Chủ nhật, 01/04/2018 - 07:12

Chủ tịch TP Cà Mau bị “tố” cưỡng chế đất người này rồi cấp cho người khác!

Dân trí

Chủ tịch UBND TP Cà Mau bị người dân “tố” cưỡng chế thu hồi đất của người này rồi lại cấp cho người khác. Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo thanh tra làm rõ.

Theo một thông báo của UBND tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có nhận đơn của bà T.T.P.M. (ngụ phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) tố cáo ông Hứa Minh Hữu - Chủ tịch UBND TP Cà Mau, làm trái quy định của pháp luật trong việc cưỡng chế thu hồi đất xây dựng Bệnh viện Medic, dẫn đến thiệt hại cho người dân 7 năm qua.

Ngoài ra, ông Hứa Minh Hữu cũng bị tố, ngày 16/12/2010 đã ban hành quyết định cưỡng chế đất của ông M.B.D., nhưng đến ngày 27/12/2010 lại cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BD 500506 cho ông L.V.Đ. và bà N.T.P.L. trên phần đất cưỡng chế thu hồi của ông D. Việc làm này được cho là vi phạm trong việc quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai.

Một góc TP Cà Mau.
Một góc TP Cà Mau.

Theo thông báo của UBND tỉnh Cà Mau, sau khi nhận đơn tố cáo, Chủ tịch UBND tỉnh này đã có quyết định thụ lý giải quyết tố cáo, giao Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau xác minh nội dung tố cáo của người dân đối với Chủ tịch UBND TP Cà Mau.

Liên quan đến vụ việc, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau cũng đã có quyết định thành lập Tổ xác minh nội dung tố cáo. Tổ xác minh do ông Nguyễn Hải Lý - Phó trưởng Phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo 3 (Thanh tra tỉnh) làm Tổ trưởng.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

Huỳnh Hải