Thứ năm, 10/05/2018 - 07:13

Đắk Nông:

Các lò than nằm trong khu dân cư khiến người dân khốn khổ bị dừng hoạt động!

Dân trí

Sau khi báo Dân trí phản ánh về việc nhiều lò đốt than nằm ngay trong khu dân cư trên địa bàn xã Đắk Sắk khiến người dân “kêu trời”, huyện Đắk Mil đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, xử lý vụ việc.

Ngày 9/5, tại buổi Họp báo định kỳ của tỉnh Đắk Nông, ông Nguyễn Ngọc Lũy - Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, đã có văn bản chỉ đạo Phòng TN&MT huyện phối hợp với UBND xã Đắk Sắk kiểm tra, xử lý vụ việc các lò than tự phát hoạt động ngay trong khu dân cư của xã Đắk Sắk.

Lò than hoạt động trong khu dân cư
Lò than hoạt động trong khu dân cư

Theo lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil, thông tin báo chí phản ánh là đúng sự thật. Tại các thôn Xuân Lộc, Thổ Hoàng có một số lò than hoạt động. Các lò than này đều xây dựng tạm, không kiên cố, xung quanh che đậy tạm bợ và nằm trên đất nông nghiệp.

Phòng TN&MT đã phối hợp với chính quyền địa phương mời các hộ dân đốt than lên làm việc và vận động họ di dời ra khỏi khu dân cư. Do hiểu biết pháp luật còn hạn chế, sau khi làm việc với cơ quan chức năng, các hộ dân này đều cam kết ngừng hoạt động, tự tháo dỡ lò đốt than và trả lại hiện trạng của đất trước khi vi phạm từ ngày 8/5/2018.

Lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil thông tin sự việc
Lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil thông tin sự việc

Như báo Dân trí đã thông tin, những năm gần đây, trên địa bàn xã Đắk Sắk (huyện Đắk Mil) xuất hiện nhiều lò than tự phát ngay trong khu đông dân cư, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Hàng tuần, các lò than này hoạt động từ 4-5 ngày liên tục, đốt nhiều củi gỗ, thải ra môi trường lượng khói lớn. Hoạt động trên ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tình hình sản xuất của các hộ thân thôn Thổ Hoàng, Xuân Lộc…Tất cả các lò than trên đều hoạt động tự phát, không có giấy phép.

Dương Phong

Tin liên quan

Mới nhất