Bình Dương: Sản phụ tử vong, người nhà "tố" bệnh viện tắc trách!

Dân trí Sau cái chết đột ngột của vợ mình, anh Tuy cho rằng phía bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương có sự tắc trách trong điều trị, chậm điều động xe cứu thương chuyển viện...Về phía bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương khẳng định họ đã làm hết trách nhiệm, đúng quy trình.
>>Vụ bác sĩ tắc trách, bé trai tử vong: "Truy" trách nhiệm trong 60 ngày!
>>Vụ bác sỹ tắc trách, bé trai tử vong: Cảnh cáo, điều chuyển bác sỹ, gia đình bất bình!
>>Bác sỹ thờ ơ, tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong

Bệnh viện bị "tố" tắc trách

Chị Trang được gia đình lo hậu sự.
Chị Trang được gia đình lo hậu sự.

Trong đơn kêu cứu, anh Phạm Văn Túy (SN 1984, ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) trình bày, khoảng 15h chiều 18/5, vợ anh là chị Trần Thị Trang (SN 1988) có sốt nhẹ nên gia đình đưa vào Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương (BV PSNBD), sau đó chị Trang được bác sĩ kiểm tra và lấy máu xét nghiệm, siêu âm thai...kết quả chị Trang được chẩn đoán bị sốt xuất huyết và bệnh viện yêu cầu đóng 6 triệu đồng tiền tạm ứng viện phí để làm thủ tục nhập viện và điều trị sốt xuất huyết cho đến lúc sinh.

"Khi đã nhập viện, tôi và người nhà hoàn toàn không được tiếp xúc với Trang. Đến khoảng 21h cùng ngày, tôi được bác sĩ gọi vào nhìn mặt và xác nhận vợ tôi đã sinh bé gái nặng 2,9kg. Sau đó bác sĩ yêu cầu tôi ngồi chờ, tôi có hỏi sức khỏe vợ tôi thế nào thì được nữ hộ sinh cho biết là bình thường và yêu cầu tôi ngồi đợi tiếp. Đến 1h sáng 19/5, tôi được thông báo là vợ có nhiều dấu hiệu chảy máu âm ỉ và đã được chích thuốc cầm máu, tiến hành chuyển viện lên tuyến trên. Sau đó nhiều lần tôi hỏi thì chỉ được thông báo là đang điều động xe cứu thương", anh Túy kể lại.

Anh Túy cho biết thêm: "Ngay lúc đó tôi đã gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế báo cáo và được hướng dẫn "Anh vào yêu cầu bệnh viện xác nhận khi nào có xe" và bệnh viện trả lời là đang phải hồi sức chưa chuyển viện được nhưng thực tế tôi thấy nhân viên bệnh viện liên tục liên lạc để hỏi xe cứu thương. Mãi đến gần 4h sáng 19/5, xe cứu thương mới đến và và vợ tôi mới được chuyển lên bệnh viện Từ Dũ".

Cũng theo lời anh Tuý, sau khi được chuyển đến bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) tình trạng vợ anh được bác sĩ tiên lượng rất xấu. Các bác sĩ phải tiến hành mổ, cắt tử cung và buồng trứng bên trái. Đến 15h chiều 19/5, chị Trang tử vong sau khi phẫu thuật và hồi sức tích cực. "Nguyên nhân được các bác sĩ bệnh viện Từ Dũ cho biết chính là do mất máu quá nhiều ở tuyến dưới dẫn đến sốc mất máu, nhiễm trùng gây suy đà phủ tạng, rối loạn đông máu nặng....", anh Túy đau xót trình bày.

Sau cái chết của chị Trang, anh Túy bức xúc: "Tại sao bệnh viện Phụ Sản nhi Bình Dương biết vợ tôi bị sốt xuất huyết có dấu hiệu sinh, bệnh viện lại không cho mổ hoặc chuyển viện ngay mà giữa lại để sinh thường? trong thời gian sinh các bác sĩ chăm sóc vợ tôi thế nào? có phát hiện các dấu hiệu bất thường hay không? tại sao dự sinh ngày 2/6 mà chỉ sốt thôi vào bệnh viện lại sinh liền, liệu bệnh viện có sử dụng chất kích đẻ không? tại sao lại để vợ tôi mất máu quá nhiều, tại sao mãi mới có xe cứu thương chuyển viện..."

Anh Túy còn đặt câu hỏi: "Tại sao sau khi vợ tôi qua đời, bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương lại hỗ trợ chúng tôi thông qua một cá nhân làm việc ở quầy thuốc bệnh viện số tiền 30 triệu đồng. Nguyên nhân vợ tôi mất máu quá nhiều là gì, có phải bệnh viện quá chủ quan theo dõi sản phụ sau khi sinh hay không?...".

Bệnh viện làm đúng truy trình!

Giải trình ca bệnh nặng chuyển viện qua phản ánh đường dây nóng Bộ Y tế gửi Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương do bà Huỳnh Thị Kim Thi, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương ký.
Giải trình ca bệnh nặng chuyển viện qua phản ánh đường dây nóng Bộ Y tế gửi Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương do bà Huỳnh Thị Kim Thi, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương ký.

Trong giải trình ca bệnh nặng chuyển viện qua phản ánh đường dây nóng Bộ Y tế gửi Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương do bà Huỳnh Thị Kim Thi, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương ký thể hiện:

Vào 16h30 chiều 18/5, tại phòng cấp cứu Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương (BV PSNBD) có tiếp nhận thai phụ Trần Thị Trang (SN 1988, ngụ xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) trong tình trạng sốt, đau bụng sinh. Khai thác bệnh sử, chị Trang có thai 3 lần, thai kỳ diễn tiến bình thường, có đi khám thai ở BV Từ Dũ (TPHCM) 6 lần nhưng không mang theo hồ sơ khám thai đến BV PSNBD và nhập viện trong tình trạng cấp cứu do sốt cao, đã có dấu hiệu chuyển dạ sinh. Trong thời gian ngắn qua khám lâm sàng và xét nghiệm ban đầu, kíp trực chẩn đoán: Thai lần 3, thời gian được 38,5 tuần, thuận, chuyển dạ trên bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue ngày 1.

Bác sĩ trực cũng tìm nguyên nhân sốt do nhiễm trùng nhưng chưa thấy, nhưng dù sốt do nguyên nhân gì thì với tình trạng sản phụ đang vào chuyển dạ hoạt động cũng phải theo dõi cho sinh. Cụ thể, chị Trang chuyển dạ rất nhanh, thời gian từ lúc vào viện cho đến lúc sinh chỉ 4 giờ 10 phút. Sau sinh hơn 3 giờ, trong lúc còn theo dõi tại phòng sinh, chị Trang trở nặng với biểu hiện rối loạn, đông máu vì có bệnh nội nhiễm kèm theo.

Thông thường nếu bệnh nhận bị băng huyết sau sinh do nguyên nhân sản khoa thì chúng tôi đã xử lý tại chỗ vì bệnh viện có khả năng phẫu thuật và ngân hàng máu, nhưng với DIC, chúng tôi quyết định chuyển viện vì cần điều trị huyết học chuyên sâu lẫn điều trị nguyên nhân gây sốt. Nếu là sốt xuất huyết Dengue mà trở nặng vào ngày 1 thì hiếm gặp, nghi ngờ những ngày trước bệnh nhân có sốt nhẹ nên không để ý.

Thời gian chuyển viện, bệnh viện không chuyển viện ngay khi sản phụ nhập viện vì sản phụ đã vào chuyển dạ trong khi khám lâm sàng và kết quả xét nghiệm lúc đó chưa thấy dấu hiệu bất ổn.

Giải trình ca bệnh nặng chuyển viện gửi Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương của Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương.
Giải trình ca bệnh nặng chuyển viện gửi Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương của Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương.

Sau sinh, bắt buộc phải theo dõi chặt chẽ hậu sản. Lúc đầu tuy còn sốt nhưng các dấu hiệu khác ổn định. Sau hơn 3 giờ, chị Trang mới xuất hiện dấu hiệu rối loạn đông máu, không chỉ xuất huyết tử cung mà còn ở đường tiết niệu. Chỉ mới xuất huyết âm đạo thêm 200ml, nước tiểu mới chuyển từ vàng qua đỏ, kíp trực đã phát hiện và cho làm xét nghiệm đông máu, mời hội chẩn bệnh nặng cho đặt bóng chèn cầm máu tạm thời và quyết định chuyển viện ngay sau khi hồi sức ban đầu để thực hiện chuyển viện an toàn. Các dấu hiệu sinh tồn cũng như tri giác của chị Trang còn ổn định trước và trong khi chuyển viện.

Do tốn thời gian đặt bóng chèn và hồi sức và truyền dịch, máu, huyết tương tươi...nên sau 1 giờ 40 phút chị Trang được chuyển viện chứ không phải bệnh viện không có sẵn xe cứu thương. Thơi gian xe chạy mất 40 phút thì tới phòng cấp cứu BV Từ Dũ...

Cũng theo bản giải trình của BV PSNBD Chiều 22/5, gia đình chị Trang kéo đến BV PSNBD tỏ thái độ bức xúc, uy hiếp. Phía bệnh viện đã giải thích bác sĩ đã nỗ lực, không chậm trễ khi xử trí ban đầu trường hợp của chị Trang. Hiện phòng dưỡng nhi của BVPSNBD đang chăm sóc, nuôi dưỡng con chị Trang tốt.

Trung Kiên

MỚI NHẤT
Thi hành án loay hoay tìm phương án chia tiền, người dân "lãnh đủ"!
Thi hành án loay hoay tìm phương án chia tiền, người dân "lãnh đủ"!

(Dân trí) - Quá khốn khó, ông Kiên đành phải viết đơn xin ứng trước một phần trong tổng số tiền 5,7 tỷ đồng tiền gốc đã đầu tư vào việc trang trí nội thất khách sạn Tân Đào Viên từ 18 năm trước đó nhưng đến nay vẫn "dài cổ" đợi chờ.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:30

Công lý chao đảo vụ vợ “tố” chồng cũ ép viết giấy nợ 2,5 tỷ bằng dao!
Công lý chao đảo vụ vợ “tố” chồng cũ ép viết giấy nợ 2,5 tỷ bằng dao!

(Dân trí) - Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Viện KSND cùng cấp, tuyên hủy hai bản án dân sự sơ thẩm và phúc thẩm đã tuyên trong vụ vợ "tố" chồng cũ dùng dao khống chế, ép viết giấy nợ 2,5 tỷ đồng.

Thứ ba, 30/05/2017 - 08:22

Dự án “trốn” ĐTM tại Thái Nguyên: Bị “tuýt còi” vẫn chào mời bán đất phân lô!
Dự án “trốn” ĐTM tại Thái Nguyên: Bị “tuýt còi” vẫn chào mời bán đất phân lô!

(Dân trí) - Sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức “tuýt còi” với dự án “Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Vạn Phúc Sông Công” (Thái Nguyên) khi bất chấp pháp luật, trốn đánh giá tác động môi trường đã triển khai rầm rộ, PV Dân trí đã “mục sở thị” tại hiện trường dự án. Điều đặc biệt là người xưng là nhân viên của chủ đầu tư vẫn nhiệt tình chào mời khách mua đất nền.

Thứ ba, 30/05/2017 - 08:12

Nhịp cầu bạn đọc số 7: Luật sư đề nghị xem xét lại việc tuân thủ Luật tố tụng của thẩm phán!
Nhịp cầu bạn đọc số 7: Luật sư đề nghị xem xét lại việc tuân thủ Luật tố tụng của thẩm phán!

(Dân trí) - Báo Dân Trí tiếp tục nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về các nội dung: Giáo viên không đồng tình với quyết định kỷ luật thôi việc, không được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, không được giao nền theo hợp đồng mua nhà đấ, đề nghị xem xét việc tuân thủ pháp luật của thẩm phán... Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thứ ba, 30/05/2017 - 07:27

Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên
Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên

(Dân trí) - Từng nghiêm khắc phê bình, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng chấn chỉnh tình trạng khai thác cát, sỏi và khai thác, vận chuyển đất sét trái phép mà không kịp thời kiểm tra, xử lý, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa tiếp tục yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai, 29/05/2017 - 12:22

Thêm một dự án bất chấp pháp luật, “trốn” ĐTM bị “tuýt còi”!
Thêm một dự án bất chấp pháp luật, “trốn” ĐTM bị “tuýt còi”!

(Dân trí) - Sau dự án Ja Solar hơn 6000 tỷ đồng tai tiếng bị đình chỉ thi công tại Bắc Giang, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức “tuýt còi” với một dự án lớn bất chấp pháp luật, trốn đánh giá tác động môi trường đã triển khai rầm rộ tại Thái Nguyên.

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:43

Vụ con liệt sĩ mất đất sau bản án của Toà: Người dân địa phương nói gì?
Vụ con liệt sĩ mất đất sau bản án của Toà: Người dân địa phương nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Con liệt sĩ chính thức mất đất sau bản án khó hiểu của tòa”, sau khi TAND huyện Kế Sách tuyên án, chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin từ phía người dân ở ấp Trường Thọ, xã An Mỹ phản ứng gay gắt với phán quyết của tòa mà theo bà con là “quá ép người, gây thiệt thòi cho con liệt sĩ”.

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:09

Vụ doanh nghiệp "cướp" đường công cộng: Người dân tố cáo chủ tịch thị trấn!
Vụ doanh nghiệp "cướp" đường công cộng: Người dân tố cáo chủ tịch thị trấn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng”, mặc dù UBND huyện Phú Quốc đã có chỉ đạo xử lý nhưng hơn một năm qua, vụ việc vẫn rơi vào im lặng. Trong đó, có trách nhiệm của Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông.

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:05

Vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động: Bí thư huyện uỷ nói gì?
Vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động: Bí thư huyện uỷ nói gì?

(Dân trí) - Sau vụ ồ ạt "xẻ thịt" đất nông nghiệp tại xã Long Thượng, Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp khẳng định: "Không có đủ bằng chứng để xử lý hình sự, hiện tôi đang chỉ đạo khắc phục, lập lại trật tự ban đầu. Dính tới đâu xử tới đó để trong sạch bộ máy".

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:01

Hà Nội: “Tử thần” chênh vênh trên phố đe doạ người đi đường
Hà Nội: “Tử thần” chênh vênh trên phố đe doạ người đi đường

(Dân trí) - Trên tuyến phố Đội Cấn, Đê La Thành những cây xanh cổ thụ “đeo” trên mình những mấu lớn kì dị thò hẳn ra lòng đường. Cá biệt còn có những mấu cây dài cả nửa mét là nguyên nhân của nhiều vụ va quệt tai nạn đáng tiếc.

Chủ nhật, 28/05/2017 - 08:57

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Các nhà đầu tư kiến nghị khẩn trước động thái lạ!
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Các nhà đầu tư kiến nghị khẩn trước động thái lạ!

(Dân trí) - Sau gần 30 bài báo điều tra của Báo Dân trí quyết liệt làm rõ những sai phạm trong vụ cổ phần hoá tại Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), trong khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức chỉ đạo nhanh chóng xử lý dứt điểm vụ việc này thì phía Công ty HACINCO có những động thái lạ khiến các nhà đầu tư phải kiến nghị khẩn.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 10:21

Cà Mau: "Bỏ quên” nhiều chi tiết quan trọng, Toà cấp sơ thẩm vẫn tuyên án!
Cà Mau: "Bỏ quên” nhiều chi tiết quan trọng, Toà cấp sơ thẩm vẫn tuyên án!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị phù phép” ở Cà Mau, TAND tỉnh Cà Mau vừa đưa ra xét xử phúc thẩm, tuyên hủy án, giao TAND TP Cà Mau xét xử lại. Ghi nhận từ bản án phúc thẩm cho thấy, trong quá trình xét xử, tòa sơ thẩm được cho là đã “bỏ quên” nhiều chi tiết quan trọng.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 09:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Bài 4: "Hô biến" đất của dân xong, cán bộ rút kinh nghiệm?!
Bài 4: "Hô biến" đất của dân xong, cán bộ rút kinh nghiệm?!

(Dân trí) - Trước những sai phạm đã được chỉ rõ trong quá trình lập hồ sơ cấp đất cho bà Phạm Thị Cúc, những cán bộ vi phạm chỉ phải “rút kinh nghiệm”, còn mảnh đất hiện vẫn “vô chủ” và người dân lại tiếp tục hầu tòa để đòi lại quyền lợi hợp pháp mà mình được hưởng.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 07:19

TP.HCM: Vướng "vòng xoáy" thi hành án một gia đình lâm cảnh kiệt quệ!
TP.HCM: Vướng "vòng xoáy" thi hành án một gia đình lâm cảnh kiệt quệ!

(Dân trí) - Kể từ ngày tài sản thi hành án được bán đấu giá thành công đã gần 1 năm nhưng ông Kiên chưa nhận được 1 xu khiến gia đình lâm cảnh kiệt quệ, bần cùng. Thậm chí, họ còn bị nhiều chủ nợ đe doạ tính mạng, "săn" từng ngày.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 07:14

Vụ xã bầu Chủ tịch HĐND sai quy định: Bí thư xin thôi chức!
Vụ xã bầu Chủ tịch HĐND sai quy định: Bí thư xin thôi chức!

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc người dân xã An Đổ, huyện Bình Lục bức xúc vì ông Bạch Xuân Dũng tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND xã 3 nhiệm kỳ liên tiếp là vi phạm luật Tổ chức chính quyền địa phương. Ông Dũng đã xin thôi thường vụ và chức danh Bí thư Đảng ủy và được bầu làm Phó chủ tịch HĐND xã An Đổ.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 07:11

Ninh Bình: Chỉ đạo dẹp bãi cát "lậu" sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí
Ninh Bình: Chỉ đạo dẹp bãi cát "lậu" sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí

(Dân trí) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn và Yên Khánh khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT và các đơn vị có liên quan tập trung kiểm tra, xử lý dứt điểm các vụ vi phạm Luật Đê điều trên địa bàn theo phản ánh của báo Dân trí.

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:17

Nghệ An: Lợi dụng hạ mặt bằng, xã để doanh nghiệp "xẻ thịt" đất cạnh quốc lộ?
Nghệ An: Lợi dụng hạ mặt bằng, xã để doanh nghiệp "xẻ thịt" đất cạnh quốc lộ?

(Dân trí) - Nhằm hạ độ cao của nhiều ngọn đồi để lấy đất sản xuất vườn ươm keo, tràm... nhiều doanh nghiêp đã “lợi dụng” để lấy đất đi bán với mục đích khác. Thực trạng đã và đang diễn ra hai bên đường Hồ Chí Minh tại xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:15

Vụ nộp tiền gần 3 năm không có đất: Huyện yêu cầu làm rõ!
Vụ nộp tiền gần 3 năm không có đất: Huyện yêu cầu làm rõ!

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng chục đối tượng thuộc diện được cấp đất đã nộp tiền gần 3 năm nhưng không được cấp đất, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà đã yêu cầu các phòng ban vào cuộc, làm rõ để giải quyết vụ việc.

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:12

Thanh Hóa: Nghi vấn rút ruột công trình đường hơn trăm tỷ
Thanh Hóa: Nghi vấn rút ruột công trình đường hơn trăm tỷ

(Dân trí) - Công trình đường dài 14 km từ xã Đại Lộc đến xã Liên Lộc huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) được thi công nâng cấp, cải tạo với mức đầu tư hơn trăm tỷ đồng. Thế nhưng, công trình đang có dấu hiệu bị rút ruột nghiêm trọng.

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:11

Hơn 13 năm, 10 phiên tòa mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Có bỏ lọt “tội phạm”?
Hơn 13 năm, 10 phiên tòa mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Có bỏ lọt “tội phạm”?

(Dân trí) - Những cá nhân liên quan đến việc dựng hồ sơ giả mạo và tẩy xóa hồ sơ, cấp đất sai cho bà Phạm Thị Cúc vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. Mặc dù gia đình ông Nam đã nhiều lần làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng nhưng vẫn không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Thứ tư, 24/05/2017 - 02:49

Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu: Sống trong sợ hãi!
Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu: Sống trong sợ hãi!

(Dân trí) - Trong khi cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng (Hai Bà Trưng - Hà Nội) đang khản giọng kêu cứu thì hệ thống PCCC của cụm nhà chung cư vẫn tiếp tục không được hoàn thiện theo như thiết kế và ngày càng xuống cấp trầm trọng, đe dọa trực tiếp đến an nguy tính mạng, tài sản của hàng nghìn người dân.

Thứ tư, 24/05/2017 - 08:04

Vụ cán bộ thôn “ép” dân trích lại tiền đền bù: Đã hoàn trả tiền cho dân, kỷ luật cán bộ!
Vụ cán bộ thôn “ép” dân trích lại tiền đền bù: Đã hoàn trả tiền cho dân, kỷ luật cán bộ!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc dân tố cán bộ thôn “ép” trích lại tiền đền bù để xây dựng nông thôn mới mà Báo điện tử Dân trí đã phản ánh, đến nay chính quyền xã Quảng Phú đã chỉ đạo thôn Nam Lãnh hoàn trả tiền, đồng thời kỷ luật các cán bộ liên quan.

Thứ tư, 24/05/2017 - 07:50

Lạng Sơn: Vì sao UBND thành phố bị kiện?
Lạng Sơn: Vì sao UBND thành phố bị kiện?

(Dân trí) - Có 6 hộ đã gửi đơn lên Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn khởi kiện UBND thành phố Lạng Sơn yêu cầu hủy Quyết định phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư đối với gia đình. UBND TP. Lạng Sơn khẳng định, việc khởi kiện ra Tòa án nhân dân là quyền của công dân được pháp luật quy định. Hiện nay Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã thụ lý vụ án và chuẩn bị đưa ra xét xử.

Thứ ba, 23/05/2017 - 09:24

Tại sao Xe khách Hà My được “tự tung tự tác” ở Sóc Trăng?
Tại sao Xe khách Hà My được “tự tung tự tác” ở Sóc Trăng?

(Dân trí) - Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp hoạt động vận chuyển hành khách ở Sóc Trăng rất bất bình trước việc xe khách Hà My ở Bạc Liêu không vào bến ở tỉnh khác được nên đã lấy danh nghĩa của Hợp tác xã Thống Nhất tại Sóc Trăng để hoạt động nhưng có dấu hiệu bát nháo. Điều đáng nói, xe khách Hà My đã “tự tung tự tác” nhiều năm nay ở Sóc Trăng nhưng không ai xử lý.

Thứ ba, 23/05/2017 - 08:55