Bài 21:

Câu hỏi về lương tâm người xử án vụ em học sinh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan!

Dân trí Sau 19 kỳ báo điều tra của Dân trí làm rõ từng góc khuất trong vụ án em Lê Văn Khánh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan, VKSND Cấp cao tại Hà Nội vừa chính thức ra Quyết định kháng nghị hủy một phần bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra lại. Bạn đọc Dân trí đặt nhiều câu hỏi về lương tâm và trách nhiệm những người xét xử vụ án này tại 2 cấp toà tỉnh Hà Tĩnh.
>>Chính thức kháng nghị giám đốc thẩm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan!
>>Dư luận xã hội đặc biệt quan tâm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan
>>TAND Tối cao vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan

VKSND cấp cao tại Hà Nội chỉ ra rằng trong bản án kết tội bị cáo Lê Văn Khánh chưa đủ cơ sở và bỏ sót nhiều nhân chứng quan trọng. Vì vậy, ngày 17/10/2016, Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã ra quyết định Kháng nghị Giám đốc thẩm số 18/ KNGĐT-VC1-HS do ông Lê Tư Quỳnh - Phó viện trưởng ký về Bản án hình sự phúc thẩm số 93/2016 - HSPT ngày 19/7/2016 của TAND tỉnh Hà Tĩnh và Bản án hình sự sơ thẩm số 14/2016 - HSST ngày 29/3/2016 của TAND huyện Hương Khê đã xét xử bị cáo Lê Văn Khánh, sinh ngày 26/5/1999; sinh, trú quán: xóm 3, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và các bị cáo Phan Văn Đạt, Phạm Hồng Tuấn về tội "cướp tài sản".


Quyết định kháng nghị hủy một phần bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra lại của VKSND Cấp cao tại Hà Nội.

Quyết định kháng nghị hủy một phần bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra lại của VKSND Cấp cao tại Hà Nội.

Cụ thể, VKSND cấp cao tại Hà Nội đã ra quyết định kháng nghị một phần bản án hình sự phúc thẩm số 93/2016/HSPT ngày 19/7/2016 của TAND tỉnh Hà Tĩnh. Đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm hủy một phần bản án phúc thẩm số 93/2016/HSPT ngày 19/7/2016 của TAND tỉnh Hà Tĩnh và một phần bản án hình sự sơ thẩm số 14/2016/HSST ngày 29/3/2016 của TAND huyện Hương Khê về phần quyết định hình phạt đối với bị cáo Lê Văn Khánh để điều tra lại theo đúng quy định pháp luật.

Ngay sau khi cơ quyết định Kháng nghị, giám đốc thẩm của VKSND Cấp cao tại Hà Nội, dư luận và bạn đọc Dân trí đã bày tỏ sự vui mừng vì sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan tố tụng Trung ương, chia sẻ niềm vui với gia đình em Khánh và đặc biệt, đặt ra những câu hỏi về lương tâm và trách nhiệm của những người xét xử vụ án này tại hai cấp toà tỉnh Hà Tĩnh.

Bạn đọc Doan Linh: “Dư luận xã hội đang chờ kết quả Kháng nghị giám đốc thẩm của VKSND Tối cao. Có điều gì đó không bình thường trong vụ xét xử này! Liệu công lý có bị bẻ cong bởi mấy vị Quan tòa Hà Tĩnh không đây? Thêm một vụ "Cà Phê Xin Chào" nữa ở Hà Tĩnh?”.

Bạn đọc Ngô Thắng: “Vấn đề dư luận chú ý và yêu cầu nhiều có lẽ là trước hết nên xem xét năng lực và trình độ của cán bộ TAND tỉnh Hà Tĩnh. Xã hội nên tập trung vào những việc nóng như phá rừng, buôn lậu, tham nhũng...Đối xử với các em mắc sai lầm thì phải mở đường cho họ để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn chứ không phải triệt hạ cuộc đời họ. Nên xem lại triết lý xử án”.

Bạn đọc Thành Nguyễn: “Một sự việc lẽ ra đơn giản song nặng về nguyên tắc và xét xử thiếu hợp tình hợp lý nên gây nên dự luận trong xã hội và tốn quá nhiều giấy mực cũng đồng thời tốn tiền bạc, thời gian của nhân dân”.


Từ khi bị hai cấp sơ thẩm và phúc thẩm kết tội Cướp tài sản em Khánh luôn rơi vào tình trạng hoảng loạn. Cuộc sống của gia đình bị đảo lộn hoàn toàn.

Từ khi bị hai cấp sơ thẩm và phúc thẩm kết tội "Cướp tài sản" em Khánh luôn rơi vào tình trạng hoảng loạn. Cuộc sống của gia đình bị đảo lộn hoàn toàn.

Bạn đọc Manhhung: “Một đứa trẻ 16 tuổi liên qua"mơ hồ" đến vụ "đánh bạc" của "cán bộ" thì ép tội để xử tù! Xin hỏi có công bằng không? Hoan nghênh Trung ương đã vào cuộc để trả lại công lý cho cháu Khánh!”.

Bạn đọc Suluong: “Chúng tôi hoan nghênh sự vào cuộc có lý có tình và thể hiện đúng là cấp trên của ngành tư pháp. Chúc cháu Khánh và gia đình cháu sớm nhận được một quyết định đúng đắn từ cấp trên”.

Bạn đọc Thang Pham Huu: “Cảm ơn báo Dân trí đã đồng hành đi đến cùng sự việc để kêu thấu đến tòa án cấp cao trong hành trình giải cứu một đứa trẻ 16 tuổi bị kết án vì những người thiếu lương tâm. Đề nghị xử lý nghiêm những công bộc không có lương tâm, đạo đức nghề nghiệp”.

Bạn đọc Manh Tuan Nguyen: “Cảm ơn báo Dân trí đã dày công đi tìm công lý, soi ánh sáng vào góc khuất, chỗ tối của vụ án cho cấp trên thấu hiểu, luật gia nghiên cứu, người dân phán xét chỉ rõ sự vô trách nhiệm, không có đạo đức nghề nghiệp của một số cán bộ công quyền tham gia tố tụng đưa đẩy số phận một đứa trẻ vào đường cùng. Mong rằng vụ án sớm được giải quyết, xử lý nghiêm”.

Bạn đọc THE EARTH: “Điều tra và kết tội theo cảm tính như vậy thì tai hại vô cùng lớn cho xã hội!”.

Bạn đọc Phúcdân: “Nếu cứ phiến diện, thiếu trách nhiệm và bệnh thành tích thì sẽ còn nhiều án oan sai, người làm pháp luật cũng như bác sĩ vậy, nếu sai có thể hậu quả sẽ rất khôn lường. Vì vậy không những cần có trình độ còn cần phải có tâm nữa”.

Bạn đọc Nga Tân: “Em còn trẻ vậy, mong trách nhiệm của cơ quan pháp luật hãy nhanh chóng để tạo niềm tin cho lớp trẻ!”.


Bị cáo Phạm Hồng Tuấn cho biết, Khánh không hề liên quan đến vụ án. Hơn nữa có nhiều nhân chứng chứng kiến vụ việc nhưng không được ra tòa làm chứng khiến các bị cáo gặp bất lợi.

Bị cáo Phạm Hồng Tuấn cho biết, Khánh không hề liên quan đến vụ án. Hơn nữa có nhiều nhân chứng chứng kiến vụ việc nhưng không được ra tòa làm chứng khiến các bị cáo gặp bất lợi.

Bạn đọc Philong: “Hoan hô Báo Dân trí đã đăng nhiều kỳ nên các cơ quan Trung ương mới vào cuộc làm rõ sự việc”.

Bạn đọc Tuc Vo: “Vụ án này có tính oan sai, ảnh hưởng đến tương lai của em Khánh, sao cơ quan chức năng vào cuộc chậm thế. Đồng thời cơ quan cấp cao vào cuộc điều tra lại xem có việc chạy án không? Vì những người tham gia đánh bạc lại được xử trắng án?”.

Bạn đọc Nguyễn An Phúc: “Vì đó là người dân nên bị các cơ quan tố tụng tỉnh Hà Tĩnh xử ép chăng? Hoan nghênh sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan Trung ương. Bảo vệ một người dân là bảo vệ niềm tin của nhân dân!”.

Trước đó, báo Dân trí đã có 19 kỳ báo điều tra về vụ án cướp tài sản xảy ra tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) ngày 19/7/2015, trong đó em Lê Văn Khánh vừa học xong lớp 10 bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên 18 tháng tù giam về tội “Cướp tài sản” có nhiều khuất tất, có dấu hiệu oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Sau khi nhận được đơn cầu cứu của gia đình em Lê Văn Khánh, ngày 16/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi TAND tối cao đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định.

Ngay sau khi có công văn của Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Sơn - Phó Chánh án TAND Tối cao cho biết, TAND Tối cao đã yêu cầu TAND tỉnh Hà Tỉnh báo cáo về vụ án em Lê Văn Khánh bị kết án 18 tháng tù vì tội “Cướp tài sản” đang thu hút sự chú ý của dư luận cả nước.

Cùng đó, VKSND Tối cao đã có công văn yêu cầu VKSND Cấp cao tại Hà Nội và VKSND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra ngay vụ việc mà Báo điện tử Dân trí phản ánh liên quan đến vụ án của em Lê Văn Khánh (SN 1999, học lớp 11 Trường THPT Hàm Nghi) bị tuyên án 18 tháng tù.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin liên quan đến vụ việc này.

Anh Thế (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Tuyến đường "huyết mạch" đồng bằng sông Cửu Long xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường "huyết mạch" đồng bằng sông Cửu Long xuống cấp nghiêm trọng

(Dân trí) - Sau 5 năm thi công, dự án đường Nam Sông Hậu đi qua 4 tỉnh, thành ĐBSCL đã được thông xe toàn tuyến vào ngày tháng 3/2011, nối liền Quốc lộ 1A tại tỉnh Bạc Liêu với các các quận, huyện ven sông Hậu đi qua tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang và nối vào Quốc lộ 91B tại TP Cần Thơ. Hiện nay, tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Thứ ba, 08/11/2016 - 07:34

Vụ 146 Quán Thánh: "Quận Ba Đình xử lý ì ạch, người dân có quyền khiếu nại"
Vụ 146 Quán Thánh: "Quận Ba Đình xử lý ì ạch, người dân có quyền khiếu nại"

(Dân trí) - “Sự “im lặng” của UBND quận Ba Đình đến thời điểm này là vô cùng khó hiểu bởi mọi sai phạm đã được chỉ ra rõ ràng tại Kết luận thanh tra và các văn bản chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Vì vậy khi chính quyền xử lý ì ạch, người dân có quyền thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình”, luật sư Trương Quốc Hoè phân tích.

Thứ hai, 07/11/2016 - 07:18

Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Mức độ “nghiêm trọng”, xử lý “nhẹ tênh”!
Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Mức độ “nghiêm trọng”, xử lý “nhẹ tênh”!

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), ông Nguyễn Văn Hà được xác định là người "chịu trách nhiệm chính" để xảy ra sai phạm nghiêm trọng, với số tiền thanh toán "khống" lên đến cả tỷ đồng. Tuy nhiên, Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu lại không xem xét đến việc truy cứu trách nhiệm hình sự, mà chỉ kiến nghị xử lý… hành chính.

Thứ hai, 07/11/2016 - 07:04

Ban Dân nguyện đề nghị Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng xem xét lại khiếu kiện của dân
Ban Dân nguyện đề nghị Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng xem xét lại khiếu kiện của dân

(Dân trí) - Liên quan đến việc UBND xã Thạnh Trị (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) yêu cầu người dân tháo dỡ nhà cửa để giao đất cho xã, Ban Dân nguyện của Quốc hội vừa có công văn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét, chỉ đạo rà soát lại vụ việc.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 08:35

Thanh Hóa: Doanh nghiệp có nguy cơ phá sản vì sự chậm trễ của cơ quan chức năng
Thanh Hóa: Doanh nghiệp có nguy cơ phá sản vì sự chậm trễ của cơ quan chức năng

(Dân trí) - Đầu tư hàng chục tỷ đồng và mới đi vào hoạt động chưa được bao lâu thì Nhà máy phân bón Sao Nông đã bị UBND tỉnh Thanh Hóa cho dừng hoạt động với lý do gần khu dân cư. Tuy nhiên, việc chậm đưa ra kết quả kiểm nghiệm cùng với việc không phối hợp tìm địa điểm mới cho doanh nghiệp đã khiến Cty trên đà phá sản.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 08:22

Huyện Phú Quốc "phớt lờ" chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang?
Huyện Phú Quốc "phớt lờ" chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ dự án “treo” gần 10 năm của doanh nghiệp “cướp” đường công cộng, đã quá thời hạn kiểm tra làm rõ theo ý kiến của UBND tỉnh Kiên Giang, nhưng các ngành chức năng huyện Phú Quốc vẫn "phớt lờ" chỉ đạo, chưa báo cáo vụ việc về tỉnh.

Chủ nhật, 06/11/2016 - 08:19

Vụ đám đông hôi của khi xe tải cháy, tài xế đứng khóc dưới lăng kính pháp luật!
Vụ đám đông hôi của khi xe tải cháy, tài xế đứng khóc dưới lăng kính pháp luật!

(Dân trí) - Về vụ việc “Tài xế đứng khóc vì đám đông lao vào hôi của xe tải bị cháy” qua đoạn video ghi cảnh hàng chục người dân lao vào hôi của trên xe tải tải chở hàng bị gặp nạn ở Bình Định ngày 1/11 trên Quốc lộ 1D, đoạn qua phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn), luật sư Trương Anh Tú nhận định có cơ sở xử lý hình sự.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 07:18

Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo giải quyết dứt điểm khiếu nại của dân
Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo giải quyết dứt điểm khiếu nại của dân

(Dân trí) - Liên quan đến Đơn kêu cứu của 07 người dân cho biết là chủ của 7 tàu đang khai thác cát trong vùng mỏ được cấp phép trên sông Mã thì bị công an huyện Hoằng Hoá (Thanh Hoá) bắt giữ vì cho rằng các tàu này đã có hành vi khai thác cát trái phép, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã ký công văn gửi Trưởng công an huyện Hoằng Hoá yêu cầu giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 07:09

“Bất thường” trong việc tuyên hủy giấy chứng nhận QSDĐ của một gia đình
“Bất thường” trong việc tuyên hủy giấy chứng nhận QSDĐ của một gia đình

(Dân trí) - Sống yên ổn 80 năm qua trong ngôi nhà ông bà, bố mẹ để lại thế nhưng đến lúc “gần đất xa trời”, hai vợ chồng cụ Trần Văn Hân lại nơm nớp lo bị đuổi ra đường bởi một phán quyết “bất thường” của tòa án.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 06:54

Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Niềm tin bắt đầu được nhen nhóm!
Vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Niềm tin bắt đầu được nhen nhóm!

(Dân trí) - “Cả gia đình, cả thôn xóm theo dõi từng bài viết của báo Dân trí, từng bình luận của độc giả. Khi nhận được tin hủy một phần bản án để điều tra lại của VKSND Cấp cao tại Hà Nội chị đã bật khóc. Ai cũng tin, cũng đều hy vọng các cấp sẽ điều tra, xét xử lại để trả lại sự thật, để minh oan cho cháu”, chị Nguyễn Thị Nhàn (mẹ em Khánh) chia sẻ.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 07:49

Thu hồi giấy phép công ty đa cấp liên quan tới “trùm sò” lừa đảo MB24
Thu hồi giấy phép công ty đa cấp liên quan tới “trùm sò” lừa đảo MB24

(Dân trí) - Theo tin từ Cục Quản lý cạnh tranh ngày 3/11, Cục này vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Thứ năm, 03/11/2016 - 10:11

Vụ cháy quán Karaoke làm chết 13 người: Án phạt nặng đối với cá nhân liên quan có trách nhiệm
Vụ cháy quán Karaoke làm chết 13 người: Án phạt nặng đối với cá nhân liên quan có trách nhiệm

(Dân trí) - Vụ cháy tại quán Karaoke tại Cầu Giấy làm chết 13 người đặc biệt nghiêm trọng. Nếu xác định được trách nhiệm đối với cá nhân thì cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự. Nếu bị kết tội, những đối tượng liên quan sẽ bị mức án cao nhất lên đến 12 năm tù giam...

Thứ năm, 03/11/2016 - 10:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Dự án “cứu” 2.400 hộ dân ì ạch: Tỉnh nguy cơ mất vốn, nông dân bỏ ruộng?
Dự án “cứu” 2.400 hộ dân ì ạch: Tỉnh nguy cơ mất vốn, nông dân bỏ ruộng?

(Dân trí) - Được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án ưu tiên nên tỉnh Ninh Bình mạnh dạn chi ngân sách đối ứng để “cứu” 6.000 dân vùng bị nước mặn xâm nhập. Tuy nhiên, dự án này đang có nguy cơ bỏ dở khiến nguồn vốn có thể “mất trắng”, nông dân có nguy cơ bỏ ruộng.

Thứ năm, 03/11/2016 - 10:11

Công an được khám xét nhà trong những trường hợp nào?
Công an được khám xét nhà trong những trường hợp nào?

(Dân trí) - Theo luật sư, không phải bất cứ lúc nào lực lượng thực thi pháp luật cũng có thể tiến hành khám xét nơi ở của người khác. Chỉ trong những trường hợp được pháp luật quy định cụ thể thì cơ quan chức năng mới được khám xét nhà ở của công dân.

Thứ năm, 03/11/2016 - 10:10

Lùm xum vụ tạm giữ 7 tàu khai thác cát của dân trên sông Mã
Lùm xum vụ tạm giữ 7 tàu khai thác cát của dân trên sông Mã

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của 07 người dân cho biết là chủ của 7 tàu đang khai thác cát trên sông Mã thì bị công an huyện Hoằng Hoá (Thanh Hoá) bắt giữ vì cho rằng các tàu này đã có hành vi khai thác cát trái phép. Tuy nhiên những chủ tàu này khẳng định họ không vi phạm pháp luật, khai thác tại phạm vi mỏ cát đã được cấp phép trong khi cơ quan công an khẳng định đã làm đúng nhiệm vụ.

Thứ năm, 03/11/2016 - 10:08

Góc nhìn luật sư về xâm hại tình dục qua mạng
Góc nhìn luật sư về xâm hại tình dục qua mạng

(Dân trí) - Hành vi quan hệ tình dục với những bé chưa đủ 13 tuổi sẽ là phạm tội hiếp dâm trẻ em theo quy định tại Điều 112 Bộ luật hình sự.

Thứ tư, 02/11/2016 - 11:23

Ninh Bình: Hơn 2.400 hộ dân lao đao vì một dự án ì ạch!
Ninh Bình: Hơn 2.400 hộ dân lao đao vì một dự án ì ạch!

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án năm 2012, UBND tỉnh Ninh Bình cũng đã có quyết định xây dựng công trình. Tuy nhiên, sau nhiều năm một dự án ứng phó với nước biển dâng và xâm nhập mặn tại tỉnh này vẫn chưa được triển khai khiến 2.400 hộ với 6.000 nhân khẩu đang bị ảnh hưởng.

Thứ tư, 02/11/2016 - 04:20

Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": Nhiều đơn vị trực thuộc than vãn thiếu lao động!
Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": Nhiều đơn vị trực thuộc than vãn thiếu lao động!

(Dân trí) - Trong khi Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (gọi là Cty Cấp nước) bất ngờ cho hơn 100 lao động nghỉ việc với lý do không bố trí được việc làm, thì có nhiều đơn vị trực thuộc công ty lại “khóc ròng” vì... thiếu lao động.

Thứ tư, 02/11/2016 - 04:16

Thầy giáo tử vong bất thường, gia đình tố bị hàng xóm ném đá!
Thầy giáo tử vong bất thường, gia đình tố bị hàng xóm ném đá!

(Dân trí) - Gia đình thầy giáo Lê Phát Trường (ngụ thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) cho rằng khi thầy Phát đang đứng trước cửa nhà thì bị người hàng xóm ném đá trúng đầu phải đi cấp cứu. Tuy nhiên, thầy Trường đã chết khi chưa tới bệnh viện. Cơ quan chức năng địa phương nói thầy Trường tử vong do bệnh lý, nên không khởi tố vụ án hình sự. Gia đình cho rằng, kết luận này là không thuyết phục.

Thứ tư, 02/11/2016 - 04:13

Cục Cảnh sát QLHC về TTXH chuyển đơn thư công dân đến UBND TP Hà Nội giải quyết
Cục Cảnh sát QLHC về TTXH chuyển đơn thư công dân đến UBND TP Hà Nội giải quyết

(Dân trí) - Cục Cảnh sát QLHC về TTXH (Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ tư, 02/11/2016 - 12:00

Vụ 146 Quán Thánh: Quá hạn chỉ đạo của Chính phủ, vẫn “im lặng là vàng”?
Vụ 146 Quán Thánh: Quá hạn chỉ đạo của Chính phủ, vẫn “im lặng là vàng”?

(Dân trí) - Thời hạn giải quyết dứt điểm vụ 146 Quán Thánh trong tháng 10/2016 theo chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng đã không được thực hiện. Dù trước đó, ông Đỗ Viết Bình đã đưa ra lời hứa hẹn với Tổ công tác của Thủ tướng tại trụ sở UBND TP Hà Nội ngày 26/9. Bước sang tháng 11, phải chăng chính quyền vẫn chọn phương án “im lặng là vàng”?

Thứ ba, 01/11/2016 - 08:30

Hà Tĩnh: Một vụ tranh chấp đất đai gây nhiều tranh cãi!
Hà Tĩnh: Một vụ tranh chấp đất đai gây nhiều tranh cãi!

(Dân trí) - Sau hơn 16 năm sinh sống, kinh doanh ổn định trên khu đất mà gia đình chị Mai mua của ông Báu trước đó, bất ngờ người nhà của ông Báu làm hồ sơ khiếu kiện. Điều lạ là tất cả giấy tờ người khiếu kiện đều giả mạo, thế nhưng TAND hai cấp vẫn xét xử người khiếu kiện thắng cuộc và buộc chị Mai phải trả lại đất.

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:51

Kiến nghị kiểm điểm nguyên Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và du lịch Bạc Liêu!
Kiến nghị kiểm điểm nguyên Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và du lịch Bạc Liêu!

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm của Ban Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Bạc Liêu.

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:39

Nhịp cầu bạn đọc số 35: Đề nghị làm rõ kêu cứu của dân quanh mảnh đất tại quận Bắc Từ Liêm!
Nhịp cầu bạn đọc số 35: Đề nghị làm rõ kêu cứu của dân quanh mảnh đất tại quận Bắc Từ Liêm!

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước phản ánh về những vụ việc oan sai, rừng đang bị doanh nghiệp tàn phá rồi bỏ hoang đất, tranh chấp quyền sở hữu nhà đất, quyền lợi của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng...

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:00