Thứ ba, 08/05/2018 - 07:31

Cần cẩu gây hư hỏng nhà, dân khốn đốn vì đơn vị thi công chậm bồi thường tại Bạc Liêu!

Dân trí

Ngày 10/4, ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn Hồng Cúc (ngụ xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) bị cần cẩu thi công công trình đổ sập làm căn nhà hư hỏng nặng. Tuy nhiên, việc bồi thường của đơn vị thi công đến nay vẫn chưa thực hiện khiến người dân sống khổ sở.

Theo đơn của bà Nguyễn Hồng Cúc, vào khoảng 16h ngày 10/4/2018, trong lúc thi công công trình cầu bắt qua kênh xáng Phụng Hiệp, đấu nối tuyến Quản lộ - Phụng Hiệp đến trung tâm xã Phong Thạnh Tây A, do Công ty Trung Kiên làm đơn vị thi công, bất ngờ cần cẩu dài gần 20 m bị lật ngang đổ sập rồi rơi trúng khiến căn nhà bà Cúc bị hư hỏng nặng.

Tuy nhiên, đến nay đã gần 30 ngày nhưng phía đơn vị thi công là Công ty Trung Kiên vẫn chưa tiến hành bồi thường thiệt hại cho gia đình bà Cúc.

Hiện gia đình bà Cúc có 7 người đang sống khổ sở vì không có nơi ở, phải che liều ở bên hông nhà để ở tạm. “Gia đình tôi mong muốn chính quyền địa phương can thiệp, yêu cầu đơn vị thi công sớm bồi thường để gia đình có chỗ ở ổn định”, bà Cúc mong mỏi.

Cần cẩu gây hư hỏng nhà, dân khốn đốn vì đơn vị thi công chậm bồi thường tại Bạc Liêu! - 1
Cần cẩu gây hư hỏng nhà, dân khốn đốn vì đơn vị thi công chậm bồi thường tại Bạc Liêu! - 2
Cần cẩu gây hư hỏng nhà, dân khốn đốn vì đơn vị thi công chậm bồi thường tại Bạc Liêu! - 3
Cần cẩu thi công công trình gãy đổ vào nhà dân gây hư hỏng nặng. Tuy nhiên, việc bồi thường thiệt hại cho dân vẫn rất chậm khiến họ sống khổ sở.
Cần cẩu thi công công trình gãy đổ vào nhà dân gây hư hỏng nặng. Tuy nhiên, việc bồi thường thiệt hại cho dân vẫn rất chậm khiến họ sống khổ sở.

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Công Luận - Phó Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Tây A cho biết, khi vụ việc xảy ra, địa phương đã xuống hiện trường lập biên bản vụ việc.

Theo ông Luận, chiều ngày 3/5, chính quyền địa phương cũng có tổ chức cho phía đại diện đơn vị thi công và gia đình bà Cúc thỏa thuận việc bồi thường thiệt hại nhưng không thành. Phía đại diện đơn vị thi công chỉ chấp nhận bồi thường số tiền khoảng 120 triệu đồng, còn gia đình bà Cúc thì yêu cầu bồi thường 200 triệu đồng.

“Hiện địa phương cũng đã có văn bản báo cáo về huyện và gửi cho Ban Quản lý dự án của tỉnh Bạc Liêu là chủ đầu tư biết để có hướng xử lý tiếp theo, khi 2 bên thương lượng không thành”, lãnh đạo UBND xã Phong Thạnh Tây A cho hay.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

H.H