Thứ năm, 16/07/2015 - 10:58

Cần Thơ: Hàng chục nhà dân bị nứt, nghiêng, lún do thi công nâng cấp Quốc lộ 91

Dân trí

Sáng 15/7, UBND phường Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) cho biết, đã nhận được đơn phản ánh của 26 hộ dân về việc công trình mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 91 làm nhà dân bị nứt, nghiêng, lún…

Phải
làm việc trong căn phòng tường bị xé nứt rất nguy hiểm.
Phải làm việc trong căn phòng tường bị xé nứt rất nguy hiểm.

Trước đó, một số bạn đọc đã đến VP Dân trí để phản ánh việc, khoảng tháng 2/2015, đơn vị thi công nâng cấp, mở rộng QL 91 (Công ty TNHH Sản xuất - Xây dựng Thi Sơn) đã tiến hành san lấp mặt bằng và cho xe lu đi qua lại trên đoạn từ Km 7 – Km 14. Tuy nhiên, đã làm nhiều căn nhà bị nứt vách tường, nền gạch bị bong tróc, nhà bị lún, nghiêng lệch sang một bên...

Đoạn
Quốc lộ 91 qua phường Trà Nóc - nơi có hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng do thi
công công trình.
Đoạn Quốc lộ 91 qua phường Trà Nóc - nơi có hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng do thi công công trình.

Nghiêm trọng hơn, trong số các ngôi nhà bị ảnh hưởng, có nhiều căn nhà mới xây dựng. Người dân đang lo lắng vì không biết nhà mình đang ở bị sụp lúc nào, nhưng đơn vị thi công gần như mặc nhiên, vô cảm với việc mình gây ra.

Sáng 15/7, theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay, tại 26 căn nhà bị ảnh hưởng, phần lớn tường nhà đã bong tróc thành nhiều mảng, các vết nứt sâu và kéo dài.

Đoạn
Quốc lộ 91 qua phường Trà Nóc - nơi có hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng do thi
công công trình.
Danh sách các hộ dân bị ảnh hưởng bởi công trình nâng cấp mở rộng Quốc lộ 91. (Do UBND phường Trà Nóc cung cấp)

Ông Nguyễn Hồng Vân, nhà số 11/7 (khu vực 2, phường Trà Nóc) bức xúc: “Các chú thấy đó nhà tôi đã bị nứt nhiều chỗ, rất nguy hiểm. Toi đã nhờ người thẩm định thiệt hại. Tuy nhiên, đơn vị thi công lại không chấp nhận”.

Còn ông Trương Văn Trường số 8/7, (khu vực 2, phường Trà Nóc) thì cho biết: “Bây giờ tường nhà đã xé hết, gần sập mà đơn vị thi công nói là hư đâu trám đó. Trám lại thì hề gì, nó cũng sẽ sập lại thôi”.

Đoạn
Quốc lộ 91 qua phường Trà Nóc - nơi có hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng do thi
công công trình.
Đoạn
Quốc lộ 91 qua phường Trà Nóc - nơi có hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng do thi
công công trình.
Vách tường, cột bê tông, trần nhà của ông Nguyễn Hồng Vân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi công trình nâng cấp mở rộng Quốc lộ 91.

Liên quan đến tình trạng trên, ông Nguyễn Hùng Việt - Chủ tịch UBND phường Trà Nóc cho biết, UBND phường đã nhận được phản ánh của 26 hộ dân. “Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với đơn vị thi công đối thoại với dân, công bố số tiền bồi thường. Chúng tôi sẽ theo dõi sát, không để người dân chịu thiệt thòi…” - ông Việt nói.

Nhiều
nhà bị nứt, lún.
Nhiều
nhà bị nứt, lún.
Nhiều nhà bị nứt, lún.

“Chúng tôi đang phối hợp với chính quyền địa phương, các hộ dân bị ảnh hưởng giải quyết những thiệt hại. Chúng tôi cũng đang làm việc với phía bảo hiểm để tiến hành bồi thường bằng tiền cho các hộ bị ảnh hưởng nặng. Tuy nhiên, vụ việc phải thực hiện phải theo trình tự” - Ông Hoàng Thái Ngọc - Giám đốc điều hành dự án Công ty TNHH Sản xuất - Xây dựng Thi Sơn nói.

Phạm Tâm - Diễm Quỳnh


Mới nhất