Nghệ An:

Cần thẩm tra lại vụ đang thụ án về tội giết người vẫn về nhà làm thợ xây!

Dân trí Đó là ý kiến của thạc sĩ, luật sư Nguyễn Vinh Diện - Trưởng Văn phòng Luật sư Vinh Diện & Cộng sự trả lời PV Dân trí sáng 3/4 về sự việc liên quan đến vụ việc “Đang thụ án về tội giết người vẫn về nhà đi làm thợ xây!”.
>>Đang thụ án về tội giết người vẫn về nhà đi làm thợ xây!

Phạm nhân Lê Văn Hồng vẫn đi làm thợ xây bình thường.

Luật sư Diện nói: Theo thông tin báo chí phản ánh, ngày 05/7/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An dựa trên đề nghị tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù của Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định tạm đình chỉ số 13 về việc tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù 6 tháng đối với ông Lê Văn Hồng.

Theo quy định tại tại Điều 62 BLHS 1999, sửa đổi bổ sung 2009, thì người đang chấp hành hình phạt tù mà bị bệnh nặng thì có thể được tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù.

Anh Hòa đã bị ông Hồng hàng xóm giết chết, tòa tuyên phạt 13 năm tù, song chưa chấp hành được bao lâu thì ông được cho ra ngoài vì lý do điều trị bệnh thận giai đoạn cuối đang khiến dư luận bức xúc.
Anh Hòa đã bị ông Hồng hàng xóm giết chết, tòa tuyên phạt 13 năm tù, song chưa chấp hành được bao lâu thì ông được cho ra ngoài vì lý do điều trị bệnh thận giai đoạn cuối đang khiến dư luận bức xúc.

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư liên tịch số 03/2013/TTLT-BCA-TANDTC-VKSNDTC-BQP-BYT của Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế ngày 15 tháng 03 năm 2013, thì “Người bị bệnh nặng quy định tại khoản này là người mắc một trong các bệnh hiểm nghèo như: Ung thư giai đoạn cuối, liệt, lao nặng kháng thuốc, xơ gan cổ trướng, suy tim độ III trở lên, suy thận độ IV trở lên, nhiễm HIV đã chuyển giai đoạn AIDS đang có nhiễm trùng cơ hội, không có khả năng tự phục vụ bản thân và có tiên lượng xấu, nguy cơ tử vong cao hoặc mắc một trong các bệnh khác được Hội đồng giám định y khoa, bệnh viện cấp tỉnh hoặc cấp quân khu trở lên kết luận bằng văn bản là bệnh hiểm nghèo, nguy hiểm đến tính mạng…”.

Theo công văn trả lời đơn bà Huyền của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An ngày 07/8/2017 thì lý do để tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù cho ông Hồng là “đang mắc bệnh hiểm nghèo suy thận mạn giai đoạn cuối chạy thận nhân tạo chu kỳ”. Theo quy định, việc kết luận một người bị bệnh nặng thuộc thẩm quyền Hội đồng giám định y khoa, bệnh viện cấp tỉnh hoặc cấp quân khu trở lên.

Vì thế, việc công dân phản ánh ông Hồng bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối sau khi được tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù về nhà mà vẫn đi làm thợ xây bình thường, không có dấu hiệu của người bệnh nặng thì phải kiểm tra lại hồ sơ bệnh án của ông Hồng và kết luận chuyên môn để xác định chính xác có đúng ông Hồng bệnh nặng đủ điều kiện để được tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù hay không.


Theo luật sư Diện, thì cần phải xem xét, kiểm tra lại quá trình tạm đình chỉ chấp hành án phạt.

Theo luật sư Diện, thì cần phải xem xét, kiểm tra lại quá trình tạm đình chỉ chấp hành án phạt.

Nếu có sự khuất tất trong hồ sơ bệnh án, trong kết luận chuyên môn thì cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan đã kết luận về bệnh của ông Hồng và của cơ quan liên quan trong việc cho ông Hồng tạm đình chỉ thi hành án. Bà Huyền có quyền tố cáo hoặc khiếu nại nếu có căn cứ cho rằng việc kết luận bệnh của ông Hồng và việc cho ông Hồng tạm đình chỉ thi hành án không đúng quy định của pháp luật.

Về việc công dân phản ánh ông Hồng được tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù với thời gian chữa bệnh là 06 tháng nhưng đến nay đã gần 01 năm vẫn chưa tiếp tục chấp hành án trở lại.

"Về thời hạn được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù đối với trường hợp của ông Hồng thì tại Điều 6 Thông tư liên tịch số 03/2013/TTLT-BCA-TANDTC-VKSNDTC-BQP-BYT của Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế ngày 15 tháng 03 năm 2013 quy định như sau: “Phạm nhân bị bệnh nặng được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù một lần hoặc nhiều lần cho đến khi sức khỏe hồi phục”.

Ở đây, cần xem xét ông Hồng thuộc trường hợp tạm đình chỉ 1 lần hay nhiều lần? Nếu nhiều lần thì phải có quyết định tạm đình chỉ mới khi lần tạm đình chỉ trước đã hết. Nếu như ông Hồng chỉ được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù 1 lần với thời hạn 06 tháng mà đến nay đã gần 1 năm mà chưa chấp hành án trở lại thì phải làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan", luật sư Diện cho biết.

Phạm nhân Hồng vẫn đi làm thợ xây bình thường như bao người khác.
Phạm nhân Hồng vẫn đi làm thợ xây bình thường như bao người khác.

Về trách nhiệm của Cơ quan thi hành án trong trường hợp tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù trong trường hợp bị bệnh nặng cũng đã được quy định rõ tại Điều 32 Luật Thi hành án hình sự 2010, khoản 2 Điều 12 Thông tư liên tịch 03/2013/TTLT-BCA-TANDTC-VKSNDTC-BQP-BYT của Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế được quy định như sau:

“Cơ quan thi hành án hình sự cấp tỉnh nơi người đó cư trú có trách nhiệm trưng cầu giám định y khoa cấp tỉnh, nếu kết quả giám định sức khỏe của người được tạm đình chỉ đã phục hồi thì Cơ quan thi hành án hình sự cấp huyện thực hiện việc đưa người đó đến nơi chấp hành án và thông báo cho Chánh án tòa án đã ra quyết định tạm đình chỉ. Nếu sức khỏe của họ chưa phục hồi, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp tỉnh nơi họ về cư trú thông báo bằng văn bản cho Chánh án Tòa án đã ra quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù xem xét, quyết định việc có tiếp tục cho họ được tạm đình chỉ hay không?”

Vì vậy, cần phải xem xét, kiểm tra lại quá trình tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù của ông Lê Văn Hồng đã thực sự đúng trình tự, thủ tục hay chưa.

Cần thẩm tra lại vụ đang thụ án về tội giết người vẫn về nhà làm thợ xây! - 4
Nhân dân xóm 7 đồng loạt ký đơn kiến nghị gửi tới cơ quan chức năng.
Nhân dân xóm 7 đồng loạt ký đơn kiến nghị gửi tới cơ quan chức năng.

Nhân dân xóm 7 gửi đơn kiến nghị lên cấp có thẩm quyền

Trước sự việc phạm nhân Lê Văn Hồng bị tòa tuyên phạt 13 năm tù bỗng dưng được tạm thi hành án về gia đình hằng ngày vẫn đi làm thợ xây dựng đã khiến cho bà con nhân dân xóm 7, xã Nghi Vạn (huyện Nghi Lộc) hết sức bức xúc. Sự việc trên, nhân dân xóm 7 đã làm đơn kiến nghị gửi tới: TAND tỉnh, VKSND, CA tỉnh và đại diện các cơ quan báo chí tại Nghệ An phản ánh sự việc này.

Trong đơn, nhân dân xóm 7 trình bày rõ: Việc ông Hồng phạm tội đặc biệt nghiêm trọng như thế đã được hưởng các chế độ giảm nhẹ của tòa tuyên trong bản án; nhà phạm nhân Hồng ở gần nhà anh Hòa (ông Hòa bị ông Hồng giết chết-PV) và hằng ngày phạm nhân Hồng vẫn đi làm bình thường, luôn có thái độ bất cần, “coi trời bằng vung” nên gây ra mối bất an cho bà con xóm 7 chúng tôi.

Kể từ ngày anh Hồng sát hại anh Hòa đến nay nhân dân xóm 7 chúng tôi mất đi danh hiệu làng văn hóa; nay Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An cho anh Hồng được tại ngoại gây nên cho chúng tôi sự bất bình. Đặc biệt, từ khi được tha về, anh Hồng luôn đe dọa, thách thức bà con nhân dân (anh ấy luôn dọa: tau đang mang bản án tử hình trong người tau không sợ ai, kể cả phụ nữ anh Hồng cũng hù dọa) tạo cho chúng tôi sự bất an”, trong đơn ghi rõ.

Trong đơn nhân dân xóm 7 cũng nói rõ: “Hiện nay chúng tôi thấy anh Hồng rất khỏe mạnh hằng ngày vẫn đi làm, đi cày, đi cấy, đi xây, đi giữ xe ở Cửa Lò… và ăn uống, sinh hoạt giao lưu bình thường. Gia đình anh Hồng có con cái đã trưởng thành (hầu hết con cái là công nhân viên chức nhà nước, bộ đội…) thì ông Hồng không phải là lao động chính trụ cột gia đình. Theo chúng tôi được biết, trại giam trong cả nước đều phối hợp với các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương có khu điều trị cho phạm nhân có cán bộ trông coi và chăm sóc…

Do đó, bà con xóm 7 chúng tôi kiến nghị: Không để anh Hồng nhởn nhơ trước pháp luật, tạo ra sự bất an cho nhân dân chúng tôi. Không để anh Hồng khơi gợi đau thương tổn thất về mặt tinh thần cho gia đình và anh em gia đình anh Hòa; nếu anh Hồng có bệnh yêu cầu đi điều trị tại bệnh viện nơi có sự quản lý của cơ quan công an tránh những hệ lụy khác có thể xảy ra…”

Nhóm PVĐT

MỚI NHẤT
Hà Nội: Bị dân chê, tòa nhà tái định cư hoang vắng sau hơn 10 năm hoàn thiện
Hà Nội: Bị dân chê, tòa nhà tái định cư hoang vắng sau hơn 10 năm hoàn thiện

(Dân trí) - Ba đơn nguyên với 150 căn hộ thuộc dự án nhà tái định cư do Handico3 đầu tư thuộc khu đô thị mới Sài Đồng được triển khai từ năm 2001-2006. Sau hơn 10 hoàn thiện, đến nay dự án vẫn bỏ hoang vắng, gần như không bóng người sinh sống.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 10:17

Bị cáo nộp tài liệu gây “chấn động” phiên tòa hình sự tại Hưng Yên!
Bị cáo nộp tài liệu gây “chấn động” phiên tòa hình sự tại Hưng Yên!

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND tỉnh Hưng Yên đã bị kết luận quy kết sai tội với bị can Đỗ Văn Chung. Tuy nhiên, mới đây, VKSND tỉnh Hưng Yên lại phê chuẩn quyết định thay đổi tội danh với bị can này. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 6/4, bị cáo đã nộp một tài liệu khiến nhiều người choáng váng.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 09:24

Nhiều bất cập trong quản lý cảng cá, tư thương gửi đơn “cầu cứu” tại Phú Yên
Nhiều bất cập trong quản lý cảng cá, tư thương gửi đơn “cầu cứu” tại Phú Yên

(Dân trí) - Việc quản lý, cho thuê mặt bằng cơ sở hạ tầng bên trong Cảng cá Phú Lạc (H. Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) có nhiều bất cập, gây bức xúc kéo dài nhưng ban quản lý Cảng cá (BQLCC) không giải quyết dứt điểm, buộc gần 30 hộ kinh doanh gửi đơn cầu cứu lên chính quyền và báo chí.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 07:34

Gần 30 doanh nghiệp giữa thủ đô kêu cứu khẩn cấp: “Nói phải củ cải cũng nghe!”
Gần 30 doanh nghiệp giữa thủ đô kêu cứu khẩn cấp: “Nói phải củ cải cũng nghe!”

(Dân trí) - Tại cuộc họp được triệu tập theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, lãnh đạo Sở Công thương cho rằng kiến nghị giãn lộ trình di dời cũng như các chính sách bồi thường, hỗ trợ khi thực hiện di dời của các doanh nghiệp đang thuê đất và nhà xưởng tại CCN Phú Minh là chính đáng và Công ty Việt Hà cần phải lên kế hoạch, phương án di dời thật chi tiết, hợp lý.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 07:30

Nghệ An: Ba người bị truy tố, kẻ tông xe vẫn nhởn nhơ?
Nghệ An: Ba người bị truy tố, kẻ tông xe vẫn nhởn nhơ?

(Dân trí) - Cơ quan điều tra “vào cuộc”, kẻ điều khiển ô tô 3 lần tông thẳng vào mẹ con anh Toàn vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Trong khi đó cá nhân anh Toàn và 2 người khác lại bị khởi tố. Sự việc khiến nhân dân trong vùng vô cùng phẫn nộ, buộc phải gửi đơn cầu cứu Giám đốc công an tỉnh Nghệ An.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 06:58

Sở Công thương gửi giấy mời họp "hỏa tốc" vụ gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô
Sở Công thương gửi giấy mời họp "hỏa tốc" vụ gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô

(Dân trí) - Liên quan vụ việc gần 30 doanh nghiệp hiện đang thuê nhà xưởng tại Cụm công nghiệp Phú Minh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) đang khẩn thiết kêu cứu trước nguy cơ phải “ra đường” với hàng nghìn công nhân sẽ thất nghiệp. Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Công thương đã triệu tập cuộc họp để giải quyết sự việc.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:57

Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: Huyện gửi đơn khiếu nại TAND tỉnh Thanh Hóa!
Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: Huyện gửi đơn khiếu nại TAND tỉnh Thanh Hóa!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cổng nhà đang sử dụng gần 40 năm bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi, cho rằng TAND tỉnh Thanh Hóa đã xử không đúng khi đất tranh chấp thửa này thì lại xử thửa nọ, thư ký tổng hợp lời khai không chính xác, sai sự thật…UBND huyện Vĩnh Lộc đã có đơn khiếu nại “nhờ” tòa án cấp cao giải quyết.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:11

Phạt chủ đầu tư chung cư cao cấp để hệ thống báo cháy nằm "án binh bất động"!
Phạt chủ đầu tư chung cư cao cấp để hệ thống báo cháy nằm "án binh bất động"!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hệ thống báo cháy của chung cư cao cấp Tây Nguyên Plaza Cần Thơ không hoạt động, ngày 4/4, nguồn tin từ Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết cơ quan đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư tòa nhà.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:04

Người dân tố bị côn đồ truy sát, 3 lần tông xe vào người, công an vào cuộc điều tra!
Người dân tố bị côn đồ truy sát, 3 lần tông xe vào người, công an vào cuộc điều tra!

(Dân trí) - Điều khiển xe ô tô tông thẳng vào đám đông khiến hai mẹ con bà Nguyệt bị thương. Không những thế, Đ còn có nhiều hành vi côn đồ khác như đe dọa người dân làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương… Khiến tập thể người dân tại đây phải “cầu cứu” đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Thứ tư, 04/04/2018 - 01:50

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu khẩn cấp, TP Hà Nội chỉ đạo nhiều cơ quan vào cuộc
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu khẩn cấp, TP Hà Nội chỉ đạo nhiều cơ quan vào cuộc

(Dân trí) - Gần 30 doanh nghiệp hiện đang thuê nhà xưởng tại Cụm công nghiệp Phú Minh (Bắc Từ Liêm - Hà Nội) đang khẩn thiết kêu cứu trước nguy cơ phải “ra đường” với hàng nghìn công nhân sẽ thất nghiệp. UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo nhiều cơ quan vào cuộc giải quyết sự việc.

Thứ tư, 04/04/2018 - 01:00

Cổng nhà đang đi gần 40 năm bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi!
Cổng nhà đang đi gần 40 năm bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi!

(Dân trí) - Phần diện tích đất chưa đầy 30m2 trước nhà được gia đình bà Bùi Thị Xuân dùng làm lối đi nối ra đường làng đã gần 40 năm qua. Thế nhưng, cách đây 4 năm, gia đình nhà hàng xóm bất ngờ bịt lối đi này khiến gia đình bà Xuân trở nên khốn đốn.

Thứ tư, 04/04/2018 - 08:21

Vụ cà phê cạnh mỏ đá chết bất thường: Phát hiện 2 mỏ khai thác “chui”!
Vụ cà phê cạnh mỏ đá chết bất thường: Phát hiện 2 mỏ khai thác “chui”!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về tình trạng mỏ đá của Công ty Quang Đức hoạt động gây ảnh hưởng đến hoa màu của bà con thì Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra và phát hiện thêm 2 điểm khai thác đá “chui”.

Thứ tư, 04/04/2018 - 08:13

ĐÁNG QUAN TÂM
VTVCab: "Đổi kênh, chúng tôi đã thông báo tới khách hàng"
VTVCab: "Đổi kênh, chúng tôi đã thông báo tới khách hàng"

(Dân trí) - Lãnh đạo VTVCab cho biết, chỉ trong hai ngày, các điện thoại viên của VTVCab đã nhận được khoảng 5.000 cuộc gọi về chuyện thay đổi kênh.

Thứ ba, 03/04/2018 - 09:15

"Sếp" thi hành án yêu cầu dân phải đủ tuổi mới được tố cáo: Chuyện thật như bịa!
"Sếp" thi hành án yêu cầu dân phải đủ tuổi mới được tố cáo: Chuyện thật như bịa!

(Dân trí) - “Khi nhận được ĐƠN TỐ CÁO hoặc ĐƠN TỐ GIÁC thì cơ quan chức năng đều phải thu và giải quyết. Chắc chắn là ĐƠN TỐ GIÁC thì không thể phân biệt người gửi là người lớn hay trẻ em. Đúng là chuyện thật như bịa ở Hoài Đức”, bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:36

Vụ “Cố ý gây thương tích” có dấu hiệu oan sai: Tòa phúc thẩm giữ nguyên bản án “hòa làng”!
Vụ “Cố ý gây thương tích” có dấu hiệu oan sai: Tòa phúc thẩm giữ nguyên bản án “hòa làng”!

(Dân trí) - Sau khi không đủ căn cứ để kết tội Mai Gia Hoàn tội “Cố ý gây thương tích”, Công an TP Thanh Hóa đã chuyển đổi sang tội danh “Gây rối trật tự công cộng”. TAND TP Thanh Hóa sau đó tuyên phạt Hoàn gần 2 năm cải tạo không giam giữ bằng đúng thời gian Hoàn đã bị giam giữ trước đó. Hoàn tiếp tục kêu oan lên TAND tỉnh Thanh Hóa nhưng vẫn nhận y án.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:15

"Bức tử" rừng thông để lấy đất mặt đường chờ ngày lập huyện mới?
"Bức tử" rừng thông để lấy đất mặt đường chờ ngày lập huyện mới?

(Dân trí) - Hàng chục hecta thông nằm ngay quốc lộ bị đầu độc, bức tử; việc mua bán đất rừng cũng diễn ra “sôi động” song chủ rừng vẫn không có giải pháp xử lý, ngăn chặn hiệu quả. Tình trạng trên diễn ra khi sau khi có “tin đồn” huyện mới sắp được thành lập.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:13

Pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ thành phế tích: Chốt ngày nghiệm thu!
Pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ thành phế tích: Chốt ngày nghiệm thu!

(Dân trí) - UBND Quận Bắc Từ Liêm vừa giao cho phòng Quản lý đô thị tiếp tục hướng dẫn UBND phường Xuân Đỉnh thực hiện công tác nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng theo đúng quy định, hoàn thành trước ngày 15/4/2018.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:09

Hà Nội: Hiểm họa cháy nổ tiếp tục đe dọa cụm chung cư 229 Phố Vọng!
Hà Nội: Hiểm họa cháy nổ tiếp tục đe dọa cụm chung cư 229 Phố Vọng!

(Dân trí) - Gần đây nhất, tại biên bản kiểm tra đột xuất ngày 25/03/2018 của Đoàn kiểm tra liên ngành quận Hai Bà Trưng đã kết luận những sai phạm của Công ty Đầu tư xây lắp trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng. Như vậy, sau nhiều năm, hiểm họa cháy nổ vẫn đang đe họa hàng nghìn cư dân tại đây.

Thứ hai, 02/04/2018 - 07:23

Nghệ An: Xin cải tạo hồ trồng sen, đào hết đất bán thành hồ nuôi cá!
Nghệ An: Xin cải tạo hồ trồng sen, đào hết đất bán thành hồ nuôi cá!

(Dân trí) - Sau khi “dự án” cải tạo hồ trồng sen được chấp thuận, thì cũng là lúc doanh nghiệp đào hàng chục vạn khối đất đem đi bán. Thời gian trôi qua chẳng thấy một cây hoặc bông sen nào nở, diện tích này trở thành một “hố tử thần” sâu từ 1-3m và rất nguy hiểm cho người dân địa phương.

Thứ hai, 02/04/2018 - 06:59

Chủ tịch tỉnh yêu cầu Công ty Cấp nước Cà Mau sớm trả nợ cho người lao động!
Chủ tịch tỉnh yêu cầu Công ty Cấp nước Cà Mau sớm trả nợ cho người lao động!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ lùm xùm tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu công ty này có kế hoạch chi trả dứt điểm các khoản nợ trước cổ phần hóa cho người lao động trong thời gian sớm nhất.

Thứ hai, 02/04/2018 - 06:55

Hàng trăm lô "đất vàng" được đấu giá bèo tại Thanh Hóa: Định "vải thưa che mắt thánh"?
Hàng trăm lô "đất vàng" được đấu giá bèo tại Thanh Hóa: Định "vải thưa che mắt thánh"?

(Dân trí) - Gần 400 lô đất thuộc mặt bằng “đắc địa” nằm ở TP Thanh Hóa, được đưa ra đấu giá khi chưa thực hiện đúng các quy trình, thủ tục về niêm yết, công khai; đơn vị trúng đấu giá cũng chỉ ở mức giá “bèo”. Bạn đọc Dân trí nhận định: “Đấu giá mà thiếu "minh bạch" là có vấn đề. Vấn đề quan trọng là ai giao cho công ty bán đấu giá tài sản Năm Châu chịu trách nhiệm đấu giá? Đơn vị nào kiểm tra quy trình thực hiện?”

Chủ nhật, 01/04/2018 - 07:16

Chủ tịch TP Cà Mau bị “tố” cưỡng chế đất người này rồi cấp cho người khác!
Chủ tịch TP Cà Mau bị “tố” cưỡng chế đất người này rồi cấp cho người khác!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Cà Mau bị người dân “tố” cưỡng chế thu hồi đất của người này rồi lại cấp cho người khác. Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo thanh tra làm rõ.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 07:12

Vùng nuôi tôm “an toàn sinh học” gây ô nhiễm: Nghiêm túc rút kinh nghiệm!
Vùng nuôi tôm “an toàn sinh học” gây ô nhiễm: Nghiêm túc rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Ngày 30/3, ông Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định), cho biết đã ký văn bản chỉ đạo 2 xã Hoài Hải và Hoài Mỹ tăng cường công tác quản lý nuôi tôm ở địa phương vì gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Thứ bảy, 31/03/2018 - 07:06

Giả mạo chữ ký chiếm đất rừng người khác!
Giả mạo chữ ký chiếm đất rừng người khác!

(Dân trí) - Cho người bạn mượn tạm mảnh đất để ở, nhưng người này đã xây nhà rồi lập giấy chuyển nhượng trong đó chữ ký được làm giả rồi chiếm đất. Vụ việc diễn ra trong thời gian khá dài, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có cấp nào giải quyết dứt điểm để sự việc khiếu kiện kéo dài…

Thứ bảy, 31/03/2018 - 07:05