Bình Định: Khai man thành tích để hưởng chế độ người có công!

Dân trí Chưa cống hiến được nhiều cho cách mạng, thậm chí có thời gian ông D. đi lính nguy. Thế nhưng, ông D. khai man hồ sơ để được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Ba để hưởng chế độ người có công với cách mạng. Và ai đã giúp đỡ ông D. vi phạm?
>>Nhà máy xử lý rác thải là "thủ phạm" gây ô nhiễm tại Bình Định!
>>Bình Định: Nhà máy “nhả khói” đen tra tấn người dân?
>>Bình Định: Bất lực nhìn “cát tặc” lộng hành?

Ngày 24/8, tin từ UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết đã có kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn D. (ngụ ở xã Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn) về hành vi khai man thành tích khen thưởng Huân chương kháng chiến để hưởng chế độ người có công với cách mạng.

Khai man thành tích khen thưởng Huân chương kháng chiến

Theo hồ sơ khen thưởng thành tích tham gia giúp đỡ cách mạng của ông D. được nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Ba theo Quyết định số 1222/QĐ-CTN ngày 16/7/2013 của Chủ tích nước và được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng từ 1/1/2018.

Bình Định: Khai man thành tích để hưởng chế độ người có công! - Ảnh 1.

Kết luận tố cáo ông D. khai man thành tích để hưởng chế độ người có công với cách mạng.

Hồ sơ khen thưởng của ông D. lưu tại Kho lưu trữ huyện, bao gồm: Đơn đề nghị làm chế độ khen thưởng 3 thời kỳ; Bản khai của nhân dân về thành tích giúp đỡ cách mạng và tham gia kháng chiến chống Mỹ đề ngày 2/8/2011; 2 Giấy xác nhận thành tích của 2 người, gồm ông Nguyễn Nhẫn và ông Huỳnh Hữu Thiện; 1 Giấy xác nhận giao nhiệm vụ của ông Hồ Văn Khánh; 1 trích biên bản cuộc họp Hội đồng thi đua - khen thưởng xã Hoài Hảo.

Qua xác minh và làm việc với các nhân chứng xác nhận thành tích trong hồ sơ đề nghị khen thưởng. Kết quả cho thấy, ông Huỳnh Hữu Thiện, hiện nay đã già yếu, bị tai biến, nặng tai, trí nhớ lẫn lộn không thể làm việc được.

Ông Nguyễn Nhẫn, khẳng định nội dung và chữ ký trong Giấy xác nhận thành tích của ông D. đề nghị ngày 5/8/2011 không phải do ông ký và ông chưa bao giờ xác nhận thành tích cho ông D.

Còn ông Hồ Văn Khánh thừa nhận chữ ký trong Giấy xác nhận giao nhiệm vụ 7/8/2011 cho ông D. là chữ ký của ông, tuy nhiên ông không biết ông D. là ai?. Nguyên nhân khi có chủ trương làm hồ sơ khen thưởng kháng chiến đợt cuối, có người đến nhờ ông ký khống vào một tờ giấy xác nhận làm khen thưởng nhưng lại không ghi nội dung xác nhận. Sau đó, họ ghi nội dung gì và cho ai thì ông không biết. Ông Khánh xin rút lại chữ ký, nội dung và Giấy xác nhận giao nhiệm vụ ngày 7/8/2011 của ông D…

Trong khi đó, kiểm tra sổ biên bản cuộc họp UBND xã Hoài Hảo, ngày 19/8/2011, Tổ xác minh không thấy có cuộc họp Hội đồng thi đua khen thưởng xã. Kiểm tra toàn bộ sổ biên bản cũng không có cuộc họp nào khác để xét đề nghị khen thưởng cho ông D. như biên bản trích kèm hồ sơ khen thưởng.

Tổ xác minh làm việc và đề nghị ông Huỳnh Ngọc Thẩn, cho biết căn cứ để ký trích biên bản cuộc họp Hội đồng thi đua - khen thưởng xã Hoài Hảo, ngày 19/8/2011, để lập hồ sơ đề nghị Nhà  nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Ba cho ông D.?. Ông Thẩn trình bày: Văn bản này do người khác mang đến cho ông ký, còn ai đưa ông ký thì ông không nhớ; khi ký ông không kiểm tra sổ biên bản và thừa nhận việc làm này của ông là sai.

Bị tố đi lính cho địch?

Theo Bản khai nhân khẩu do ông Nguyễn D. khai ngày 31/1/1977, được lưu giữ tại cơ quan có thẩm quyền. Từ năm 1950 -1952, ông đi bộ đội cho cách mạng; từ 1953 đến tháng 10/1969 làm ruộng ở thôn Phụng Du, xã Hoài Hảo; từ tháng 10/1969 đến tháng 4/1972, ông D. đi lính ngụy đóng quân ở các địa bàn như: thôn Tân Thành - Tam Quan, thôn An Hội - Bình Đê - Hoài Châu, Cầu Phù Ly- huyện Phù Mỹ; từ tháng 5-7/1972, không làm gì; tháng 8/1973 đến tháng 3/1973 làm thuê ở xã Phước Thành, huyện Tuy Phước; tháng 4/1973 đến năm 1977 làm ruộng ở thôn Phụng Du, xã Hoài Hảo.

Tuy nhiên, qua làm việc, ông D. trình bày: Các hoạt động của ông trước năm 1966 ông không nhớ. Năm 1966 -1967 tham gia tải thương, nuôi dấu cán bộ; từ năm 1969 - 1972 (3 năm bình định) ông bị bắt đi lính địa phương quân, hoạt động ở Thiện Chánh, Tân Thành, Hoài Châu; trước khi ông đi có liên hệ trước với anh em du kích, trong thời gian đi lính ông đã chuyển mìn, lựu đạn, quần áo… cho ông Nguyễn Nhẫn và ông Đào Thành.

Lúc đi mở đường ông đã tự gài mìn để bị thương ở chân, được chở đi điều trị ở Quy Nhơn 29 ngày. Sau đó, được cho về vùng giải phóng, không hoạt động gì khác. Hiện nay, sức khỏe đã yếu, ông không giải trình theo yêu cầu của Tổ xác minh. Do vậy, Tổ xác minh đã đề nghị cơ quan có thẩm quyền căn cứ hồ sơ, kết quả xác minh để giải quyết theo quy định.

Như vậy, theo lời trình bày của ông D. và kết quả xác minh, nội dung tố cáo ông D. có thời gian đi lính cho định là đúng. Sau khi địch cho giải ngũ năm 1972 đến giải phóng năm 1975, ông D. không tham gia hoạt động cách mạng.

Đề nghị thu hồi Huân chương kháng chiến, xử lý cán bộ liên quan

Theo kết luận của cơ quan chức năng, từ năm 1954 đến tháng 9/1969, ông D. làm ruộng ở thôn Phụng Du, xã Hoài Hảo, không tham gia hoạt động giúp cách mạng; từ táng 10/1969 đến tháng 4/1972, ông D. đi lính Địa phương quân thuộc Đại đội 154. Năm 1972, địch cho ông D. giải ngũ, ông D. về tại thôn Phụng Du, xã Hoài Hảo không tham gia giúp đỡ gì cho cách mạng.

Như vậy, ông D. đã khai man hồ sơ để được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Ba.

Nội dung tố cáo ông D. đi lính cho địch, man khai thành tích để được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Ba là đúng.

Với kết quả trên, UBND huyện Hoài Nhơn giao Trưởng phòng Nội vụ lập thủ tục tham mưu UBND huyện trình UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch nước thu hồi Huân chương kháng chiến hạng Ba của ông Nguyễn D. theo đúng quy định.

UBND cũng giao Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội lập thủ tục tạm dừng chi trả chế độ trợ cấp người có công của ông D. Đồng thời, đề nghị Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định quyết định thu hồi các khoản tri trả trợ cấp người có công giúp đỡ cách mạng của ông D.

Bên cạnh đó, giao Chủ tịch UBND xã Hoài Hảo, tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến hành vi lập hồ sơ trái quy định để đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hàng Ba cho ông D. và báo cáo chủ tịch UBND huyện chỉ đạo xử lý.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm: Tòa ra quyết định tạm ngừng phiên tòa
Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm: Tòa ra quyết định tạm ngừng phiên tòa

(Dân trí) - Trong lần mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm về vụ việc ông Nguyễn Thế Viện khởi kiện Quyết định hành chính số 2808/QĐ-UBND của UBND huyện Thanh Liêm, TAND tỉnh Hà Nam đã quyết định cho tạm dừng phiên tòa vì các đương sự và đại diện VKSND đề nghị HĐXX bổ sung người tham gia tố tụng và tài liệu, chứng cứ.

Thứ tư, 29/08/2018 - 06:55

Vụ nhiều cán bộ đảng viên “lộ” khuyết điểm ở Bạc Liêu: Đề nghị kiểm điểm 4 tổ chức, 6 cá nhân
Vụ nhiều cán bộ đảng viên “lộ” khuyết điểm ở Bạc Liêu: Đề nghị kiểm điểm 4 tổ chức, 6 cá nhân

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhiều cán bộ đảng viên thuộc Đảng bộ thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) “lộ” nhiều khuyết điểm trong nhiệm vụ, Ủy ban Kiểm tra thị xã Giá Rai đề nghị kiểm điểm đối với nhiều tổ chức, cá nhân.

Thứ tư, 29/08/2018 - 06:53

Đắk Nông: Trường học 13 tỷ mới đi vào sử dụng đã sụt lún, nứt toác!
Đắk Nông: Trường học 13 tỷ mới đi vào sử dụng đã sụt lún, nứt toác!

(Dân trí) - Dù mới đi vào sử dụng được một năm học, nhưng Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp. Theo lý giải của các đơn vị liên quan, nguyên nhân một phần do… lượng mưa năm nay tăng cao kỷ lục (?!)

Thứ tư, 29/08/2018 - 06:51

Báo Dân trí đoạt giải báo chí Tài nguyên và Môi trường với loạt bài vụ áp thuế chấn động
Báo Dân trí đoạt giải báo chí Tài nguyên và Môi trường với loạt bài vụ áp thuế chấn động

(Dân trí) - Loạt phóng sự điều tra 87 kỳ báo vụ áp thuế 5,7 tỷ với 253m2 đất huyện của cụ bà 75 tuổi chấn động dư luận do nhóm tác giả Báo Dân trí thực hiện đã vinh dự nhận giải C giải Báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV.

Thứ tư, 29/08/2018 - 06:27

Hà Nội: Nguyên bí thư Đảng ủy xã Đại Mỗ ký xác nhận nguồn gốc đất trái pháp luật
Hà Nội: Nguyên bí thư Đảng ủy xã Đại Mỗ ký xác nhận nguồn gốc đất trái pháp luật

(Dân trí) - Hơn 6 năm ròng rã, ông Nguyễn Quý Tiến, tổ trưởng tổ dân phố An Thái, đại biểu HĐND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đi tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ. Mới đây nhất, UBND quận Nam Từ Liêm đã có kết luận ông Đỗ Tiến Sơn, nguyên Bí thứ Đảng ủy xã (phường) Đại Mỗ ký xác nhận nguồn gốc đất trái pháp luật.

Thứ ba, 28/08/2018 - 12:48

Thái Nguyên: Hàng trăm tấn chất thải nguy hại trắng trợn đổ trộm vào nhà dân!
Thái Nguyên: Hàng trăm tấn chất thải nguy hại trắng trợn đổ trộm vào nhà dân!

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ 233 tấn chất thải nguy hại do Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Dương Phạm vận chuyển, tập kết trái phép ngay cạnh sông Giang Tiên. Quá trình xử lý số chất thải nguy hại này khiến người dân vừa hoang mang vừa bức xúc.

Thứ ba, 28/08/2018 - 07:41

Sẽ làm rõ một doanh nghiệp chưa đủ điều kiện đã được cho phép nhập khẩu phế liệu?
Sẽ làm rõ một doanh nghiệp chưa đủ điều kiện đã được cho phép nhập khẩu phế liệu?

(Dân trí) - Liên quan đến việc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang chỉ ra một doanh nghiệp được Bộ TN&MT cấp giấy xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trong khi còn chưa lập hồ sơ đề nghị xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường theo quy định, UBND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định thanh tra toàn bộ hoạt động này trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai, 27/08/2018 - 12:57

Yêu cầu làm rõ và xử lý khẩn trương hàng loạt vấn đề nhức nhối tại Bắc Ninh!
Yêu cầu làm rõ và xử lý khẩn trương hàng loạt vấn đề nhức nhối tại Bắc Ninh!

(Dân trí) - Trước các vấn đề được dư luận quan tâm, đặc biệt có nhiều vấn đề nổi cộm về tình hình tội phạm và mất an ninh trật tự, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu UBND xã huyện, thị xã, thành phố cùng nhiều sở ngành và Công an tỉnh vào cuộc làm rõ và xử lý triệt để.

Thứ hai, 27/08/2018 - 08:10

Bị tố cáo, nhiều cán bộ đảng viên thị xã Giá Rai “lộ” khuyết điểm trong nhiệm vụ
Bị tố cáo, nhiều cán bộ đảng viên thị xã Giá Rai “lộ” khuyết điểm trong nhiệm vụ

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) đã chỉ ra nhiều hạn chế, thiếu sót trong nhiệm vụ của hàng loạt cán bộ đảng viên, trong đó có Bí thư Đảng ủy phường, Hiệu trưởng trường THCS, nguyên Phó phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã,..

Thứ hai, 27/08/2018 - 07:43

Bắc Ninh: Yêu cầu rà soát tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai tại hàng loạt huyện thị!
Bắc Ninh: Yêu cầu rà soát tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai tại hàng loạt huyện thị!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND các huyện Tiên Du, Yên Phong, Gia Bình, thị xã Từ Sơn và TP Bắc Ninh vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu rà soát ngay tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 12:36

Doanh nghiệp phân lô, tự ý bán “đất vàng” được nhà nước cho thuê tại Đắk Nông
Doanh nghiệp phân lô, tự ý bán “đất vàng” được nhà nước cho thuê tại Đắk Nông

(Dân trí) - Sau khi được UBND tỉnh Đắk Nông giao đất để xây dựng hạ tầng, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng (CPVLXD) Đắk Nông đã tự ý phân lô . Hơn 1.500 m2 “đất vàng” dọc quốc lộ 14 được phân lô với lý do để công nhân công ty làm nhà, nhưng trên thực tế diện tích này đã được bán, sang nhượng cho người dân.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 12:01

Bắc Giang: Phó chủ tịch huyện phát hiện sai phạm hay "vẽ" ra chuyện để hành dân?
Bắc Giang: Phó chủ tịch huyện phát hiện sai phạm hay "vẽ" ra chuyện để hành dân?

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung kêu cứu và tố cáo của người dân về việc UBND huyện Sơn Động, cá nhân phó chủ tịch huyện Giáp Văn Tâm buộc ông phải trả lại số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng không đúng quy định pháp luật, trong khi địa phương này cho rằng ông Tâm có công phát hiện sai phạm thì Sở TN&MT Bắc Giang có văn bản khẳng định không hề có sai phạm nào cả.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhà máy xi măng nổ mìn đào đá, người dân hoảng sợ, tỉnh Lạng Sơn có ý kiến gì?
Nhà máy xi măng nổ mìn đào đá, người dân hoảng sợ, tỉnh Lạng Sơn có ý kiến gì?

(Dân trí) - Trước nỗi hoang mang của người dân về sự mất an toàn trong hoạt động nổ mìn khai thác đá của Nhà máy xi măng Đồng Bành, UBND tỉnh Lạng Sơn mới đây đã ra công văn yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan vào cuộc “giám sát” mọi hoạt động của Công ty này.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 10:40

Người dân "mỏi mắt" đợi tiền đền bù nhà nứt do thi công quốc lộ 1 tại Phú Yên
Người dân "mỏi mắt" đợi tiền đền bù nhà nứt do thi công quốc lộ 1 tại Phú Yên

(Dân trí) - Trong quá trình thi công mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên đã khiến cho nhiều ngôi nhà hai bên đường bị ảnh hưởng, phần lớn là bị nứt. Đến nay, Quốc lộ 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gần 3 năm. Tuy nhiên, nhiều hộ dân có nhà nứt vẫn chưa nhận được tiền đền bù mặc dù đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan chức năng.

Thứ năm, 23/08/2018 - 05:09

Sau loạt bài điều tra của Dân trí, nguyên Chi cục trưởng thi hành án nhận 18 tháng tù!
Sau loạt bài điều tra của Dân trí, nguyên Chi cục trưởng thi hành án nhận 18 tháng tù!

(Dân trí) - Ngày 22/8, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa sơ thẩm đối với bị cáo Văn Công Mới (SN 1962, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú) và bị cáo Nguyễn Văn Luận (SN 1965, nguyên cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thứ năm, 23/08/2018 - 05:06

Chỉ đạo thanh tra dự án chung cư hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh
Chỉ đạo thanh tra dự án chung cư hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra dự án chung cư Royal park Bắc Ninh. Tổ hợp công trình hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh này cũng vừa phải nhận án phạt do "phớt lờ" quy định phòng cháy chữa cháy.

Thứ năm, 23/08/2018 - 05:00

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết ra sao?
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết ra sao?

(Dân trí) - Nguyện vọng tha thiết của gần 30 doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh là được thống nhất lộ trình, địa điểm di dời, phương án hỗ trợ để giảm thiểu tối đa thiệt hại và ổn định việc làm của người lao động trước khi bàn giao lại mặt bằng cho Công ty Việt Hà. UBND TP Hà Nội vừa có công văn chỉ rõ hướng giải quyết vụ việc.

Thứ tư, 22/08/2018 - 02:24

Bắc Giang: CSGT "bủa vây" xử lý nóng hàng trăm "hung thần" đường bộ!
Bắc Giang: CSGT "bủa vây" xử lý nóng hàng trăm "hung thần" đường bộ!

(Dân trí) - Trước tình trạng xe quá khổ, quá tải có dấu hiệu hoạt động rầm rộ trở lại khiến người dân bức xúc, tiếp nhận chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Giang và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, chỉ trong 20 ngày đầu tháng 8/2017, lực lượng CSGT tỉnh này đã tập trung lực lượng xử lý hàng trăm xe "hung thần" đường bộ.

Thứ tư, 22/08/2018 - 08:07

Bắc Ninh: Để xảy ra khiếu kiện vượt cấp, chủ tịch cấp huyện sẽ phải chịu trách nhiệm!
Bắc Ninh: Để xảy ra khiếu kiện vượt cấp, chủ tịch cấp huyện sẽ phải chịu trách nhiệm!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có chỉ đạo "nóng" về việc chấn chỉnh công tác tiếp dân trên địa bàn tỉnh này. Theo đó, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng công dân khiếu kiện vượt cấp lên Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương Đảng và Nhà nước.

Thứ tư, 22/08/2018 - 07:37

Hai trang trại lợn ngang nhiên “tra tấn” người dân ngay từ đầu nguồn nước!
Hai trang trại lợn ngang nhiên “tra tấn” người dân ngay từ đầu nguồn nước!

(Dân trí) - Nhiều năm nay, cuộc sống của hàng chục hộ dân thôn Khe Sài 2 , xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bị ảnh hưởng nặng nề khi hằng ngày phải sống chung với bầu không khí hôi thối từ hai trang trại lợn nằm ở đầu nguồn nước.

Thứ tư, 22/08/2018 - 07:13

Thanh tra việc nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất tại Bắc Ninh
Thanh tra việc nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất tại Bắc Ninh

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định lập đoàn thanh tra gồm nhiều sở ngành để thực hiện việc thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Đây vốn là vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua.

Thứ ba, 21/08/2018 - 10:15

Đang xem xét kiến nghị về chế độ bồi thường, tái định cư của công dân phường Kim Mã
Đang xem xét kiến nghị về chế độ bồi thường, tái định cư của công dân phường Kim Mã

(Dân trí) - Liên quan đến kiến nghị của người dân bị thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng đường Liễu Giai - Núi Trúc (Ba Đình - Hà Nội) với mong muốn được xem xét lại chế độ bồi, tái định cư, đại diện UBND quận Ba Đình cho biết đã tiếp nhận ý kiến của người dân và giao cho tổ giải quyết khiếu nại xem xét trên tinh thần đúng quy định pháp luật.

Thứ ba, 21/08/2018 - 10:01

Bài 24: Người dân tố cáo 10 cán bộ của UBND TP Thanh Hóa đến Bộ Công an!
Bài 24: Người dân tố cáo 10 cán bộ của UBND TP Thanh Hóa đến Bộ Công an!

(Dân trí) - Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại thành phố Thanh Hóa có nguy cơ “chìm xuống” khi người dân 4 năm qua đội đơn khắp nơi tìm công lý. Mới đây, Bộ Công an đã chuyển đơn của gia đình ông bà Chung Kỳ đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa để chỉ đạo, giải quyết vụ việc đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, 21/08/2018 - 07:55

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc dẹp nạn quá khổ quá tải
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc dẹp nạn quá khổ quá tải

(Dân trí) - Trước thực tế tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tăng cao đột biến cả 3 tiêu chí, tình trạng xe cơi nới thành thùng, chở hàng quá tải còn diễn biến phức tạp, công tác quản lý bảo vệ hành lang an toàn đường bộ… còn nhiều hạn chế, vi phạm xảy ra nhiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ra tối hậu thư yêu cầu các ngành trong toàn tỉnh cùng vào cuộc giải quyết vấn đề này.

Thứ hai, 20/08/2018 - 07:28