Nghệ An:

Cả trăm người dân phản đối di dời ki ốt ở đền Ông Hoàng Mười!

Dân trí Nghe thông tin quy hoạch di dời các ki-ốt đang buôn bán sát khu vực đền Ông Hoàng Mười (xã Hưng Thịnh, Hưng Nguyên, Nghệ An) sang vị trí khác xa hơn, cả trăm người dân đã treo băng rôn, phản đối với mong muốn được quy hoạch lại hợp lý hơn.
>>Nghệ An: Căng băng rôn phản đối chủ đầu tư, cư dân muốn điều gì?
>>Tỉnh Nghệ An ra công văn hỏa tốc chỉ đạo vụ căng băng rôn phản đối chủ đầu tư!

Nhiều ngày qua, những hộ dân đang kinh doanh dịch vụ tại khu vực đền Ông Hoàng Mười (xã Hưng Thịnh, Hưng Nguyên, Nghệ An) đã làm đơn gửi cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí để phản đối quy hoạch, di dời các ki-ốt dịch vụ tại đây di chuyển đi nơi khác.

Không những thế, người dân nơi đây còn tập trung, treo các băng rôn với các khẩu hiệu để yêu cầu các cơ quan chức năng quy hoạch lại khu vực đền Ông Hoàng Mười cho phù hợp với khu vực tâm linh cũng như thuận tiện cho việc phục vụ du khách vào lễ đền.

Cả trăm người dân phản đối di dời ki ốt ở đền Ông Hoàng Mười! - Ảnh 1.
Cả trăm người dân phản đối di dời ki ốt ở đền Ông Hoàng Mười! - Ảnh 2.

Đơn kiến nghị của tập thể người dân kinh doanh tại khu vực đền Ông Hoàng Mười.

Theo phản ánh của những hộ kinh doanh tại đây cho biết, đền Ông Hoàng Mười có từ xa xưa nhưng do trong chiến tranh nên đền bị phá hỏng. Năm 1994, người dân xóm Xuân Am đã kêu gọi mọi người, huy động sức dân cùng dỡ nhà văn hóa xóm đến phục dựng lại ngôi đền.

Trải qua bao nhiêu năm, cùng sự đóng góp xây dựng của người dân, các nhà hảo tâm và du khách thập phương, đến nay ngôi đền đã được khang trang, là điểm đến tâm linh của hàng vạn du khách.

Cả trăm người dân phản đối di dời ki ốt ở đền Ông Hoàng Mười! - Ảnh 3.

Lịch sử phát triển của đền gắn liền với sự đóng góp và xây dựng của các hộ kinh doanh tại đây.

Gắn liền với lịch sự của ngôi đền chính là những hộ kinh doanh dịch vụ phục vụ du khách nơi đây. Từ những hộ buôn bán nhỏ lẻ, do nhu cầu thiết yếu nên người dân đã mở rộng và xây dựng thêm nhiều ki-ốt để buôn bán phục vụ du khách các ngày lễ, hội trong năm.

Theo thống kê, hiện có 73 ki-ốt đang kinh doanh dịch vụ tại khu vực đền Ông Hoàng Mười. Tùy vào vị trí, diện tích, mỗi hộ kinh doanh sẽ đóng phí thuê hàng năm cho chính quyền địa phương.

Cả trăm người dân phản đối di dời ki ốt ở đền Ông Hoàng Mười! - Ảnh 4.

Người dân cho biết, các dãy ki-ot hiện tại đã được sắp xếp thành dãy rất trật tự nên mong muốn được quy hoạch tại chỗ, sắp xếp và quy hoạch lại cho sạch đẹp hơn chứ không cần phải di chuyển đi nơi khác xa hơn sẽ ảnh hưởng đến kinh doanh và phục vụ du khách.

“Hàng chục năm buôn bán, bám vào ngôi đền để phục vụ du khách và cũng là mưu sinh kiếm sống, nay huyện, xã thông báo sẽ quy hoạch, di dời toàn bộ các ki-ốt này đi nơi khác xa hơn mà chúng tôi lo lắng”, một người dân kinh doanh nơi đây chia sẻ.

Được biết, theo quy hoạch mới của huyện Hưng Nguyên, khu vực các ki-ốt đang hoạt động gồm từ cổng lớn đi vào phía trong khu vực đền và dãy ki-ốt ở bãi gửi xe cũ sẽ phải di dời để làm thành khu tâm linh 1. Nơi đây sau khi quy hoạch sẽ được trồng cây, làm đường nội bộ để mở rộng khu tâm linh của đền. Toàn bộ 73 ki-ốt sẽ được chuyển sang ở một khu đất khác bao gồm cả bãi gửi xe nằm phía bên kia đường liên xã nối từ xã Hưng Lợi sang đường tránh TP. Vinh.

Cả trăm người dân phản đối di dời ki ốt ở đền Ông Hoàng Mười! - Ảnh 5.

Khu vực được quy hoạch làm bãi gửi xe và các ki-ot kinh doanh (bên phải ảnh) có đường giao thông cắt ngang qua. Người dân lo ngại rằng vấn đề giao thông sẽ ảnh hưởng cho du khách và cho cả những người buôn bán.

Người dân kinh doanh nơi đây cho hay, họ phản đối quy hoạch trên bởi việc di chuyển các ki-ot sang phía bên kia đường sẽ không đảm bảo an toàn và không phù hợp trong nhiều khía cạnh.

“Thứ nhất, di chuyển các ki-ot sang bên kia đường, khi có đường giao thông lớn cắt qua thì sẽ không đảm bảo an toàn giao thông. Thứ 2, các ki-ốt di chuyển sang đó sẽ quá xa, sẽ không phục vụ được du khách, các du khách cũng sẽ không đến sử dụng dịch vụ. Vì thế người dân kinh doanh sẽ thất nghiệp.

Cả trăm người dân phản đối di dời ki ốt ở đền Ông Hoàng Mười! - Ảnh 6.

Ông Trương Văn Thìn nói.

Từ khi chính quyền làm quy hoạch, đáng lẽ họ phải bàn với các hộ kinh doanh ở đền để cùng tìm ra hướng hợp lý quy hoạch. Nhưng họ không lấy ý kiến của dân, mãi sau này khi thực hiện người dân mới biết được thông tin.

Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng quy hoạch lại để phù hợp, đảm bảo cho người dân chúng tôi kinh doanh, đảm bảo cho du khách thuận lợi đến với đền để thu hút du khách”, ông Trương Văn Thìn (nguyên là thành viên trong Ban đền Ông Hoàng Mười) chia sẻ.

Nhiều hộ kinh doanh nơi đây cũng cho biết, do cơ quan chức năng không lấy ý kiến người dân, các hộ kinh doanh từ đầu nên người dân không đưa ra được những ý kiến dẫn đến việc quy hoạch không hợp lý. Họ mong muốn cơ quan chức năng quy hoạch lại hoặc không di chuyển các ki-ot sang vị trí khác mà có thể sắp xếp tại chỗ các ki-ot lại thành từng dãy, hợp lý hơn, quy cũ hơn và sạch đẹp hơn để đảm bảo thu hút du khách.

Cả trăm người dân phản đối di dời ki ốt ở đền Ông Hoàng Mười! - Ảnh 7.

Nhiều ngày qua người dân tập trung treo băng rôn với các câu khẩu hiệu phản đối việc quy hoạch di dời các ki-ot sang vị trí mới.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV, ông Hồ Văn Hiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên cho biết, việc quy hoạch lại khu vực tâm linh và khu vực kinh doanh đền Ông Hoàng Mười đã có từ lâu. Do bị người dân phản đối nên việc thực hiện quy hoạch này bị chậm trễ hơn 1 năm nay.

Cũng theo ông Hiệp, sau khi có sự phản đối của người dân, chính quyền địa phương huyện, xã đã có 5 cuộc họp với người dân để lấy ý kiến, giải thích về quy hoạch này nhưng người dân vẫn chưa đồng tình.

Về vấn đề quy hoạch, ông Hiệp cho biết đã được tỉnh phê duyệt và không thể thay đổi. Qua các cuộc họp với người dân, huyện đã trình các ý kiến lên nhưng không được tỉnh chấp thuận thay đổi.

“Cái quy hoạch đó đã được phê duyệt rồi, huyện chỉ thực hiện theo quy hoạch đã được tỉnh phê duyệt.

Huyện cũng đã tiếp thu ý kiến của người dân, nhưng khi làm văn bản lên thì tỉnh không đồng ý mà giữ nguyên quy hoạch chứ không thể theo nguyện vọng người dân được.

Dự án này quy hoạch lâu dài, quy mô lớn, còn nguyên vọng của người dân thì mong muốn buôn bán trong khu vực tâm linh. Nhưng theo quy hoạch của tỉnh thì khu kinh doanh dịch vụ riêng, khu tâm linh riêng. Ta đang xây dựng khu kinh doanh, người dân thì chưa ảnh hưởng gì cả. Nhưng mà họ muốn ngồi khu vực gần đền để kinh doanh buôn bán, nhưng cái đó tỉnh không đồng ý. Khu vực tâm linh là riêng, yên tĩnh. Còn buôn bán phải đưa ra khu riêng đã quy hoạch đó rồi”, ông Hiệp nói.

Cả trăm người dân phản đối di dời ki ốt ở đền Ông Hoàng Mười! - Ảnh 8.

Người dân mong muốn các cơ quan chức năng quy hoạch tại chỗ, sắp xếp các ki-ot lại gọn gàng, sạch đẹp hơn mà không phải di chuyển đi nơi khác.

Theo ông Hiệp, thời gian tới các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục thực hiện theo quy hoạch, tiếp tục tuyên truyền giải thích cho người dân. Nếu người dân tiếp tục chống đối thì lực lượng chức năng sẽ được huy động để bảo vệ thi công.

“Khi nào xây dựng hoàn thiện các khu kinh doanh thì mới giải phóng các ki-ot cũ. Khu quy hoạch này sẽ nhiều ki-ot và rộng rãi, khang trang hơn chỗ cũ”, ông Hiệp nói thêm.

Được biết, trong nhiều ngày qua, hàng trăm người dân kinh doanh tại các ki-ot ở khu vực đền Ông Hoàng Mười vẫn đang tiếp tục treo các băng rôn, khẩu hiệu để phản đối quy hoạch này của chính quyền địa phương. Người dân cho hay, họ không chống đối nhưng họ muốn có ý kiến và mong các cơ quan chức năng quy hoạch lại phù hợp hơn để thu hút du khách tâm linh đến với đền.

Nhóm PV

 

MỚI NHẤT
Thủy điện của vợ phó giám đốc Sở nổ mìn làm hỏng nhà dân: Chây ỳ đền bù?
Thủy điện của vợ phó giám đốc Sở nổ mìn làm hỏng nhà dân: Chây ỳ đền bù?

(Dân trí) - Trong quá trình thi công, thủy điện Chư Pông Krông (tỉnh Đắk Lắk) đã nổ mìn phá đá với số lượng thuốc nổ vượt mức cho phép, gây hư hỏng hàng chục nhà dân của tỉnh Đắk Nông. Tuy nhiên, chủ đầu tư công trình này lại đề nghị được nổ mìn với lượng thuốc nổ theo quy định để đánh giá lại tác động, thiệt hại.

Thứ sáu, 28/09/2018 - 07:25

Quảng Bình:  Đê mới đầu tư xây dựng 5 năm đã xuống cấp nghiêm trọng!
Quảng Bình: Đê mới đầu tư xây dựng 5 năm đã xuống cấp nghiêm trọng!

(Dân trí) - Đê Hữu Gianh thuộc xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch được đầu tư xây dựng từ năm 2013, nhằm mục đích ngăn nước biển, bảo vệ cho hơn 100 ha đất ruộng và hơn 15 ha hồ nuôi trồng thủy hải sản. Tuy nhiên, từ sau cơn bão số 10 năm 2017 đê đã bị xuống cấp hết sức nghiêm trọng. Đáng nói, sự khắc phục mang tính “chắp vá” của địa phương đang khiến người dân nơi đây rất lo lắng mỗi khi mùa mưa lũ về.

Thứ sáu, 28/09/2018 - 07:21

Dự án 200 tỷ đồng án binh bất động sau 5 năm tại Nghệ An!
Dự án 200 tỷ đồng án binh bất động sau 5 năm tại Nghệ An!

(Dân trí) - Năm 2013, dự án “Tổ hợp sản xuất tinh dầu, dược liệu, thực phẩm chức năng công nghệ cao” tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, Nghệ An chính thức ra đời. Dự án với tổng mức đầu tư 217 tỷ đồng do Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An làm chủ đầu tư. Dự án kèm theo nhiều hứa hẹn tốt đẹp cho nhân dân xã Thanh Thủy về cơ hội việc làm, thu nhập, nhưng đến nay vẫn nằm trên văn bản.

Thứ sáu, 28/09/2018 - 07:19

Rà soát, xử nghiêm sai phạm trong dự án trăm tỷ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang
Rà soát, xử nghiêm sai phạm trong dự án trăm tỷ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi Thanh tra tỉnh Bắc Giang kết luận nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện dự án hơn 250 tỷ đồng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang, một số đơn vị liên quan có khiếu nại. Vì vậy, Chánh thanh tra tỉnh Bắc Giang cho biết đang chỉ đạo rà soát lại toàn bộ sự việc, làm rõ và sẽ kiên quyết yêu cầu xử nghiêm sai phạm.

Thứ năm, 27/09/2018 - 12:01

Doanh nghiệp dồn dân vào cảnh "tan cửa nát nhà", cơ quan pháp luật nào xử được?
Doanh nghiệp dồn dân vào cảnh "tan cửa nát nhà", cơ quan pháp luật nào xử được?

(Dân trí) - Ông Chu Tam Chức cần gửi đơn khởi kiện Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc đến TAND TP Bắc Giang. Sau khi cơ quan toà án tuyên ông Chức thắng kiện, cơ quan thi hành án sẽ vào cuộc phong toả tài sản để buộc công ty này phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định pháp luật.

Thứ năm, 27/09/2018 - 09:50

Xưởng sản xuất gỗ “3 không” mọc lên như nấm, chính quyền có làm ngơ?
Xưởng sản xuất gỗ “3 không” mọc lên như nấm, chính quyền có làm ngơ?

(Dân trí) - Không có các thủ tục về môi trường, không chuyển đổi mục đích sử dụng đất, không đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy... nhưng hàng loạt xưởng chế biến gỗ vẫn mọc lên như nấm và rầm rộ hoạt động. Trong suốt thời gian dài nhưng dường như chính quyền địa phương tại đây lại “quên” thanh kiểm tra.

Thứ năm, 27/09/2018 - 08:43

Sống gần trạm cấp nước tiền tỷ nhưng hàng trăm hộ dân vẫn thiếu nước sạch!
Sống gần trạm cấp nước tiền tỷ nhưng hàng trăm hộ dân vẫn thiếu nước sạch!

(Dân trí) - Để phục vụ nước sạch cho gần 200 hộ dân thôn Hòa Mỹ, xã Xuân Cảnh, TX Sông Cầu (Phú Yên), nhà nước đã đầu tư Trạm cấp nước gần 7 tỷ đồng. Mặc dù mới được sử dụng hơn 2 năm nhưng không hiểu vì nguyên nhân gì máy móc lại hư hỏng liên tục, phải bảo hành dài ngày dẫn đến việc không thể vận hành bơm nước cho người dân.

Thứ năm, 27/09/2018 - 08:38

Hà Tĩnh: Hô biến đường dân sinh thành chợ để trục lợi
Hà Tĩnh: Hô biến đường dân sinh thành chợ để trục lợi

(Dân trí) - Một con đường dân sinh ở phường Kỳ Liên (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bất ngờ bị chiếm dụng rồi hô biến thành chợ để trục lợi. Sự việc kéo dài suốt nhiều năm nhưng chính quyền địa phương bất lực khiến khu chợ trung tâm được nhà nước đầu tư khang trang có nguy cơ phải đóng cửa.

Thứ năm, 27/09/2018 - 07:24

Nhịp cầu bạn đọc số 15: Công dân phản đối chế độ bồi thường khi thu hồi đất tại quận Bắc Từ Liêm!
Nhịp cầu bạn đọc số 15: Công dân phản đối chế độ bồi thường khi thu hồi đất tại quận Bắc Từ Liêm!

(Dân trí) - Trạm chung chuyển rác tại quận Hoàng Mai gây ô nhiễm môi trường tại khu công nghiệp; người nhà các bệnh nhân tử vong trong thảm họa chạy thận nhân tạo tại tỉnh Hòa Bình tiếp tục kêu cứu; vấn đề cấp sổ đỏ cho người dân tại TP.Nam Định; người dân bức xúc tố chủ dự án Usilk City Văn Khê... là những vấn đề nổi cộm trong hàng loạt những vấn đề bức xúc mà bạn đọc trên khắp cả nước gửi về báo Dân trí thời gian qua.

Thứ tư, 26/09/2018 - 08:51

Cất nhà ở trên 26 năm, bỗng dưng có người đến đòi lấy nhà!
Cất nhà ở trên 26 năm, bỗng dưng có người đến đòi lấy nhà!

(Dân trí) - Vợ chồng chị Ngọc Hà cất nhà ở ổn định từ năm 1992 đến năm 2016. Vào thời gian này, bỗng dưng có người kiện đòi lấy đất, đuổi cả gia đình chị Hà ra ngoài. Trong khi đó, phần đất vợ chồng chị Hà ở được chị nhượng lại từ ông nội. Sự chuyển nhường này có chính quyền địa phương xác nhận.

Thứ tư, 26/09/2018 - 07:35

Trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia giữa ban ngày: La liệt sai phạm!
Trắng trợn đánh cắp tài nguyên quốc gia giữa ban ngày: La liệt sai phạm!

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về thông tin Báo Dân trí phản ánh tình trạng "đất tặc" lộng hành bất thường tại huyện Tân Yên. Theo đó, nhiều sai phạm được xác định. Cơ quan này khẳng định những nội dung Báo Dân trí thông tin là hoàn toàn có cơ sở.

Thứ tư, 26/09/2018 - 07:29

Hàng trăm hộ dân "mắc kẹt" trong dự án "treo" giữa thủ đô sắp được giải cứu!
Hàng trăm hộ dân "mắc kẹt" trong dự án "treo" giữa thủ đô sắp được giải cứu!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về việc hàng trăm hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì) kêu cứu vì cho rằng bị "giam lỏng" trong dự án quy hoạch bất khả thi, UBND quận Nam Từ Liêm đang khẩn trương vào cuộc xử lý.

Thứ ba, 25/09/2018 - 02:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Cà Mau: “Sổ đỏ” có dấu hiệu cấp sai luật vẫn được tuyên thắng kiện!
Cà Mau: “Sổ đỏ” có dấu hiệu cấp sai luật vẫn được tuyên thắng kiện!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), trong đơn kiến nghị gửi Chánh án TAND Tối cao, nguyên đơn cho rằng, cần làm rõ trách nhiệm của UBND huyện Thới Bình là tại sao đất đang tranh chấp mà vẫn cấp giấy, cho chuyển nhượng và tòa vẫn tuyên phía bị đơn thắng kiện.

Thứ ba, 25/09/2018 - 07:14

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang "thúc" tiến độ hàng loạt dự án giao thông huyết mạch!
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang "thúc" tiến độ hàng loạt dự án giao thông huyết mạch!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết sẽ kiểm điểm và có văn bản phê bình Giám đốc Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, các xã liên quan nếu đến ngày 15/10/2018 chưa hoàn thành toàn bộ công tác bồi thường GPMB dự án phần thuộc phạm vi quản lý.

Thứ ba, 25/09/2018 - 07:11

Lộ sai phạm, nhà thầu trong dự án trăm tỷ chống đối cơ quan thanh tra như thế nào?
Lộ sai phạm, nhà thầu trong dự án trăm tỷ chống đối cơ quan thanh tra như thế nào?

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh Bắc Giang vừa kết luận nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện dự án hơn 250 tỷ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang. Điều đáng nói là có tình trạng nhà thầu chống đối cơ quan thanh tra khi bị phát hiện sai phạm. Trong đó, có 1 nhà thầu do Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang phê duyệt chỉ định thầu.

Thứ ba, 25/09/2018 - 07:05

Người dân "thở phào" thoát hiểm hoạ tại đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang!
Người dân "thở phào" thoát hiểm hoạ tại đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về tình trạng hiểm hoạ trực chờ người dân tại đường gom thuộc dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán năm 2017. Dù trễ hẹn với lời hứa đến gần 1 năm nhưng đến nay người dân lưu thông qua đây đã có thể "thở phào".

Thứ hai, 24/09/2018 - 08:51

Vụ phi tang rác thải nguy hại táo tợn tại Bắc Giang: Chưa tìm ra thủ phạm!
Vụ phi tang rác thải nguy hại táo tợn tại Bắc Giang: Chưa tìm ra thủ phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ đổ trộm rác thải nguy hại và đốt phi tang xảy ra tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang), lãnh đạo Công an huyện này cho biết đã phải thả người và phương tiện bị tạm giữ trước đó do khi bị kiểm tra, chiếc xe tải chở đầy phế liệu này mới chỉ đang dừng đỗ, chưa thực hiện hành vi đổ trộm phế liệu.

Thứ hai, 24/09/2018 - 08:20

Bài 15: Công dân Tiếp tục ngóng kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang
Bài 15: Công dân Tiếp tục ngóng kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

(Dân trí) - Liên quan vụ chị em bà Trần Thị Bình khai phá hơn 60ha đất từ 1989 bỗng “lọt” vào quỹ đất công ích 5% xã Kiên Bình (huyện Kiên Lương, Kiên Giang), ông Trần Minh Sang - Trưởng phòng TN-MT huyện Kiên Lương cho biết, phòng và thanh tra Sở TN-MT đã có báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh.

Thứ hai, 24/09/2018 - 07:20

Nhiều điểm “mập mờ” trong vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong!
Nhiều điểm “mập mờ” trong vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong!

(Dân trí) - Từ tháng 4/2018, gia đình ông Trọng đã nhận được kết luận của Hội đồng chuyên môn - Bộ Y tế chỉ ra nhiều thiếu sót của bác sĩ trong vụ bé trai 13 tuổi tử vong. Tuy nhiên, mãi 4 tháng sau, cơ quan giải quyết chính là Viện KSND tỉnh Bình Dương mới nhận được kết luận này.

Thứ hai, 24/09/2018 - 07:17

Trung ương MTTQ Việt Nam vào cuộc vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại Thanh Hoá!
Trung ương MTTQ Việt Nam vào cuộc vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại Thanh Hoá!

(Dân trí) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thành lập Đoàn giám sát vụ việc “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa. Các sai phạm của một số cán bộ công chức tỉnh Thanh Hóa trong quá trình thực hiện công vụ liên quan đến quyền sử dụng đất tại số nhà 38 Tống Duy Tân ông Chung tố cáo cũng sẽ được làm rõ.

Chủ nhật, 23/09/2018 - 02:58

Khó hiểu dự án BT gần 2km đường, doanh nghiệp được đối ứng hơn 100ha đất!
Khó hiểu dự án BT gần 2km đường, doanh nghiệp được đối ứng hơn 100ha đất!

(Dân trí) - Năm 2016, tỉnh Quảng Nam giao cho Công ty Bách Đạt bỏ 70 tỷ đồng để làm gần 2 km đường. Đổi lại tỉnh Quảng Nam phải trả cho công ty này 6 khu đất tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn có tổng diện tích khoảng 105 ha. Đường làm mãi không xong nhưng đất được giao công ty Bách Đạt đã bán gần hết.

Chủ nhật, 23/09/2018 - 02:49

Hà Nội: 3 kẻ trói cậu bé đánh giày vào gốc cây sẽ phải lĩnh hậu quả gì?
Hà Nội: 3 kẻ trói cậu bé đánh giày vào gốc cây sẽ phải lĩnh hậu quả gì?

(Dân trí) - Nghi ngờ cháu N. trộm tiền của mình, Huệ cùng 2 người khác đánh, ép cháu N. lên xe taxi chở đi. Sau khi lục túi lấy của cháu 70 nghìn đồng, ba đối tượng đã trói chân tay cháu vào gốc cây trên vỉa hè. Theo Luật sư Quách Thành Lực, hành vi trên của 3 đối tượng có thể bị phạt tiền đến 30 triệu đồng và cải tạo không giam giữ 03 năm.

Chủ nhật, 23/09/2018 - 07:43

Vụ “hô biến” đất hợp tác xã thành đất ở: Đã tìm ra vị trí sai phạm!
Vụ “hô biến” đất hợp tác xã thành đất ở: Đã tìm ra vị trí sai phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến việc “hô biến” hàng nghìn mét vuông đất trồng cây lâu năm thuộc hợp tác xã (HTX) quản lý thành đất ở xảy ra tại xã Quảng Thạch (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), Đảng ủy xã này đã có báo cáo cho biết thửa số 9,13 chính là đất của HTX nhưng lại được cấp thành đất ở trước năm 1980.

Chủ nhật, 23/09/2018 - 07:32

Ánh sáng về làng Tân Định sau 30 năm mỏi mòn chờ đợi!
Ánh sáng về làng Tân Định sau 30 năm mỏi mòn chờ đợi!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh tình cảnh khốn khó của người dân Làng Tân Định (xã Hòa Tân Tây, H. Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) trong suốt gần 30 năm phải sống trong cảnh không điện. Trước những khó khăn của người dân, Điện lực Phú Yên đã quyết định sử dụng nguồn kinh phí tiết kiệm từ các dự án điện đang được triển khai trên địa bàn tỉnh để “mang ánh sáng” về ngôi làng này

Chủ nhật, 23/09/2018 - 07:29