhận với đề nghị của liên ngành, yêu cầu: "Không bồi thường, hỗ trợ tiền sử dụng đất cho các hộ gia đình mà bồi thường cho Công ty CP 118".

Và hội đồng Giải phóng mặt bằng huyện Từ Liêm đã kiên quyết không lập riêng phương án đền bù đối với 37 hộ là CBCNV Công ty Công trình giao thông 118; mà chuyển toàn bộ số tiền hơn 78 tỷ đồng được phê duyệt đáng lẽ 37 hộ dân được hưởng vào tài khoản của Công ty Cổ phần 118.

Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng đã có công văn số 169/VPBCĐ-VIV ngày 22/4/2011 gửi trực tiếp Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Trưởng ban chỉ đạo TP Hà Nội về Phòng chống tham nhũng nêu rõ:

"Việc chỉ đạo giải quyết theo đề xuất của Sở TN&MT không bồi thường, hỗ trợ tiền sử dụng đất cho các hộ gia đình mà bồi thường cho Công ty 118 là không phù hợp vì nguồn gốc số tiền bồi thường hỗ trợ tiền sử dụng đất là tiền của các hộ gia đình đóng. Công ty CP 118 là một pháp nhân mới, hoàn toàn không phải là đối tượng thụ hưởng, không có trách nhiệm đại diện cho các hộ gia đình.

Thêm nữa, sau khi chuyển số tiền bồi thường hỗ trợ hơn 78 tỷ đồng vào tài khoản, Công ty CP 118 có văn bản số 352/VP xác định rõ: Số tiềnbồi thường, hỗ trợ trên có nguồn gốc từ tiền nộp thuế sử dụng đất của cán bộ, công nhân viên đóng góp, không phải tiền của doanh nghiệp, khi cổ phần hóa không đưa giá trị lô đất vào doanh nghiệp".

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

 

 

 

 

 

 

MỚI NHẤT
Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ đạo làm rõ vụ thí sinh điểm cao trượt viên chức
Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ đạo làm rõ vụ thí sinh điểm cao trượt viên chức

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin việc thí sinh Vương Thu Hoàn bị trượt do thí sinh khác điều chỉnh vị trí phút chót, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH TP Hà Nội kiểm tra, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân để xử lý nghiêm minh nếu phát hiện tiêu cực.

Thứ sáu, 28/03/2014 - 04:10

 Phán quyết trớ trêu của TAND TP Hải Dương
Phán quyết trớ trêu của TAND TP Hải Dương

Với bản án 27 tháng tù giam dành cho bị cáo Nguyễn Duy Sơn, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hải Dương đã bênh vực cho phía vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng. Phán quyết sơ thẩm khiến số đông người tham dự phiên tòa ngày 25-3 thất vọng…

Thứ sáu, 28/03/2014 - 08:16

Bài 13: Biết chênh tài sản kê biên, Viện Kiểm sát Phú Thọ vẫn "gật đầu" thi hành án
Bài 13: Biết chênh tài sản kê biên, Viện Kiểm sát Phú Thọ vẫn "gật đầu" thi hành án

(Dân trí) - Đã được cấp dưới báo cáo việc tài sản kê biên chênh lệch với tài sản thực tế nhưng Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ vẫn "gật đầu" cho cơ quan thi hành án cưỡng chế vì cho rằng cần linh hoạt trong từng trường hợp do diện tích sai lệch chỉ có 19m2 đất.

Thứ sáu, 28/03/2014 - 08:10

Công an Hoàn Kiếm thúc đẩy điều tra vụ giam giữ người ở phường Hàng Buồm
Công an Hoàn Kiếm thúc đẩy điều tra vụ giam giữ người ở phường Hàng Buồm

(Dân trí) - Tiếp tục thông tin vụ giam giữ người trái pháp luật xảy ra trên địa bàn phường Hàng Buồm ngày 10/3/2014, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết hiện đang đẩy nhanh quá trình điều tra, củng cố chứng cứ để xử lý nghiêm minh các đối tượng liên quan.

Thứ sáu, 28/03/2014 - 06:22

Hành khách Vietnam Airlines “tố” bị bẻ khóa vali
Hành khách Vietnam Airlines “tố” bị bẻ khóa vali

Chị Ngô Thị Hằng, khách hàng có thẻ Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines, cho biết sau chuyến bay từ Myanmar về sân bay Nội Bài đêm 26-3, khoá vali của chị có hiện tượng bị bẻ gãy. Chị “tố” đây là lần thứ 3 chị gặp tình huống này khi là khách hàng của Vietnam Airlines.

Thứ năm, 27/03/2014 - 03:18

Bài 44: "Cục thi hành án TP Hà Nội tiếp nối hàng loạt sai phạm vụ 194 phố Huế"
Bài 44: "Cục thi hành án TP Hà Nội tiếp nối hàng loạt sai phạm vụ 194 phố Huế"

(Dân trí) - "Sau khi bị can Trịnh Ngọc Chung bị khởi tố về tội “Ra Quyết định trái pháp luật”, Cục THA TP Hà Nội cố tình xử lý nguồn tiền bán đấu giá nhà đất 194 Phố Huế là sự tiếp tay cho việc làm trái pháp luật", luật sư Phan Thị Lam Hồng phân tích.

Thứ năm, 27/03/2014 - 07:23

“Phớt lờ” cảnh báo, Sở GTVT Hà Nội tái cấp phép cho bến đò vi phạm
“Phớt lờ” cảnh báo, Sở GTVT Hà Nội tái cấp phép cho bến đò vi phạm

(Dân trí) - Cảnh sát đường thủy CATP Hà Nội đã cảnh báo, UBND huyện Phúc Thọ đề nghị xem lại việc cấp giấp phép cho bến đò Vân Phúc vi phạm quy định có hệ thống, nhưng Sở GTVT Hà Nội vẫn tự tin cấp giấy phép cho chủ đò coi thường tính mạng hành khách.

Thứ năm, 27/03/2014 - 07:02

Bài 2: Bảo hiểm xã hội Việt Nam giải thích mập mờ vụ thí sinh điểm cao trượt “tức tưởi”
Bài 2: Bảo hiểm xã hội Việt Nam giải thích mập mờ vụ thí sinh điểm cao trượt “tức tưởi”

(Dân trí) - Thừa nhận thiếu sót khi không công khai thông tin thay đổi đơn vị dự tuyển viên chức BHXH của thí sinh, dẫn đến việc thí sinh Vương Thu Hoàn bị đánh trượt “tức tưởi” tại kỳ thi viên chức 2013, nhưng BHXH Việt Nam vẫn khẳng định thực hiện đúng quy định.

Thứ năm, 27/03/2014 - 06:20

Mua vé đến đúng giờ nhưng không được xếp chỗ bay?
Mua vé đến đúng giờ nhưng không được xếp chỗ bay?

(Dân trí) - Sự việc trên được bạn đọc Dân trí tại Huế phản ánh với phóng viên khi đã mua vé của hãng Vietnam Airlines (VA), đến đúng giờ làm thủ tục nhưng lại không được xếp chỗ trên chuyến bay của mình.

Thứ tư, 26/03/2014 - 06:38

Bài 1: Đứng đầu thi viên chức Bảo hiểm xã hội Long Biên, thí sinh vẫn trượt “tức tưởi”
Bài 1: Đứng đầu thi viên chức Bảo hiểm xã hội Long Biên, thí sinh vẫn trượt “tức tưởi”

(Dân trí) - Đứng đầu danh sách thi sinh dự tuyển viên chức vị trí “Tiếp nhận quản lý hồ sơ - Phòng BHXH Long Biên”, đến lúc Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam duyệt kết quả, thí sinh Vương Thu Hoàn bị trượt, trong khi người niêm yết dự tuyển ở BHXH Hoàn Kiếm lại trúng tuyển.

Thứ tư, 26/03/2014 - 06:12

Dân bức xúc vì phải sử dụng điện câu đuôi giá cao, nhiều hiểm họa
Dân bức xúc vì phải sử dụng điện câu đuôi giá cao, nhiều hiểm họa

(Dân trí) - Báo Dân trí vừa nhận được phản ánh của các hộ dân ở xã Bình Thành - Phụng Hiệp - Hậu Giang về việc, từ lâu họ phải sử dụng điện câu đuôi, không an toàn nhưng giá thành lại cao.

Thứ ba, 25/03/2014 - 03:23

Kiên quyết xử nghiêm vụ doanh nghiệp “câu kết” chính quyền rút khống hàng trăm triệu đồng
Kiên quyết xử nghiêm vụ doanh nghiệp “câu kết” chính quyền rút khống hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Thượng tá Hoàng Văn Kính - Trưởng phòng PC 46 Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết đã trực tiếp trao đổi với Bí thư huyện ủy huyện Bạch Thông thống nhất kiên quyết xử nghiêm vụ chính quyền xã Vũ Muộn câu kết doanh nghiệp lập khống hồ sơ trục lợi hàng trăm triệu.

Thứ ba, 25/03/2014 - 08:58

ĐÁNG QUAN TÂM
"Bùng nhùng" dự án đường nghìn tỷ trước nghi vấn "nắn đường"
"Bùng nhùng" dự án đường nghìn tỷ trước nghi vấn "nắn đường"

(Dân trí) - Dự án mở rộng đường Trường Chinh (Hà Nội) với mức đầu tư hơn 2500 tỷ đồng đang gặp vướng mắc trước nghi vấn của nhiều hộ dân về việc có dấu hiệu "nắn đường". Mới đây, Sở Quy hoạch Kiến trúc đã gửi văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội báo cáo sự việc.

Thứ ba, 25/03/2014 - 06:46

Truy bắt nhóm đạo tặc đục tường nhà, trộm cắp náo loạn khu đô thị Văn Khê
Truy bắt nhóm đạo tặc đục tường nhà, trộm cắp náo loạn khu đô thị Văn Khê

(Dân trí) - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đang triển khai lực lượng điều tra truy bắt nhóm đạo tặc gây ra hàng loạt vụ đục tường nhà, trộm cắp giữa ban ngày gây náo loạn khu đô thị Văn Khê. Tuy nhiên, nhóm tội phạm này vẫn bặt tăm sau những cú gây án táo tợn.

Thứ hai, 24/03/2014 - 07:02

TAND Tối cao đề nghị xét xử giám đốc thẩm hủy các bản án
TAND Tối cao đề nghị xét xử giám đốc thẩm hủy các bản án

(Dân trí)- Liên quan đến vụ hai cấp tòa ở Trà Vinh bác đơn kiện của ông Phạm Văn Sáu đối với quyết định hành chính của UBND xã An Phú Tân (Cầu Kè, Trà Vinh), TAND tối cao có kháng nghị và đề nghị xét xử giám đốc thẩm theo hướng hủy các bản án.

Chủ nhật, 23/03/2014 - 07:30

Đề nghị điều tra vụ giam giữ người trái pháp luật ở phường Hàng Buồm
Đề nghị điều tra vụ giam giữ người trái pháp luật ở phường Hàng Buồm

(Dân trí) - Vay tiền lãi suất cao để kinh doanh, do con ốm, đến ngày thứ 15 chị Đặng Thị Kim Oanh không trả tiền đúng theo thỏa thuận. Ngày 10/3/2013, chị Oanh bị bắt giữ đưa về nhà chủ nợ, bị hành hung đa chấn thương trước khi Công an phường Hàng Buồm vào giải cứu.

Chủ nhật, 23/03/2014 - 06:45

Khó khăn khi thực hiện tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản
Khó khăn khi thực hiện tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

(Dân trí) -Thời gian qua câu chuyện về việc thực hiện nghị định 203 năm 2013 của Chính phủ về thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản luôn là đề tài được các doanh nghiệp và người huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xôn xao bàn tán.

Chủ nhật, 23/03/2014 - 06:25

Bài 4: Quận Thanh Xuân "lập lờ" văn bản chỉ đạo của TP Hà Nội?
Bài 4: Quận Thanh Xuân "lập lờ" văn bản chỉ đạo của TP Hà Nội?

(Dân trí) - Liên quan đến việc Công viên hồ điều hòa Nhân Chính đang bị nhiều đơn vị "xâu xé" trục lợi, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho rằng văn bản chỉ đạo của TP Hà Nội hiểu thế nào cũng được dẫn tới việc nhiều hợp đồng cho thuê khu đất được ký rất khó hiểu.

Thứ bảy, 22/03/2014 - 07:20

Ủy ban tư pháp Quốc hội đề nghị làm rõ khiếu nại tại số nhà 26 Tây Sơn
Ủy ban tư pháp Quốc hội đề nghị làm rõ khiếu nại tại số nhà 26 Tây Sơn

(Dân trí) - Sau khi nhận được đơn thư đề nghị giải quyết khiếu nại của bà Phạm Thị Quý về việc Cục thi hành án dân sự TP. Hà Nội có dấu hiệu làm trái pháp luật, Ủy ban tư pháp của Quốc hội đã có văn bản phúc đáp giải quyết vụ việc

Thứ bảy, 22/03/2014 - 06:09

Lập tổ công tác ngăn chặn những chuyến đò “tử thần” ở huyện Phúc Thọ
Lập tổ công tác ngăn chặn những chuyến đò “tử thần” ở huyện Phúc Thọ

(Dân trí) - Sau khi các cơ quan báo chí đồng loạt phản ánh việc bến đò Vân Phúc hoạt động “chui” suốt nhiều tháng, đánh cược tính mạng của hàng trăm lượt hành khách qua sông, UBND huyện Phúc Thọ đã thành lập tổ công tác giám sát 24/24 giờ để ngăn chặn chủ đò chở khách.

Thứ bảy, 22/03/2014 - 06:00

Bài 12: UBND tỉnh Phú Thọ "bật đèn xanh" cho vụ thi hành án chấn động Việt Trì?
Bài 12: UBND tỉnh Phú Thọ "bật đèn xanh" cho vụ thi hành án chấn động Việt Trì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thi hành án trái pháp luật tại TP Việt Trì, lãnh đạo VKSND TP Việt Trì cho biết sở dĩ vẫn đồng thuận cho thi hành án dù có sự sai lệch về tài sản kê biên là do bên cho thuê đất là UBND tỉnh Phú Thọ đồng ý.

Thứ sáu, 21/03/2014 - 02:07

Đề nghị làm rõ dấu hiệu hình sự hóa một vụ án dân sự tại Lai Châu
Đề nghị làm rõ dấu hiệu hình sự hóa một vụ án dân sự tại Lai Châu

(Dân trí) - "Việc vay tiền giữa Đinh Thị Tâm và Vũ Đình Dương là một quan hệ dân sự sẽ do TAND TX Lai Châu giải quyết khi tranh chấp. Công an TX Lai Châu khởi tố Vũ Đình Dương là “hình sự hóa” quan hệ pháp luật dân sự", luật sư Hoàng Huy Được phân tích.

Thứ sáu, 21/03/2014 - 12:40

Khởi tố vụ doanh nghiệp “câu kết” chính quyền rút khống hàng trăm triệu đồng
Khởi tố vụ doanh nghiệp “câu kết” chính quyền rút khống hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải việc chính quyền xã Vũ Muộn - Bạch Thông (Bắc Kạn) câu kết với Công ty TNHH Đăng Linh lập khống hồ sơ xây dựng đường giao thông nông thôn trục lợi hàng trăm triệu đồng, Công an tỉnh Bắc Kạn đã quyết định khởi tố vụ án.

Thứ sáu, 21/03/2014 - 07:28

Đề nghị làm rõ dấu hiệu cấp sai ''sổ đỏ'' tại huyện Phú Xuyên
Đề nghị làm rõ dấu hiệu cấp sai ''sổ đỏ'' tại huyện Phú Xuyên

(Dân trí) -Theo đơn phản ánh của bà Nguyễn Thị Thà, một số cán bộ tại xã Phú Yên đã làm sai hồ sơ đất của gia đình bà khiến gia đình bà bị mất gần như toàn bộ diện tích đất, và vụ việc đã hơn 10 năm qua nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thứ năm, 20/03/2014 - 01:31