Nghệ An:

Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn

Dân trí Thấy chị gái và anh rể giằng co nhau, anh Hạnh đến can ngăn thì bị anh rể dùng lưỡi lê đâm gây thủng hậu môn phải tạo hậu môn giả vĩnh viễn.

Ngày 9/7, anh Hoàng Văn Hạnh (SN 1985, trú xã Diễn Lâm, Diễn Châu, Nghệ An) đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí nhờ vào cuộc làm rõ vụ án cố ý gây thương tích trong đó anh là nạn nhân của vụ án.

Theo anh Hạnh, dù sự việc đã xảy ra hơn 2 năm qua, cơ quan chức năng đã có kết luận điều tra vụ án, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu đã nhiều lần mở phiên tòa xét xử vụ việc nhưng đến nay vụ án vẫn chưa thể phân rõ "trắng đen" để xử lý người có tội, trả lại công bằng cho nạn nhân.

Trong đơn thư, anh Hạnh trình bày, trước đó vào sáng 30/5/2017, anh Hạnh điều khiển xe ô tô chở chị gái và mẹ đi chợ rồi đến nhà anh rể là Lê Văn Hùng (SN 1975, trú tại xã Diễn Lâm) để chị gái là Hoàng Thị Hiền đón cháu về ăn lễ. Giữa chị Hiền và anh Hùng lúc này đang chờ làm thủ tục ly hôn nên con ở cùng anh Hùng.

Vào xin đưa con về nhưng không được nên giữa anh Hùng và chị Hiền xảy ra cãi vã.

Trong bản Kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu nêu, sau khi thấy anh Hùng đưa cháu bé vào phòng ngủ khóa lại, anh Hạnh từ ngoài tiến vào đạp cửa phòng ngủ làm cửa bị cong vênh, cửa khóa phòng bị hư.

Anh Hạnh sau đó tiếp tục chửi anh Hùng và nói: "Mày thích giết thì tao giết mày luôn". Anh Hạnh sau đó dùng tay kéo anh Hùng ra ngoài phòng khách. Bị kéo đi, anh Hùng cầm lưỡi lê ở đầu giường ngủ dắt sau lưng quần.

Tại phòng khách, 2 người giằng co nhau. Anh Hùng lấy cốc thủy tinh ở bàn và ném qua lại. Khi anh Hạnh chạy xuống bếp lấy khúc gỗ dài khoảng 80cm lên đánh anh Hùng nhưng không trúng thì bị anh Hùng cầm lưỡi lê đâm vào bụng.

Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn - 1

Anh Hạnh chia sẻ với PV sau phiên tòa xét xử xảy ra vào ngày 4/7.

"Bản kết luận điều tra là vậy nhưng tôi khẳng định là tôi không vào đạp cửa, không có vào nhà anh Hùng. Lúc đến, tôi dừng xe trước cổng, còn chị gái tôi vào nhà xin đón cháu nhưng anh Hùng không cho. Chị gái tôi ra xe nói về thì tôi chạy xe về. Nhưng đi được mấy mét thì chị tôi nói dừng xe lại chứ cháu chạy theo. Chị gái tôi mở cửa xuống xe thì thấy anh Hùng chạy theo sau rồi 2 người giằng co nhau.

Tôi xuống để can ngăn 2 người ra thì anh Hùng cầm dao sau này tôi mới biết đó là lưỡi lê đâm tôi 1 nhát vào bụng, 1 nhát vào vai.

Sau khi đâm tôi, anh ấy đẩy tôi vào phía trong sân rồi khóa cổng lại và nói là mày vào nhà tao, tao đâm mày thì mày làm gì được tao. Chỉ đến khi mấy người xung quanh đến dọa không mở cổng thì sẽ chết người thì anh ấy mới chịu mở cổng", anh Hạnh trình bày.

Sau khi ra ngoài, anh Hạnh được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng.

Tại kết luận giám định thương tật, cơ quan chức năng xác định anh Hạnh bị thương tật 42%, phải tạo hậu môn giả vĩnh viễn.

"Diễn biến vụ việc là vậy nhưng anh Hùng khai với cơ quan điều tra là tôi đã vào nhà anh ấy đạp hỏng cửa, đập nhiều cốc và đe dọa thì anh ấy mới cầm dao đâm tôi.

Vì thế kết luận cơ quan điều tra cho rằng, anh Hùng gây án trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh nên khởi tố anh ấy tội Cố ý gây thương tích trong trạng thái tình thần bị kích động mạnh.

Thế nhưng sự thật tôi không hề vào nhà, không hề đạp hỏng cửa, anh ấy đâm tôi ngoài cổng chứ không phải trong nhà. Mọi người đều làm chứng điều đó", anh Hạnh trình bày tiếp.

Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn - 2

Bản kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu về vụ việc.

Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hùng, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu đã đưa ra xét xử hình sự sơ thẩm vụ án. Tuy nhiên trải quả nhiều lần xét xử, đến nay vụ án vẫn chưa thể phân xử "trắng đen".

"Vụ việc này đã đưa ra xét xử đến hơn 4 lần rồi nhưng vẫn chưa xong. Vì tôi khai đúng sự thật và những người có mặt tại hiện trường cũng nói thế. Còn anh Hùng thì cứ khai vòng vo để hòng giảm tội và kéo dài thời gian nên chưa thể phân xử trắng đen.

Mới đây nhất là ngày 4/7, tòa án đưa ra xét xử tiếp. Nhưng sau đó thì phía Viện kiểm sát huyện Diễn Châu đề nghị trả lại hồ sơ để thay đổi tội danh của bị cáo Lê Văn Hùng.

Trong chiều nay (9/7), tòa án sẽ tiếp tục phiên xét xử. Không biết lần này sẽ thế nào vì việc Viện kiểm sát xin thay đổi tội danh lần này là lần thứ 2 nhưng rồi sự việc vẫn cứ thế, tội danh vẫn chưa thay đổi", anh Hạnh nói và cho biết, do công việc anh phải đi làm trong miền Nam nên mỗi lần xét xử, anh phải lặn lội cả nghìn km về để dự tòa. Thế nhưng nhiều lần xét xử vẫn chưa xong khiến anh mệt mỏi và công việc bị ảnh hưởng.

Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn - 3

Sau vụ án, anh Hạnh bị thương tật 42%.

"Từ lúc bị đến nay, anh ấy vẫn chưa một lần gặp tôi xin lỗi câu nào. Tôi giờ chỉ mong sự việc được xét xử nghiêm minh, ai sai phải xử lý nghiêm. Tôi cũng không đồng tình với cáo trạng của Viện kiểm sát đưa ra vụ việc này, vì hoàn toàn trái ngược lại với sự thật của vụ việc và có lợi cho bị cáo Lê Văn Hùng. Tôi chỉ mong sự việc được làm sáng tỏ, xét xử công minh", anh Hạnh chia sẻ.

Được biết, sau nhiều lần đưa ra xét xử nhưng chưa xong, dự kiến vào chiều 9/7, phiên tòa này sẽ tiếp tục được xét xử.

Nhóm PV

MỚI NHẤT
Vụ can đánh nhau, em vợ bị anh rể đâm trọng thương: Bị cáo nhận án 5 năm tù!
Vụ can đánh nhau, em vợ bị anh rể đâm trọng thương: Bị cáo nhận án 5 năm tù!

(Dân trí) - Sau khi xem xét lời khai của bị cáo, nạn nhân và những nhân chứng tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt người anh rể 5 năm tù giam và buộc bồi thường hơn 131 triệu đồng.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:39

Phú Yên: Người dân phấn khởi vì được “giải thoát” khỏi mùi hôi thối của bãi rác Thọ Vức
Phú Yên: Người dân phấn khởi vì được “giải thoát” khỏi mùi hôi thối của bãi rác Thọ Vức

(Dân trí) - Sau nhiều lần kêu cứu lên các ngành chức năng và báo chí về việc bãi rác Thọ Vức (xã Hòa Kiến, TP. Tuy Hòa, Phú Yên) gây ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, đến nay, 66/71 hộ dân ở khu vực này đã được hỗ trợ đền bù và bố trí tái định cư, người dân phấn khởi xuống móng xây nhà để có nơi ở mới trước mùa mưa năm 2019.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:37

Chốt lịch xử phúc thẩm vụ hung khí “tưởng tượng” vẫn kết tội bị cáo tại Bắc Giang
Chốt lịch xử phúc thẩm vụ hung khí “tưởng tượng” vẫn kết tội bị cáo tại Bắc Giang

(Dân trí) - TAND tỉnh Bắc Giang đã chốt lịt xét xử phúc thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” nhưng không có nhân chứng trực tiếp chứng kiến quá trình xảy ra sự việc, hung khí được xác định là cây gậy gỗ cũng chỉ có trong “tưởng tượng”, người được xác định là đồng phạm thì chỉ bị xử phạt hành chính, bị cáo Nguyễn Văn Toàn (SN 1968, trú  tại Đồng Tiến, Yên Thế, Bắc Giang) lại bị tuyên phạt 3 năm tù tại phiên toà sơ thẩm.

Chủ nhật, 14/07/2019 - 08:36

Những chợ tạm trên Quốc lộ, “cái bẫy rình rập” tại Gia Lai!
Những chợ tạm trên Quốc lộ, “cái bẫy rình rập” tại Gia Lai!

(Dân trí) - Dọc các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Gia lai đang hình thành rất nhiều chợ tự phát dọc hai bên. Vào giờ cao điểm, tình trạng buôn bán, họp chợ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường diễn ra phức tạp. Chính vì những chợ tạm bên đường quốc lộ đã tạo ra những “cái bẫy” nguy hiểm cho cả người mua và bán.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 12:14

Lạ kỳ hàng loạt xe gỗ lậu ngang nhiên chạy rầm rầm qua chốt kiểm lâm!
Lạ kỳ hàng loạt xe gỗ lậu ngang nhiên chạy rầm rầm qua chốt kiểm lâm!

(Dân trí) - Theo camera ghi lại, xe gỗ lậu đã “ngang nhiên” chạy qua chốt kiểm tra lâm sản Đăk Pơ Kơ (huyện Kong Chro, Gia Lai). Tuy nhiên, chạy được một đoạn thì bị công an bắt lại. Ngoài ra, công an còn “chặn đầu” bắt giữ một xe chở gỗ lậu đã dừng lại ở Trạm Đăk Pơ Kơ trước đó.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 05:28

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Khởi tố, bắt giam “yêu râu xanh”!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Khởi tố, bắt giam “yêu râu xanh”!

(Dân trí) - Lợi dụng người giúp việc khuyết tật, sức lực yếu ớt, người đàn ông chủ nhà đã khống chế và nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng hiếp cô gái. Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam bị can.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 05:18

Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng, kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Quảng Bình
Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng, kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Quảng Bình

(Dân trí) - Liên quan đến việc nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX Dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái quy định nhằm chiếm đoạt tài sản, đoàn thanh tra huyện Lệ Thuỷ đã phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:13

Xe đỗ trước cửa nhà người khác bị hư hại, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?
Xe đỗ trước cửa nhà người khác bị hư hại, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Xe đỗ trước cửa nhà người khác vô tình xảy ra hư hại, chủ nhà và chủ xe, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Thứ sáu, 12/07/2019 - 07:44

Thông tin cần biết khi mua nhà, đất để tránh bị rơi vào tội trốn thuế!
Thông tin cần biết khi mua nhà, đất để tránh bị rơi vào tội trốn thuế!

(Dân trí) - Dù đã nộp thuế đầy đủ khi mua nhà và đất nhưng một thời gian sau đó, cơ quan thuế lại thông báo phải nộp bổ sung tiền thuế và xác định chủ nhà có dấu hiệu của tội trốn thuế. Để tránh rơi vào trường hợp này, cần phải làm gì?

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:47

Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý
Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Ngày 20/6/2019, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản chỉ đạo Sở TNMT; Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra, xác minh, tham mưu UBND tỉnh giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật đối với hộ gia đình ông Nguyễn Dũng Thanh.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:43

Vụ ồ ạt “móc ruột” núi Hóc Giảng: Ban QLDA Giao thông tỉnh rút kinh nghiệm (?!)
Vụ ồ ạt “móc ruột” núi Hóc Giảng: Ban QLDA Giao thông tỉnh rút kinh nghiệm (?!)

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng Ban Quản lý dự án Giao thông tỉnh đã thiếu kiểm tra, giám sát… Trong khi, nhà thầu thì không nghiêm túc thực hiện các thủ tục cấp phép khai thác khoáng sản, các quy định về môi trường, gây bức xúc trong nhân dân địa phương.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:36

Cụ bà dành nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Thanh tra Chính phủ nói gì?
Cụ bà dành nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Thanh tra Chính phủ nói gì?

(Dân trí) - Ngày 5/7, ông Nguyễn Đức Hương - Phó Cục trưởng Cục III, Thanh tra Chính phủ cùng đại diện một số cán bộ tỉnh Kiên Giang có buổi làm việc với ông Danh Leo xung quanh vụ việc mẹ ông là bà Thị Sảnh dành nửa đời người đi đồi 5.400m2 đất bị UBND huyện An Biên lấy từ năm 1983. Dù buổi làm việc quan trọng, nhưng trước đó ông Danh Leo không hề nhận được thư mời về buổi làm việc này.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Vẫn chưa tháo dỡ đoạn tường rào vi phạm tại resort “đại gia” xứ Huế chiếm đất công
Vẫn chưa tháo dỡ đoạn tường rào vi phạm tại resort “đại gia” xứ Huế chiếm đất công

(Dân trí) - Cho đến ngày 9/7, sau đúng 1 tuần từ thời hạn cuối của cơ quan chức năng đưa ra, bức tường rào bít lối đi vào khu quy hoạch tại resort Hoàng Mai của "đại gia" xứ Huế - Lê Ngọc Thiện ở thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy vẫn chưa được tháo dỡ.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:33

Vụ đấu giá khu đất nghĩa trang trăm tỷ: Khách hàng bị loại tức tưởi, Sở Tài chính nói gì?
Vụ đấu giá khu đất nghĩa trang trăm tỷ: Khách hàng bị loại tức tưởi, Sở Tài chính nói gì?

(Dân trí) - Hội đồng đấu giá dựa vào văn bản cũ của Sở Tài chính để loại khách hàng mà không “cập nhật” văn bản mới nhất của sở này ban hành, trong đó khẳng định khách hàng tham dự đủ năng lực tài chính. Điều này khiến một đơn vị bị loại tức tưởi tại buổi đấu giá dù “thừa tiêu chuẩn” theo quy định.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:31

Dùng hàng trăm triệu tiền xúc tiến đầu tư để... tiếp khách tại Bạc Liêu!
Dùng hàng trăm triệu tiền xúc tiến đầu tư để... tiếp khách tại Bạc Liêu!

(Dân trí) - UBND thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) trong giai đoạn 2015 - 2018 đã để xảy ra nhiều sai phạm tài chính trong quản lý, sử dụng ngân sách, xây dựng cơ bản hàng tỷ đồng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:30

Hung khí “tưởng tượng” vẫn bị kết án, bị cáo kêu oan, luật sư nói gì?
Hung khí “tưởng tượng” vẫn bị kết án, bị cáo kêu oan, luật sư nói gì?

(Dân trí) - Vụ án “cố ý gây thương tích” nhưng không có nhân chứng trực tiếp chứng kiến quá trình xảy ra sự việc, hung khí được xác định là cây gậy gỗ cũng chỉ có trong “tưởng tượng”, người được xác định là đồng phạm thì chỉ bị xử phạt hành chính, bị cáo Nguyễn Văn Toàn (SN 1968, trú  tại Đồng Tiến, Yên Thế, Bắc Giang) lại bị tuyên phạt 3 năm tù.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:28

Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả!
Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả!

(Dân trí) - Nhiều người thừa nhận đang vay tiền từ Quỹ hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhưng đang xin khất. Trong khi đó, hàng chục hội viên Hội nông dân xã này lâm vào khó khăn khi gửi tiền tiết kiệm vào Quỹ mà không thể rút về.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:08

Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định!
Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định!

(Dân trí) - Nhiều người dân đóng hàng tỷ đồng mua đất dự án khu dân cư Vĩnh Liêm (ở phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) nhưng không được giao đất mà còn bị chủ đầu tư bán cho người khác, khiến sự việc trở nên phức tạp nên công an phải vào cuộc.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:06

Tạm hoãn xuất cảnh lãnh đạo công ty lừa bán đất trong quy hoạch tại TP.HCM!
Tạm hoãn xuất cảnh lãnh đạo công ty lừa bán đất trong quy hoạch tại TP.HCM!

(Dân trí) - Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện theo pháp luật của Công ty Anh Luân vì liên quan đến việc “cù nhây” không trả hơn 5 tỷ đồng cho Công ty Đỉnh Vàng và phớt lờ hàng loạt quyết định của cơ quan Thi hành án.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:05

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!

(Dân trí) - Chiều 8/7, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, quan điểm của Viện là phải xử lý nghiêm và khởi tố ngay vụ việc nữ giúp việc khuyết tật tố cáo bị chủ nhà cưỡng dâm.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:46

Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Bên cạnh sai phạm trong công tác cán bộ, việc quản lý đầu tư xây dựng tại trường này cũng dính hàng loạt sai phạm. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:08

Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!
Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Mặc dù bản án đã được tuyên nhưng người dân vẫn phải mòn mỏi đi khiếu nại. Bản án thành hiện thực vẫn chỉ là ước mơ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:58

Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?
Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?

(Dân trí) - UBND huyện Kiên Lương đã tiến hành thẩm tra, xác minh nguồn gốc đất của ông Trương Văn Hương và có báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. Theo đó, nguồn gốc đất ông Hương rõ ràng, nhưng UBND tỉnh giao cho Thanh tra và Sở TN - MT tiếp tục kiểm tra lại nguồn gốc đất của ông Hương?

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:22

Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!
Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!

(Dân trí) - Nhiều năm nay người dân sống ven đường Dân công Hỏa tuyến khốn khổ vì cảnh nắng bụi, mưa lầy ngay giữa lòng thành phố lớn nhất nước. Con đường phố mà đầy bùn lầy như đường làng này còn bị "hành hạ" mỗi ngày bởi những chuyến xe ben chất đầy đất đá chạy suốt ngày đêm.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:12