Nghệ An:

Biến tướng khuôn viên vui chơi thành bãi đỗ xe: Quy hoạch làm nhà trẻ vẫn "đóng băng"

Dân trí Ngày 26/7, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo làm rõ vụ việc báo Dân trí phản ánh “Biến tướng khuôn viên vui chơi thành nơi kinh doanh đỗ xe?” Và phải báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm tra, xử lý, trả lời báo điện tử Dân trí và gửi Ban tuyên giáo tỉnh ủy.... trước ngày 20/8/2016/
>>Nghệ An: Biến tướng khuôn viên vui chơi thành nơi kinh doanh đỗ xe?

Văn bản số 5334/UBND-TH xử lý vấn đề Báo điện tử Dân trí đã phản ánh.
Văn bản số 5334/UBND-TH xử lý vấn đề Báo điện tử Dân trí đã phản ánh.

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ việc

Sau khi Báo Dân trí đăng tải bài viết vào ngày 13/7, thì cũng trong ngày này, Công ty Handico 30 đang cho công nhân xuống dựng khung nhà đỗ xe.

Ngày 15/7, khi chúng tôi gặp trao đổi với ông Hà Thanh Hóa, thì phần khung thép nhà đỗ xe đã được dựng lên vững chãi, chỉ còn thiếu phần mái chưa lợp, và còn có thêm một tấm biển giới thiệu “Điểm trông giữ xe ô tô cho cư dân”. Tuy nhiên, khi trả lời PV Dân trí trong cuộc làm việc, ông Hà Thanh Hóa cho biết đã dừng lại sau khi báo phản ánh.

Ngày 13/7, công nhân của công ty xuống làm nhà đỗ xe.
Ngày 13/7, công nhân của công ty xuống làm nhà đỗ xe.

“Hiện giờ đã dừng lại rồi, anh Cửu (ông Nguyễn Văn Cửu, chủ tịch HĐQT Handico 30 - PV) đã gọi điện bảo chúng tôi dừng lại. Còn sau này làm việc với các cơ quan chức năng thế nào thì không biết”, ông Hóa trả lời.

Trong khi đó, sau khi báo Dân trí có bài “Biến tướng khuôn viên vui chơi thành nơi kinh doanh đỗ xe?”. Thì ngày 26/7/2016, Phó văn phòng UBND tỉnh Nghệ An - Lê Đức Cường đã ra Văn bản số 5334/UBND-TH xử lý vấn đề Báo điện tử Dân trí đã phản ánh.

Nội dung ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền: Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Vinh chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, xác minh sự việc, nếu đúng như báo nêu thì có biện pháp xử lý kịp thời.

Khung nhà giữ xe đã thành hình trong ngày 15/7.
Khung nhà giữ xe đã thành hình trong ngày 15/7.

Báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm tra, xử lý, trả lời báo điện tử Dân trí và gửi Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông để theo dõi trước ngày 20/8/2016.

Cách đây 2 ngày, từ phản ánh của người dân, được biết Công ty Handico 30 đã cho người dỡ đi khung thép nhà đỗ xe, tháo tấm biển giới thiệu. Phần diện tích được san ủi, lu dầm đã có công nhân xuống thi công. “Chúng tôi nghe công nhân nói là đang làm sân vui chơi cầu lông” - một cư dân nói với phóng viên.

Quy hoạch làm nhà trẻ vẫn chưa thực hiện

Một số người dân khu dự án chung cư, biệt thự, liền kề phía đông đại lộ Lê Nin, xã Nghi Phú, TP Vinh có ý kiến rằng với việc Báo Dân trí phản ánh ủng hộ quy hoạch về khu vui chơi chung, không tính đến nhu cầu bãi đỗ xe của người dân là đã không phản ánh chính xác vấn đề.

Sau quá trình tìm hiểu đối chứng thông tin, người viết xin khẳng định không phản đối nhu cầu chính đáng của người dân về một bãi đỗ xe phục vụ khu dân cư này. Điều mà chúng tôi phản đối, là việc chuyển đổi chức năng sử dụng khu vui chơi chung, từ cho thuê làm vườn ươm kinh doanh cây cảnh rồi làm bãi đỗ xe, với ý định và cách thức thực hiện nhanh chóng của chủ đầu tư.

Ngày 15/7, thì tiến hành treo biển điểm giữ xe.
Ngày 15/7, thì tiến hành treo biển điểm giữ xe.

Bởi lẽ, đối với vấn đề quy hoạch, 4,5 năm thay đổi 1 lần thì quy hoạch đó thể hiện tầm nhìn ngắn hạn, chưa bàn đến là nó phục vụ cho mục đích gì. Không chỉ đất của khuôn viên vui chơi, sát ngay đó, khu đất trước kia khu nhà liền kề đã được chuyển đổi và đang tiến hành xây dựng thêm 1 chung cư 14 tầng mới, gây thêm nhiều áp lực dân số và những hệ quả đi kèm. Điều mà trong bài báo trước chúng tôi chưa đề cập.

Ngoài ra, thêm 1 điều đáng lưu ý, tính từ vị trí bãi đỗ xe chưa đến 200m, vẫn thuộc khu dân cư dự án này, diện tích quy hoạch làm nhà trẻ từ khi mới bắt đầu dự án vẫn còn để nguyên cho cây bụi chen nhau mọc.

Cách đây ít hôm người dân cho biết, phía công ty xuống cho thi công sân chơi cầu lông.
Cách đây ít hôm người dân cho biết, phía công ty xuống cho thi công sân chơi cầu lông.

Trong tiếp xúc với người dân, đã có ý kiến hỏi ngược PV rằng: chẳng lẽ Công ty Handico 30 không thấy việc có nhà trẻ là nhu cầu chính đáng của người dân tại đây. Hay là có vướng mắc gì mà những hạng mục cộng đồng lại không thể được thực hiện gấp rút như việc tiến hành xây bãi đỗ xe hay việc xây thêm chung cư mới.

Sau khi Dân trí phản ánh qua bài viết ngày 13/7, phóng viên đã tiến hành trao đổi tiếp xúc với đại diện công ty Handico 30 - ông Hà Thanh Hóa - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 30 (Handico 30).

Các hoạt động xây dựng thêm một chung cư 14 tầng nữa đang được thực hiện.
Các hoạt động xây dựng thêm một chung cư 14 tầng nữa đang được thực hiện.

Tại cuộc trao đổi ông Hà Thanh Hóa cho biết: “Khuôn viên vui chơi khu chung cư ở xã Nghi Phú được công ty quy hoạch gồm 3 hạng mục chính là khu dịch vụ, khu vui chơi và cây xanh. Có 140 nhà liền kề và biệt thự cùng 1 chung cư có 130 căn hộ. Sang năm sau, 1 chung cư nữa sẽ đưa vào sử dụng, cũng 130 căn hộ nữa. Do lượng dân cư đông đúc kéo theo lượng ô tô gia đình và nhu cầu chỗ để xe rất lớn”.

Được hỏi ý tưởng bãi đỗ xe, ông Hóa thừa nhận là đề xuất của mình, và lý giải: “Hiện nay, sau giờ làm việc, người dân khi về nhà không có đủ chỗ đỗ xe nên xảy ra tình trạng đỗ xe cả trên vỉa hè và dưới đường đi, gây ra nhiều vấn đề về giao thông, an ninh và công tác phòng cháy. Cho nên tôi có ý kiến đề xuất là làm xây dựng 1 nơi đỗ có sức chứa khoảng 40 xe ô tô, vừa tạo mỹ quan và bảo vệ tài sản cho người dân”.

“Chúng tôi biết là xây bãi đậu xe thì có lấn sang diện tích đất của sân bóng đá mini” – ông Hóa thừa nhận.

“Xây dựng sân bóng đá mini, liệu người dân có được sử dụng miễn phí” - phóng viên thắc mắc. Vị đại diện của công ty Handico 30 cho hay: “Tất nhiên là làm sân bóng thì phải cho thuê, vào sử dụng là phải mất phí, vì phải chi cho công tác quản lý và bảo vệ”.

Chung cư 14 tầng đã được đưa vào sử dụng bấy lâu nay.
Chung cư 14 tầng đã được đưa vào sử dụng bấy lâu nay.

Trở lại vấn đề bãi đỗ, ông Hóa tính toán: “Chúng tôi tính với 40 chỗ đỗ xe, ít nhất mỗi xe cũng thu 500 ngàn thì mỗi tháng bãi đỗ có nguồn thu 20 triệu. Trừ chi phí cho nhân viên duy trì và bảo vệ cũng mất nửa rồi. Ít ra bãi đỗ đó cũng giải quyết cho nhu cầu của chung cư hiện tại vì có khoảng 1/3 số gia đình ở đây đã có ô tô. Về lâu dài, có thể còn xây nhà để xe 2-3 tầng mới đáp ứng được hết nhu cầu”.

Ý tưởng bãi đỗ xe phục vụ nhu cầu cho người dân khu chung cư sẽ không gặp sự phản đối, nhưng nếu đó là một đơn vị dân cư khác. Ở nơi mà chưa được quy hoạch tổng thể, chỉ phát triển chắp nối, và không có nhiều lời bàn ra tán vào không đồng tình với ý tưởng trên. Chúng tôi nhận thấy, nhu cầu của người dân là chính đáng, nhưng không phải là đã được thống nhất trong toàn bộ khu dân cư dự án này.

Đại diện của Công ty Handico 30 có lý giải do yếu tố quy hoạch đã lâu, từ 2005, không tính hết được nhu cầu nên mới đưa ra sự bổ sung này. “Thế còn việc Handico 30 đang xây dựng 1 chung cư 14 tầng mới trên diện tích chuyển đổi từ nhà liền kề phải chăng càng gây áp lực trên quy hoạch có từ trước? - Phóng viên hỏi vị đại diện.

“Tôi không nắm được hết quy hoạch của các năm, tôi chỉ đề xuất ý kiến bãi đỗ xe. Nên hôm nay nói chuyện về bãi đỗ xe thôi, còn việc có thêm chung cư mới thì không nói ở đây” - ông Hóa thoái thác.

Nguyễn Duy - Danh Thắng

MỚI NHẤT
Nghệ An: Chính quyền có “tiếp tay” cho doanh nghiệp xẻ thịt đất tràn lan
Nghệ An: Chính quyền có “tiếp tay” cho doanh nghiệp xẻ thịt đất tràn lan

(Dân trí) - Lấy danh nghĩa “nạo vét lòng hồ”, khai khoáng đất tại các vùng đồi núi để làm dự án.. nhiều xã như: Đồng Thành, Hậu Thành, Tăng Thành, Sơn Thành, Mỹ Thành... thuộc huyện Yên Thành (Nghệ An) đã “cấu kết” tiếp sóng cho các doanh nghiệp khai thác đất một cách tràn lan.

Thứ hai, 08/08/2016 - 08:02

Bài 55: 50.000 bạn đọc chọn giúp quận Ba Đình phương án giải cứu dân
Bài 55: 50.000 bạn đọc chọn giúp quận Ba Đình phương án giải cứu dân

(Dân trí) - Kết quả thăm dò ý kiến tại báo Dân trí về việc giải cứu hơn 10 hộ dân tại số nhà 146 Quán Thánh khỏi cảnh bị nước thải bức tử, có đến gần 90,79% trong tổng số hơn 50.000 bạn đọc tham gia đề nghị UBND quận Ba Đình phải khôi phục ngay đường công cũ bị tắc bởi bê tông, giẻ rách dưới nền nhà số 5 Đặng Dung.

Thứ hai, 08/08/2016 - 07:36

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tặng bằng khen nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế oan 5,7 tỷ
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tặng bằng khen nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế oan 5,7 tỷ

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa ký quyết định tặng bằng khen cho nhóm tác giả gồm 3 nhà báo tại Báo điện tử Dân trí tham gia thực hiện tuyến bài điều tra hơn 60 kỳ báo trong vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện đối với cụ bà 75 tuổi người dân tộc Tày gây chấn động dư luận.

Thứ hai, 08/08/2016 - 07:15

Bản án đã tuyên, thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”, ai chịu trách nhiệm?
Bản án đã tuyên, thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”, ai chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên xử 11 xã viên HTX Hợp Tiến phải trả tiền thù lao cho Văn phòng luật sư Thủ đô nhưng sau gần 2 năm có quyết định thi hành án, bản án vẫn chỉ nằm trên giấy. Vậy ai phải chịu trách nhiệm việc này?

Chủ nhật, 07/08/2016 - 08:51

Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": Kiến nghị xử lý nhiều người liên quan!
Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": Kiến nghị xử lý nhiều người liên quan!

(Dân trí) - Trong lúc người lao động và đơn vị sử dụng lao động đang “nhùng nhằn” việc cho công nhân viên nghỉ việc có đúng luật hay không thì Sở Nội vụ lại yêu cầu thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ phép cho các trường hợp dôi dư đã nghỉ việc năm 2016.

Chủ nhật, 07/08/2016 - 08:06

Nghệ An: Lợi dụng trang trại nuôi vịt đào đất bán cho... doanh nghiệp?
Nghệ An: Lợi dụng trang trại nuôi vịt đào đất bán cho... doanh nghiệp?

(Dân trí) - Từ năm 2014 đến nay, với lãi ròng hàng năm 500 triệu đồng từ việc chăn nuôi vịt trời thì ông Lê Hồng Sinh - chủ doanh nghiệp Sinh Hưng Nguyên, có trang trại đặt tại xóm 6 xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên được xem là điển hình làm kinh tế giỏi trên vùng đất bãi sông Lam.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 07:48

Vụ doanh nghiệp xây lò vôi trái phép xả khói bụi hành dân: Rút kinh nghiệm !
Vụ doanh nghiệp xây lò vôi trái phép xả khói bụi hành dân: Rút kinh nghiệm !

(Dân trí) - BQL Khu công nghiệp Ninh Bình buông lỏng quản lý, để doanh nghiệp ngang nhiên xây lò vôi trái phép, vô tư xả khói bụi hành dân nhiều năm. Tuy nhiên, UBND tỉnh này chỉ yêu cầu “rút kinh nghiệm” vì không quản lý chặt chẽ, để gây ô nhiễm ảnh hưởng đến nhân dân.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 07:44

Nhịp cầu bạn đọc số 18: Bị côn đồ "khủng bố" bằng chất thải, người dân kêu cứu!
Nhịp cầu bạn đọc số 18: Bị côn đồ "khủng bố" bằng chất thải, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Các đối tượng côn đồ thực hiện đổ bẩn vào trước cửa nhà dân với thời điểm không phải vào ban đêm mà ngay giữa ban ngày. Nhiều người dân trong khu vực xung quanh hết sức ngỡ ngàng cũng như lo sợ, vì sự lộng hành của nhóm côn đồ khi nhà bà Nội chỉ cách trụ sở công an phường Bạch Mai (Hai Bà Trưng - Hà Nội) chưa đầy 200m.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 03:11

Kiểm sát viên đánh người “được” xử bồi thường cho nạn nhân 3,4 triệu đồng
Kiểm sát viên đánh người “được” xử bồi thường cho nạn nhân 3,4 triệu đồng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dự đám cưới, kiểm sát viên túm cổ đánh người rồi chây ỳ trách nhiệm”, ngày 4/8, TAND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Tòa Dân sự (thuộc TAND tỉnh Sóc Trăng) đang thụ lý phúc thẩm vụ án “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do sức khỏe bị xâm hại” giữa nguyên đơn là ông Thạch Phú Lãnh và bị đơn là ông Lý Út Hoài.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:34

Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Mất đất vì đơn xin vào HTX nông nghiệp giả mạo?
Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Mất đất vì đơn xin vào HTX nông nghiệp giả mạo?

(Dân trí) - “Chính quyền ngang nhiên lấy đất nhà tôi, dựa vào lý do duy nhất là đơn xin vào Hợp tác xã nông nghiệp từ năm 1979. Nếu vào HTX nông nghiệp thì họ đăng ký trong sổ 5A, còn mẹ tôi lại đứng tên trong sổ 5B theo chỉ thị 299/TTg năm 1982. Đơn này hoàn toàn bịa đặt, giả mạo hòng chiếm đoạt đất mặt tiền của gia đình tôi”, ông Bùi Công Việt (con trai bà Tuyết) bức xúc.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:31

Bị "tố" sai phạm, Phó hiệu trưởng vẫn được "ưu ái" giao quyền... điều hành trường
Bị "tố" sai phạm, Phó hiệu trưởng vẫn được "ưu ái" giao quyền... điều hành trường

(Dân trí) - Bị giáo viên “tố” có nhiều sai phạm chuyên môn như không dạy đủ tiết theo quy định của Bộ GD-ĐT… nhưng ông Phan Thanh Tà i- Phó hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) vẫn được giao quyền điều hành nhà trường, đã gây bức xúc trong dư luận giáo viên.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:28

Vụ Sở Xây dựng bị tố “trả đũa” doanh nghiệp: Kết luận gây nhiều tranh cãi
Vụ Sở Xây dựng bị tố “trả đũa” doanh nghiệp: Kết luận gây nhiều tranh cãi

(Dân trí) - Sau quá trình xác minh vụ việc lùm xùm giữa Sở Xây dựng và Hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hóa. Mới đây, Sở Nội vụ đã có báo cáo kết quả tới Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, trong nội dung báo cáo này còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ...

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắc Giang: Gói thầu bị tố tiêu cực, lãnh đạo phát biểu “liều”?
Bắc Giang: Gói thầu bị tố tiêu cực, lãnh đạo phát biểu “liều”?

(Dân trí) - Liên quan đến tố cáo “đi đêm” trong gói thầu thuộc dự án mua lò đốt rác và phương tiện thu gom xử lý rác thải năm 2015, ông Nguyễn Văn Doanh - Chánh văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang cho rằng Sở Kế hoạch đầu tư (KHĐT) không có thẩm quyền ban hành các công văn yêu cầu tạm dừng. Trong khi đó, lãnh đạo Sở KHĐT khẳng định làm đúng luật.

Thứ năm, 04/08/2016 - 03:49

Bài 17: "Sẽ giải quyết khẩn vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” tại huyện Đông Anh"
Bài 17: "Sẽ giải quyết khẩn vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” tại huyện Đông Anh"

(Dân trí) - Ông Phạm Hùng Lân - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh (Hà Nội) khẳng định đang chỉ đạo xử lý quyết liệt, dứt điểm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân trong vụ trúng đấu giá hơn 10 năm chưa được bàn giao tài sản. Cùng đó, mảnh đất và ngôi nhà đã bị chiếm dụng, phá huỷ được Công an huyện này điều tra 11 năm chưa có kết luận.

Thứ năm, 04/08/2016 - 03:20

Quảng Trị: Nỗi đau khôn nguôi của gia đình có hai người thân chưa được suy tôn liệt sĩ!
Quảng Trị: Nỗi đau khôn nguôi của gia đình có hai người thân chưa được suy tôn liệt sĩ!

(Dân trí) - Cả chồng và con trai đều mất trong quá trình phục vụ kháng chiến, làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực, vũ khí cho bộ đội, chở người dân đi sơ tán. Nhưng hòa bình đã mấy chục năm nay, bà Chơn vẫn mang nỗi niềm day dứt cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay vì chồng và con trai vẫn chưa được suy tôn là liệt sĩ.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:35

Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng: Có bao che sai phạm?
Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng: Có bao che sai phạm?

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) vừa có thông báo không thụ lý giải quyết tố cáo của người dân đối với vụ “Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng”.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:32

UBND tỉnh Thanh Hóa “ưu ái” cho người chống lại chủ trương của mình?
UBND tỉnh Thanh Hóa “ưu ái” cho người chống lại chủ trương của mình?

(Dân trí) - Dù luôn khẳng định mảnh đất nằm trong diện bị thu hồi, các bước thủ tục hành chính đã làm, chủ đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ tài chính. Nhưng thật hài hước khi tỉnh Thanh Hóa không tìm cách tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư mà chỉ đạo cấp dưới xử lý chủ đầu tư vì một cái hàng rào tạm trên phần đất đã được bàn giao, để bảo vệ cho gia đình đang chống lại chính chủ trương của mình.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:28

Thái Bình: Một người dân thường bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức”
Thái Bình: Một người dân thường bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức”

(Dân trí) - Sau vụ án người dân thường bị khởi tố tội Lạm quyền tại Nam Sách (Hải Dương) gây phẫn nộ dư luận cả nước thì mới đây nhất, thêm một người dân thường tại Thái Bình vừa bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức” dù các vị thẩm phán đã khẳng định người dân thường không thể phạm tội này.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:23

Người dân Thủ đô nói gì về vụ việc tai tiếng 146 Quán Thánh?
Người dân Thủ đô nói gì về vụ việc tai tiếng 146 Quán Thánh?

(Dân trí) - Nhiều người dân tại Thủ đô Hà Nội không khỏi bức xúc trước tiến trình chậm chạp trong việc giải quyết vụ việc 146 Quán Thánh của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, không ít người tỏ ra bức xúc trước phương án đào đường cống mới và đặt dấu hỏi tại sao lại không sử dụng đường cống cũ?

Thứ năm, 04/08/2016 - 07:00

Kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao bị bác bỏ, gia đình mẹ liệt sỹ vẫn một mực kêu oan
Kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao bị bác bỏ, gia đình mẹ liệt sỹ vẫn một mực kêu oan

(Dân trí) - Liên quan đến hành trình đòi công lý suốt 14 năm của gia đình mẹ liệt sỹ Triệu Thị Mão, mặc dù Viện trưởng VKSNDTC đã ban hành Kháng nghị Giám đốc thẩm đề nghị TAND tối cao hủy Bản án dân sự phúc thẩm số 206/2013, giao hồ sơ cho TAND TP Hà Nội xét xử lại nhưng Quyết định Giám đốc thẩm số 13/2016 của TAND cấp cao tại Hà Nội lại hoàn toàn đi ngược với những chứng cứ mà Kháng nghị Giám đốc thẩm đã đưa ra.

Thứ tư, 03/08/2016 - 02:30

Xe biển xanh, biển đỏ không có quyền "đòi" ưu ái được vi phạm giao thông!
Xe biển xanh, biển đỏ không có quyền "đòi" ưu ái được vi phạm giao thông!

(Dân trí) - Xe biển xanh, biển đỏ đang bị một số đối tượng lợi dụng “đòi” quyền ưu tiên; phát hiện xe mang logo báo chí giả để trục lợi cá nhân. Luật sư khẳng định, xe công vụ vẫn phải tuân thủ theo quy định của của pháp luật khi tham gia giao thông; dùng logo báo chí giả sẽ bị phạt nặng.

Thứ tư, 03/08/2016 - 11:08

Đề nghị làm rõ khiếu nại “đi đêm” trong gói thầu lò đốt rác tại Bắc Giang
Đề nghị làm rõ khiếu nại “đi đêm” trong gói thầu lò đốt rác tại Bắc Giang

(Dân trí) - Có hay không việc “đi đêm” trong gói thầu mua lò đốt rác thuộc dự án mua lò đốt rác và phương tiện thu gom xử lý rác thải năm 2015 tại Văn phòng điều phối quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang là nội dung khiếu nại của nhiều nhà thầu. Trong khi đó, Văn phòng điều phối quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang cho rằng đã làm đúng quy trình.

Thứ tư, 03/08/2016 - 10:47

Chấp hành viên bị tố không thực hiện quyết định thi hành án bất thường
Chấp hành viên bị tố không thực hiện quyết định thi hành án bất thường

(Dân trí) - Bản án dân sự phúc thẩm số 31/2014/DS-PT ngày 29/10/2014 của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên xử 11 xã viên HTX Hợp Tiến phải trả tiền thù lao cho Văn phòng luật sư Thủ đô. Sau gần 2 năm có quyết định thi hành án, chấp hành viên bị nguyên đơn tố không sử dụng quyền của mình để thi hành án một cách rất bất thường.

Thứ tư, 03/08/2016 - 08:04

Đánh ghen mức nào thì bị xử lý hình sự?
Đánh ghen mức nào thì bị xử lý hình sự?

(Dân trí) - Nhiều người nghĩ đánh người khác gây thương tích nghiêm trọng mới là vi phạm pháp luật. Nhưng thực ra, hành vi đánh ghen, lột quần áo người khác bêu rếu ngoài đường đã có thể bị xử lý hình sự.

Thứ tư, 03/08/2016 - 07:29