Bình Định:

Chủ nhà máy đường Ấn Độ “biệt tăm”, 327 công nhân lo mất 19 tỷ đồng

Dân trí Ngoài khoản nợ “khổng lồ” ngân hàng, nợ thuế trên 150 tỷ đồng, Công ty CP Đường Bình Định đang nợ lương người lao động hơn 19 tỷ. Song, ông chủ người Ấn Độ “biệt tăm” nhiều tháng nay, khiến người lao động nguy cơ trắng tay.

Công nhân kiện đòi tiền lương

Nhiều tháng qua, rất đông công nhân đến Công ty CP Đường Bình Định (gọi tắt là Công ty BISUCO - tại xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) để đòi nợ nhưng đều ngậm ngùi ra về. Bởi, ông chủ nhà máy đường người Ấn Độ đã nhiều tháng nay không có mặt ở nhà máy.

Chủ nhà máy đường Ấn Độ “biệt tăm”, 327 công nhân lo mất 19 tỷ đồng - 1
Công ty CP Đường Bình Định đang nợ hơn 19 tỷ đồng tiền lương, bảo hiểm... của người lao động nhưng ông chủ nhà máy người Ấn Độ "biệt tăm" nhiều tháng nay.

Theo ông Trần Văn Đồng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty BISUCO, từ tháng 7/2018, lãnh đạo Công ty thông báo cho toàn thể người lao động (NLĐ) tạm nghỉ, nhưng đến nay vẫn không giải quyết bất kỳ khoản chế độ nào. Hiện, Công ty đang nợ 327 NLĐ hơn 19 tỷ đồng, gồm: tiền lương và các khoản phụ cấp, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội...

“Nhà máy thành lập đến nay đã 22 năm, giờ đóng cửa nhiều công nhân gắn bó với nhà máy từ lâu nay đã lớn tuổi nên rất khó khăn xin việc mới. Khoản tiền hơn 19 tỷ đồng nợ NLĐ chẳng biết đòi ai, bởi ông chủ công ty là người Ấn Độ không có mặt ở Nhà máy đường Bình Định nhiều tháng qua", ông Đồng nói.

Ông Đồng lo lắng nói thêm: "Trong khi đó, tài sản công ty đã cầm cố hết cho ngân hàng, bị ngân hàng kiện ra tòa và tòa đã xử xong, ủy quyền về cho Chi cục thi hành án huyện Tây Sơn xử lý tài sản trên đất nên các công nhân có nguy cơ bị mất trắng tiền lương. Chúng tôi rất bức xúc nên đã làm đơn kiện công ty gửi về TAND tỉnh Bình Định”.

Chủ nhà máy đường Ấn Độ “biệt tăm”, 327 công nhân lo mất 19 tỷ đồng - 2
Đại diện Công đoàn cơ sở Công ty CP Đường Bình Định thay mặt 327 NLĐ làm đơn kiện đòi nợ công ty này.

Ngày 18/3, TAND tỉnh Bình Định đã có phiếu chuyển đến TAND huyện Tây Sơn yêu cầu giải quyết đơn khởi kiện của Công đoàn cơ sở BISUCO về việc tranh chấp tiền lương, trợ cấp thôi việc, thanh toán nợ bảo hiểm xã hội, giải quyết trợ cấp mất việc làm cho người lao động.

Tuy nhiên, đến ngày 4/4 TAND huyện Tây Sơn bất ngờ chuyển lại đơn khởi kiện trên đến TAND tỉnh Bình Định giải quyết. Bởi, tòa án cấp huyện không thuộc thẩm quyền giải quyết vì đại diện pháp luật của bên bị kiện là người Ấn Độ và hiện nay không còn cư trú ở Việt Nam.

Kiến nghị ưu tiên quyền lợi người lao động

Để nắm rõ vụ việc, PV Dân trí đã tìm đến trụ sở BISUCO để liên hệ làm việc, thế nhưng lãnh đạo công ty không có mặt ở đây. Nhà máy cũng đang tạm dừng hoạt động và chỉ xuất hiện vài người bảo vệ đang trông coi tài sản, trong đó có 2 công nhân người Ấn Độ.

Chủ nhà máy đường Ấn Độ “biệt tăm”, 327 công nhân lo mất 19 tỷ đồng - 3

Trước cửa phòng làm việc của Công ty dán nhiều quyết định, thông báo về việc thi hành án đối với Công ty CP Đường Bình Định.

Trước cửa các phòng làm việc tại trụ sở BISUCO được dán rất nhiều thông báo, quyết định thi hành án đối với công ty này do ông Nguyễn Văn Viên - Chi cục trưởng Chi cục thi hành án (THA) dân sự huyện Tây Sơn ký từ tháng 10/2018.

Theo đó, Chi cục THA huyện Tây Sơn yêu cầu chủ BISUCO không được thực hiện việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng hoặc thay đổi hiện trạng tài sản thế chấp đối với tất cả công trình xây dựng trên đất được ghi trong hợp đồng thế chấp tài sản và quyền tài sản được lập giữa công ty với Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (VN).

Chủ nhà máy đường Ấn Độ “biệt tăm”, 327 công nhân lo mất 19 tỷ đồng - 4
Hiện Công ty chỉ còn một vài người trông coi tài sản, trong đó có 2 công nhân người Ấn Độ.

Cũng theo Chi cục THA huyện Tây Sơn, BISUCO còn nợ ngân hàng này hơn 131 tỷ đồng; nợ thuế tại Cục Thuế tỉnh Bình Định hơn 24,8 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thống - Chánh văn phòng UBND huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định), cho rằng những bất ổn tại BISUCO kéo dài gần 2 năm với rất nhiều khó khăn, từ ô nhiễm môi trường đến công nhân đòi nợ lương, thế nhưng phía công ty không phối hợp giải quyết.

Theo bà Thống, khi nhà máy tạm dừng hoạt động đã gây khó khăn cho việc tiêu thu mía, chính quyền huyện Tây Sơn phải làm việc với Nhà máy đường An Khê (Gia Lai) để hỗ trợ thu mua mía cho nông dân. Trong khi đó, diện tích trồng mía của huyện Tây Sơn giảm mạnh, nếu như vụ Đông - Xuân năm ngoái có diện tích khoảng 662 ha thì năm nay chỉ còn 209 ha.

Chủ nhà máy đường Ấn Độ “biệt tăm”, 327 công nhân lo mất 19 tỷ đồng - 5
Các thiết bị, máy móc phơi nắng phơi mưa nên đang bắt đầu rỉ sét.

Bà Thống cũng cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin công ty nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội của hàng trăm công nhân, chính quyền huyện Tây Sơn đã vào cuộc giải quyết nhưng cũng bó tay?.

“Nhiều lần đoàn kiểm tra của tỉnh Bình Định đến làm việc nhưng lãnh đạo công ty vắng mặt không thể làm việc nên tự lập biên bản rồi về.  Hiện, tài sản công ty đã cầm cố hết rồi, ngân hàng kiện ra tòa và tòa đã xử xong, ủy quyền về cho thi hành án xử lý tài sản trên đất. Về tiền lương, bảo hiểm… của người lao động, huyện cũng 2 lần làm việc, hòa giải nhưng đều bất thành. Lý do, lâu nay ông chủ nhà máy người Ấn Độ không có ở Việt Nam", bà Thống nói.

Chủ nhà máy đường Ấn Độ “biệt tăm”, 327 công nhân lo mất 19 tỷ đồng - 6
Lãnh đạo Công ty CP Đường Bình Định thông báo tạm nghỉ vụ nhưng đến nay đang nợ người lao động hơn 19 tỷ đồng.

"Lãnh đạo huyện rất đau đầu vì không tìm ra chủ công ty, còn công nhân thì lâm cảnh khốn khó, giờ chỉ còn tòa xử lý. Tuy nhiên, quan điểm của huyện những lần làm việc với các cơ quan chức năng đều kiến nghị, nếu thi hành án thì phải ưu tiên trả lương, bảo hiểm cho người lao động”, bà Thống chia sẻ thêm.

“Cục Thuế tỉnh Bình Định vừa công khai danh sách 210 doanh nghiệp, đơn vị nợ thuế trên 100 triệu đồng có khả năng thu đến ngày 31/3/2019, với số nợ hơn 216 tỷ đồng. Trong đó, dẫn đầu danh sách công khai nợ là Công ty CP Đường Bình Định với số nợ hơn 24,8 tỷ đồng”.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Bất thường hồ sơ nhận tiền quản lý dự án của cán bộ phường tại Hà Tĩnh
Bất thường hồ sơ nhận tiền quản lý dự án của cán bộ phường tại Hà Tĩnh

(Dân trí) - Dù chưa ký tên và nhận bất kỳ một đồng tiền nào thế nhưng trong bảng chi trả tiền lương đã được ký tên đầy đủ. Khi nhận bảng chi trả tiền lương một số cán bộ đã giật mình và nghi ngờ có sự giả mạo chữ ký để chiếm đoạt.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:18

Quảng Bình: Lên phương án thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm
Quảng Bình: Lên phương án thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm

(Dân trí) - Liên quan đến dự án bệnh viện 1.600 tỷ đồng “đắp chiếu” gần chục năm, Sở TN-MT Quảng Bình đã hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND tỉnh này tiến hành thu hồi đất khi dự án đã hết thời gian giãn tiến độ nhưng vẫn không hoàn thành theo cam kết.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:16

Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho “đất ma”, tội phạm có được bỏ lọt?
Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho “đất ma”, tội phạm có được bỏ lọt?

(Dân trí) - Với loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức, Hà Nội (nhiệm kỳ 2000-2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã biểu dương Báo Dân trí, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, làm rõ trách nhiệm của Công an huyện Hoài Đức.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:43

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo, huyện họp “nóng” vụ núi Mò O bị "xẻ thịt"!
UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo, huyện họp “nóng” vụ núi Mò O bị "xẻ thịt"!

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong vụ việc núi Mò O (thôn Chánh Lý, xã Cát Tường, huyện Phù Cát) ngang nhiên bị doanh nghiệp vào “xẻ thịt” khi chưa được cấp phép.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:18

Bất thường gì sau vụ dân lập "trận địa" cọc tre trên sông ngăn chặn tàu cát?
Bất thường gì sau vụ dân lập "trận địa" cọc tre trên sông ngăn chặn tàu cát?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân lập “trận địa” cọc tre trên sông Bồ để ngăn chặn nạn khai thác cát ồ ạt nghi không đúng với độ sâu khai thác của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải, PV đã tiếp cận được báo cáo có phần “bất thường” về đo đạc độ sâu khai thác cát sỏi của Công ty này.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:15

Đắk Nông: Hàng chục công trình nước sạch “hóa” sắt vụn nhưng không thể xử lý hình sự!
Đắk Nông: Hàng chục công trình nước sạch “hóa” sắt vụn nhưng không thể xử lý hình sự!

(Dân trí) - Trong 15 năm, gần 260 công trình nước sạch được đầu tư xây dựng ở tỉnh nghèo Đắk Nông, tuy nhiên hơn 1 nửa trong số này bỏ không, thậm chí không còn khả năng khắc phục do hư hỏng hoàn toàn. Hàng trăm tỷ nằm phơi nắng, phơi mưa nhưng theo cơ quan chức năng không xử lý hình sự vì không phát hiện vi phạm.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:11

Bi hài cảnh "trận địa" cọc tre dàn kín mặt sông chống tàu cát tại Thừa Thiên Huế
Bi hài cảnh "trận địa" cọc tre dàn kín mặt sông chống tàu cát tại Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Những ngày gần đây, người dân ở tổ dân phố Lại Bằng 2, phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đóng nhiều cọc tre xuống sông Bồ để ngăn chặn các thuyền khai thác cát bừa bãi và trái phép rầm rộ vào ban đêm, gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống nhân dân.

Thứ ba, 07/05/2019 - 11:49

3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang lần thứ 3 phải yêu cầu gì?
3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang lần thứ 3 phải yêu cầu gì?

(Dân trí) - Liên tiếp 3 cháu bé chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, thế nhưng, điều kỳ lạ là Công an huyện Lạng Giang và VKSND huyện Lạng Giang đều thống nhất không khởi tố vụ án. Sau 2 lần yêu cầu báo cáo không có hồi âm, ngày 24/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh lần thứ 3 phải yêu cầu Công an tỉnh Bắc Giang báo cáo.

Thứ ba, 07/05/2019 - 10:13

Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư Tỉnh uỷ Long An nói gì?
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư Tỉnh uỷ Long An nói gì?

(Dân trí) - Bí thư tỉnh Long An yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương làm rõ phần diện tích đất của bà Bé nằm ngoài quy hoạch phải sớm trả lại cho người dân. Bên cạnh đó, quá trình giải quyết còn thiếu sót, thiếu sự công khai, chồng chéo, chưa rõ ràng…dẫn đến việc bà Bé khiếu nại kéo dài hơn chục năm qua.

Thứ ba, 07/05/2019 - 07:10

Ngăn chặn “đất tặc” trên núi Mò O: Một phụ nữ ngất xỉu rồi tử vong?
Ngăn chặn “đất tặc” trên núi Mò O: Một phụ nữ ngất xỉu rồi tử vong?

(Dân trí) - Quá bức xúc vì doanh nghiệp khai thác đất trái phép trên núi Mò O, bà Bích la hét lớn thì bỗng bà ngất và nằm bất tỉnh tại hiện trường. Dù được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng bà này đã tử vong sau hơn 1 giờ cấp cứu.

Thứ ba, 07/05/2019 - 07:08

Giáo viên "quan hệ trên mức tình cảm" với học sinh vi phạm điều luật nào?
Giáo viên "quan hệ trên mức tình cảm" với học sinh vi phạm điều luật nào?

(Dân trí) - Thời gian qua, vụ việc một cô giáo ở thị xã La Gi, Bình Thuận bị chồng tố quan hệ bất chính với nam sinh dưới 16 tuổi gây xôn xao dư luận. Sự việc ngày càng rắc rối khi lời khai của cô Hạ và của người chồng hoàn toàn trái ngược nhau. Sự việc này theo góc nhìn pháp luật sẽ như thế nào?

Thứ ba, 07/05/2019 - 07:05

Công dân có được quyền nêu ý kiến về giá điện mới?
Công dân có được quyền nêu ý kiến về giá điện mới?

(Dân trí) - Theo luật sư Quách Thành Lực, nhân dân cần thực hiện phát huy quyền làm chủ của mình thông qua việc phản ánh những thiếu sót, bất cập, nhưng điều còn chưa hoàn thiện trong quá trình quản lý hành chính nhà nước.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị người dân “tố” can thiệp vào việc thi hành án, Phó đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang nói gì?
Bị người dân “tố” can thiệp vào việc thi hành án, Phó đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang nói gì?

(Dân trí) - Trước sự việc thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật liên tục bị tạm hoãn, gia đình bà Nguyễn Thị Sảnh cho rằng do Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang Nguyễn Thanh Thủy can thiệp vào. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thanh Thủy cho biết, bà làm đúng chức năng, nhiệm vụ của một Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang trong việc xử lí đơn thư khiếu nại của công dân.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:03

Phú Yên: Phát hiện một điểm chuyên bán dầu diezen “lậu” trong khu dân cư
Phú Yên: Phát hiện một điểm chuyên bán dầu diezen “lậu” trong khu dân cư

(Dân trí) - Một điểm bán dầu diezen “lậu” ở thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã dùng thùng nhựa chứa dầu để bán cho các tàu thuyền vi phạm các quy định về kinh doanh xăng dầu và gây mất an toàn về phòng cháy chữa cháy trong khu dân cư.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 07:33

Đua nhau “xẻ thịt” núi Mò O, ai tiếp tay cho doanh nghiệp lấy đất?
Đua nhau “xẻ thịt” núi Mò O, ai tiếp tay cho doanh nghiệp lấy đất?

(Dân trí) - Dù chính quyền cấp xã nhiều lần lập biên bản xử lý, thế nhưng doanh nghiệp bất chấp kỷ cương, ngang nhiên đưa phương tiện, máy múc vào đào phá “xẻ thịt” núi Mò O (huyện Phù Cát, Bình Định) lấy đất đi bán, khiến người dân bức xúc cầu cứu cơ quan chức năng.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 07:30

Chính quyền vào cuộc chặn đứng tình trạng "chảy máu" khoáng sản tại Thái Nguyên!
Chính quyền vào cuộc chặn đứng tình trạng "chảy máu" khoáng sản tại Thái Nguyên!

(Dân trí) - UBND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) vừa có công văn gửi UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Công ty Cổ phần Vận tải Xây dựng Tân Hưng Thịnh chấm dứt hoạt động khai thác tài nguyên đất tại mỏ núi Choẹt và đề nghị UBND tỉnh này xem xét thu hồi giấy phép nếu doanh nghiệp không hoàn thiện hồ sơ chuyển mục đích sử dụng dất.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 01:06

Bác ruột kiện bố đòi đất, tôi có được tham gia phiên toà đòi quyền lợi?
Bác ruột kiện bố đòi đất, tôi có được tham gia phiên toà đòi quyền lợi?

(Dân trí) - Khi giải quyết vụ án dân sự, ngoài những người là thành viên hộ gia đình có quyền sử dụng đất, người đang trực tiếp quản lý, sử dụng đất của hộ gia đình, người có công sức đóng góp làm tăng giá trị quyền sử dụng đất hoặc tài sản trên đất đều được quyền tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 08:01

Hà Nam: Người dân tiếp tục khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm ra toà!
Hà Nam: Người dân tiếp tục khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm ra toà!

(Dân trí) - Hơn 6 tháng từ ngày UBND huyện Thanh Liêm ra Quyết định 3314 về việc hủy bỏ 1 phần trong Điều 1 Quyết định số 2808, để xây dựng lại phương án bồi thường cho 2 hộ dân. Nhưng đến nay, huyện này vẫn “án binh bất động” khiến người dân tiếp tục làm đơn khởi kiện đến TAND tỉnh Hà Nam.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 07:58

Phú Yên: Xử lý cấp bách tình trạng “xẻ núi” làm đường xuống Vịnh Vũng Rô trái phép
Phú Yên: Xử lý cấp bách tình trạng “xẻ núi” làm đường xuống Vịnh Vũng Rô trái phép

(Dân trí) - Thời gian gần đây, nhằm thuận lợi cho việc đi lại xuống các bè nổi để ăn uống tại Vịnh Vũng Rô (xã Hòa Xuân Nam, H. Đông Hòa, Phú Yên) nhiều chủ bè nổi đã ngang nhiên “xẻ núi” mở đường trái phép vi phạm pháp luật về lĩnh vực đất đai, bảo vệ rừng.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 08:58

Tổng cục Thi hành án yêu cầu báo cáo vụ thi hành án kỳ quặc tại Hậu Giang
Tổng cục Thi hành án yêu cầu báo cáo vụ thi hành án kỳ quặc tại Hậu Giang

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài phản ánh “Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?”, Tổng cục Thi hành án dân sự yêu cầu Cục Thi hành án dân sự Hậu Giang báo cáo vụ việc.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:46

Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Văn phòng Chính phủ chuyển đơn, yêu cầu làm rõ!
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Văn phòng Chính phủ chuyển đơn, yêu cầu làm rõ!

(Dân trí) - Sau khi nhận được văn bản từ Văn phòng Chính phủ chuyển đơn tố cáo của ông Lê Đình Trọng đối với Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo và ê kíp trực cấp cứu cho con trai ông, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã giao Sở Y tế kiểm tra, làm rõ.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:42

3 cháu bé chết oan ức vẫn không khởi tố và những lá đơn thấm đẫm nước mắt!
3 cháu bé chết oan ức vẫn không khởi tố và những lá đơn thấm đẫm nước mắt!

(Dân trí) - Liên tiếp 3 cháu bé chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, thế nhưng, điều kỳ lạ là Công an huyện Lạng Giang và VKSND huyện Lạng Giang đều thống nhất không khởi tố vụ án. Trong nỗi đau đớn tột cùng, chị Nghiêm Thị Mai, mẹ một cháu bé tử vong tiếp tục làm đơn khiếu nại. VKSND tỉnh Bắc Giang đã chính thức thụ lý.

Thứ tư, 01/05/2019 - 01:39

Hòa Bình: 140 hộ dân “kêu trời” vì suốt 15 năm chưa được tái định cư
Hòa Bình: 140 hộ dân “kêu trời” vì suốt 15 năm chưa được tái định cư

(Dân trí) - “Khu dân cư chúng tôi gồm gần 40 hộ dân, sống tại ngõ số 5, ngõ 7, đường Nguyễn Văn Trỗi, tổ 9, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình (Hòa Bình). Từ những năm 2005 đến nay vẫn nằm trong quy hoạch Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà, chúng tôi phải chịu cảnh lao đao, dở khóc dở cười,  đi cũng dở, ở không xong bởi chưa được TP Hòa Bình bố trí tái định cư.

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:45

Bình Định: Nhiều doanh nghiệp đua nhau “xẻ thịt” núi Mò O!
Bình Định: Nhiều doanh nghiệp đua nhau “xẻ thịt” núi Mò O!

(Dân trí) - Dù không được bất kỳ cơ quan có thẩm quyền cấp phép, nhưng nhiều doanh nghiệp đua nhau vào “xẻ thịt” núi Mò O (thuộc xã Cát Tường, huyện Phù Cát, Bình Định), ảnh hưởng nghiêm trọng đến mồ mả tổ tiên, ruộng đồng của người dân, song chính quyền địa phương lại tỏ ra bất lực?

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:26