Cà Mau: Hiệu trưởng bị “tố” mở cổng phụ để “độc quyền” bán hàng

Dân trí Không biết việc mở cổng phụ như vậy là có đúng hay không nhưng cả huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) chỉ có Trường THCS Thanh Tùng là có cổng phụ. Đặc biệt, cổng phụ này chỉ dành riêng cho gia đình ông hiệu trưởng.
>>Cà Mau: Chủ tịch huyện bị tố xác nhận “khống” trên phần đất đang tranh chấp
>>Cà Mau: Công trình giao thông dở dang, xã đã xác nhận hoàn thành cho quyết toán
>>Đại gia Cà Mau mua dâm trẻ em được hưởng án treo: Bản án “có vấn đề”

Trường THCS Thanh Tùng, nơi có cổng sau dành riêng cho gia đình ông hiệu trưởng.
Trường THCS Thanh Tùng, nơi có cổng sau dành riêng cho gia đình ông hiệu trưởng.

Hơn 20 năm đứng lớp… vẫn “dôi dư”

Theo phản ánh của bà N.T.H.N. (người có hơn 20 năm dạy môn Văn của trường), bà vừa gửi đơn khiếu nại lên Phòng GD-ĐT và cơ quan chức năng huyện Đầm Dơi phản ánh “quy trình ngược” mà ông hiệu trưởng đã và đang định áp dụng đối với bản thân bà.

Theo nội dung đơn cho thấy, bà N. đã đứng lớp hơn 20 năm, có thâm niên nhiều nhất trong các giáo viên dạy môn Văn của trường. Trong quá trình công tác cũng như giảng dạy, bà luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chưa từng bị nhắc nhở lần nào và đã mang lại khá nhiều thành tích cho trường. Vậy mà, vào buổi họp Hội đồng sự phạm đầu năm, Ban giám hiệu (BGH) không phân công bà đứng lớp. Khi bà N. hỏi thì đại diện BGH trả lời là thừa giáo viên và cho biết đang làm quy trình chuyển bà sang làm công tác phổ cập giáo dục.

Theo tài liệu mà bà N. cung cấp, bà N. có hỏi: “Ban giám hiệu dựa vào văn bản nào mà phân công tôi như vậy?”. Trước câu hỏi của bà N., ông Trần Vũ Cương trả lời với giọng đầy “quyền lực” và đổ thừa hoàn toàn trách nhiệm Phòng GD-ĐT: “Cô nói vậy là thấy hổng được. Bây giờ, ở nhà trường, Phòng Giáo dục yêu cầu 19 tiết, dư là coi như không phân công hoặc điều làm công tác khác…”. Ông Cương còn khẳng định: “Có hai khả năng, một là sắp tới nhà trường trao đổi cho cô làm công tác khác, hai là nếu cô không chịu thì nhà trường sẽ làm văn bản trả cô về Phòng Giáo dục để những nơi thiếu giáo viên Văn thì Phòng Giáo dục sẽ điều cô về nơi đó. Chắc chắn trong nay mai tôi với công đoàn và nhà trường sẽ ngồi lại trao đổi vấn đề này với cô. Bây giờ thì làm theo tinh thần của Phòng Giáo dục thôi”.

Hơn 20 năm giảng dạy, không biết lái xe, hằng ngày phải đi bộ đến trường nhưng bà N. lại bất ngờ bị chuyển sang làm công tác phổ cập.
Hơn 20 năm giảng dạy, không biết lái xe, hằng ngày phải đi bộ đến trường nhưng bà N. lại bất ngờ bị chuyển sang làm công tác phổ cập.

Theo trình bày của bà N., những năm trước, giáo viên dạy môn Văn không hề thừa như năm học này tăng lớp học so với những năm trước. “Nguyên nhân chính ở đây là để kiếm cớ tống tôi đi nơi khác. Thầy Cương đã cố tình điều một giáo viên dạy môn Địa – Sử vào làm công tác thư viện, rồi chuyển người đã làm công tác thư viện nhiều năm sang dạy môn Văn lớp 6 và lớp 8 nên tôi mới bị thừa. Đặc biệt, giáo viên này chẳng những được chuyển sang đứng lớp mà còn được ông Cương ưu tiên làm chủ nhiệm ngay khi mới chuyển sang giảng dạy”, bà N. bức xúc.

Ngoài ra, bà N. cũng cho rằng, quy trình điều chuyển bà có thể nói hoàn toàn là “quy trình ngược”. Bởi, muốn chuyển một giáo viên sang làm công tác phổ cập thì BGH phải hội ý trước xem người đó có đồng ý và điều kiện của người đó có phù hợp hay không ?. Ngược lại, bản thân bà N. không hề hay biết dù chỉ một ngày.

“Bước đầu ông hiệu trưởng kêu viết giấy giới thiệu cho tôi đi bồi dưỡng chính trị hè với chức danh giáo viên phổ cập. Tôi đã phản ứng nhưng hiệu trưởng không trả lời. Khi họp Hội đồng sư phạm đầu năm tôi rất bất ngờ khi biết mình không được phân công đứng lớp. Khi tôi phản ứng, sau đó ông Cương và Ban giám hiệu mới mời tôi lên hội ý (tức BGH đã làm ngược quy trình - PV) và nội dung cuộc hội ý lại ràng buộc tôi vào 2 khả năng là chuyển sang làm phổ cập hoặc sẽ bị trả về Phòng Giáo dục” bà N. kể lại.

Cũng trong tài liệu mà bà N. có được, khi bà N. hỏi sao không đưa những giáo viên hợp đồng, có kinh nghiệm ít, chưa có bằng đại học (trong đó có con gái ruột ông hiệu trưởng - PV) vào vị trí dôi dư, thì ông Cương cho rằng, ở cấp THCS, có bằng đại học bị dôi dư là chuyện bình thường vì chỉ cần bằng cao đẳng là đủ.

Hiệu trưởng mở cổng phụ để "độc quyền" bán hàng

Ngoài việc làm gây bức xúc nói trên, người dân sống quanh khu vực chợ xã Thanh Tùng còn bức xúc về việc trường này có cổng phụ sát hàng rào cổng trường chỉ dành riêng cho việc đi lại, buôn bán hàng của người nhà ông hiệu trưởng Trần Vũ Cương.

Theo phản ánh, vào giờ giải lao, Trường THCS Thanh Tùng không hề mở cổng chính. “Lý do gì không mở cổng chính thì tôi không biết, nhưng gia đình ông hiệu trưởng sẽ giàu to do được độc quyền buôn bán cho học sinh, kể cả giáo viên của nhà trường vì không thể ra ngoài mua đồ ăn ở chỗ khác được”, một phụ huynh bức xúc.

Sau khi nhận tin phản ánh, biết được nhà trường có “cổng sau” lạ thường như nói trên, PV đã trực tiếp đến Trường THCS Thanh Tùng tìm hiểu, xác định nội dung phản ánh là đúng sự thật và ghi lại hình ảnh về “cổng sau” chỉ để sang nhà của ông hiệu trưởng.

Sau khi ghi hình xong, PV quay trở lại nhà của một người dân gần trường để tìm hiểu thêm về thông tin được cho là bất cập tại trường này. Tuy nhiên, khi PV xuống xe chưa được bao lâu thì bất ngờ có 2 người đàn ông, xưng là giáo viên và bảo vệ của trường đến gặp PV đề nghị xóa hình ảnh vừa chụp tại trường. Sau đó ít phút, lại có thêm 2 người phụ nữ (sau này mới biết 2 người này là con gái ruột của ông hiệu trưởng Cương, trong đó có một người là giáo viên dạy môn Văn) đến lớn tiếng cho rằng, PV chụp ảnh dính nhà của mình, lo sợ kẻ gian vào trộm cắp và đề nghị PV xóa ảnh. Tuy nhiên, PV không đồng ý.

Ông hiệu trưởng Trường THCS Thanh Tùng còn được xác định có nhiều sai phạm tài chính như lấy tiền công để đóng tiền điện thoại cá nhân…
Ông hiệu trưởng Trường THCS Thanh Tùng còn được xác định có nhiều sai phạm tài chính như lấy tiền công để đóng tiền điện thoại cá nhân…
... và lơ là trách nhiệm trong quản lý, khiến nhiều giáo viên bị mất quyền lợi.
... và lơ là trách nhiệm trong quản lý, khiến nhiều giáo viên bị mất quyền lợi.

Một điều khác thường nữa là mặc dù trụ sở làm việc chỉ cách trường khoảng 200 m và cổng phụ của trường cũng đã có từ nhiều năm nay nhưng khi trả lời PV, ông Lê Thanh Lam - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Tùng cho rằng, ông không hề hay biết việc trường có cổng sau.

PV liên hệ với ông Võ Lợi (Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Dầm Dơi) và được ông Lợi xác nhận, có nhận được đơn khiếu nại của bà N., Phòng đang tiến hành xác minh, xử lý.

Khi PV hỏi việc ông hiệu trưởng mở cổng phụ để “độc quyền” buôn bán hàng là có đúng quy định? Ông Lợi cho rằng, cổng đó đã có hơn chục năm rồi, từ khi ông Cương mới cất nhà, nhưng không phải là để buôn bán mà chỉ để tiện cho hiệu trưởng đi qua đi lại.

PV truy vấn, nguyên nhân gì mà ông hiệu trưởng Cương không đi được cổng chính? Ông Lợi lập luận: “Thì… hồi đó là tính để cho nó tiện, nhưng nếu không được thì thôi sẽ cho đóng lại”.

PV tiếp tục thông tin là đã xác minh được việc ông hiệu trưởng có buôn bán và người dân gần đó khẳng định vào giờ giải lao, cổng chính của trường này luôn đóng… thì vị Trưởng Phòng GD-ĐT nhỏ giọng: “Để anh xem lại, chắc là có đó”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Tuấn Thanh

MỚI NHẤT
“Kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất”: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo!
“Kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất”: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo!

(Dân trí) - Từ vụ việc “kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất” liên quan đến ông Hoàng Thanh Khiết, Dân trí tiếp tục nhận thêm đơn tố giác của nhiều người dân. Theo đơn, người dân bị ông Khiết chiếm giấy tờ nhà, đất… bằng nhiều cách, nhưng bắt đầu từ chỗ “thân quen”.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:16

Hà Nội: Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn phải bồi thường?
Hà Nội: Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn phải bồi thường?

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hồng Lan (Mã số doanh nghiệp: 0101342779; Trụ sở: số 2/32, ngõ Hòa bình 4, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) kêu cứu cho rằng mình là nạn nhân của một vụ án lạ, không giao kết hợp đồng vẫn bị toà án buộc bồi thường hơn 65 tỷ đồng.

Thứ tư, 21/09/2016 - 05:58

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đề nghị giám định lại giá trị tài sản thiệt hại!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đề nghị giám định lại giá trị tài sản thiệt hại!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hủy hoại tài sản trên tuyến đường dân sinh bị Công ty Hải Lưu ngang nhiên lấn chiếm, qua phân tích của một số chuyên gia về lĩnh vực xây dựng thì thiệt hại tài sản của ông Phạm Văn Sỹ là trên 2,4 triệu đồng. Do đó, người bị thiệt hại và luật sư đề nghị các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) giám định lại giá trị thiệt hại tài sản theo đúng pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho người dân.

Thứ ba, 20/09/2016 - 07:23

Thu hồi đất rừng sai luật, Sở Nông nghiệp Kiên Giang thua kiện
Thu hồi đất rừng sai luật, Sở Nông nghiệp Kiên Giang thua kiện

(Dân trí) - Bà Lang nhận hợp đồng giao khoán rừng đến 50 năm nhưng khi bà bỏ công sức, tiền của trồng rừng được 5 năm, Sở NN&PTNT Kiên Giang thu hồi, không bồi thương thiệt hại gì cho bà Lang. Sự việc sai trái rõ ràng thế nhưng 8 năm bà phải đi hầu tòa suốt.

Thứ ba, 20/09/2016 - 07:21

Trung tâm Y tế huyện bị tố đầy ắp người nhà giám đốc!
Trung tâm Y tế huyện bị tố đầy ắp người nhà giám đốc!

(Dân trí) - Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) bị “tố” tổ chức hội đồng thi viên chức chỉ để tuyển… người nhà. Ông này còn bị cho là xem thường thuộc cấp, hợp đồng cán bộ không đúng vị trí chuyên môn,… dẫn đến gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Thứ ba, 20/09/2016 - 07:17

Nhịp cầu bạn đọc số 28: Doanh nghiệp đồng loạt tố bị côn đồ chặn mua hồ sơ thầu
Nhịp cầu bạn đọc số 28: Doanh nghiệp đồng loạt tố bị côn đồ chặn mua hồ sơ thầu

(Dân trí) - 6 doanh nghiệp cùng gửi đơn tố cáo bị xã hội đen bao vây, đe dọa không cho mua hồ sơ thầu dự án tại Tuyên Quang, cùng đó bị cán bộ địa phương gây khó khăn.

Thứ hai, 19/09/2016 - 12:12

Vụ mượn hồ sơ rút tiền ngân sách: Chủ tịch xã “dính” hàng loạt sai phạm!
Vụ mượn hồ sơ rút tiền ngân sách: Chủ tịch xã “dính” hàng loạt sai phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa mượn hồ sơ của đơn vị trước đây được thuê tư vấn khảo sát thiết kế bản vẽ thi công để rút tiền ngân sách Nhà nước. Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc đã có thông báo về việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với vị chủ tịch xã này.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:55

“Đất đứng tên dân, sổ đỏ cấp cho xã”: Dân thất vọng khi Ban Nội chính trả lại đơn!
“Đất đứng tên dân, sổ đỏ cấp cho xã”: Dân thất vọng khi Ban Nội chính trả lại đơn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ UBND xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) yêu cầu người dân tháo dỡ nhà cửa để giao đất cho xã, Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng vừa trả lại đơn cho dân với nội dung “không có tình tiết mới”.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:53

Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật: Phản hồi thiếu thuyết phục?
Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật: Phản hồi thiếu thuyết phục?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Chi cục thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cưỡng chế thi hành án không đúng quy định khiến người dân bị thiệt thòi, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng vừa có công văn phản hồi nội dung báo Dân trí đã phản ánh. Công văn trình bày khá chi tiết nội dung vụ việc nhưng… lòng vòng, thiếu thuyết phục, thậm chí chưa thật khách quan.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:51

Doanh nghiệp chiếm đất của dân, gần 10 năm Tòa giải quyết bất thành!
Doanh nghiệp chiếm đất của dân, gần 10 năm Tòa giải quyết bất thành!

(Dân trí) - Năm 2008, doanh nghiệp sản xuất nước đá ngang nhiên lấn đất của hộ liền kề để xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng trăm mét vuông. Thế nhưng, hộ dân bị chiếm đất đi kiện gần 10 năm nhưng Tòa án vẫn chưa giải quyết xong để trả lại quyền sử dụng đất hợp pháp cho người dân.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:48

​Sóc Trăng: Đường sạt lở hơn một năm vẫn chưa được khắc phục
​Sóc Trăng: Đường sạt lở hơn một năm vẫn chưa được khắc phục

(Dân trí) - Một đoạn đường giao thông trên địa bàn huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) bị sạt lở nghiêm trọng hơn một năm qua nhưng các ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa khắc phục, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều nguy hiểm.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:43

Vụ áp thuế đất 5,7 tỷ đồng: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan
Vụ áp thuế đất 5,7 tỷ đồng: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan

Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc đồng ý với các hình thức xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ khiếu nại của bà Đàm Thị Lích.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Mua chung cư giá "vàng ròng", tập thể cư dân "vỡ mộng" kêu cứu
Hà Nội: Mua chung cư giá "vàng ròng", tập thể cư dân "vỡ mộng" kêu cứu

(Dân trí) - Phòng quản lý đô thị quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có công văn số 374/QLĐT về việc giải quyết một số vấn đề dân sinh bức xúc toà nhà chung cư Watermark tại số 395 đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô gửi Công ty Cổ phần phát triển Tây Hồ. Tuy nhiên, cư dân vẫn "dài cổ" chờ đợi được giải quyết.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 08:10

Hà Nội: Sai phạm tại phường Đại Mỗ "chìm xuồng", người dân phẫn nộ!
Hà Nội: Sai phạm tại phường Đại Mỗ "chìm xuồng", người dân phẫn nộ!

(Dân trí) - Cho rằng nguyên Chủ tịch xã Đại Mỗ, Đỗ Tiến Sơn ra văn bản xâm phạm quyền lợi hợp pháp của gia đình trên thửa đất 756m2, ông Nguyễn Quý Tiến, tổ trưởng tổ dân phố An Thái, đại biểu HĐND phường Đại Mỗ (Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã nhiều lần làm đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng nhưng cho tới nay vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:18

Vĩnh Long: Bản án không được thi hành vì đương sự quyết liệt chống đối
Vĩnh Long: Bản án không được thi hành vì đương sự quyết liệt chống đối

(Dân trí) - Một vụ lấn chiếm đất đai đã được TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử, yêu cầu tháo dỡ công trình lấn chiếm và trả đất. Nhưng bản án không thực hiện được do các đương sự chống đối quyết liệt, thậm chí còn chửi bới, đe dọa người được thi hành án. Các cơ quan chức năng lại thiếu kiên quyết, để cho luật pháp bị coi thường

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:10

Buộc dân đóng 5,7 tỷ đồng thuế đất, nhiều cán bộ bị kỷ luật
Buộc dân đóng 5,7 tỷ đồng thuế đất, nhiều cán bộ bị kỷ luật

Hàng loạt cán bộ bị kỷ luật do liên quan tới vụ yêu cầu gia đình bà Đàm Thị Lích (76 tuổi, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) nộp hơn 5,7 tỉ đồng cho 253,9m² đất thổ cư.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:07

Lâm Đồng: kỷ luật 6 cán bộ “ép” dân vụ thuế đất oan 5,7 tỷ đồng
Lâm Đồng: kỷ luật 6 cán bộ “ép” dân vụ thuế đất oan 5,7 tỷ đồng

Liên quan đến vụ việc UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) “ép” gia đình bà Đàm Thị Lích (75 tuổi, ngụ số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) nộp 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất thổ cư, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chính thức công bố mức kỷ luật các cán bộ để ra sai phạm.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:04

Xử lý cán bộ “buộc” người dân nộp hơn 5,7 tỷ đồng tiền sử dụng đất trái quy định
Xử lý cán bộ “buộc” người dân nộp hơn 5,7 tỷ đồng tiền sử dụng đất trái quy định

Chiều 15-9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản về xử lý trách nhiệm của cán bộ liên quan vụ việc “buộc” bà Đàm Thị Lích (SN 1940, ngụ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) nộp hơn 5,7 tỷ đồng tiền sử dụng đất trái quy định. Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đồng ý với các hình thức xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan, như báo cáo của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:01

Quảng Ninh: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”
Quảng Ninh: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên xử 11 xã viên HTX Hợp Tiến phải trả tiền thù lao cho Văn phòng luật sư Thủ đô nhưng sau gần 2 năm có quyết định thi hành án, bản án vẫn chỉ nằm trên giấy, Tổng cục Thi hành án đã có công văn yêu cầu Cục Thi hành án tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, giải quyết.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 08:49

Nhịp cầu bạn đọc số 27: Mất đất, nhiều hộ dân trồng nhãn tại Hưng Yên lo mất nghề
Nhịp cầu bạn đọc số 27: Mất đất, nhiều hộ dân trồng nhãn tại Hưng Yên lo mất nghề

(Dân trí) - Sau gần 20 năm đầu tư, trồng trọt loại cây đặc sản của vùng là nhãn lồng toàn bộ diện tích cây trồng đang bước vào thời kỳ thu hoạch cao điểm thì bị thu hồi đất nhằm phục vụ công tác GPMB. Nhiều hộ nông dân bức xúc do giá đền bù thiếu hợp lý và đối diện với nguy nỗi lo mất nghề.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 08:47

Thanh Hóa: Đất đang ở bỗng nhiên bị huyện cấp trích lục cho người khác
Thanh Hóa: Đất đang ở bỗng nhiên bị huyện cấp trích lục cho người khác

(Dân trí) - Trong thời gian đi làm ăn xa cùng các con, lúc trở về nhà, bà Hương bất ngờ phát hiện nhà bị đập phá. Mảnh đất của gia đình bà đã được người khác đứng tên do UBND huyện cấp trích lục.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 07:15

Kiên Giang: Kết nghĩa anh em… rồi cuỗm luôn 8 giấy tờ đất?
Kiên Giang: Kết nghĩa anh em… rồi cuỗm luôn 8 giấy tờ đất?

(Dân trí) - Tin lời đứa em kết nghĩa tốt bụng, giao thiệp rộng… vợ chồng bà Hai ủy quyền toàn bộ đất cho Hoàng Thanh Khiết đi vay ngân hàng hộ. Bất ngờ, 2013 cơ quan thi hành án đến kê biên… Lúc này bà Hai mới biết mình bị đứa em kết nghĩa lừa, lấy hết đất.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 07:07

TPHCM: Hàng chục hộ dân bất an vì cây xăng tồn tại "chui" suốt 12 năm giữa khu dân cư
TPHCM: Hàng chục hộ dân bất an vì cây xăng tồn tại "chui" suốt 12 năm giữa khu dân cư

(Dân trí) - Mặc dù bị giải tỏa trắng hoàn toàn 8 trụ bơm và đã nhận đủ tiền đền bù, tuy nhiên chủ cây xăng lại đứng ra xin giấy phép sửa chữa mái che để “lấp liếm” rằng đây là giấy phép xây dựng và từ đó “đẻ” ra cây xăng mới cách vị trí cây xăng cũ bị giải tỏa khoảng 15 mét.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 06:48

Bài 73: Chính thức công bố mức kỷ luật quan "hành" dân vụ áp thuế 5,7 tỷ!
Bài 73: Chính thức công bố mức kỷ luật quan "hành" dân vụ áp thuế 5,7 tỷ!

(Dân trí) - Sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, UBND tỉnh Lâm Đồng đã công bố kết quả xử lý trách nhiệm cán bộ sai phạm trong vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng. Ông Lê Công Tuấn là người trực tiếp ký quyết định giải quyết đơn thư của bà Đàm Thị Lích đã không được tiếp tục giới thiệu vào chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 06:41