Bài 2:

Bị hàng xóm dựng lồng sắt "cầm tù" ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu?

Dân trí Gia đình ông Nguyễn Ngọc Hải ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa bị gia đình hàng xóm lắp đặt một khung lồng sắt khổng lồ vây kín cửa sổ và nhiều phần không gian quanh căn hộ đang sinh sống, dù chính quyền đã xác định lồng sắt này là không phép nhưng tất cả lại im hơi lặng tiếng. Mới đây, Phó chủ tịch quận Đống Đa đã ký quyết định yêu cầu tháo dỡ lồng sắt này.
>>Hà Nội: Dân bị hàng xóm dựng lồng sắt trái phép “cầm tù”, chính quyền bất lực?

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về việc ông Nguyễn Ngọc Hải, trú tại số 2 Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, quận Đống Đa gửi đơn kêu cứu về việc bất ngờ bị gia đình hàng xóm rầm rộ lắp đặt một khung lồng sắt khổng lồ vây kín cửa sổ và nhiều phần không gian quanh căn hộ đang sinh sống, nhiều bạn đọc Dân trí bày tỏ sự phẫn nộ.

Đặc biệt, chính quyền địa phương đã xác định lồng sắt này là không phép nhưng suốt một thời gian dài không có động thái quyết liệt xử lý khiến người dân bị "giam cầm" khốn khổ.

Liên quan đến sự việc, UBND quận Đống Đa ngày 15/3/2019 đã ra quyết định số 577/QĐ-KPHQ về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả tại công trình vi phạm này, do đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận- Trần Hữu Tuấn ký.

Bị hàng xóm dựng lồng sắt cầm tù ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu? - 1
Bị hàng xóm dựng lồng sắt cầm tù ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu? - 2
Bị hàng xóm dựng lồng sắt cầm tù ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu? - 3

Quyết định yêu cầu chủ công trình vi phạm phải tháo dỡ nhưng không có thời hạn yêu cầu của UBND quận Đống Đa.

Điều 1 của Quyết định có nội dung: áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra đối với ông bà Hồ Thị Kim Chung và Lê Đức Thọ tại công trình xây dựng vi phạm: số 1 ngõ Ngô Sỹ Liên, phường Văn Miếu, quận Đống Đa.

Quyết định yêu cầu gia đình phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính: tổ chức thi công xây dựng công trình lấn chiếm không gian xung quanh, lấn chiếm các các phần thuộc sở hữu chung. Nội dung vi phạm được thể hiện trong Biên bản vi phạm hành chính số 01021/BB-VPHC ngày 17/01/2019 của Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Đống Đa.

Theo quy định tại Điều 28, Điều 65, 75, 85 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012; điểm a, khoản 3, Điều 66 Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017: buộc gia đình ông Thọ, bà Chung phải tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Thời hạn thực hiện: theo quy định. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do cá nhân vi phạm phải chi trả.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, công trình vẫn chưa được tháo dỡ.

Bạn đọc và dư luận bày tỏ nhiều thắc mắc về thời hạn yêu cầu tháo dỡ theo quy định của UBND quận Đống Đa là đến bao giờ? Và nếu quá thời hạn này mà sai phạm truy bức nhà dân vẫn chưa bị xử lý thì các cơ quan cấp trên cần xem xét, xử lý trách nhiệm với Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa Trịnh Hữu Tuấn, người ký văn bản.

Trước đó, Dân trí đã thông tin về nội dung đơn kêu cứu của ông Hải: “Ngày 5/5/2018, bà Chung đã cho thợ làm khung sắt rào kín và lợp tôn lên khu vực tầng 3. Mái tôn áp sát vào tường buồng thờ che kín các cửa sổ từ trên mái hắt xuống máng thoạt nước và khu vực kỹ thuật (cấp thoát nước, bố trí điện, điều hòa, cáp truyền hình, internet ..) của gia đình nhà chúng tôi. Chúng tôi đã mời công an Phường can thiệp. Sau đó, cán bộ ủy ban phường, công an phường đến làm việc, lập biên bản ghi nhận hiện trạng ngày 5/5/2018.

Sáng hôm sau, ngày 6/5/2018, họ lại tiếp tục lấn chiếm, dùng thép quây lại thành một tầng, lợp mái kín và khu vực lồng sắt này trở thành của họ. Nếu xảy ra sự cố hoả hoạn từ phía cửa chính căn hộ, với cái cũi sắt bịt kín cửa sổ, chắc gia đình tôi chỉ còn nước là chờ chết.

Ngày 7/5/2018, Ủy ban nhân dân phường Văn Miếu đã mời bà Chung ra phường làm việc, có lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu bà Chung đến hết ngày 25/5/2018 phải tháo dỡ xong phần vi phạm xây dựng lấn chiếm trái phép đó. Tuy nhiên bà Chung vẫn cố tình tiếp tục thi công.

Bị hàng xóm dựng lồng sắt cầm tù ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu? - 4
Bị hàng xóm dựng lồng sắt cầm tù ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu? - 5
Bị hàng xóm dựng lồng sắt cầm tù ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu? - 6

Cận cảnh rào sắt trái phép khổng lồ "cầm tù" nhà dân tại phường Văn Miếu. 

Chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị đến Ủy ban nhân dân Phường Văn Miếu, Công an Phường Văn Miếu, Ủy ban nhân dân Quận Đống Đa, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội rất nhiều lần nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Ngày 29/09/2018, Ủy ban Nhân dân phường Văn Miếu đã phải tổ chức một cuộc họp với sự tham gia của Chủ tịch Phường và các thành viên Ủy ban cùng đại diện hai bên, cuộc họp đã đi đến kết luận “Về việc lắp dựng lồng sắt, các bên nhất trí là bà Chung sẽ dỡ bỏ từ phần tường cửa sổ tầng 3 của nhà ông Hải trở ra trong vòng 15 ngày kể từ ngày hôm nay (tức ngày 29/09/2018)”

Nhưng sau đó bà Chung hoàn toàn không thực hiện việc tháo dỡ phần xây dựng trái phép như đã thống nhất trong cuộc họp trên.

Đến ngày 16/11/2018, Ủy ban Nhân dân Phường đã có cuộc họp với Thanh tra Thành phố Hà Nội và Thanh tra Xây dựng quận Đống Đa để xin ý kiến giải quyết vấn đề xây dựng trái phép, lấn chiếm không gian nhà chúng nêu trên và có thông báo với gia đình là Ủy ban đang đợi ý kiến của cấp trên.

Nhưng đến nay, tháng 4/2019, gia đình chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi của Ủy ban Nhân dân phường Văn Miếu, và công trình lấn chiếm của bà Chung vẫn ngang nhiên tồn tại.

Việc lấn chiếm ngang nhiên của bà Chung tồn tại thách thức dư luận gây bức xúc trong dân. Chúng tôi không hiểu vì sao mọi việc rõ như ban ngày, bà Hồ Thị Kim Chung đã ngang nhiên cơi nới trái phép, bành trướng và xâm chiếm vào diện tích nhà ở, không gian sống của nhà chúng tôi mà chính quyền không xử lý dứt điểm sai phạm”.

Bị hàng xóm dựng lồng sắt cầm tù ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu? - 7

UBND phường Văn Miếu e ngại điều gì khi không cưỡng chế, xử nghiêm sai phạm?

Theo ghi nhận của PV Dân trí, khung lồng sắt khổng lồ không phép gần như đã “cầm tù” phần lớn căn hộ của gia đình ông Hải. Lồng sắt được hàn, lắp vô cùng kiên cố. Nếu như trường hợp xảy ra hoả hoạn thì hậu quả sẽ vô cùng thảm khốc.

Sau khi tiếp nhận thông tin kêu cứu và phản ánh từ bạn đọc, PV Dân trí đã nhiều lần trao đổi với lãnh đạo phường Văn Miếu.

Bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu thừa nhận công trình lồng sắt này là không phép. Bà Khanh cho biết đã nhiều lần vận động gia đình lắp lồng sắp không phép tháo dỡ nhưng họ không chịu tháo dỡ nên phường đang báo cáo xin ý kiến chỉ đạo từ UBND quận Đống Đa.

Tuy nhiên, việc xin ý kiến của UBND phường Văn Miếu suốt nhiều tháng chưa có kết quả. Trong khi người dân từng ngày từng giờ đang phải sống trong sự bức xúc và nguy cơ hiểm hoạ rình rập khôn lường.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế - Ngọc Hân

MỚI NHẤT
Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra lại vụ cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã
Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra lại vụ cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Công an đã có công văn truyền đạt ý kiến của Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành chỉ đạo giao Thanh tra Bộ chuyển đơn và các tài liệu của ông Mai Công Ích cung cấp đến Giám đốc Công an thành phố Hà Nội để chỉ đạo kiểm tra quá trình cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã đúng quy định pháp luật hay không.

Thứ tư, 17/04/2019 - 09:34

Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương khiến cả người xa quê và các bô lão phẫn nộ!
Cuốn sổ đỏ "kỳ quái" tại Hải Dương khiến cả người xa quê và các bô lão phẫn nộ!

(Dân trí) - Ao bà Ba Tạ tại thôn Cao Lý, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc (Hải Dương) là một ao công của cả cộng đồng dân cư suốt cả nửa thế kỷ. Đầu năm 2019, một phần ao bất ngờ bị san lấp, ngày đêm đổ móng kiên cố trước sự sững sờ của dân làng. Kinh ngạc hơn là cả một diện tích mặt ao công rộng lớn đã được chính quyền địa phương cấp sổ đỏ từ bao giờ.

Thứ tư, 17/04/2019 - 09:06

Vụ trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường: Lập đoàn kiểm tra báo cáo cấp trên!
Vụ trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường: Lập đoàn kiểm tra báo cáo cấp trên!

(Dân trí) - Đó là trả lời của ông Đậu Phi Châu - Chủ tịch UBND xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An với PV Dân trí về sự việc "Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động".

Thứ tư, 17/04/2019 - 07:42

Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện “phù phép” sổ đỏ cho “đất ma” có thoát khởi tố?
Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện “phù phép” sổ đỏ cho “đất ma” có thoát khởi tố?

(Dân trí) - Với loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức, Hà Nội (nhiệm kỳ 2000-2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã biểu dương Báo Dân trí, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, làm rõ trách nhiệm của Công an huyện Hoài Đức. Nhiều bị can đã bị khởi tố. Tuy nhiên, dư luận quan tâm là hình thức xử lý vị chủ tịch huyện này.

Thứ ba, 16/04/2019 - 12:00

Người dân đợi tín hiệu từ Sở Quy hoạch kiến trúc sau chỉ đạo của Bí thư thành uỷ Hà Nội!
Người dân đợi tín hiệu từ Sở Quy hoạch kiến trúc sau chỉ đạo của Bí thư thành uỷ Hà Nội!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về việc hàng trăm hộ dân sinh sống ổn định trên dưới 30 năm tại tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì bị "giam lỏng" trong dự án bất khả thi, Bí thư thành uỷ Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm. Đại diện Phòng TN&MT quận Nam Từ Liêm cho biết đã cung cấp các số liệu và hiện trạng cho Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP Hà Nội.

Thứ ba, 16/04/2019 - 08:57

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Chính quyền vẫn liên tiếp họp, chỉ đạo!
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Chính quyền vẫn liên tiếp họp, chỉ đạo!

(Dân trí) - Tập thể cư dân chung cư 229 Phố Vọng suốt nhiều năm đi “tố” hàng loạt sai phạm của Công ty xây lắp và Công ty Sao Mai trong quá trình quản lý, vận hành cụm nhà chung cư. Tại buổi họp ngày 10/4/2019, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư phải báo cáo về các vấn đề liên quan đến kinh phí bảo trì, công khai thu chi trong quá trình quản lý vận hành cụm chung cư này trước ngày 27/4/2019.

Thứ ba, 16/04/2019 - 08:11

Sóc Trăng: Bị kỷ luật vì tranh chấp với cán bộ, cô giáo 15 năm đi tìm công lý!
Sóc Trăng: Bị kỷ luật vì tranh chấp với cán bộ, cô giáo 15 năm đi tìm công lý!

(Dân trí) - Do mâu thuẫn với một cán bộ ở địa phương, một cô giáo ở Sóc Trăng bị chính quyền cũng như ngành giáo dục kỷ luật vô cớ. Vì thế, cô đã mòn mỏi ôm đơn khiếu nại suốt 15 năm. Đến đầu tháng 3/2019, công lý bước đầu đã mỉm cười với nhà giáo này.

Thứ ba, 16/04/2019 - 07:43

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật
Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật

(Dân trí) - Để hợp thức hóa hồ sơ cấp sổ đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng (vì đất đang tranh chấp với ông Lê Tiến Tình) UBND xã Bãi Thơm làm khống biên bản xác minh nguồn gốc đất cho bà phượng, giả chữ ký nhiều hộ dân; còn bà Phượng thì khai gian nguồn gốc đất… Từ những chứng cứ gian dối nêu trên cho thấy việc Phó Chủ tịch UBND Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cấp sổ đỏ cho bà Phượng là sai đối tượng và trái pháp luật.

Thứ ba, 16/04/2019 - 07:40

Hơn 10 năm "sống mòn" vì ô nhiễm, người dân phẫn nộ chặn xe tải vào mỏ!
Hơn 10 năm "sống mòn" vì ô nhiễm, người dân phẫn nộ chặn xe tải vào mỏ!

(Dân trí) - Quá bức xúc vì tình trạng ô nhiễm trầm trọng kéo dài suốt nhiều năm qua, hàng chục người dân ở xã Sơn Thủy (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã chặn đường không cho các xe tải chở đá đi vào các mỏ đá.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:21

Mua phải mảnh đất diện tích thực bị hụt so với sổ đỏ, cần làm gì?
Mua phải mảnh đất diện tích thực bị hụt so với sổ đỏ, cần làm gì?

(Dân trí) - Đây có thể coi là sự nhầm lẫn của người bán và người mua khi giao dịch, người mua có quyền đề nghị bên bán khắc phục sự nhầm lẫn, nếu qua thương lượng không được thì bạn cần làm đơn đến UBND cấp xã để hòa giải hoặc khởi kiện ra tòa án.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:18

Quảng Bình: Nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù
Quảng Bình: Nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù

(Dân trí) - Nhiều người dân tổ dân phố Thượng Giang, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy phản ánh nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX DVNN Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái nhằm chiếm đoạt tài sản.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 08:34

Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi!
Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi!

(Dân trí) - Bị gia đình trưởng thôn o ép đến uất nghẹn, gia đình liệt sỹ “đội đơn” từ xã, huyện lên đến tỉnh “cầu cứu” nhưng sau nhiều năm quyền lợi vẫn bị bỏ mặc. Chính quyền xã Liên Sơn “bất tuân lệnh” chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn khiến gia đình liệt sỹ vẫn phải mòn mỏi chờ công lý.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 08:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Hoà Bình: Yêu cầu báo cáo vụ cầu treo “tử thần” liên tiếp “nuốt gọn” hàng loạt xe máy
Hoà Bình: Yêu cầu báo cáo vụ cầu treo “tử thần” liên tiếp “nuốt gọn” hàng loạt xe máy

(Dân trí) - UBND tỉnh Hòa Bình vừa có văn bản giao Sở GTVT tỉnh Hòa Bình báo cáo vụ cầu treo “tử thần” khiến nhiều xe máy rơi xuống sông sâu tại xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn được Báo Dân trí phản ánh.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:36

Xử phạt trạm trộn bê tông cày nát mặt đê sau phản ánh của Báo Dân trí!
Xử phạt trạm trộn bê tông cày nát mặt đê sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Xây dựng một trạm trộn bê tông với hàng loạt xe trộn bê tông cỡ lớn ngày đêm hoạt động đã cày nát mặt đê sông Thương, hơn nữa lại chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép, Công ty TNHH Hưng Giang đã phải nhận mức phạt 40 triệu và được yêu cầu dừng ngay việc làm trái phép này để hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:22

Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Chờ ý kiến Thanh tra sở để xử lý vi phạm!
Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Chờ ý kiến Thanh tra sở để xử lý vi phạm!

(Dân trí) - UBND huyện Đất Đỏ khẳng định những công trình lấn chiến đường ven biển đều không có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên để xử lý dứt điểm tình trạng này, UBND huyện phải chờ ý kiến từ Thanh tra Sở Xây dựng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:09

Hàng loạt sai phạm tại dự án công viên 500 triệu USD tại TP HCM!
Hàng loạt sai phạm tại dự án công viên 500 triệu USD tại TP HCM!

(Dân trí) - Thanh tra toàn diện dự án công viên Sài Gòn Safari, Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác bồi thường, tái định cư, bố trí tạm cư...đồng thời phát hiện 578 trường hợp đền bù không đúng quy định với số tiền hơn 104 tỷ đồng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:01

Vụ côn đồ cướp "bát cơm" của nông dân nghèo: Yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết!
Vụ côn đồ cướp "bát cơm" của nông dân nghèo: Yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết!

(Dân trí) - Sau khi người trồng dưa có đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng huyện Sơn Hòa (Phú Yên), Công an huyện Sơn Hòa đã tích cực điều tra, xác minh… Tuy nhiên không đủ cơ sở để chứng minh được đối tượng nào trực tiếp đòi tiền “bảo kê”. Để ngăn ngừa, công an huyện này đã yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết không “o ép” người trồng dưa.

Thứ năm, 11/04/2019 - 04:38

Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?
Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?

(Dân trí) - Năm 2016, giữa bà Sảnh và ông Đức (là chị em ruột) phát sinh tranh chấp diện tích đất gần 170m2 tại P. Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Đến 7/2018, TAND tỉnh Hậu Giang đưa ra vụ việc ra xét xử và buộc ông Đức trả diện tích đất tranh chấp cho bà Sảnh. Tuy nhiên đến nay, gia đình bà Sảnh không biết lí do vì sao việc thi hành án liên tục bị trì hoãn?

Thứ năm, 11/04/2019 - 09:29

Thừa nhận sự dối trá trắng trợn trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang!
Thừa nhận sự dối trá trắng trợn trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Ông Vương Đức Đông, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang cho biết qua làm việc với Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, Đảng uỷ và cá nhân ông hiệu trưởng trường này đã phải thừa nhận đưa ra các thông tin dối trá, sai sự thật trong bản báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương về vụ việc 3 cháu bé tử vong tại công trình sai phạm.

Thứ năm, 11/04/2019 - 09:14

Thanh Hóa: Cán bộ xã xây nhà trái phép trên đất giao thầu
Thanh Hóa: Cán bộ xã xây nhà trái phép trên đất giao thầu

(Dân trí) - Mặc dù là cán bộ công chức xã thế nhưng cán bộ văn phòng và Trưởng Công an xã Định Hải (Yên Định, Thanh Hóa) lại ngang nhiên xây nhà kiên cố trái phép trên đất giao thầu, thậm chí có hộ còn xây nhà vi phạm hành lang tuyến đê Trung ương trên sông Mã.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:19

Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí!
Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Ngày 10/4 theo thông tin PV, các hộ dân bị ảnh hưởng nghiêng, nứt, sập nhà cạnh dự án xây dựng cao cấp của Thanh Danh Ngọc Thiện (Goldland Plaza) đường Lý Thường Kiệt, TP Huế.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:17

Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”!
Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”!

(Dân trí) - Quốc lộ 12B qua thành phố Tam Điệp dài khoảng 7km, mỗi ngày có hơn 1.000 lượt xe tải chở đất đá đi qua. Đoàn xe “khủng” đi đến đâu đất đá rơi vãi đến đó khiến “tuyến đường đau khổ” này luôn trong tình trạng bụi mù mịt. Hàng trăm hộ dân sống dọc hai bên đường thời gian qua chỉ biết “kêu trời” vì bị bụi bẩn “tra tấn” thường xuyên.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:13

Nghệ An: Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động
Nghệ An: Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động

(Dân trí) - Mới đi vào hoạt động chính thức được nửa năm, nhưng theo phản ánh của người dân sở tại thì trang trại chăn nuôi lợn sinh sản công nghệ cao đóng tại địa bàn xóm 8, xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:11

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Vẫn bị truy tố, người dân "chết đứng"!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Vẫn bị truy tố, người dân "chết đứng"!

(Dân trí) - Ngày 8/4, VKSND huyện Kiên Lương đã ra quyết định truy tố bị can Lê Thị Gương tội “Hủy hoại tài sản” theo Khoản 1, Điều 178, Bộ Luật hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017). Bà Gương sững sờ, khẩn thiết kêu cứu.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:03