Bình Định: Núi Hòn Chà vẫn bị “xẻ thịt” sau lệnh cấm?

Dân trí Đích thân Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Bình Định cùng đoàn công tác mục sở thị các mỏ khai thác đá. Sau đó, UBND tỉnh Bình Định ra thông báo chấm dứt việc tận thu đá tại núi Hòn Chà (TP Quy Nhơn, Bình Định) nhưng tình trạng trên vẫn tiếp diễn.
>>Bình Định: Xem xét khởi tố vụ lâm tặc triệt hạ rừng ngay sát tỉnh lộ
>>Bình Định: Lâm tặc triệt hạ rừng sát tỉnh lộ, kiểm lâm "mũ ni che tai"?
>>Bình Định: Dân khốn khổ hàng ngày băng qua con đường “khổ ải”?

Ngổn ngang núi Hòn Chà

Bất chấp lệnh cấm, tình trạng khai thác đá trên núi Hòn Chà (thuộc phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước, Bình Định) vẫn diễn ra công khai, không chỉ làm cạn kiệt nguồn tài nguyên mà còn ảnh hưởng đến môi trường cũng như đời sống của người dân địa phương.

Trên các triền núi đá Hòn Chà tại TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước đang bị xẻ thịt
Trên các triền núi đá Hòn Chà tại TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước đang bị "xẻ thịt"

Ghi nhận của PV Dân trí tại khu phía Tây núi Hòn Chà (thuộc xã Phước Thành, huyện Tuy Phước) tình trạng khai thác đá vẫn diễn ra bình thường. Nhìn từ xa, từ chân núi đến đỉnh núi Hòn Chà bị “xẻ thịt” tràn lan. Núi Hòn Chà chẳng khác một đại công trường với phương tiện cơ giới đào xới, các lán trại mọc lên làm nơi làm việc của hàng chục thợ đá đang cần mẫn đục, chẻ đá.

Qua tìm hiểu, công trình khai thác đá này là của Công ty CP Đại Tín (trụ sở đóng ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định). Tại hiện trường, có 2 xe máy múc đang tập kết dưới phía chân núi của mỏ đá. Phía Đông Nam của mỏ, nhiều đá tảng lăn, đá chẻ xây dựng, vết xe đào vào khai thác còn mới. Đi sâu vào ở phía Tây Nam, nhiều lán trại được dựng lên làm nơi làm việc của hơn chục thợ đá đang cọc cạch đục từng viên đá. Xung quanh mỏ đá, hàng ngàn viên đá chẻ đã khai thác đổ thành từng đống chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Một thợ đang đục đá chẻ tại đây cho biết: “Thợ đá ở đây làm thuê cho Công ty CP Đại Tín, mỗi viên đá thành phẩm thợ đá được trả từ 2.500 đến 2.700 đồng/viên; còn công ty bán cho khách hàng khoảng 4.000 - 4.200 đồng/viên”.

Các lán trại dựng lên để thợ đá khai thác đá trên núi Hòn Chà
Các lán trại dựng lên để thợ đá khai thác đá trên núi Hòn Chà

Đá chẻ sau khi khai thác được vận chuyển bằng xe tải theo con đất thôn Bình An 1, xã Phước Thành (huyện Tuy Phước) nối với thôn Cảnh An 1, khiến con đường này bị băm vằm. Về mùa nắng, mỗi khi xe tải qua thì bụi bay mù mịt, còn mùa mưa thì sình lầy, trở thành nỗi khiếp đảm đối với những ai tham gia giao thông. Theo người dân địa phương, nạn “đá tặc” ở núi Hòn Chà diễn ra cả chục năm nay, nhưng chính quyền địa phương cũng như ngành chức năng liên quan chưa thực sự quyết liệt trong xử lý nên tình trạng vẫn tiếp diễn.

Hết phép vẫn khai thác

Liên quan đến tình hình khai thác, tận thu đá trên núi Hòn Chà, ngày 17/10/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chỉ đạo ngành chức năng và địa phương liên quan chấm dứt hoạt động khai thác đá trong khu vực này. Trên cơ sở đó, Sở TN-MT Bình Định đã yêu cầu Công ty CP Đại Tín hoàn tất hồ sơ, trả mỏ và hoàn thổ, phục hồi môi trường. Tuy nhiên, thực tế ghi nhận tại hiện trường, Công ty CP Đại Tín vẫn đang tiếp tục khai thác đá bất chấp lệnh cấm của tỉnh và Giấy phép khai thác khoáng sản đã hết hạn.

Dù hết giấy phép khai thác đá 2 năm nay nhưng  Công ty CP Đại Tín vẫn tiếp tục khai thác đá tại núi Hòn Chà
Dù hết giấy phép khai thác đá 2 năm nay nhưng Công ty CP Đại Tín vẫn tiếp tục khai thác đá tại núi Hòn Chà

Theo UBND huyện Tuy Phước, Công ty CP Đại Tín được UBND tỉnh Bình Định cấp phép ngày 21/7/2011 (diện tích 3,1 ha, thời hạn đến ngày 21/7/2014) đồng ý cho Công ty CP Đại Tín thuê đất để khai thác đá làm vật liệu xây dựng tại sườn phía Tây Bắc núi Hòn Chà (thuộc xã Phước Thành, huyện Tuy Phước).

Công ty không có hoạt động khai thác khoáng sản bằng các phương tiện cơ giới. Tuy nhiên, khu vực Đông Nam của mỏ hiện trạng đã có dấu vết xe đào vào khai thác, hiện trường có nhiều đá tảng lăng và đá chẻ xây dựng; khu vực phía Tây Nam của mỏ có xây dựng lán trại, có khoảng 10 công nhân đang làm việc. Khối lượng đá đã khai thác nằm giải rác theo từng đống trong khu vực mỏ của công ty khoảng 5.000 viên đá chẻ (kính thước 20x20x20cm), khối lượng khoảng 40m3.

Dù đã hết hạn khai thác, nhưng đến nay công ty vẫn chưa lập các thủ tục cấp phép theo quy định mà vẫn tiếp tục khai thác trong khu vực mỏ; chưa thực hiện các nghĩa vụ tài chính trong hoạt động khai thác khoáng sản theo quy định (tiền đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường); chưa thực hiện công tác cải tạo phục hồi môi trường sau khi khai thác.

Núi Hòn Chà chẳng khác nào đại công trường khai thác đá ngổn ngang
Núi Hòn Chà chẳng khác nào đại công trường khai thác đá ngổn ngang
ống chờ vận chuyển đi tiêu thụ
ống chờ vận chuyển đi tiêu thụ

Để chấn chỉnh việc hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty CP Đại Tín, UBND huyện Tuy Phước kiến nghị tỉnh Bình Định không gia hạn giấy phép khai thác khoáng sản đối với Công ty CP Đại Tín. Đồng thời, tiến hành kiểm tra đột xuất tại khu vực mỏ khai thác đá làm vật liệu xây dựng và xử lý vi phạm theo quy định pháp luật; lập các thủ tục đóng cửa mỏ đá theo quy định pháp luật.

Bình Định: Núi Hòn Chà vẫn bị “xẻ thịt” sau lệnh cấm? - 6
Đường liên thôn Bình An 1 đi Cảnh An 1 xã Phước Thành (huyện Tuy Phước) bị cày nát cũng do xe vận chuyển đá, cát quá tải đi lại hàng ngày
Đường liên thôn Bình An 1 đi Cảnh An 1 xã Phước Thành (huyện Tuy Phước) bị cày nát cũng do xe vận chuyển đá, cát quá tải đi lại hàng ngày

Liên quan đến vấn đề trên, ông Huỳnh Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Định, cho biết: “Theo quy định, sau khi giấy phép hết hạn khai thác, nếu muốn gia hạn, đơn vị đó phải lập các thủ tục cần thiết để ngành chức năng cho cấp phép thăm dò. Vừa qua, tình hình chung về việc khai thác đá trên núi Hòn Chà có nhiều phức tạp. Vì vậy, theo chủ trương của tỉnh không cho tiếp tục khai thác đá trên núi Hòn Chà. Tuy nhiên, trong khi đợi được cấp phép, Công ty CP Đại Tín lén lút khai thác để bán ra bên ngoài. Sắp đến, Tổ thanh tra của Sở TN-MT sẽ kiểm tra tình hình hoạt động của các mỏ khai thác đá trên khu vực núi Hòn Chà, trong đó có khu vực mỏ của Công ty CP Đại Tín. Nếu phát hiện doanh nghiệp này vẫn còn tiếp tục khai thác đá, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Hà Nội: Vụ đánh sảy thai thiếu phụ, “khủng bố” bằng “bom bẩn” cần được xử lý thế nào?
Hà Nội: Vụ đánh sảy thai thiếu phụ, “khủng bố” bằng “bom bẩn” cần được xử lý thế nào?

(Dân trí) - “Vụ việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải là một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Cơ quan công an cần xem xét khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hung thủ”, luật sư Vi Văn Diện nhận định.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 08:22

Đánh kẻ cướp có vi phạm pháp luật không?
Đánh kẻ cướp có vi phạm pháp luật không?

(Dân trí) - Khi gặp kẻ cướp uy hiếp mình, mình tấn công lại thì có vi phạm pháp luật? Vì bảo vệ người khác khi bị kẻ cướp uy hiếp, mình tấn công kẻ cướp thì có vi phạm pháp luật? Tất cả sẽ được luật sư giải đáp trong chương trình này.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:57

Phạt đến 3 triệu đồng, lỗi thuộc hết về “thủ phạm” tiểu bậy?
Phạt đến 3 triệu đồng, lỗi thuộc hết về “thủ phạm” tiểu bậy?

(Dân trí) - “Cần phải trang bị các nhà vệ sinh công cộng dọc các tuyến phố trước đã rồi mới tính đến chuyện phạt. Lẽ dĩ nhiên, những người tiểu bậy là đáng trách, đáng xấu hổ, đáng bị lên án... Thế nhưng trong số tiểu bậy, có những người bị bệnh lý về thận chẳng hạn thì sao? Vì không có chỗ để giải tỏa, cho nên họ mới làm vậy. Không thể đổ hết lỗi lên người dân được”, bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ năm, 01/12/2016 - 09:48

Trùm lừa đảo sáng lập "mạng lưới" đa cấp Liên minh tiêu dùng chính thức nhận án tù
Trùm lừa đảo sáng lập "mạng lưới" đa cấp Liên minh tiêu dùng chính thức nhận án tù

(Dân trí) - Sáng ngày 30/11, tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Vũ Ngọc Thuyển, nguyên Giám đốc Công ty Muaban24 chi nhánh huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Trước đó, dù bị tuyên phạt 4 năm tù nhưng sau khi lĩnh án, Thuyển vẫn tại ngoại, tham gia sáng lập Công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Thứ năm, 01/12/2016 - 07:22

Phạt đến 3 triệu đồng liệu có chữa được chứng “tè bậy” nơi công cộng?
Phạt đến 3 triệu đồng liệu có chữa được chứng “tè bậy” nơi công cộng?

(Dân trí) - “Bản chất hành vi vi phạm chủ yếu là vi phạm về nếp sống văn hóa thì việc phạt tiền không chưa chắc đã mang lại hiệu quả nhất nếu không kèm theo đó là chế tài vi phạm về lối sống văn minh, hành vi văn hóa. Nói một cách khái quát việc phạt tiền là chữa phần ngọn chứ không chữa được phần gốc tình trạng này”, luật sư Lê Ngọc Hoàng nhận định.

Thứ tư, 30/11/2016 - 03:34

Bộ Tư pháp kiến nghị xử lý sai phạm vụ thi hành án chống lệnh Toà Cấp cao tại Bắc Giang
Bộ Tư pháp kiến nghị xử lý sai phạm vụ thi hành án chống lệnh Toà Cấp cao tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, Thanh tra Bộ Tư pháp đã chính thức có Kết luận số 16/KL-TTR, kiến nghị xử lý sai phạm trong vụ thi hành án chống lệnh TAND Cấp cao tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Thứ tư, 30/11/2016 - 07:49

Trách nhiệm thuộc về ai khi các tòa nhà cao tầng xảy liên tiếp ra cháy nổ tại thủ đô?
Trách nhiệm thuộc về ai khi các tòa nhà cao tầng xảy liên tiếp ra cháy nổ tại thủ đô?

(Dân trí) - Nhiều câu hỏi về công tác phòng cháy và chữa cháy hiện nay tại các tòa nhà cao tầng trên địa bàn Thủ đô. Luật sư nói về trách nhiệm cụ thể của cá nhân khi để xảy ra cháy nổ.

Thứ tư, 30/11/2016 - 07:05

Phó chánh án làm giả quyết định công nhận thuận tình ly hôn đối diện án phạt nào?
Phó chánh án làm giả quyết định công nhận thuận tình ly hôn đối diện án phạt nào?

(Dân trí) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng truy tố bị can Phạm Trung Hiếu, 42 tuổi, khi phạm tội là thẩm phán, Phó Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng (bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 16-8-2016 theo quyết định của TAND tỉnh Lâm Đồng) về tội “Giả mạo trong công tác”, theo Điều 284 Bộ luật Hình sự.

Thứ tư, 30/11/2016 - 06:48

Vụ thi hành án kỳ quặc tại quận Ba Đình: Cơ quan thi hành án làm thay việc của toà án?
Vụ thi hành án kỳ quặc tại quận Ba Đình: Cơ quan thi hành án làm thay việc của toà án?

(Dân trí) - Tài sản nhà đất tại số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) vốn là nhà đất mà gia đình ông Mai Công Ích đã mua, sử dụng 18 năm nay nhưng bỗng nhiên lại được Cục THADS TP Hà Nội thu hồi để tiến hành kê biên, bán đấu giá một cách bất thường. Rõ ràng, toàn bộ khối tài sản này đã được người dân bỏ tiền ra mua và ở ổn định lâu dài, nay lại bị thu hồi, liệu rằng có sự mập mờ, sai phạm?

Thứ ba, 29/11/2016 - 02:22

Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Ban hành văn bản “trên trời”?
Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Ban hành văn bản “trên trời”?

(Dân trí) - Liên quan vụ “Án tuyên một đường, thi hành một nẻo” xảy ra tại huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Tú vừa có văn bản trả lời về khiếu nại của người tố cáo sai phạm.

Thứ ba, 29/11/2016 - 06:12

Hà Nội: Cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị côn đồ đánh sảy thai trên phố
Hà Nội: Cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị côn đồ đánh sảy thai trên phố

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải khiến dư luận phẫn nộ, nạn nhân tiếp tục cung cấp một đoạn clip, cho biết rất bức xúc với cách hành xử lạ của cán bộ cảnh sát khu vực tại nơi gia đình chị sinh sống.

Thứ hai, 28/11/2016 - 12:24

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Thành uỷ TP.HCM chỉ đạo điều tra, làm rõ
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Thành uỷ TP.HCM chỉ đạo điều tra, làm rõ

(Dân trí) - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung đã có ý kiến chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ thi hành hành án kiểu "kì lạ" khiến một DN nước ngoài khốn đốn mà Báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ hai, 28/11/2016 - 08:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Dự án “treo” 10 năm của doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: “Kiến nghị thu hồi là có cơ sở”!
Dự án “treo” 10 năm của doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: “Kiến nghị thu hồi là có cơ sở”!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dự án treo gần 10 năm” của doanh nghiệp ngang nhiên “cướp” đường công cộng tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), theo Luật sư, các dự án này chậm tiến độ, kéo dài ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân, nên kiến nghị thu hồi là hoàn toàn có cơ sở.

Thứ hai, 28/11/2016 - 08:09

Nỗi ám ảnh về số phận đau đớn của người thương binh nặng tại Bắc Giang
Nỗi ám ảnh về số phận đau đớn của người thương binh nặng tại Bắc Giang

(Dân trí) - Là thương binh mất 61% sức khoẻ, nhiễm chất độc da cam, ông Lê Văn Dinh không những bỗng dưng bị chính quyền cưỡng chế thu hồi đất rồi cấp sổ đỏ cho em ruột chủ tịch xã mà trong suốt 20 năm khốn khổ đòi công lý, hai người con dị dạng, dị tật của ông đã tuyệt vọng cầu xin chế độ trợ cấp. Câu chuyện về số phận đau đớn của người thương binh nặng khiến bạn đọc phẫn nộ.

Thứ hai, 28/11/2016 - 08:00

Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": UBND tỉnh Cà Mau lại ra công văn “hỏa tốc”!
Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": UBND tỉnh Cà Mau lại ra công văn “hỏa tốc”!

(Dân trí) - Từ khi người lao động tại Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) gửi đơn cầu cứu đến nay đã hơn 4 tháng, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau chỉ xoay quanh vấn đề xác minh, báo cáo chứ chưa đưa ra chỉ đạo cụ thể, khiến người lao động rơi vào tình thế hết sức khó khăn.

Chủ nhật, 27/11/2016 - 08:11

Cấp sở làm khó dân, Chủ tịch quận ra văn bản kiên quyết bảo vệ quyền lợi cho dân
Cấp sở làm khó dân, Chủ tịch quận ra văn bản kiên quyết bảo vệ quyền lợi cho dân

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài “chính quyền bất đồng quan điểm dân lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”, ngày 25/11 báo Dân trí nhận được phản hồi của Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều với nội dung cơ quan này vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND TP Cần Thơ xem xét và chỉ đạo.

Thứ bảy, 26/11/2016 - 07:43

Hà Nội: Uẩn khúc gì phía sau vụ thi hành án kỳ quặc tại quận Ba Đình?
Hà Nội: Uẩn khúc gì phía sau vụ thi hành án kỳ quặc tại quận Ba Đình?

(Dân trí) - Là người được thi hành án và đã mua tài sản từ chính cơ quan thi hành án, nhưng sau gần hai thập kỷ quản lý, sử dụng nhà đất đã mua hợp pháp này, ông Mai Công Ích bỗng bị cơ quan thi hành án buộc phải giao lại nhà đất số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) để tổ chức lại việc thi hành án. Vậy Uẩn khúc phía sau vụ thi hành án kỳ quặc tại quận Ba Đình là gì?

Thứ bảy, 26/11/2016 - 07:36

Đấu thầu dự án xây bệnh viện, chủ đầu tư đưa tiêu chí “trên trời” để hạn chế nhà thầu?
Đấu thầu dự án xây bệnh viện, chủ đầu tư đưa tiêu chí “trên trời” để hạn chế nhà thầu?

(Dân trí) - Trong quá trình xây dựng tiêu chí hồ sơ mời thầu, chủ đầu tư (UBND huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) được cho là đã đưa ra tiêu chí “trên trời” để hạn chế các doanh nghiệp tham gia đấu thầu.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 07:45

VKSND TP Hải Phòng chuyển đơn nội bộ vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức”
VKSND TP Hải Phòng chuyển đơn nội bộ vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức”

(Dân trí) - Sau khi tiếp nhận đơn thư của người dân liên quan vụ án “làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng, Phòng 12 VKSND TP Hải Phòng đã chuyển nội dung này về Phòng 3 giải quyết. Trước đó, Công an TP Hải Phòng đã chính thức ra quyết định phục hồi điều tra hình sự vụ án này.

Thứ sáu, 25/11/2016 - 07:40

Thêm sai phạm tại địa phương tước đất của thương binh nặng giao cho em chủ tịch xã
Thêm sai phạm tại địa phương tước đất của thương binh nặng giao cho em chủ tịch xã

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa có kết luận về nội dung công dân tố cáo ông Hà Quốc Hợp - Chủ tịch UBND huyện Lục Nam cấp sổ đỏ trái luật. Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu ông Hợp nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.

Thứ năm, 24/11/2016 - 09:05

Hà Nội: Bị đánh sảy thai, ném “bom bẩn” vào nhà, nạn nhân tiếp tục phải đón “khách lạ”
Hà Nội: Bị đánh sảy thai, ném “bom bẩn” vào nhà, nạn nhân tiếp tục phải đón “khách lạ”

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải, cơ quan công an đã mời nạn nhân lên lấy lời khai. Tuy nhiên, gia đình anh Hùng chưa nhận được kết luận cuối cùng về sự việc và tiếp tục bị những người lạ đến nhà gây áp lực.

Thứ năm, 24/11/2016 - 08:15

Bình Định: Dân khốn khổ hàng ngày băng qua con đường “khổ ải”?
Bình Định: Dân khốn khổ hàng ngày băng qua con đường “khổ ải”?

(Dân trí) - Nhiều năm qua, gần 50 hộ dân sinh sống ở thôn Cảnh An 1, xã Phước Thành (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) khốn khổ vì hàng ngày phải đi lại trên con đường bị sình lún, hư hỏng nặng do xe tải chở tải chở đất, cát, đá đi qua “cày nát”.

Thứ năm, 24/11/2016 - 07:20

Bộ Tư pháp kết luận hàng loạt sai phạm vụ thi hành án “động trời” tại Bắc Giang
Bộ Tư pháp kết luận hàng loạt sai phạm vụ thi hành án “động trời” tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, Thanh tra Bộ Tư pháp đã chính thức có Kết luận số 16/KL-TTR do ông Nguyễn Hồng Diện - Chánh Thanh tra ký làm rõ hàng loạt sai phạm trong vụ thi hành án chống lệnh TAND Cấp cao tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Thứ tư, 23/11/2016 - 01:27

Người lao động bị “đẩy ra đường” trái luật nhận lại việc làm sau phản ánh của Báo Dân trí
Người lao động bị “đẩy ra đường” trái luật nhận lại việc làm sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “người lao động “tố” Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Sóc Trăng chấm dứt hợp đồng lao động trái luật”, sau khi báo Dân trí phản ánh, người bị cho thôi việc là bà Phạm Thị Hồng Khanh đã được ngân hàng này nhận lại làm việc.

Thứ tư, 23/11/2016 - 07:39