Thứ năm, 15/10/2015 - 08:56

Nghệ An:

Bé 9 tuổi bị ông hàng xóm xâm hại, gia đình “đội đơn” đi đòi công lý

Dân trí

Đứa con gái thơ ngây bị cụ ông hàng xóm 86 tuổi xâm hại đến 4 lần. Dù chính hung thủ đã thừa nhận hành vi của mình, tuy nhiên gia đình vẫn phải mòn mỏi “đội đơn” đi khắp nơi cầu cứu cơ quan chức năng xử lý hành vi phạm tội của kẻ “cụ dê” này.

Trần tình của người mẹ có con bị hiếp dâm.

 

Cụ ông 86 tuổi hại đời bé gái 9 tuổi

Trong đơn tố cáo của chị Lê Thị Chín (Mẹ của cháu V.T.H sinh năm 2006), gửi đến văn phòng báo điện tử Dân trí nêu rõ: Vào khoảng 19h, ngày 28/8/2015, trong lúc tắm cho con, chị Chín tá hỏa phát hiện bộ phận sinh dục của con gái V.T.H có biểu hiện bất thường, bộ phận sinh dục của cháu sưng phù, cháu kêu đau. Nghi có điều chẳng lành nên chị Chín gặng hỏi, động viên, con gái thì cháu mới kể lại sự việc xảy ra trước đó.

Đơn gia đình chị Chín gửi cơ quan chức năng và Báo Dân trí.
Đơn gia đình chị Chín gửi cơ quan chức năng và Báo Dân trí.

 

Vào chiều 28/8 trong lúc bố, mẹ vắng nhà, ông Nguyễn Văn C. (86 tuổi) thường trú tại thôn Tiên Quang, xã Tây Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cũng là hàng xóm của gia đình, đã gọi cháu V.T. H (sinh năm 2006, hiện đang là học sinh Trường Tiểu Học Tây Thành), lên nhà chơi rồi cho cháu H. kẹo. Lợi dụng sự ngây ngô của cháu H, ông C. đã dụ dỗ, ép buộc cháu H. quan hệ tình dục với mình. Sau đó “cụ dê” này dọa nạt và bắt cháu H. không được kể lại sự việc với bất kỳ ai.

Vợ chồng Chín rất đau lòng trước sự việc xảy ra với con gái.
Vợ chồng Chín rất đau lòng trước sự việc xảy ra với con gái.

 

Khi nghe những lời con gái nói chị Chín như chết lặng, người mẹ nghèo không thể nào ngờ, cụ C. người đã ở cái tuổi gần đất xa trời, là một người cùng làng lại làm cái chuyện mất nhân tính như vậy với đứa con gái thơ ngây của mình. Người mẹ nghèo chỉ biết ôm lấy đứa con gái bé bỏng vào lòng mà khóc trong đau đớn.

Sau khi phát hiện sự việc, sáng 29/8 gia đình chị Chín đã mời hai gia đình ông C. và gia đình nội ngoại của chị đến trao đổi làm rõ trắng đen sự việc. Tại đây sau khi quanh co chối tội bất thành, ông Nguyễn Văn C đã thừa nhận sự việc bức ép quan hệ tình dục với cháu H. vào chiều ngày 28/8. Cụ ông này còn khai đã 3 lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu H. trước đó.

Mòn mỏi “đội đơn” đi đòi công lý

Để sự việc được tỏ tường và có pháp lý nên gia đình chị Chín đã trực tiếp gặp Trưởng công an xã Tây Thành là ông Dương Văn Thao để làm rõ vấn đề. Tại đây ông Dương Văn Thao trả lời: “Việc này không thể giải quyết nội bộ gia đình, mà phải làm việc tại UBND xã”.

Kết quả của Trung Tâm CSSKSS (Nghệ An) là cháu V.T.H bị viêm AH và tụ cầu.
Kết quả của Trung Tâm CSSKSS (Nghệ An) là cháu V.T.H bị viêm AH và tụ cầu.

 

Sau đó công an xã đã mời ông C. và gia đình chị Chín lên trụ sở UBND xã để làm rõ sự việc, lấy lời khai của hai bên và được công an xã Tây Thành lập hồ sơ, biên bản về vụ việc. Tại buổi làm việc ông Nguyễn Văn C. cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Trớ trêu thay, văn bản này chỉ có một bản gốc chứ không cho hai bên giữ mà chỉ Công an xã được quyền giữ?.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Văn Thao - Trưởng công an xã cho biết: “Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn C. đã khai nhận việc ép cháu H. quan hệ tình dục là có, còn văn bản làm việc và hồ sơ gốc thì đã bàn giao cho công an huyện Yên Thành để điều tra làm rõ”.

Món quà được đựng trong túi bóng đen mà gia đình ông Nguyễn Văn C. gửi hỏi thăm cháu V.T.H.
Món quà được đựng trong túi bóng đen mà gia đình ông Nguyễn Văn C. gửi hỏi thăm cháu V.T.H.

 

Khi PV hỏi: Tại sao biên bản và hồ sơ của vụ việc quan trọng như thế mà phía công an xã không giữ lại? Ông Thao trả lời: “Vì hôm đó anh em lật đật (vội vàng) và trời mưa nên quên mất đã gửi cho Công an huyện cả rồi?”..

Không những thế vào ngày 29/8, khi mẹ của cháu chị Lê Thị Chín đưa cháu H. đưa cháu đi khám tại bệnh viện Yên Thành kết quả chỉ nói theo dõi viêm âm đạo trong khi phiếu xét nghiệm, phiếu siêu âm thì bị tẩy xóa không rõ ràng?

Sau đó 2 ngày đến ngày 31/8 thì Công an và gia đình cháu tiếp tục đưa cháu đi khám lại nhưng phía công an và bệnh viện không đưa kết quả cho người nhà!?. Quá lo lắng cho con nên đến ngày 1/9, chị Chín lại tiếp tục đưa cháu H. vào Trung Tâm CSSKSS Nghệ An, để khám lâm sàng lại thì cho kết quả hoàn toàn ngược lại với bệnh viện Yên Thành, kết quả cho thấy cháu V.T.H bị viêm AH và tụ cầu.

Sau đó gia đình cũng đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an huyện Yên Thành cùng các ngành chức năng mong muốn điều tra làm rõ vụ việc, buộc hung thủ phải chịu tội trước pháp luật về hành vi phạm tội của mình.

Ngày 16/9, gia đình chị Lê Thị Chín nhận được thông báo kết quả giải quyết vụ việc của công an huyện Yên Thành, trong đó nội dung nêu rõ: “Không có sự việc phạm tội”.

Đến ngày 23/9/2015, gia đình chị Chín tiếp tục nhận được kết quả của VKSND huyện Yên Thành là không khởi tố vụ án số 12 ngày 16/9/2015 của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thành nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của VKSND.

“Ông ấy cũng đã thừa nhận hành vi làm nhục con gái tôi trước mặt mọi người. Tại UBND xã ông ấy cũng đã thừa nhận. Việc con gái tôi bị ông ấy làm hại là hoàn toàn có thật. Tôi không hiểu vì lý do gì mà công an rồi các cơ quan chức năng lại nói là không có. Ở trên đời này có còn công lý nữa hay không?”, chị Lê Thị Chín bức xúc.

Được biết từ khi vụ việc xảy ra phía gia đình ông Nguyễn Văn C. không hề quan tâm hỏi han mà chỉ thấy người nhà đưa sang 4 dây sữa và một phong bì được đựng trong túi bóng đen với lý do “thăm hỏi cháu H”.

Từ ngày nhận được các câu trả lời trái ngược hoàn toàn với sự thật, chị Chín và gia đình mòn mỏi “đội đơn” đi khắp nơi đòi lại công lý cho đứa con thơ dại. Mỗi lúc nhìn con gái sống trong sợ hãi, nơm nớp lo sợ, giật mình khóc thét trong đêm khuya, chị Chín không tài nào cầm nổi nước mắt.

Sáng 15/10, trao đổi với PV Dân trí về việc này, ông Phan Đức Thường - Chủ tịch UBND xã Tây Thành xác nhận thông tin và cho rằng: Sau khi xảy ra sự việc, Ban công an xã có mời hai gia đình lên xã để làm rõ sự việc. Tại cuộc "hoà giải" ông C. cũng có thừa nhận hành vi nói trên, song biên bản làm việc sau đó công an xã lại gửi lên hết cho CA huyện Yên Thành không giữ một bản nào, kể cả phô tô. Còn hiện nay CA huyện Yên Thành cũng đã có kết luận vụ việc.

Báo Dân Trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nguyễn Duy - Nguyễn Tú