Bình Dương: Dàn cảnh “cướp” con dấu, chiếm đoạt công ty?

Dân trí Cho rằng bị cấp dưới dàn cảnh “cướp” con dấu, chiếm đoạt công ty nên ông Hào đã gửi đơn cầu cứu đến nhiều cơ quan chức năng, yêu cầu bảo vệ quyền lợi. Vụ việc lùm xùm này gây nhiều bức xúc, bất an cho giới đầu tư kinh doanh tại Bình Dương trong thời gian qua.
>>Bình Dương: Sản phụ tử vong, người nhà "tố" bệnh viện tắc trách!
>>Bình Dương: Ồ ạt khai thác tận thu mỏ đá Tân Đông Hiệp trước ngày "hết phép"
>>Bình Dương: Bệnh nhi tử vong, bác sĩ bị "tố" tắc trách!

Thâu tóm quyền lực

Bình Dương: Dàn cảnh “cướp” con dấu, chiếm đoạt công ty? - 1

Vụ việc lùm xùm tại Công ty gạch men Vicera này gây nhiều bức xúc, bất an cho giới đầu tư kinh doanh tại Bình Dương trong thời gian qua.

Theo hồ sơ, Công ty gạch men Vicera (ấp An Hòa, phường Hòa Lợi, thị xã Bến cát, tỉnh Bình Dương, viết tắt Cty Vicera) gồm có 9 thành viên góp vốn. vốn điều lệ là 39 tỷ đồng theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét, chi tiết: sản xuất gạch, ngói, thiết bị vệ sinh các loại.

Năm 2008, ông Trần Anh Hào được bầu làm Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Tổng Giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty với tỷ lệ vốn góp là 7,6 tỷ đồng (tương ứng 19,63% vốn điều lệ). Trong khi đó ông Nguyễn Thành Cư (hiện nay là Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Cty Vicera) có tỷ lệ vốn góp là 1,4 tỷ đồng (tương ứng 3,6% vốn điều lệ) chỉ là thành viên góp vốn và không có quyền điều hành, quản lý gì ở công ty.

Năm 2011, hai thành viên góp vốn là ông Phạm Huy Trung và bà Phạm Thị Kim Ngân muốn rút khỏi công ty và có ý định chuyển nhượng vốn góp. Nhưng do có mâu thuẫn với công ty trước đó nên ông Trung và bà Ngân không đồng ý chuyển nhượng cổ phần lại cho công ty. Trước tình hình này Cty gạch men Vicera đã họp Hội đồng thành viên (Biên bản họp Hội đồng thành viên số 0205/2011 ngày 11 tháng 5 năm 2011) ủy quyền cho ông Cư, đại diện cho Cty gạch men Vicera đứng ra mua lại 100% phần vốn góp của ông Trung và bà Ngân.

Theo như Biên bản họp hội đồng thành viên ngày 10/5/2011, các thành viên trong công ty đã đồng ý, thống nhất để ông Trần Anh Hào đại diện công ty chuyển cho ông Cư 5 tỷ đồng để ông Cư đại diện cho công ty ký kết hợp đồng nhận chuyển nhượng phần vốn góp của ông Trung và bà Ngân. Sau khi việc chuyển nhượng được hoàn tất theo thủ tục luật định thì ông Cư phải có nghĩa vụ chuyển nhượng lại toàn bộ phần vốn góp đó cho các thành viên của Cty gạch men Vicera theo tỷ lệ góp vốn của từng thành viên.

Biên bản giao tiền giữa các bên.
Biên bản giao tiền giữa các bên.
Theo như Biên bản họp hội đồng thành viên ngày 10/5/2011, sau khi việc chuyển nhượng được hoàn tất theo thủ tục luật định thì ông Cư phải có nghĩa vụ chuyển nhượng lại toàn bộ phần vốn góp đó cho các thành viên của Cty gạch men Vicera theo tỷ lệ góp vốn của từng thành viên.
Theo như Biên bản họp hội đồng thành viên ngày 10/5/2011, sau khi việc chuyển nhượng được hoàn tất theo thủ tục luật định thì ông Cư phải có nghĩa vụ chuyển nhượng lại toàn bộ phần vốn góp đó cho các thành viên của Cty gạch men Vicera theo tỷ lệ góp vốn của từng thành viên.

Sau khi ông Cư nhận chuyển nhượng phần vốn góp của ông Trung và bà Ngân, do tin tưởng ông Cư sẽ chia lại tỷ lệ phần vốn góp nhận chuyển nhượng từ ông Trung, bà Ngân cho các thành viên công ty, nên Công ty hợp thức Hợp đồng chuyển nhượng này bằng việc đăng ký tăng phần vốn góp của ông Cư tại Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp lần thứ 6 (tăng vốn góp của ông Nguyễn Thành Cư từ 3,60 % lên thành 48,04%). Thế nhưng ông Cư đã cố tình không thực hiện việc chia lại phần vốn cho các thành viên theo đúng như nội dung nghĩa vụ đã cam kết tại Biên Bản họp đồng thành viên năm 2011.

Ông Cư cho rằng, số tiền 5 tỷ đồng đã bị mất cọc do Công ty vi phạm nghĩa vụ thanh toán với ông Trung, bà Ngân. Việc ông Cư nhận chuyển nhượng phần vốn góp của ông Trung, Bà Ngân bằng số tiền của ông với tư cách cá nhân, không liên quan gì đến công ty Thạch Anh, nên công ty và ông Hào không có quyền đòi phân chia phần vốn góp này.

“Cướp con dấu” chiếm đoạt công ty?

Đơn trình báo của ông Hào gửi đến cơ quan Công an.
Đơn trình báo của ông Hào gửi đến cơ quan Công an.

Từ tháng 10/2012, ông Cư bắt đầu tham gia điều hành công ty với vai trò giám sát sản xuất kiêm giám sát phòng kế hoạch vật tư. Trong thời gian tham gia điều hành, giữa ông Cư và ông Hào đã xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Theo đơn của ông Hào, vào khoảng 12h trưa ngày 7/5/2014, trong khi ông Hào đang thực hiện ký cam kết và đóng dấu thảo thuận thanh toán với đại diện Công ty TNHH Than Tân Phù Đồng thì ông Cư đã lao vào cướp lấy con dấu rồi bỏ chạy ra khỏi phòng, sau đó giữa ông Cư và ông Hào có xảy ra xô xát… Sự việc diễn ra có sự chứng kiến của một số nhân viên của công ty và đại diện Công ty TNHH Than Tân Phù Đồng. Sau sự vụ này, ông Hào đã hoàn toàn mất kiểm soát con dấu của công ty.

Khi vụ việc xảy ra, ông Hào đã trình báo lên Công an phường Hòa Lợi, Công an thị xã Bến Cát toàn bộ vụ việc. Tuy nhiên, theo hồ sơ thu thập, đến nay câu chuyện “cướp con dấu” hay “thu giữ” con dấu vẫn chưa ghi nhận việc Cơ quan cảnh sát điều tra ban hành kết luận cuối cùng.

Tiếp sau đó, ông Hào phát hiện ông Cư có đơn yêu cầu cấp lại Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh lần thứ 8. Tháng 5/2014, ông Hào có gửi đơn trình báo đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương để trình bày về việc ông Cư đã “cướp” con dấu từ công ty và đang nắm giữ trái pháp luật con dấu. Ông Hào đã đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư không cấp đổi giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh. Sau khi nhận được đơn ngăn chặn của ông Hào, cơ quan đăng ký kinh doanh có mời các thành viên lên làm việc và có lập biên bản ghi nhận sự việc.

Ông Hào có đơn đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư không cấp đổi giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.
Ông Hào có đơn đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư không cấp đổi giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

Tuy nhiên, cơ quan đăng ký kinh doanh vẫn cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần thứ 8 vào ngày 4/7/2014. Theo đó, ông Nguyễn Thành Cư giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc thay thế ông Trần Anh Hào.

Theo biên bản làm việc giữa các bên, câu chuyện “cướp con dấu” được phía ông Cư lý giải, do công ty làm ăn kém hiệu quả, một số thành viên góp vốn đã lập biên bản và thu giữ con dấu của công ty. Đồng thời có văn bản gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương thông báo mục đích việc thu giữ con dấu là để ngăn chặn ông Hào tự ý ký kết các giấy tờ giao dịch có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho đơn vị, làm thiệt hại quyền lợi của đa số thành viên. Con dấu công ty được nhóm thành viên cho lưu giữ tại trụ sở trong thời gian tiến hành các thủ tục pháp lý…

Từ thời điểm này, ông Hào từ Chủ tịch Hội đồng thành viên “bị đẩy” xuống làm thành viên góp vốn không có bất cứ quyền điều hành gì. Lúc này ông Hào chỉ còn biết mang đơn đi gõ cửa kêu cứu các cơ quan công quyền suốt nhiều năm qua.

Cho rằng Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thay đổi người đại diện theo pháp luật mà không xem xét yếu tố gian dối trong khai báo thủ tục, gây thiệt hại cho bản thân nên ông Hào đã khởi kiện đơn vị này ra tòa.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên

MỚI NHẤT
Vụ nhà máy gạch "biến hóa" đất: Chính quyền bất lực hay doanh nghiệp "chây ì"?
Vụ nhà máy gạch "biến hóa" đất: Chính quyền bất lực hay doanh nghiệp "chây ì"?

(Dân trí) - Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình kết luận Công ty TNHH Trường Thành vi phạm pháp luật đất đai, tuy nhiên sau nhiều tháng đơn vị này vẫn chưa thực hiện nghiêm theo quy định, còn chính quyền địa phương thì gia hạn rồi để công ty này "chây ì", khất lần việc khắc phục.

Thứ năm, 14/09/2017 - 10:07

Vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả: Tẩu tán tài sản khi toà án đang thụ lý!
Vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả: Tẩu tán tài sản khi toà án đang thụ lý!

(Dân trí) - Khi toà án đang thụ lý vụ án giải quyết theo thủ tục tố tụng thì vợ chồng ông Hà “âm thầm” chuyển nhượng mảnh đất hơn 10.000m2 cho người khác. Dù đã làm hợp đồng đặt cọc với người này, song vợ chồng ông Hà lại bán đất cho người kia.

Thứ năm, 14/09/2017 - 08:52

Yêu cầu BHXH Bắc Giang báo cáo việc cắt lương hưu khiến 2 cụ già kiện ra tòa!
Yêu cầu BHXH Bắc Giang báo cáo việc cắt lương hưu khiến 2 cụ già kiện ra tòa!

(Dân trí) - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi Báo Dân trí cho biết đã chỉ đạo BHXH tỉnh Bắc Giang và các vụ, ban trực thuộc BHXH Việt Nam báo cáo, xác minh làm rõ vụ việc 2 cụ già gần 70 tuổi kiện Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang ra tòa vì bị cắt lương hưu.

Thứ tư, 13/09/2017 - 12:16

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm vụ chủ tịch huyện ký cấp sổ đỏ cho đất “ma”
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm vụ chủ tịch huyện ký cấp sổ đỏ cho đất “ma”

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về vụ việc Chủ tịch huyện Hoài Đức ký cấp sổ đỏ cho “đất ma”, Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình vừa tiếp tục có công văn chỉ đạo Chủ tịch TP Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ và xử nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm.

Thứ tư, 13/09/2017 - 08:50

Cơ sở cai nghiện đặt cạnh trường học, người dân thấp thỏm nỗi lo!
Cơ sở cai nghiện đặt cạnh trường học, người dân thấp thỏm nỗi lo!

(Dân trí) - Được chuyển về vị trí mới và đi vào hoạt động chưa lâu nhưng việc đặt cơ sở điều trị cai nghiện bằng Methadone cho người nghiện heroin gần khu dân cư, trường học đã dấy lên sự bất an, lo lắng cho người dân địa phương.

Thứ tư, 13/09/2017 - 07:51

Hai phụ nữ ở Bạc Liêu kêu cứu vì giúp bạn... phải ôm nợ oan!
Hai phụ nữ ở Bạc Liêu kêu cứu vì giúp bạn... phải ôm nợ oan!

(Dân trí) - Vốn không có tiền nhưng khi nghe ông Bạch Thanh Vũ than thiếu vốn làm ăn, bà Đào và bà Mịn đã cầm cố tài sản, rồi mượn người khác để giúp đỡ ông này. Nào ngờ, không chỉ tài sản một đi không trở lại mà 2 người phụ nữ này còn ôm nợ oan.

Thứ tư, 13/09/2017 - 07:48

Thanh tra Chính phủ kết luận sáng tỏ vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn!
Thanh tra Chính phủ kết luận sáng tỏ vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn!

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ đã có kết luận vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn, đồng thời kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND TP.HCM công nhận 530m2 đất cho gia đình ông Hai, chỉ đạo Thanh tra TP phối hợp với Công an TP kiểm tra vụ việc, nếu vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật.

Thứ tư, 13/09/2017 - 07:42

Đang “đội đơn” đi khiếu nại, nhà bỗng dưng bị tháo dỡ!?
Đang “đội đơn” đi khiếu nại, nhà bỗng dưng bị tháo dỡ!?

(Dân trí) - Trong khi bà Tâm đang “đội đơn” đi khiếu nại, cũng như chưa nhận được quyết định thu hồi đất, cưỡng chế nào từ cơ quan có thẩm quyền… Nhưng căn nhà của bà ngang nhiên bị xâm hại, gây hư hỏng nghiêm trọng. Nhiều ngày nay bà Tâm phải túc trực ngay ở vỉa hè để trông coi căn nhà của chính mình.

Thứ ba, 12/09/2017 - 01:01

Hà Nội: Công dân tố cáo việc “xén” đất đình, đất chùa, VKSND Tối cao đề nghị xử lý!
Hà Nội: Công dân tố cáo việc “xén” đất đình, đất chùa, VKSND Tối cao đề nghị xử lý!

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Nguyễn Quý Tiến tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), đặc biệt là việc bao che cho hành vi “xén” đất đình, đất chùa, VKSND Tối cao vừa có công văn chuyển nội dung đề nghị Viện trưởng VKSND TP Hà Nội xem xét, xử lý.

Thứ ba, 12/09/2017 - 12:00

Hai cụ già cay đắng kiện giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang ra tòa, luật sư nói gì?
Hai cụ già cay đắng kiện giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang ra tòa, luật sư nói gì?

(Dân trí) - “Các quyết định tạm dừng hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), thu hồi số tiền đã hưởng, điều chỉnh chế độ hưu trí của hai cụ già gần 70 tuổi của BHXH tỉnh Bắc Giang là trái luật. Và thực tế nó đã bị hủy và thu hồi khi vị giám đốc BHXH Bắc Giang bị hai cụ già này kiện ra tòa. Đây thực sự là một câu chuyện rất buồn”, luật sư Trần Văn Hùng nói.

Thứ ba, 12/09/2017 - 09:30

Vụ 146 Quán Thánh: 80.000 bạn đọc Dân trí lên tiếng về phương án giải cứu dân!
Vụ 146 Quán Thánh: 80.000 bạn đọc Dân trí lên tiếng về phương án giải cứu dân!

(Dân trí) - Kết quả thăm dò ý kiến tại báo Dân trí về việc giải cứu hơn 10 hộ dân tại số nhà 146 Quán Thánh khỏi cảnh bị nước thải bức tử, có đến xấp xỉ 90% trong tổng số 80.000 bạn đọc tham gia đề nghị UBND quận Ba Đình phải khôi phục ngay đường công cũ bị tắc bởi bê tông, giẻ rách dưới nền nhà số 5 Đặng Dung.

Thứ ba, 12/09/2017 - 07:25

Lùm xùm vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả!
Lùm xùm vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả!

(Dân trí) - Sau khi lập giấy cam kết nhận nợ, ký giấy thế chấp kèm theo hợp đồng mua bán mảnh đất hơn 10.000m2 và căn biệt thự để vay 77 tỷ đồng, vợ chồng ông Hà đã không thực hiện việc giao “sổ đỏ” cho chủ nợ mà lập kế hoạch tẩu tán tài sản, cố tình “cù nhây” không trả.

Thứ ba, 12/09/2017 - 06:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Chính quyền bất lực?
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Chính quyền bất lực?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên “cướp” đường công cộng” xảy ra tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), hơn 2 năm qua dù đã có nhiều đề nghị, chỉ đạo xử lý nhưng công trình bị "tố" lấn chiếm đường công cộng của Công ty Hải Lưu vẫn "trơ gan cùng tuế nguyệt". Trong khi dân mòn mỏi chờ giải quyết thì chính quyền địa phương lại... "thong thả" đến bất thường.

Thứ ba, 12/09/2017 - 06:43

Phú Yên: Người dân được trả lại đường sau thông tin trên Báo Dân trí!
Phú Yên: Người dân được trả lại đường sau thông tin trên Báo Dân trí!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh về việc UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) điều chỉnh quy hoạch khu dân cư để bán đất trên con đường đi lại của người dân, chính quyền địa phương đã có văn bản hủy điều chỉnh quy hoạch, đồng thời trả lại nguyên trạng con đường.

Thứ ba, 12/09/2017 - 06:39

Phó văn phòng huyện "ém" hơn 800 triệu mua xe biếu sếp: Sao lại khiển trách?!
Phó văn phòng huyện "ém" hơn 800 triệu mua xe biếu sếp: Sao lại khiển trách?!

(Dân trí) - “840 triệu mà chỉ khiển trách thì tỉnh Cà Mau nên coi lại sự việc, không thể cho mình có quyền muốn làm sao cũng được. Đây là tham nhũng và trình độ không có. Cần phải cho thôi việc ngay!”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 12/09/2017 - 06:01

Nhịp cầu bạn đọc số 21: Nhiều hộ dân tại huyện đảo Cô Tô viết tâm thư xin được cứu xét!
Nhịp cầu bạn đọc số 21: Nhiều hộ dân tại huyện đảo Cô Tô viết tâm thư xin được cứu xét!

(Dân trí) - Tuần qua báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước, phản ánh những vụ việc oan sai trong công tác thi hành án, vấn đề tranh chấp đất đai, việc tồn đọng hồ sơ chứng nhận người có công với cách mạng… Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến các cơ quan chứng năng để xem xét, giải quyết.

Thứ hai, 11/09/2017 - 02:25

Tòa tuyên buộc “có vay có trả” trong vụ quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện
Tòa tuyên buộc “có vay có trả” trong vụ quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện

(Dân trí) - Liên quan đến vụ quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện Xuân Trường (Nam Định), sau khi người cho vay nợ là ông Bùi Viết Kham khởi kiện vợ chồng ông Trần Thế Việt và bà Trần Thị Hồng, chủ doanh nghiệp tại địa phương ra toà yêu cầu trả nợ, TAND huyện Xuân Trường đã tuyên bản án buộc con nợ phải trả nợ.

Thứ hai, 11/09/2017 - 02:12

Chủ nhiệm UBKT huyện ủy lộ thủ đoạn “rút ruột” ngân sách: Luồn sâu và leo cao!
Chủ nhiệm UBKT huyện ủy lộ thủ đoạn “rút ruột” ngân sách: Luồn sâu và leo cao!

(Dân trí) - “Bổ nhiệm cán bộ, luân chuyển cán bộ, cán bộ được tái cử trong trường hợp này đều ĐÚNG QUY TRÌNH. Việc tham ô chắc cũng ĐÚNG QUY TRÌNH (nếu không đúng quy trình đã không lấy được tiền từ ngân sách). Cho nên, chắc rằng việc kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật, xử lý tổ chức, cá nhân liên quan đến việc này chắc cũng ĐÚNG QUY TRÌNH", quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ hai, 11/09/2017 - 08:06

Dân cả thôn kéo nhau “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa!
Dân cả thôn kéo nhau “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa!

(Dân trí) - Không có nhà văn hóa, nhiều năm qua người dân thôn Phú Cường (Ninh Bình) phải sinh hoạt nhờ nhà dân. Sau nhiều năm cùng nhau đi “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa, đến nay người dân trong thôn vẫn phải mòn mỏi chờ đợi vì quyền lợi chính đáng chưa được đáp ứng.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 07:41

Phó văn phòng huyện "ém" hơn 800 triệu mua xe biếu sếp: Khiển trách (?!)
Phó văn phòng huyện "ém" hơn 800 triệu mua xe biếu sếp: Khiển trách (?!)

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Phó chánh văn phòng huyện bỏ ngoài sổ sách hơn 800 triệu đồng” xảy ra tại huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau), nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND huyện này đã thi hành kỷ luật cán bộ có sai phạm với hình thức khiển trách.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 07:31

Bị 2 cụ già kiện ra tòa, Giám đốc BHXH Bắc Giang “chữa cháy” như thế nào?
Bị 2 cụ già kiện ra tòa, Giám đốc BHXH Bắc Giang “chữa cháy” như thế nào?

(Dân trí) - Liên tiếp cho ban hành các quyết định tạm dừng hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), thu hồi số tiền đã hưởng, điều chỉnh chế độ hưu trí của hai vợ chồng gần 70 tuổi, nhưng khi bị khởi kiện ra tòa, ông Thân Đức Lại - Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang lại ký ngay quyết định hủy và thu hồi các quyết định đã ban hành trước đó.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 09:29

Người dân phải bơi thuyền vào nhà vì đường ngập quanh năm!
Người dân phải bơi thuyền vào nhà vì đường ngập quanh năm!

(Dân trí) - Con đường duy nhất dẫn vào xóm bị ngập sâu trong nước, có chỗ ngập quá đầu người. Nhiều lần kiến nghị đến cơ quan chức năng nhưng bốn năm nay người dân trong xóm vẫn phải sử dụng ghe thuyền để đi lại.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 08:03

Cựu binh Gạc Ma đã được giám định lại thương tật!
Cựu binh Gạc Ma đã được giám định lại thương tật!

(Dân trí) - Kết quả giám định ban đầu của Hội đồng giám định y khoa tỉnh Bình Định xác nhận, ông Lê Văn Thoa, cựu binh Gạc Ma bị thương tật là 29%.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 07:57

Ninh Bình: Nhà máy chế biến nông sản Việt Xanh “đầu độc” môi trường!
Ninh Bình: Nhà máy chế biến nông sản Việt Xanh “đầu độc” môi trường!

(Dân trí) - Mỗi khi nhà máy chế biến nông sản Việt Xanh hoạt động, nước thải chưa qua xử lý của công ty này xả thẳng ra môi trường gây ô nhiễm. Cuộc sống của nhiều hộ dân sống gần nhà máy bị đảo lộn vì thường xuyên ngửi phải thứ mùi… khó chịu.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 03:55