Chủ nhật, 31/05/2015 - 11:59

Sóc Trăng:

Cần nghiêm trị những kẻ cố ý hành hung người khác gây thương tích nặng

Dân trí

Ông Lê Thanh Hải (ngụ huyện Trần Đề, Sóc Trăng) bị một nhóm đối tượng chém trọng thương từ tháng 10/2014. Ông đã gửi đơn đề nghị công an làm rõ nhưng đến nay vụ việc vẫn rơi vào im lặng khiến người dân rất bức xúc.

Theo trình bày của ông Lê Thanh Hải (SN 1961, ngụ tại ấp Cảng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng): Vào khoảng 18h ngày 1/10/2014, không rõ lý do gì, các đối tượng Lê Hữu Tín, Lê Thanh Tâm, Huỳnh Khánh Ngọc và Lê Tường Vy (ngụ cùng địa phương) đã dùng vật tày (cây gỗ dầu vuông) xông vào nhà tấn công ông một cách dã man khiến ông bị chấn thương nặng, phải đưa đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh Sóc Trăng, sau đó chuyển về BVĐK huyện Trần Đề tiếp tục điều trị.

Kết luận của bệnh viện là ông Lê Thanh Hải bị “Chấn thương phần mềm, gãy xương mỏm cùng vai và mỏm quạ xương vai (T). Kết luận giám định pháp y của Trung tâm giám định y khoa Sóc Trăng ngày 24/4/2015: Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại của ông Hải là 21%.

Sau khi xảy ra vụ việc, có Giấy chứng nhận thương tích của bệnh viện, ông Hải làm đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đối với các đối tượng nói trên nhưng cho đến nay cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Đề vẫn chưa trả lời cho ông biết là có khởi tố vụ án, khởi tố bị can hay không. Cho đến cuối tháng 5/2015, ông vẫn chưa nhận được thông báo kết luận giám định pháp y từ phía cơ quan công an.

Ông Lê Thanh Hải với chiếc ghế ông dùng chống đỡ những vết chém của đối tượng Tín.
Ông Lê Thanh Hải với chiếc ghế ông dùng chống đỡ những vết chém của đối tượng Tín.

Ông Lê Thanh Hải kể: “Sau khi xảy ra vụ việc, tôi yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng chưa được trả lời thì các đối tượng trên vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Thậm chí còn manh động hơn khi ngang nhiên xách dao đến tìm đòi chém tôi mấy lần, dù gia đình đã báo công an nhưng không được can thiệp kịp thời”. Vào lúc 10h ngày 24/10/2014, Lê Hữu Tín đến nhà dùng cây gỗ dầu vuông dài khoảng 70cm hành hung con ông Hải là anh Lê Tấn Lộc (SN 1986) lúc anh Lộc đang sửa nhà. Vụ hành hung khiến anh Lộc bị thương, được người nhà đưa đi cấp cứu tại BVĐK huyện Trần Đề với vết thương trên đỉnh đầu dài 5cm và nhiều vết cắn ở vùng ngực, bụng.

Cầm chiếc ghế nhựa chi chít vết xước, ông Hải cho biết: Một lần khác, Lê Hữu Tín dùng dao chém ông Hải, do bất ngờ nên ông không chạy được, phải vớ lấy chiếc ghế nhựa để chống đỡ các nhát dao của Tín. “Bữa đó nếu không có cái ghế này chắc tôi bị nó giết chết mất”, ông Hải bàng hoàng kể lại. Theo ông Lê Thanh Hải, ông làm nghề hốt thuốc nam chữa bệnh cho người dân tại một phòng châm cứu do ông thành lập, hoàn toàn không mâu thuẫn gì với nhóm người trên.

Theo một người dân ở địa phương nói: “Hôm tụi nó đánh ông Hải, chúng tôi thấy mấy thằng này đã chờ ông Hải từ lúc 4 giờ chiều. Khi ông Hải đi làm về đến nhà thì bọn chúng xông vào hành hung, khi bọn chúng rút đi thì công an mới tới. Bà con chúng tôi thấy nhưng không ai dám can ngăn vì nhóm này hung dữ lắm, coi mạng người rẻ như bèo, ai cản là chúng chém luôn chứ không sợ ai cả”.

Trao đổi với PV, Đại úy Huỳnh Hoàng Kiếm (Công an huyện Trần Đề, người thụ lý hồ sơ vụ án) cho biết: “Chúng tôi đang củng cố hồ sơ, do mới có kết luận giám định pháp y nên chưa kịp thông báo cho hai bên biết. Sau khi có kết luận giám định pháp y, chúng tôi sẽ trình lãnh đạo, họp với Viện kiểm sát nhân dân huyện để đưa ra hướng xử lý vụ việc. Đầu tháng 6, chúng tôi sẽ có quyết định về vụ này”.

Nhiều người dân ở ấp Cảng bức xúc: “Ấp chúng tôi do có cảng cá Trần Đề nên rất phức tạp về an ninh trật tự. Tình trạng xô xát, đánh nhau gây thương tích khá phổ biến khiến cho bà con chúng tôi rất lo sợ. Trong đó nổi lên nhiều thanh niên ở địa phương như nhóm đánh cha con ông Lê Thanh Hải nhưng pháp luật không xử lý khiến bọn chúng xem thường pháp luật. Bà con chúng tôi đề nghị công an và chính quyền địa phương cần mạnh tay hơn trong xử lý những kẻ vi phạm pháp luật, trả lại không khí bình yên cho bà con nơi xứ biển này”. 

Bạch Dương