Thứ ba, 11/06/2019 - 07:33

Cần sớm kết thúc điều tra nghi án bé gái 7 tuổi bị "yêu râu xanh" 57 tuổi xâm hại!

Dân trí

Liên quan đến vụ “Bé gái 7 tuổi nghi bị người đàn ông 57 tuổi xâm hại” xảy ra tại huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu), chính quyền địa phương và ngành giáo dục nói gì?

Trao đổi với báo chí, ông Võ Thành Nhân - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Mỹ B (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, khi nắm được sự việc (cháu T.M. nghi bị xâm hại), xã đã báo với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hòa Bình.

Ngoài ra, lãnh đạo trường Tiểu học (nơi cháu M. theo học) cũng cử người đến nhà chị P.T.T. để thăm hỏi, an ủi, động viên, hỗ trợ cháu M. và gia đình.

“Sau khi xảy ra vụ việc, địa phương đã mời ông Đ. lên làm việc. Ban đầu, ông Đ. không thừa nhận. Sau đó, Công an huyện Hòa Bình tiếp tục mời làm việc thì ông Đ. thừa nhận hành vi của mình”, ông Nhân thông tin.

Cũng theo ông Nhân, chị T. không có việc làm ổn định, chỉ ở nhà buôn bán lặt vặt và trông chờ vào tiền lương của người con gái lớn gửi về nên cuộc sống rất khó khăn. 

Cần sớm kết thúc điều tra nghi án bé gái 7 tuổi bị yêu râu xanh 57 tuổi xâm hại! - 1

Cháu T.M. (tên đã được thay đổi, 7 tuổi) nghi bị xâm hại.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Hữu Phước - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Bình cho biết, sau khi lãnh đạo trường Tiểu học báo cáo bước đầu vụ việc, Phòng đã lập tổ công tác phối hợp với chính quyền địa phương đến nhà thăm hỏi, động viên gia đình cháu M.

Phòng cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo cơ quan chức năng sớm điều tra có hay không cũng phải làm rõ, để sớm kết thúc vụ việc này.

Bên cạnh đó, Phòng cũng chỉ đạo trường Tiểu học tạo điều kiện thuận lợi nhất để khi bước vào năm học mới tới đây cháu M. có thể an tâm học tập tiếp.

Cần sớm kết thúc điều tra nghi án bé gái 7 tuổi bị yêu râu xanh 57 tuổi xâm hại! - 2

Chị P.T.T. (mẹ cháu M.) trong lần tiếp xúc, kể lại vụ việc với PV Dân trí.

Như Dân trí đã phản ánh, ngày 19/5, chị P.T.T. (ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) phát hiện con gái là cháu T.M. (7 tuổi) có dấu hiệu bất thường ở vùng kín.

Chị T. gặng hỏi thì được cháu M. kể lại việc bị ông Trần Văn Đ. (57 tuổi, ngụ cùng địa phương) chạm vào vùng kín, nhưng cháu không nhớ rõ thời gian.

“Con gái tôi cho biết là khi qua nhà của ông Đ. chơi, ông Đ. có kêu cháu ra phía sau nhà rồi kêu cháu ngồi lên đùi và dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của cháu”, chị T. kể.

Theo chị T., sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Đ. đã đến nhà gặp chị xin bỏ qua. Trong giấy thỏa thuận được cho là giữa chị T. với gia đình ông Đ. (chị T. cung cấp), có nội dung ông Đ. thừa nhận xâm hại đối với cháu M. và việc đưa tiền để chị T. xin miễn hình sự cho ông Đ. Tuy nhiên, chị T. không nhận tiền và báo vụ việc đến cơ quan công an địa phương.

Qua kiểm tra xác minh, Công an huyện Hòa Bình xác định, việc tố giác tội phạm nêu trên của chị P.T.T. có dấu hiệu của tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 Bộ Luật Hình sự.

Hiện Công an huyện Hòa Bình đang thụ lý và tiến hành xác minh làm rõ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

H.Hải