Nam Định:

Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!)

Dân trí Mặc dù giả mạo giấy ủy quyền để đi lĩnh “hộ” tiền chính sách từ Phòng LĐTB&XH huyện Hải Hậu, nhưng ông Phạm Văn Rược, nguyên công chức văn hóa xã hội xã Hải Trung chỉ bị huyện này kỷ luật với hình thức “Khiển trách” khiến gia đình bị giả mạo có đơn gửi các cơ quan chức năng nhiều năm nay.
>>Nam Định: Cán bộ xã giả mạo giấy ủy quyền đi lĩnh “hộ” tiền trợ cấp của dân

Liên quan đến sự việc bà Đỗ Thị Hảo (SN 1962), xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định viết đơn kêu cứu, nhiều năm trời, bà Hảo và gia đình đã gửi hàng trăm lá đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng mong muốn giải quyết việc gia đình bà bị ông Phạm Văn Rược, nguyên công chức văn hóa xã hội làm công tác Lao động Thương binh Xã hội xã Hải Trung (nghỉ hưu từ năm 2018), có hành vi giả mạo giấy tờ, chữ ký của chồng bà là ông Nguyễn Hữu Chỉnh và bà Hảo chiếm đoạt hơn mười triệu đồng tiền Nhà nước hỗ trợ cho gia đình bà.

Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!) - 1

Nhiều năm trời bà Hảo đã làm đơn "cầu cứu" gửi đi khắp nơi

Mặc dù làm đơn đi khắp nơi, nhưng đến nay bà vẫn chưa nhận được câu trả lời “thỏa đáng” từ các cơ quan chức năng.

Cán bộ xã giả mạo giấy ủy quyền bị kỷ luật “khiển trách” vì chi trả không đúng nguyên tắc

Theo thông báo số 38 ngày 10/12/2018 của Công an huyện Hải Hậu, về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm, căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hậu đã có đủ cơ sở kết luận ông Phạm Văn Rược đã tự viết giấy ủy quyền mang tên Nguyễn Hữu Chỉnh khi chưa được sự đồng ý của người ủy quyền để đi lĩnh tiền.

Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!) - 2

Giấy ủy quyền mà ông Phạm Văn Rược, nguyên công chức văn hóa xã hội làm công tác Lao động Thương binh Xã hội xã Hải Trung tự ý làm 

Tuy nhiên, cũng tại văn bản này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hậu lại thông báo không có đủ căn cứ xác định ông Phạm văn Rược đã chiếm đoạt số tiền 8.147.000 đồng trên. Nhận thấy, hành vi tự viết giấy ủy quyền lĩnh số tiền 8.147.000 đồng trên của ông Rược không đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm được quy định tại Bộ luật hình sự. Căn cứ khoản 2, điều 157 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hậu đã ra quyết định không khởi tố vụ án.

Công an huyện Hải Hậu cũng có công văn đề nghị UBND huyện Hải Hậu, Đảng ủy - UBND xã Hải Trung xem xét có hình thức xử lý đối với ông Phạm Văn Rược về hành vi lập giấy ủy quyền và chi trả không đúng nguyên tắc.

Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!) - 3

Ông Phạm Văn Rược chỉ bị  “khiển trách” vì đã có hành vi vi phạm: “Không chi trả chế độ trực tiếp đến đối tượng người có công với cách mạng theo nguyên tắc chi trả”.

Trong buổi làm việc với PV Dân trí, ông Phạm Ngọc Hưng, Trưởng phòng Nội vụ, UBND huyện Hải Hậu cho biết, sự việc ông Phạm Văn Rược đã được giải quyết, UBND huyện cũng đã thành lập Hội đồng kỷ luật, bàn luận khá nhiều và qua vận dụng, xét tương đồng theo Nghị định 112, Điều 34 về công chức xã, phường, thị trấn, huyện Hải Hậu đã có Quyết định kỷ luật với ông Rược là hình thức “khiển trách” vì đã có hành vi vi phạm: “Không chi trả chế độ trực tiếp đến đối tượng người có công với cách mạng theo nguyên tắc chi trả”.

Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!) - 4

Tuy nhiên trong báo cáo việc xử lý kỷ luật đối với công chức xã số 04/BC-HĐKL của UBND huyện Hải Hậu ngày 7/6/2017 không hề "đả động" đến việc ông Rược làm giấy ủy quyền giả

Khi PV Dân trí thắc mắc về việc ông Rược làm giả giấy ủy quyền của người dân để đi lĩnh tiền trợ cấp không hề được nhắc đến trong hình thức kỷ luật, thì ông Hưng cho biết: “Xét thấy lý do việc ông Rược làm giấy ủy quyền của gia đình bà Hảo đi lĩnh tiền dẫn đến việc không chi trả chế độ trực tiếp đến đối tượng người có công nên huyện mới thống nhất ra hình thức khiển trách”.

PV cũng đề nghị xin sao chụp lại hồ sơ xử lý kỷ luật ông Phạm Văn Rược, thì ông Phạm Ngọc Hưng từ chối vì phải xin ý kiến của Chủ tịch huyện, nếu Chủ tịch huyện đồng ý thì mới cung cấp.

Về vấn đề trên bà Đỗ Thị Hảo bức xúc cho biết: “Việc ông Rược, cán bộ xã làm giả giấy ủy quyền của chồng tôi là có thật, nhưng lại không hề bị xử lý trách nhiệm, đến nay số tiền hơn 8 triệu đồng tiền ưu đãi giáo dục và một số tiền trợ cấp khác tôi vẫn chưa hề nhận được”.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, ông Lưu Hồ An, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Hải Hậu cũng thừa nhận chưa nắm được thông tin bà Hảo vẫn chưa nhận được số tiền trợ cấp mà phía Công an huyện Hải Hậu đã kết luận là yêu cầu ông Rược phải hoàn trả lại 8.147.000 đồng cho gia đình bà Hảo.

Công an huyện Hải Hậu không lấy chữ ký “sống” đi giám định… để “khách quan”

Theo bà Hảo, không chỉ riêng vấn đề về số tiền 8.147.000 đồng là số tiền ưu đãi giáo dục của con trai bà là anh Nguyễn Ngọc Nghĩa trong năm học 2008 – 2009, những số tiền khác như: tiền hỗ trợ miễn giảm học phí năm học 2011 – 2012 của anh Nghĩa là 3.800.000 đồng, tiền miễn giảm học phí của con gái bà Hảo là Nguyễn Thị Hà năm học 2010 – 2011 là 1.200.000 đồng; 700.000 đồng tiền điều dưỡng của ông Chỉnh năm 2010 và 250.000 đồng tiền quà tết cho bệnh binh năm 2017.

Tuy nhiên, Cơ quan Công an huyện Hải Hậu cho biết, tất cả các giấy tờ thanh toán có chữ ký nhận của bà Hảo và cơ quan CSĐT cũng đã trưng cầu giám định chữ viết và chữ ký của bà Hảo tại các giấy tờ quyết toán thì xác định chữ ký trên cũng là do một người ký.

Về vấn đề này bà Hảo bức xúc cho biết: “Việc cơ quan Công an không lấy chữ ký “sống” của tôi là không khách quan, tôi yêu cầu phải lấy chữ ký sống đi giám định và có biên bản giám định thì mới thực sự khách quan”.

Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!) - 5

Thông báo số 38 của Công an huyện Hải Hậu

Trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Lê Văn Lưỡng, Phó trưởng Công an huyện Hải Hậu cho biết: “Việc không lấy chữ ký sống của bà Hảo đi giám định là để cho khách quan, dựa trên các chữ ký biên bản qua nhiều lần làm việc với bà Hảo, chúng tôi đã trưng cầu giám định thì xác định những chữ ký trên các giấy tờ quyết toán là của bà Hảo”.

Khi PV trình bày về việc xin cung cấp biên bản giám định, Trung tá Lưỡng cho biết hiện nay, toàn bộ hồ sơ vụ việc này đã được nộp lại cho Công an tỉnh và đây là hồ sơ mật nên không thể cung cấp cho phóng viên được.

Cán bộ xã giả mạo giấy tờ lĩnh hộ tiền chính sách của dân chỉ bị... khiển trách (?!) - 6

Trong thông báo số 38 của Công an huyện Hải Hậu đề nghị UBND huyện Hải Hậu. UBND xã Hải Trung phải có hình thức xử lý với ông Rược vì hành vi lập giấy ủy quyền và chi trả không đúng nguyên tắc

Về việc xác định ông Phạm Văn Rược làm giấy ủy quyền mà không được sự cho phép của người ủy quyền, Trung tá Lưỡng cho biết, cơ quan Công an xác định việc ông Rược mục đích của ông Rược không phải là chiếm đoạt nên không khởi tố, việc này là việc dân sự, nên đã gửi công văn đề nghị chính quyền xử lý, việc này không thuộc thẩm quyền của Công an huyện.

Việc hiện nay, ông Rược chưa trả lại số tiền mà Công an huyện yêu cầu trả lại cho bà Hảo, bà Hảo có quyền khởi kiện ra Tòa án theo đúng quy định.

Đức Văn

MỚI NHẤT
Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia đào tạo đi XKLĐ: Nữ giám đốc nói gì?
Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia đào tạo đi XKLĐ: Nữ giám đốc nói gì?

(Dân trí) - Bà Trần Thị Thu cho rằng thông tin “bao đậu tiếng, bao tay nghề” là do cộng tác viên tư vấn cho người lao động, không phải là chủ trương của công ty. Việc học tiếng của các lao động bị gián đoạn là do các học viên này ý thức kém, thường xuyên bỏ học.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:22

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng!
UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng!

(Dân trí) - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đang vào cuộc, làm rõ các dấu hiệu vi phạm của ông Nguyễn Như Bằng – Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình trong việc khai man hồ sơ lý lịch Đảng, có 2 năm sinh bất thường, có nhiều lô đất tái định cư trái quy định…

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:15

Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện !
Không tìm được chồng, nhóm thanh niên xuống tay đánh vợ nhập viện !

(Dân trí) - 3 thanh niên vào nhà tìm anh Trần Trung hiển nhưng không thấy. Sau đó, nhóm thanh niên đã có tranh cãi và ra tay đánh chị Phan Thị Lý (25 tuổi, trú xã Dăng Ia O, huyện Ia Grai, vợ anh Hiển) phải nhập viện.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:12

Doanh nghiệp chế biến hải sản liên tục “bức tử” môi trường tại Phú Yên!
Doanh nghiệp chế biến hải sản liên tục “bức tử” môi trường tại Phú Yên!

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quyết định xử phạt 420 triệu đồng đối với Công ty TNHH Thủy sản Hải Tinh (KCN An Phú, TP. Tuy Hòa) vì đã nhiều lần vi phạm về lĩnh vực môi trường.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:08

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Bàng hoàng lời thú nhận của bà chủ!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Bàng hoàng lời thú nhận của bà chủ!

(Dân trí) - Trước sự việc người giúp việc khuyết tật đứng ra tố cáo chồng mình đã cưỡng hiếp nhiều lần, người vợ cho biết không chỉ riêng cô gái này mà trước đó đã có 5 người bị chồng cưỡng hiếp hoặc dâm ô.

Thứ năm, 04/07/2019 - 02:29

Yêu con đến phát cuồng, cha mẹ vô tình phạm luật thế nào trên mạng xã hội?
Yêu con đến phát cuồng, cha mẹ vô tình phạm luật thế nào trên mạng xã hội?

(Dân trí) - Cha mẹ khoe con là việc bình thường nhưng hành động đăng hình nhạy cảm của con lên mạng xã hội nguy hiểm thế nào và có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ năm, 04/07/2019 - 12:41

"Thu hàng của người bán hàng rong nhưng không lập biên bản là trái pháp luật!"
"Thu hàng của người bán hàng rong nhưng không lập biên bản là trái pháp luật!"

(Dân trí) - Sau khi đoạn clip ghi hình tổ tuần tra thuộc đội thanh niên xung kích quản lý trật tự đô thị TP Nha Trang thu gom đồ của người bán hàng rong mà không lập biên bản được phát tán, dư luận đã có nhiều phản ứng trái chiều về hành động này của tổ tuần tra. Về góc độ pháp lý, luật sư cho rằng hành vi này của đội thanh niên xung kích là trái pháp luật.

Thứ năm, 04/07/2019 - 10:32

Nguy cơ xảy ra thảm hoạ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại Bắc Giang: "Hoá giải" ra sao?
Nguy cơ xảy ra thảm hoạ trên cây cầu “độc nhất vô nhị” tại Bắc Giang: "Hoá giải" ra sao?

(Dân trí) - “UBND tỉnh Bắc Giang đã báo cáo, đề nghị Thủ tướng Chính phủ, các Bộ Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính sớm bố trí kinh phí xây dựng cầu đường bộ mới tách khỏi cầu đường sắt với cây cầu Cẩm Lý. Cử tri và nhân dân tỉnh Bắc Giang rất mong mỏi công trình sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất”, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn bày tỏ.

Thứ năm, 04/07/2019 - 07:18

Công an tỉnh Kiên Giang yêu cầu báo cáo việc khởi tố "treo" cụ bà 90 tuổi!
Công an tỉnh Kiên Giang yêu cầu báo cáo việc khởi tố "treo" cụ bà 90 tuổi!

(Dân trí) - Năm 1996, cụ Thị Sảnh bị Công an huyện An Biên khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng đến nay bà vẫn mang thân phận bị can. Về việc này, đại tá Lưu Thành Tín – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã yêu cầu công an huyện An Biên báo cáo vụ việc.

Thứ tư, 03/07/2019 - 05:48

Bài 9: Người dân mất đất đề nghị được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch huyện Phú Quốc
Bài 9: Người dân mất đất đề nghị được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch huyện Phú Quốc

(Dân trí) - Ông Lê Tiến Tình cho biết, nội dung văn bản số 316 do Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh ký ngày 6/6 gửi báo Dân trí có nhiều điểm bất nhất, thật giả không phân biệt được. Ông Tình yêu cầu Chủ tịch huyện Phú Quốc tổ chức đối thoại với dân, mọi việc sẽ sáng tỏ.

Thứ tư, 03/07/2019 - 05:45

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an chưa khởi tố bị can, cán bộ sai phạm vẫn “ung dung” ngoài vòng pháp luật!
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an chưa khởi tố bị can, cán bộ sai phạm vẫn “ung dung” ngoài vòng pháp luật!

(Dân trí) - Sau gần 4 tháng có quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến kỳ án “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”, mới đây Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vẫn chưa khởi tố bị can, đang xin ý kiến các ban ngành để thống nhất đánh giá tài liệu chứng cứ, cố gắng khởi tố bị can trong thời gian sớm nhất.

Thứ ba, 02/07/2019 - 08:38

Chụp khỏa thân đăng lên mạng có vi phạm pháp luật?
Chụp khỏa thân đăng lên mạng có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Loạt hình ảnh khỏa thân của một cô gái trong hồ sen được đăng tải vào sáng 10/6 đã gây "bão" và nhận về vô số "gạch đá" của cư dân mạng. Vậy bộ ảnh này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 02/07/2019 - 06:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Vận động không được sẽ cưỡng chế (?!)
Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Vận động không được sẽ cưỡng chế (?!)

(Dân trí) - Sau hơn 5 tháng báo Dân trí gửi yêu cầu thông tin về vụ "Bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ", UBND huyện Đức Hòa đã phúc đáp về vấn đề trên. Theo UBND huyện Đức Hòa, sắp tới, ban giải phóng mặt bằng sẽ khẩn trương đối thoại với gia đình ông Nguyễn Văn Ngôn. Nếu không thống nhất được sẽ cưỡng chế.

Thứ hai, 01/07/2019 - 06:15

Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo giải quyết vụ “chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư”!
Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo giải quyết vụ “chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư”!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư”, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cùng các sở, ngành và huyện Mỹ Xuyên vừa làm việc với ông Lê Minh Võ (ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) để đối thoại, giải quyết theo phản ánh của báo Dân trí.

Thứ hai, 01/07/2019 - 06:13

Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia chương trình đào tạo đi xuất khẩu lao động!
Hàng chục lao động "tố" bị lừa khi tham gia chương trình đào tạo đi xuất khẩu lao động!

(Dân trí) - Được hứa hẹn “bao tiếng”, “bao tay nghề”, thậm chí “bao bằng tốt nghiệp THPT”, nhiều lao động đóng tiền để học tiếng đi XKLĐ Hàn Quốc. Đến ngày phỏng vấn, họ tá hỏa thấy trụ sở văn phòng công ty đóng cửa, địa điểm thuê để tổ chức dạy tiếng cũng vắng hoe.

Thứ hai, 01/07/2019 - 06:12

Vụ chặt cây trên đất đã mua bị truy tố: Rút hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung!
Vụ chặt cây trên đất đã mua bị truy tố: Rút hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung!

(Dân trí) - Liên quan vụ việc bà Lê Thị Gương chặt cây trên đất đã mua nhưng bị truy tố tội “hủy hoại tài sản” người khác, mới đây, Viện trưởng viện kiểm sát huyện Kiên Lương cho biết, đã rút hồ sơ, giao cho CQĐT để điều tra bổ sung một số nội dung trong vụ án.

Thứ hai, 01/07/2019 - 06:09

Phát lộ một dự án nghìn tỷ bất chấp pháp luật về môi trường tại Bắc Giang!
Phát lộ một dự án nghìn tỷ bất chấp pháp luật về môi trường tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Chưa hề được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thế nhưng nhà máy SEOJIN Việt Nam do Công ty SEOJIN SYSTEM đến từ Hàn Quốc làm chủ đầu tư chuyên sản xuất nhôm dạng thỏi và tái chế phế liệu sắt, thép, gang, thiết bị điện tử... đã ngang nhiên xây dựng “thần tốc” với hàng loạt nhà xưởng hoàn thành trên diện tích gần 40 ha tại KCN Song Khê - Nội Hoàng (Bắc Giang).

Chủ nhật, 30/06/2019 - 05:53

Cô gái khuyết tật tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm tại Đắk Lắk!
Cô gái khuyết tật tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm tại Đắk Lắk!

(Dân trí) - Theo phản ánh, chị Q. đã bị người đàn ông chủ nhà nhiều lần thực hiện cưỡng dâm, sự việc đã bị con gái chủ nhà phát hiện. Ngoài ra, chị còn bị người chủ đánh đập, đe dọa đến tính mạng. Hiện cơ quan công an đang thụ lý vụ việc.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 07:57

Cần biết, cần làm gì khi bất ngờ được cơ quan công an mời, triệu tập?
Cần biết, cần làm gì khi bất ngờ được cơ quan công an mời, triệu tập?

(Dân trí) - Việc đầu tiên khi nhận được giấy triệu tập thì chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh, không nên lo lắng. Đồng thời, xem xét về mặt hình thức và nội dung của giấy triệu tập có hợp pháp hay không. Về mặt hình thức của giấy triệu tập, theo quy định pháp luật thì phải đảm bảo về mặt hình thức của một văn bản pháp luật.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 08:15

Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!
Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo giải quyết vụ doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!

(Dân trí) - Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Thái Nguyên, Công ty cổ phần dịch vụ xuất nhập khẩu Anh Thu đã thực hiện xây dựng xong và chuyển giao “Đường nội thị kết nối đường Z131 thị trấn Ba Hàng” theo hình thức BT từ nhiều năm nay với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Thế nhưng, đến tận thời điểm hiện tại, các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên vẫn không trả đất đối ứng cho doanh nghiệp.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:49

Tiếp tục xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường trong nghi án "giải cứu phân bón rởm" ở Sóc Trăng
Tiếp tục xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường trong nghi án "giải cứu phân bón rởm" ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 25/6, TAND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo nguyên là cán bộ quản lý thị trường trong vụ nghi án "giải cứu phân bón rởm" về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 5 ngày.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:49

Khu resort của “đại gia” xứ Huế khiến cán bộ phải leo tường kiểm tra sai phạm gì?
Khu resort của “đại gia” xứ Huế khiến cán bộ phải leo tường kiểm tra sai phạm gì?

(Dân trí) - Ngày 26/6, UBND Thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa có kết luận của Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Đắc Tập tại phiên làm việc với “đại gia” Lê Ngọc Thiện liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất đai tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:48

Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”?
Kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Xử lý như “rùa bò” vì quá nhiều cán bộ “nhúng chàm”?

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, việc giải quyết tố cáo và xử lý vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” ở Thanh Hóa là quá chậm trễ, cơ quan công quyền “có vấn đề”. Nhiều chuyên gia pháp lý khẳng định, chính quyền tỉnh Thanh Hóa chưa làm tròn trách nhiệm, có dấu hiệu bao che cho sai phạm là “không thể chấp nhận được”.

Thứ tư, 26/06/2019 - 06:39

Thông tin ngỡ ngàng về cây cầu luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thảm hoạ tại Bắc Giang!
Thông tin ngỡ ngàng về cây cầu luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thảm hoạ tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Là 1 trong 3 cây cầu còn lại trên cả nước có đường bộ và đường sắt đi chung với nhau, tuy nhiên từ lúc đưa vào sử dụng đến nay đã gần 50 năm nhưng cầu Cẩm Lý chưa từng được kiểm định lần nào, trong khi đó hàng ngày phải oằn mình, gánh chịu hàng nghìn lượt xe trọng tải lớn đi qua, tiềm ẩn những mối nguy hại khôn lường.

Thứ tư, 26/06/2019 - 07:59