Thứ năm, 16/05/2019 - 07:20

Buộc thôi việc một giáo viên dùng hồ sơ lý lịch "sinh đôi" tại Đắk Nông

Dân trí

Theo lý giải của nam giáo viên, năm 1997 do chưa có hộ khẩu, không đủ điều kiện dự thi nên ông Giảng mượn hồ sơ của ông Quyền (em họ) để đi thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Cũng kể từ đó, ông Giảng sử dụng tên, tuổi, lý lịch của người em họ để học tập và công tác gần 22 năm.

Ngày 15/5, ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh văn phòng UBND huyện Tuy Đức cho biết, UBND huyện Tuy Đức đã ra quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Phùng Văn Quyền, tên thật là Đồng Hữu Giảng, giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Đắk Búk So (Tuy Đức).

Ông Phùng Văn Quyền bị buộc thôi việc do có hành vi sử dụng hồ sơ, bằng cấp không hợp pháp để đi học và làm việc trong nhiều năm qua tại Đắk Nông.

Buộc thôi việc một giáo viên dùng hồ sơ lý lịch sinh đôi tại Đắk Nông - 1
Sự khác nhau giữa hai tấm bằng trong vụ hồ sơ lý lịch sinh đôi

Như Dân trí đã phản ánh, ông Đồng Hữu Giảng (SN 1971 tại xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Năm 1997, ông Giảng mượn bằng PTTH của anh họ là Phùng Văn Quyền (SN 1973) để làm hồ sơ thi vào Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Sau khi trúng tuyển, ông Giảng đã khai hồ sơ, lý lịch của mình giống như của ông Quyền. Học xong cao đẳng sư phạm, tháng 9/1999, ông Giảng tiếp tục dùng tên Phùng Văn Quyền và được tuyển dụng vào dạy học tại Trường Tiểu học La Văn Cầu, xã Đắk Búk So.

Năm 2005, ông Giảng được điều động về Trường Tiểu học Lý Tự Trọng cũng với cái tên Phùng Văn Quyền.

Theo tìm hiểu, vụ việc ông Giảng mượn bằng THPT của người khác để làm hồ sơ đi học đã được chính quyền huyện Tuy Đức phát hiện cách đây 6 năm. Thế nhưng, việc xử lý khi đó không rõ ràng, cá nhân ông Giảng chỉ bị kỷ luật cảnh cáo và tiếp tục cho đứng lớp giảng dạy.

Trong khi đó, theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức, năm 2012, UBND huyện Tuy Đức đã giao cho Công an huyện Tuy Đức điều tra, xử lý vụ việc. Công an huyện Tuy Đức đã trực tiếp làm việc với Phòng GD và ĐT để xác minh thông tin về bằng THPT của ông Đồng Hữu Giảng. "Tuy nhiên sau đó họ lại có một buổi làm việc khác và thông báo là hồ sơ của Đồng Hữu Giảng là không thụ lý, giải quyết nữa".

Dương Phong

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm