Kiên Giang - Bài 1:

Bi hài chuyện người dân chặt cây trên đất mua… suýt ngồi tù!

Dân trí Gia đình bà Gương, mua một phần đất của ông Dũng và cất nhà ở từ 2010 cho đến nay. Trên phần đất này có cây sộp bao quanh cây Thốt Nốt đã chết, bà Gương thuê người chặt bỏ, thì bị cơ quan CSĐT công an huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) khởi tố tội “hủy hoại tài sản người khác”.
>>Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo làm rõ nghi án “xẻo” gần 17.000m2 đất chùa ở Phú Quốc
>>Bài 4: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang lần 2 “thúc” giải quyết khiếu nại của người dân!
>>Khuất tất gì vụ thủ quỹ làm mất hơn 600 ngàn đồng… bị đuổi việc tại Kiên Giang?

Lấy đất người khác, đất qui hoạch… trao cho bên mua?

Năm 2010, ông Nguyễn Chí Dũng, (hiện là Trưởng phòng quản lý đô thị huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) được mẹ là bà Dương Thị Khương cho thửa đất số 00024, tổng diện tích trên 2.000m2 tại khu phố Hòa Lập, thị trấn Kiên Lương. Ngày 15/5/2010, từ phần đất này ông Dũng bán cho bà Lê Thị Gương (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) một phần đất với chiều ngang 10m, dài 43,6m, trong đó có 30m2 thổ cư.

Tuy nhiên khi giao đất, ông Dũng “giao nhầm” qua 8m đất chiều ngang của ông Văn Đức Hạnh (hộ liền kề với đất ông Dũng) cho bà Gương. Để đủ 10m chiều ngang như thỏa thuận, ông Dũng lấy thêm 2m chiều ngang của thửa đất 00024 bù vào nhưng chiều dài mảnh đất giao bà Gương ngắn và không có 30m thổ cư.

Bi hài chuyện người dân chặt cây trên đất mua… suýt ngồi tù! - 1

Giấy thỏa thuận mua bán đất giữa bà Lê Thị Gương và vợ chồng ông Nguyễn Chí Dũng 

 

Khi bà Gương cất nhà ở, chủ đất phát hiện định thưa kiện nên ông Dũng gặp chủ đất thương lượng mua lại toàn bộ diện tích của ông Hạnh (chiều ngang 10m, chiều dài hơn 27m) và hứa cho bà Gương 2m chiều ngang trong thửa đất 00024. Khi sự nhầm lẫn này được ông Dũng giải quyết xong, bà Gương sử dụng thửa đất có chiều ngang 12m, chiều dài khoảng 27,6m và cất nhà ở ổn định.

Năm 2016, bà Gương làm thủ tục xin cấp bìa đỏ cho thửa đất nêu trên và nhờ ông Dũng viết giấy tay cho 2m đất chiều ngang, dài 43,6m như đã hứa từ năm 2010 để địa chính cập nhật vào sổ bìa đỏ.

Bi hài chuyện người dân chặt cây trên đất mua… suýt ngồi tù! - 2

Giấy đổi đất lần thứ 2 của ông Nguyễn Chí Dũng cho bà Gương. Phần đất này bị dính qui hoạch Trung tâm Ung Bướu từ 2015. nên bà Gương không cất nhà được

 

Trong lúc cơ quan chức năng đang làm giấy bìa đỏ cho bà Gương, ngày 19/07/2016, ông Nguyễn Chí Dũng tiếp tục đến gặp gia đình bà Gương thỏa thuận bằng văn bản hoán đổi thửa đất bà đang làm giấy bìa đỏ để liền kề với thửa đất 00024 của ông. Phần ông Dũng sẽ lấy phần đất phía trong (liền kề với bà Gương) có chiều ngang 12m, chạy dọc đến kênh đê bao Ba Hòn, đổi cho bà Gương.

Do diện tích đất của ông Dũng nhỏ và lung đìa nên phía ông Dũng hỗ trợ thêm cho bà Gương tiền di dời và san lấp 300 triệu đồng. Ông Dũng đưa trước 200 triệu số còn lại khi nào bà Gương di dời nhà xong mới nhận. Ông Dũng còn cam kết hỗ trợ bà Gương làm giấy đỏ và lên 50m2 thổ cư cho bà Gương cất nhà.

Bi hài chuyện người dân chặt cây trên đất mua… suýt ngồi tù! - 3

Giấy viết tay của ông Nguyễn Chí Dũng về việc cho 2m ngang, phần đất này có cây sộp quắn quanh cây thốt nốt đã chết. Khi bà Gương cắt hai gốc cây này, bị ông Dũng tố giác tội hủy hại tài sản với cơ quan điều tra công an huyện Kiên Lương

 

Nhận phần đất ông Dũng hoán đổi, bà Gương tiến hành san lấp mặt bằng và đổ nền móng trên 400 triệu để cất nhà. Ngày 14/12/2016, đội kiểm tra đô thị huyện Kiên Lương đến không cho xây dựng vì khu vực đất này đã được quy hoạch làm Trung tâm Ung Bướu từ 2015. Biết mình bị ông Trưởng phòng quản lí đô thị lừa nên bà Gương không nhận 100 triệu còn lại và không đồng ý dọn nhà. Hai bên xảy ra mâu thuẫn từ đó.

Bà nói: “Khi sự việc vỡ lẽ như thế, tôi đến hỏi ông Dũng vì sao đất bị qui hoạch từ năm 2015 mà chú còn hoán đổi cho tôi, bảo tôi san lấp xây nhà, hứa lên thổ cư 50m2? Ông Dũng nói không biết quy hoạch? Cách trả lời của vị Trưởng phòng quản lý đô thị huyện Kiên Lương như vậy có chấp nhận được không?".

Chặt cây chết trên đất nhà… có nguy cơ ngồi tù!

Bà Gương cho biết, trước đây gia đình bà và gia đình ông Dũng thân nhau như anh em, vì thế hầu như ý kiến ông Dũng đưa ra có thiệt thòi nhưng vợ chồng bà cũng làm theo. Từ việc san lấp mặt bằng cho thửa đất 00024 không lấy cắc bạc nào cho đến hai lần hoán đổi đất bà đều chịu thiệt. Ngoài ra, chồng bà Gương còn nhiều lần tự nguyện mé nhánh cây khi cây bên nhà ông Dũng chìa qua nhà vợ chồng bà Gương.

Tháng 5/2018, do các nhánh cây (cây me, cây xanh, cây bằng lăng trồng sát nhà bà Gương) chìa qua nhà bà Gương làm hư mái nhà, bà Gương thuê ông Nguyễn Văn Bắc đến chặt các nhánh cây. Đồng thời bà Gương thấy cây sộp quắn quanh cây Thốt Nốt chết đã lâu (nằm trên phần đất 2m chiều ngang mà ông Dũng đã cho từ năm 2010), bà lo đổ ngã vào nhà nên nhờ ông Bắc cắt ngang gốc.

Bi hài chuyện người dân chặt cây trên đất mua… suýt ngồi tù! - 4

Bà Gương cho biết từ năm 2010, gốc cây sộp quắn quanh cây Thốt Nốt đã có trên phần đất 2m ngang mà ông Dũng cho bà và sử dụng cho đến nay. Và Cây đã chết khô từ mấy năm qua, sợ đổ ngã nên bà cắt bỏ

 

Bất ngờ gia đình ông Dũng làm đơn tố giác tội phạm gửi đến Công an huyện Kiên Lương về việc bà Gương hủy hại tài sản của ông. Công an huyện Kiên Lương đến thu thập chứng cứ, tiến hành điều tra và căn cứ vào hai giấy đỏ do mẹ ông Dũng đứng tên; căn cứ vào kết quả của Hội đồng thẩm định giá huyện Kiên Lương xác định cây sộp quắn quanh cây Thốt Nốt và các nhánh cây bị bà Gương cắt, tổng thiệt hại trên 22 triệu đồng.

Từ những căn cứ trên, Cơ quan điều tra Công an huyện Kiên Lương ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Thị Gương về tội hủy hoại tài sản của người khác. Các quyết định này được Viện kiểm sát huyện Kiên Lương phê chuẩn. Đồng thời hai cơ quan này lần lượt ra 03 quyết định cấm bà Gương không được đi khỏi nơi cư trú.

Bi hài chuyện người dân chặt cây trên đất mua… suýt ngồi tù! - 5

Không đồng ý với kết quả thẩm định giá của Hội đồng thẩm định giá huyện Kiên Lương, gia đình bà Gương yêu cầu Hội đồng thẩm định giá tỉnh Kiên Giang tiến hành thẩm định lại. Tuy nhiên hiện chỉ có cơ quan điều tra đi xác minh, đo đạc lại số nhánh cây bị cắt bỏ

 

Trước sự việc bi hài này, Luật sư Đường Văn Tấn - Đoàn Luật sư Kiên Giang (đang hỗ trợ pháp lý cho bà Gương) nêu 3 vấn đề cơ quan điều tra huyện Kiên Lương cần xem xét:

Thứ nhất, Cơ quan điều tra có biết ông Nguyễn Chí Dũng từng ký giấy cho bà Gương 2m đất chiều ngang, chạy dài 43,6m trong thửa đất 00024? Khi bà Gương sử dụng phần đất này từ 2010 đã có cây sộp quắn quanh cây Thốt Nốt và đã chết khô một hai năm về trước? Cơ quan cần làm rõ việc này, nếu không, qui tội bà Gương hủy hoại tài sản người khác là bỏ sót chứng cứ quan trọng của vụ án.

Thứ hai, căn cứ vào đâu cơ quan chức năng xác định cây sộp và cây Thốt Nốt còn sống? Khi người nhà bà Gương, ông thợ cắt cây và một người dân làm chứng hai cây này đã chết khô từ lâu. Hơn nữa, Hội đồng thẩm định giá huyện Kiên Lương làm sao có kết quả thẩm định giá khi gia đình bà Gương phản ánh: Hội đồng thẩm định giá chưa đến hiện trường, chưa tận mắt nhìn các cây, nhành cây bị cắt?

Việc thứ 3, một ông Trưởng phòng quản lý đô thị như ông Nguyễn Chí Dũng trồng cây xanh, để cành nhánh chìa qua nhà người khác, chiếm không gian, làm hư mái nhà hàng xóm như vậy thì có được pháp luật cho phép? Hơn nữa, trước đây khi còn thuận thảo, chồng bà Gương từng chặt hộ các nhánh cây chìa qua nhà giùm ông Dũng… Sao ông Dũng không tố giác tội phạm?

Bi hài chuyện người dân chặt cây trên đất mua… suýt ngồi tù! - 6

Hiện gia đình bà Gương đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng xem xét lại vụ việc, vì bà cho rằng không lí do gì bà chặt cây trên đất nhà của bà lại mang tội phá hoại tài sản của người khác

 

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Chí Dũng thừa nhận có viết giấy tay cho bà Gương 2m đất chiều ngang, chạy dài 43,6m trong thửa đất 00024 do mẹ mình đứng tên. Ông Dũng bày tỏ rằng, vụ việc cứ để cơ quan chức năng vào cuộc, mọi việc sẽ sáng tỏ.

Riêng gia đình bà Gương không đồng ý với kết quả điều tra của Công an huyện Kiên Lương nên có đơn gửi đến nhiều cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang. Bà kiến nghị các cơn quan cần có chỉ đạo xem xét lại vụ việc vì còn nhiều khuất tất chưa được cơ quan điều tra huyện Kiên Lương làm sáng tỏ đã vội kết tội bà.

Dân trí sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc đến bạn đọc

Nguyễn Hành

Tag :
MỚI NHẤT
Luật pháp và tình người có mâu thuẫn trong vụ tên cướp “lương thiện” trả lại 100 triệu?
Luật pháp và tình người có mâu thuẫn trong vụ tên cướp “lương thiện” trả lại 100 triệu?

(Dân trí) - “Nếu như chỉ việc trả lại tài sản sẽ không đủ căn cứ để cơ quan tố tụng đi đến việc không truy cứu trách nhiệm hình sự, miễn trách nhiệm hình sự. Nhưng nếu xem xét hành động này trong một chuỗi những hiệu ứng tâm lý xã hội tốt đẹp mà nó đem lại thì sự việc của người đàn ông trong vụ việc này nên được cơ quan tố tụng vận dụng phù hợp các quy định để có thể không truy cứu trách nhiệm”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ hai, 04/02/2019 - 07:56

Mùa xuân với những người lính canh trời
Mùa xuân với những người lính canh trời

(Dân trí) - Một mùa xuân mới đang về, những cành mai núi vùng bán đảo đang hớn hở khoe vàng rung lên trong gió. Hình ảnh những người lính Phòng không mình đồng da sắt nổi bật trên nền trời ngăn ngắt thật gần gũi thân thương. Người lính luôn trong tư thế trực canh, tầm mắt bao quát cả một vùng trời rộng lớn - Tổ quốc luôn hiện ra trên màn hình hiện sóng.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 07:47

Đón Tết đặc biệt ở ngôi làng có nhiều người lính Trường Sa
Đón Tết đặc biệt ở ngôi làng có nhiều người lính Trường Sa

(Dân trí) - Hàng năm, cứ đến Tết Nguyên Đán, người dân xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) lại chộn rộn, trông ngóng tin tức chồng, con, cháu... đang công tác ngoài quần đảo Trường Sa về ăn Tết. Dù vậy, họ không hỏi thăm liên tục, vì sợ ảnh hưởng đến công việc của người thân mà lặng lẽ ngóng chờ tin tức báo về.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 07:42

Dấu ấn Báo Dân trí trong hàng trăm kỳ báo điều tra làm sáng tỏ oan sai, tiêu cực
Dấu ấn Báo Dân trí trong hàng trăm kỳ báo điều tra làm sáng tỏ oan sai, tiêu cực

(Dân trí) - Năm 2018, Báo Dân trí đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn đọc cả nước với hàng trăm kỳ báo điều tra quyết liệt, đeo bám giải quyết tận cùng hàng loạt vụ việc. Trong đó, nhiều vụ án oan sai được làm rõ, cán đích trong sự vui mừng tột độ và nhiều vụ việc tiêu cực, sai phạm bị lật tẩy, các đối tượng phạm tội phải cúi đầu trước vành móng ngựa.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:41

Vụ mỏ đá hành dân ở Hà Tĩnh: Phạt 80 triệu đồng, thu hồi giấy phép sử dụng vật liệu nổ!
Vụ mỏ đá hành dân ở Hà Tĩnh: Phạt 80 triệu đồng, thu hồi giấy phép sử dụng vật liệu nổ!

(Dân trí) - Liên quan đến mỏ đá Ngọc Hải hành dân, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định thu hồi Giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp đối với mỏ đá này.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:32

Đá quý “núp bóng” đá xây dựng đi trái phép từ mỏ đến nhà máy tại Đắk Nông!
Đá quý “núp bóng” đá xây dựng đi trái phép từ mỏ đến nhà máy tại Đắk Nông!

(Dân trí) - (Dân trí)- Đá bazan dạng “cây” được xếp vào diện tài nguyên khoáng sản quý hiếm và chưa cấp phép khai thác cho bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào ở Đắk Nông. Thế nhưng, thời gian qua, hàng loạt doanh nghiệp vẫn “vô tư” khai thác loại đá này bằng cách “núp bóng” đá xây dựng.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 07:40

Phó Thủ tướng biểu dương Báo Dân trí với 25 kỳ báo điều tra, chống tiêu cực!
Phó Thủ tướng biểu dương Báo Dân trí với 25 kỳ báo điều tra, chống tiêu cực!

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình biểu dương Báo Dân trí với loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức (Hà Nội) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, làm rõ trách nhiệm của Công an huyện Hoài Đức.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 07:28

Tết rủ trẻ em dưới 18 tuổi “nhậu", có vi phạm pháp luật?
Tết rủ trẻ em dưới 18 tuổi “nhậu", có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Ăn uống, rượu bia, nhậu nhẹt vào những dịp tiệc tùng, lễ, Tết đã là một việc rất quen thuộc. Tuy nhiên, việc không ít gia đình "chơi xả láng” và cho phép, thậm chí rủ rê con em mình chưa đủ 18 tuổi nhậu “thả ga” trong ngày Tết liệu có vi phạm pháp luật?

Thứ năm, 31/01/2019 - 07:54

Tết Kỷ Hợi, luật sư tư vấn cách "chơi" thế nào để tránh phải vào đồn công an!
Tết Kỷ Hợi, luật sư tư vấn cách "chơi" thế nào để tránh phải vào đồn công an!

(Dân trí) - Tết Nguyên Đán là dịp để mọi người có cơ hội tụ họp cùng nhau ăn uống vui chơi. Có những trò chơi đã xuất hiện lâu đời và trở thành một nét văn hóa dịp Tết. Nhưng chỉ cần một lúc không để ý mà “vui hơi quá”, chúng ta cũng dễ mắc phải những hành vi vi phạm pháp luật.

Thứ tư, 30/01/2019 - 07:46

Văn phòng Chính phủ “thúc” giải quyết vụ cụ bà dành nửa đời người đi đòi đất!
Văn phòng Chính phủ “thúc” giải quyết vụ cụ bà dành nửa đời người đi đòi đất!

(Dân trí) - Vừa qua, ông Danh Leo đến Trụ sở tiếp Công dân Trung ương gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ phản ánh Thanh tra Chính phủ chậm trả lời vụ việc mẹ ông dành nửa đời người đi đòi 5.400m2 đất, mặc dù đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra vụ việc được thành lập từ 7/2016.

Thứ tư, 30/01/2019 - 07:40

Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Đến chính quyền cũng bất ngờ!
Vụ xe buýt tông chết người đem chôn bất minh: Đến chính quyền cũng bất ngờ!

(Dân trí) - Cơ quan chức năng cho rằng nạn nhân trong vụ tai nạn xe buýt là người cơ nhỡ, có vấn đề bệnh lý. Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã có thông báo trên các phương tiện truyền thông, bàn giao thi thể cho chính quyền địa phương thị trấn Tân Kỳ (Nghệ An). Tuy nhiên, gia đình nạn nhân bức xúc cho rằng những thông tin này hoàn toàn sai sự thật.

Thứ ba, 29/01/2019 - 07:51

"Cát tặc" hoành hành náo động khúc sông ranh giới giữa 3 tỉnh Tây Nguyên
"Cát tặc" hoành hành náo động khúc sông ranh giới giữa 3 tỉnh Tây Nguyên

(Dân trí) - (Dân trí)- Lợi dụng khu vực khai thác cát nằm trên sông Krông Nô, ranh giới giữa ba tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng, mỗi ngày có khoảng gần chục máy hút cát hoạt động. Phần lớn cát khai thác được các xe trọng tải lớn vận chuyển qua Đắk Nông theo tỉnh lộ 4B, quốc lộ 28 để tiêu thụ. Mỗi đêm, hàng chục lượt xe ba, bốn, năm cầu lén lút chạy, khiến con đường dân sinh của xã Quảng Hòa bị hư hỏng nặng.

Thứ ba, 29/01/2019 - 07:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Thông tin bất ngờ vụ gia đình “tố” lái xe tông chết người rồi tự ý chôn xác nạn nhân!
Thông tin bất ngờ vụ gia đình “tố” lái xe tông chết người rồi tự ý chôn xác nạn nhân!

(Dân trí) - Sau khi biết nạn nhân đã tử vong, tài xế xe buýt thuê xe cứu thương gửi xác nạn nhân vào nhà xác Trung tâm Y tế huyện, làm việc với cơ quan công an, rồi khoảng 10 tiếng sau tự chôn cất nạn nhân. Theo tìm hiểu của PV Dân trí, nhiều thông tin bất ngờ hé lộ.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 09:32

Trốn báo cáo đánh giá tác động môi trường, doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động rầm rộ!
Trốn báo cáo đánh giá tác động môi trường, doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động rầm rộ!

(Dân trí) - Không hề có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định nhưng Công ty trách nhiệm hữu hạn SDS IC TECH VINA đã huy động gần 100 công nhân hoạt động sản xuất rầm rộ tại KCN Đình Trám (Việt Yên - Bắc Giang).

Chủ nhật, 27/01/2019 - 08:34

Gia đình đau đớn “tố” lái xe tông chết người rồi tự ý chôn xác nạn nhân!
Gia đình đau đớn “tố” lái xe tông chết người rồi tự ý chôn xác nạn nhân!

(Dân trí) - Sau khi gây ra nạn nghiêm trọng khiến nạn nhân tử vong, qua làm việc với cơ quan công an, tài xế xe buýt đã tiến hành chôn xác nạn nhân ở địa bàn huyện khác mà gia đình không hề hay biết.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 09:35

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phạt "thẳng tay" doanh nghiệp xả thẳng nước thải ra môi trường
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phạt "thẳng tay" doanh nghiệp xả thẳng nước thải ra môi trường

(Dân trí) - Không thực hiện đầy đủ các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong quyết định phê duỵệt báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt Công ty TNHH E-Parks.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 06:11

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo làm rõ nghi án “xẻo” gần 17.000m2 đất chùa ở Phú Quốc
Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo làm rõ nghi án “xẻo” gần 17.000m2 đất chùa ở Phú Quốc

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh vụ việc UBND huyện Phú Quốc “xẻo” gần 17.000m2 đất Dinh Bổ Cảnh Thành Hoàng Chuông Am (thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) cấp cho một cá nhân từng ở trong chùa, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, trả lời báo chí.

Thứ năm, 24/01/2019 - 07:48

Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Những động thái “kỳ lạ”!
Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Những động thái “kỳ lạ”!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã nhiều lần chỉ đạo xử lý vi phạm trong thực hiện dự án tại huyện Đông Sơn. Tuy nhiên, thay vì thực hiện chỉ đạo của cấp trên thì ngành chức năng và chính quyền địa phương lại quay sang “xin” gia hạn thêm thời gian cho chủ đầu tư vốn có nhiều sai phạm.

Thứ năm, 24/01/2019 - 07:42

Hà Nam: Chủ xưởng gỗ kêu cứu tố bị cơ quan chức năng "chèn ép"!
Hà Nam: Chủ xưởng gỗ kêu cứu tố bị cơ quan chức năng "chèn ép"!

(Dân trí) - Dù xã Đọi Sơn không có trong danh sách kiểm tra môi trường do UBND huyện lập, nhưng trong danh sách kiểm tra do Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện lập lại có xưởng gỗ ở Đọi Sơn. Khi mang thắc mắc này hỏi đoàn kiểm tra thì đoàn này đổ lỗi cho văn thư đánh máy sai sót.

Thứ tư, 23/01/2019 - 12:48

"Sở khanh" đưa bạn gái say rượu vào khách sạn, quay clip "nóng" tống tiền có thoát tội?
"Sở khanh" đưa bạn gái say rượu vào khách sạn, quay clip "nóng" tống tiền có thoát tội?

(Dân trí) - Lợi dụng bạn gái say xỉn để quan hệ tình dục rồi dùng điện thoại quay lại clip tống tiền, đối tượng Lê Tuấn Khanh đã bị công an tạm giữ và có thể đối diện với tội danh cưỡng đoat tài sản với hình phạt lên đến 10 năm tù. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh với các cô gái nhẹ dạ.

Thứ tư, 23/01/2019 - 07:10

Sai phạm hàng trăm triệu đồng tại 2 dự án thí điểm trồng rừng, chỉ kiến nghị… rút kinh nghiệm!
Sai phạm hàng trăm triệu đồng tại 2 dự án thí điểm trồng rừng, chỉ kiến nghị… rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Thanh tra Nhà nước tỉnh Sóc Trăng vừa phát hiện sai phạm hàng trăm triệu đồng tại 2 dự án thí điểm trồng rừng ven biển của Ban quản lý các dự án lâm nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Thứ tư, 23/01/2019 - 06:43

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp “đẻ” ra núi phế thải “quái dị” tại Bắc Giang
Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp “đẻ” ra núi phế thải “quái dị” tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi đoàn thanh tra của Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ TN&MT) kết luận hàng loạt vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đồng thời yêu cầu lập tức đình chỉ bãi phế thải “quái dị” của Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Giang, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế tiếp tục yêu cầu làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp này.

Thứ ba, 22/01/2019 - 02:53

Sự thật nào vụ đất lâm nghiệp của dân bị tố “bỗng dưng” biến thành của doanh nghiệp?
Sự thật nào vụ đất lâm nghiệp của dân bị tố “bỗng dưng” biến thành của doanh nghiệp?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc gia đình ông Đinh Công Phượng ở xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) bức xúc phản ánh trong bản đồ địa chính đất rừng trên địa bàn xã Phúc Tiến lại thể hiện khu đồi rừng của gia đình ông đang sử dụng và khai thác từ nhiều đời nay lại là đất của doanh nghiệp, các bên liên quan đã lên tiếng.

Thứ ba, 22/01/2019 - 08:33

Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo xử lý dự án sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí
Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo xử lý dự án sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Liên quan đến vấn đề báo Dân trí phản ánh việc chủ đầu tư chưa được thuê đất, chưa có giấy phép nhưng đã xây dựng công trình, hoạt động sản xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu đình chỉ hoạt động.

Thứ ba, 22/01/2019 - 07:36