Thứ bảy, 29/09/2018 - 08:48

Buộc thôi việc cán bộ xã có nhiều sai phạm nhận tiền của người chăn nuôi tại Quảng Trị

Dân trí

Chính quyền xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị xác nhận, đã buộc thôi việc một cán bộ khuyến nông có nhiều sai phạm khi thực hiện chính sách hỗ trợ chăn nuôi.

Thực hiện chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển gia trại, trang trại, xã Triệu Độ đã rà soát các hộ dân có trang trại, gia trại làm hồ sơ.

Mức hỗ trợ mỗi gia trại 20 triệu đồng và mỗi trang trại 50 triệu đồng. Trong số 13 hộ đạt tiêu chí trang trại, gia trại, có 5 hộ được hỗ trợ theo chính sách trên với số tiền 50 triệu đồng cho mỗi hộ.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện chính sách, người dân địa phương đã phản ánh việc ông Trương Văn Dũng, cán bộ bán chuyên trách phụ trách lĩnh khuyến nông có nhiều sai phạm, đặc biệt là có nhận tiền của một số hộ có gia trại, trang trại.

Người chăn nuôi phản ánh ông Dũng có nhận tiền lót tay khi làm hồ sơ hỗ trợ chăn nuôi.
Người chăn nuôi phản ánh ông Dũng có nhận tiền "lót tay" khi làm hồ sơ hỗ trợ chăn nuôi.

Trước thông tin phản ánh của người dân, UBND xã Triệu Độ đã lập đoàn kiểm tra và khẳng định những phản ánh của người dân là có cơ sở. Qua kiểm tra xác nhận vào cuối tháng 7, hộ ông Lê Viện nhận được tiền theo chính sách hỗ trợ khuyến khích phát triển trang trại 50 triệu đồng, ông Viện có trích 20 triệu đồng đưa cho ông Dũng.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Chơn Hòa - Chủ tịch UBND xã Triệu Độ xác nhận, đã yêu cầu ông Dũng trả lại số tiền nói trên cho ông Viện. Bên cạnh đó, chính quyền đã tiến hành xác minh việc ông Dũng nhận 3 triệu đồng từ một số hộ có trang trại, gia trại khác. Với những sai phạm nêu trên, UBND xã quyết định cho thôi chức vụ bán chuyên trách phụ trách lĩnh khuyến nông đối với ông này.

Được biết, ông Dũng cũng có liên quan đến việc cấp phát bò giống không đúng đối tượng, được báo chí phản ánh trước đó tại địa phương này. Sau đó, huyện Triệu Phong đã kiểm tra và xử lý kỷ luật một số cán bộ sai phạm.

T. Phong