“Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ TNGT khiến 2 anh em ruột tử vong tại Bắc Giang”

Dân trí “Cơ quan điều tra công an huyện Việt Yên, VKSND huyện Việt Yên (Bắc Giang) không xử lý trách nhiệm hình sự, không khởi tố bị can đối với lái xe Trần Huy Đồng vì cho đây là sự kiện bất ngờ là không đúng. Cáo trạng của VKSND xác định: “Sự việc diễn ra bất ngờ với khoảng cách gần nên khi xẩy ra tai nạn nên lái xe Trần Huy Đồng không xử lý kịp gây tai nạn” là thiếu cơ sở khoa học, nhận định theo cảm tính”, luật sư Trần Việt Hùng (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) nhận định.
>>Đề nghị làm rõ vụ án giao thông nghiêm trọng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm tại Bắc Giang

Vụ án tai nạn giao thông kinh hoàng khiến hai anh em trai ruột tử vong tại chỗ tại địa phận xã Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang xảy ra sáng ngày 14/11/2013 dẫn đến cái chết của Đỗ Mạnh Tuyên, Đỗ Mạnh Quất đã được Tòa án nhân dân huyện Việt Yên xét xử sơ thẩm; tại Bản án sơ thẩm số 44/HSST ngày 13/7/2015 tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Thơm phạm tội: “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Bản án đã áp dụng khoản 2 điều 202 BLHS và các điều 33, 44, 48 BLHS, điều 51, 60 BLHS phạt Nguyễn Trọng Thơm 5 năm tù giam. Ngoài ra, bản án còn áp dụng các điều luật của BLDS buộc bị cáo Thơm bồi thường thiệt hại về các chi phí mai táng, tổn thất tinh thần, cấp dưỡng …cho gia đình bị hại.

Sau khi bản án được tuyên, bị cáo Nguyễn Trọng Thơm đã làm đơn kháng cáo đề nghị Tòa án tỉnh Bắc Giang xử phúc thẩm vì bị cáo thấy quyết định của tòa án cấp sơ thẩm về hành vi và hình phạt là không thỏa đáng.


Bản án của TAND huyện Việt Yên bị cả bị cáo và bị hại kháng cáo.

Bản án của TAND huyện Việt Yên bị cả bị cáo và bị hại kháng cáo.

Đại diện các gia đình bị hại của anh Đỗ Mạnh Tuyên, Đỗ Mạnh Quất cũng làm đơn kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm là Tòa án tỉnh Bắc Giang xem xét lại bản án vì vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vì các cấp sơ thẩm đã không xem xét trách nhiệm pháp lý của lái xe Trần Huy Đồng người điều khiển xe ô tô vượt quá tốc độ cho phép từ 61-66km/h, không làm chủ tốc độ khi xe chạy qua khu vực có nhiều biển cảnh báo giảm tốc độ, cảnh báo nguy hiểm. Lái xe ô tô Trần Huy Đồng là người trực tiếp điều khiển xe ô tô romooc BKS 15C - 06071 lưu hành theo hướng từ Bắc Giang đi Lạng Sơn đã trực tiếp chèn qua hai nạn nhân là anh em ruột chết tại chỗ.

Các gia đình bị hại đã làm nhiều đơn kiến nghị và khiếu nại gửi đến các cơ quan có trách nhiệm của tỉnh Bắc Giang như: HĐND tỉnh Bắc Giang, Ban nội chính tỉnh Bắc Giang, Tòa án, Viện kiểm sát và công an tỉnh Bắc Giang để xem xét lại bản án trên.

Luật sư Trần Việt Hùng - Văn phòng luật sư Trí Việt (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho rằng: “Cơ quan điều tra công an huyện Việt Yên, VKSND huyện Việt Yên không xử lý trách nhiệm hình sự, không khởi tố bị can đối với lái xe Trần Huy Đồng vì cho đây là sự kiện bất ngờ là không đúng.


Vụ tai nạn khiến 2 anh em ruột thiệt mạng để lại vợ và các con nhỏ.

Vụ tai nạn khiến 2 anh em ruột thiệt mạng để lại vợ và các con nhỏ.

Cáo trạng của VKSND xác định: “Sự việc diễn ra bất ngờ với khoảng cách gần nên khi xẩy ra tai nạn nên lái xe Trần Huy Đồng không xử lý kịp gây tai nạn” là thiếu cơ sở khoa học, nhận định theo cảm tính”

Theo luật sư Trần Việt Hùng: “Có sự vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động tố tụng của điều tra viên trong vụ án này. Điều tra viên Thân Trọng Huân là người trực tiếp tiến hành tố tụng, thu thập chứng cứ, chụp ảnh hiện trường, ghi lời khai của các bên, có biểu hiện không khách quan và vi phạm thủ tục tố tụng. Vụ án xẩy ra hồi 6h sáng ngày 14/11/2013 thì ngay chiều và đêm hôm đó, điều tra viên đã lập biên bản trả luôn chiếc xe rơ mooc cho chủ sở hữu phương tiện, tiếp ngày 25/11/2013 đã trả toàn bộ xe ô tô 15C-069071 cho chủ phương tiện là công ty TNHH TSC có địa chỉ tại Hải Phòng. Việc đánh tháo phương tiện gây tai nạn trước khi khởi tố vụ án tai nạn giao thông đã gây khó khăn cho việc khám nghiệm hiện trường, giám định phương tiện gây tại nạn dẫn đến bỏ lọt tội phạm bởi sau khi giải quyết xe gây tai nạn, 5 ngày sau cơ quan điều tra huyện Việt Yên đã khởi tố vụ án tai nạn giao thông trên.”.


Vụ tai nạn khiến 2 anh em ruột thiệt mạng để lại vợ và các con nhỏ.

Vụ tai nạn khiến 2 anh em ruột thiệt mạng để lại vợ và các con nhỏ.

Cũng xin lưu ý là người chỉ đạo giải quyết vụ án tai nạn giao thông trên chính là ông Trần Nhật Luật - Phó trưởng công an huyện Việt Yên, nguyên trước đây là Điều tra viên trong vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn.

Theo luật sư, từ kết quả giám định của Viện khoa học hình sự - Bộ công an số 1871/C54 ngày 3/7/2014 kết luận lái xe ô tô do Trần Huy Đồng điều khiển chạy với tốc độ 61-66km/h. Vậy là vượt quá tốc độ tối đa cho phép, hành vi của lái xe đã vi phạm điều 5 thông tư 13/2009 ngày 17/7/2009 của Bộ giao thông vận tải. Điều 5 thông tư quy định: “người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép đến mức không nguy hiểm…..”’; điều 9 thông tư quy định: “người điều khiển xe cơ giới phải tuân thủ tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo hiệu đường bộ…”. Tại phiên tòa chính lái xe Trần Huy Đồng cũng thừa nhận là vận hành xe ô tô vượt quá tốc độ tối đa cho phép, không quan sát biển báo khi có đoạn đường rẽ để giảm tốc độ đến mức an toàn, dẫn đến xe ô tô trực tiếp chèn chết hai nạn nhân.

Điều 11 BLHS quy định sự kiện bất ngờ được xác định như sau: “người thực hiện hành vi nguy hại cho xã hội do sự kiện bất ngờ tức là trong trường hợp không thể thấy trước hoặc không buộc phải thấy trước hậu quả của hành vi đó, thì không phải chịu trách nhiệm hình sự”.

Như vậy, việc lái xe không tuân thủ quy định về tốc độ, chạy quá tốc độ tối đa cho phép ở đoạn đường có nhiều biển cảnh báo nguy hiểm, khi tai nạn giao thông xẩy ra không xử lý kịp dẫn đến hai người bị tử vong, các cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm áp dụng tình tiết “sự kiện bất ngờ”, không truy cứu trách nhiệm hình sự lái xe Trần Huy Đồng rõ ràng là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Công an huyện Việt Yên và VKSND huyện Việt Yên đánh giá coi đây là “sự kiện bất ngờ”, chỉ ra quyết định hành chính lái xe Trần Huy Đồng là không thỏa đáng và mâu thuẫn.

Bản án sơ thẩm của tòa án huyện Việt Yên ngày 13/7/2015 sau khi tuyên án đã gây phẫn nộ cho gia đình các người bị hại và những người tham dự phiên tòa.

Được biết phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án sẽ diễn ra vào 7h30 sáng ngày mai 3/12/2015 tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Hà Nội: Dân cư vùng quy hoạch “treo” 45 năm sắp thoát cảnh khốn đốn?
Hà Nội: Dân cư vùng quy hoạch “treo” 45 năm sắp thoát cảnh khốn đốn?

(Dân trí) - Trả lời chất vấn tại kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố vừa kết thúc, Giám đốc Sở Xây dựng xác nhận 100% khu dân cư số 4 phường Thanh Nhàn đều không muốn di dời nên Sở đã báo cáo TP. Hà Nội triển khai giai đoạn hai dự án công viên Tuổi trẻ Thủ đô trên 12ha, thay vì 26 ha.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 09:28

UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương cổ phần hoá dứt điểm tại HACINCO
UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương cổ phần hoá dứt điểm tại HACINCO

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải loạt bài cổ phần hoá tại HACINCO khiến 23 nhà đầu tư bỏ hơn 21 tỷ “tiền tươi” đi đuổi “vịt trời” suốt 10 năm sau và chính những người lao động đã làm việc và mua cổ phần tại đây cũng bị dồn vào “chân tường”, UBND TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo Sở Tài chính phối hợp Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội khẩn trương cổ phần hoá dứt điểm tại công ty HACINCO.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 07:03

Hà Nội: Giám đốc Sở Xây dựng cam kết xử lý nạn “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ
Hà Nội: Giám đốc Sở Xây dựng cam kết xử lý nạn “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ

(Dân trí) - Trả lời chất vấn tại kỳ họp Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội đang diễn ra, ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng cam kết với các đại biểu sẽ tổ chức cưỡng chế và xử lý nghiêm các công trình đang ngày đêm “xẻ thịt” đất công viên Tuổi trẻ Thủ đô khiến dư luận bất bình.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 11:20

Hà Nội: Sở Xây dựng chỉ đích danh quận Cầu Giấy phải chịu trách nhiệm về sai phạm trật tự xây dựng
Hà Nội: Sở Xây dựng chỉ đích danh quận Cầu Giấy phải chịu trách nhiệm về sai phạm trật tự xây dựng

(Dân trí) - CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings) ngang nhiên “xẻ thịt” đất cây xanh kinh doanh trục lợi suốt nhiều năm nhưng điều khó hiểu là hành vi sai phạm rõ như ban ngày lại không hề bị xử lý kiên quyết. Trong báo cáo gửi UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng đã “chỉ mặt điểm tên” đích danh UBND quận Cầu Giấy và UBND phường Yên Hoà phải chịu trách nhiệm.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 09:37

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc “bất lực” trong xử lý sai phạm?
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc “bất lực” trong xử lý sai phạm?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm đường công cộng và hủy hoại tài sản người dân, đến nay việc xử lý của chính quyền địa phương huyện Phú Quốc vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 07:42

Chính quyền “bó tay” trước hành vi “chí phèo”: Chẳng lẽ Luật nước lại thua…luật rừng?
Chính quyền “bó tay” trước hành vi “chí phèo”: Chẳng lẽ Luật nước lại thua…luật rừng?

(Dân trí) - Liên quan đến bài viết “Chính quyền “bó tay” trước hành vi “chí phèo” ?, ngày 2/12, phóng viên đã đến UBND xã Viên Bình để gặp gỡ lãnh đạo UBND xã này với hy vọng sẽ giúp nông dân Đỗ Văn Trung có nước cứu lúa.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 07:33

Nỗi ám ảnh trên QL5: Một cuộc họp "kỳ lạ"!
Nỗi ám ảnh trên QL5: Một cuộc họp "kỳ lạ"!

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh vấn nạn xe dù bến cóc tại Hải Phòng trên tuyến QL5 đi Hà Nội đang đưa hành khách vào những chuyến đi tra tấn, nhiều cuộc họp được triển khai ở địa phương, tưởng như để tích cực giải quyết vấn đề. Nhưng thực tế có cuộc họp mang nội dung rất... lạ!

Thứ năm, 03/12/2015 - 03:59

Vụ hơn 2 thập kỷ chờ được cộng nối bảo hiểm: BHXH Việt Nam đề nghị về tỉnh Quảng Nam giải quyết
Vụ hơn 2 thập kỷ chờ được cộng nối bảo hiểm: BHXH Việt Nam đề nghị về tỉnh Quảng Nam giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến việc 31 người lao động ở Quảng Nam hơn 2 thập kỷ mòn mỏi chờ cộng nối thời gian tham gia bảo hiểm xã hội mà Báo Dân trí đã phản ảnh, ngày 2/12, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam cho biết vừa nhận được văn bản của BHXH Việt Nam giao về địa phương giải quyết.

Thứ năm, 03/12/2015 - 09:52

Bắt tại trận đoàn xe quá tải "ì ạch" từ Lào về Nghệ An
Bắt tại trận đoàn xe quá tải "ì ạch" từ Lào về Nghệ An

(Dân trí) - Đoàn xe chở nông sản, gỗ từ Lào sau khi qua cửa khẩu di chuyển theo QL7 về Nghệ An (Việt Nam) đã bị lực lượng liên ngành CSGT, TTGT buộc hạ tải, sang tải và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thứ năm, 03/12/2015 - 09:46

Ngang nhiên xây lấn khoảng không bị UBND phường Bồ Đề yêu cầu “gọt” 4 tầng nhà
Ngang nhiên xây lấn khoảng không bị UBND phường Bồ Đề yêu cầu “gọt” 4 tầng nhà

(Dân trí) - Ông Phạm Trọng Hảo - Chủ tịch UBND phường Bồ Đề cho biết liên quan đến việc vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm khoảng không dẫn đến khiếu kiện trên địa bàn, UBND phường Bồ Đề đã yêu cầu chủ đầu tư công trình phải “gọt” 4 tầng nhà. Việc xử lý đang được phường Bồ Đề giám sát.

Thứ năm, 03/12/2015 - 09:43

Hà Nội: Kiểm điểm cán bộ, thu hồi sổ đỏ cấp trái luật trên nhà thờ họ trăm tuổi
Hà Nội: Kiểm điểm cán bộ, thu hồi sổ đỏ cấp trái luật trên nhà thờ họ trăm tuổi

(Dân trí) - Hơn hai năm sau khi dòng họ Hoàng ở xã Uy Nỗ có đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo UBND huyện Đông Anh cấp sổ đỏ cho bà Hoàng Thị Hồng trên đất có nhà thờ 300 năm tuổi, TP. Hà Nội đã kết luận rõ vi phạm và yêu cầu thu hồi sổ đỏ cấp trái pháp luật.

Thứ năm, 03/12/2015 - 08:18

Hà Nội: Người dân bức xúc vì bức tường "zích zắc mềm mại" tại phường Kim Mã
Hà Nội: Người dân bức xúc vì bức tường "zích zắc mềm mại" tại phường Kim Mã

(Dân trí) - Trong lúc 24 hộ dân bị bịt cửa sổ, chặn cửa hậu bởi hai bức tường dựng lên khi dự án cống hóa mương Vườn Me vừa hoàn thành, một số ít hộ dân mặt ngõ Núi Trúc lại được chủ đầu tư và đơn vị thi công ưu ái không rào chắn khiến nhiều người dân nghi ngờ về sự công bằng.

Thứ năm, 03/12/2015 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hải Phòng: Bất cập phân chia luồng tuyến và hiểm hoạ tai nạn giao thông
Hải Phòng: Bất cập phân chia luồng tuyến và hiểm hoạ tai nạn giao thông

Lộn xộn trong việc quản lý luồng tuyến xe khách Hà Nội - Hải Phòng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vấn nạn xe khách “đầu gấu” hoành hành trên quốc lộ 5 vốn khiến dư luận bức xúc trong một thời gian dài. Báo Dân trí xin đăng lại phóng sự Đài truyền hình Việt Nam thực hiện về những bất cập này tại TP Hải Phòng.

Thứ tư, 02/12/2015 - 12:58

Bí ẩn sổ đỏ trên mảnh đất “ma”: Huyện Hoài Đức cam kết xử lý nghiêm sai phạm
Bí ẩn sổ đỏ trên mảnh đất “ma”: Huyện Hoài Đức cam kết xử lý nghiêm sai phạm

(Dân trí) - Liên quan đến việc cấp sổ đỏ trên mảnh đất “ma” không có thật, UBND huyện Hoài Đức đã có công văn hồi âm đến báo Dân trí cho biết sẽ kiên quyết xử lý sai phạm trong tháng 12/2015. Theo tài liệu PV Dân trí thu thập, đây là vụ việc có dấu hiệu giả mạo hồ sơ có hệ thống với sự tham gia của nhiều cán bộ huyện Hoài Đức.

Thứ tư, 02/12/2015 - 09:15

Hà Nội: Phát lộ thêm 160 “sổ đỏ” bị “ngâm tôm” hơn 10 năm tại huyện Phú Xuyên
Hà Nội: Phát lộ thêm 160 “sổ đỏ” bị “ngâm tôm” hơn 10 năm tại huyện Phú Xuyên

(Dân trí) - Trong khi vụ việc 105 GCNQSDĐ (sổ đỏ) của người dân do UBND huyện Phú Xuyên cấp đã bị “mất tích” bí ẩn chưa được chính quyền địa phương có câu trả lời thoả đáng thì thêm 160 “sổ đỏ” của dân tiếp tục được phát hiện đang bị “ngâm tôm” hơn 10 năm tại huyện Phú Xuyên.

Thứ tư, 02/12/2015 - 08:57

Chính quyền “bó tay” trước hành vi “chí phèo”?
Chính quyền “bó tay” trước hành vi “chí phèo”?

(Dân trí) - Vợ chồng ông Lộc, bà Hồng ngang nhiên chiếm đất rồi lại không cho người dân bơm nước vào ruộng nhưng chính quyền địa phương lại “bó tay” không xử lý được khiến người dân lâm vào cảnh khốn khó.

Thứ tư, 02/12/2015 - 08:20

Bản án phúc thẩm tuyên “ngớ ngẩn” khiến thi hành án…bó tay
Bản án phúc thẩm tuyên “ngớ ngẩn” khiến thi hành án…bó tay

(Dân trí) - Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm bị cho là tuyên một cách tùy tiện, thậm chí là “ngớ ngẩn” khi xác định lộn xộn thửa đất tranh chấp, nguyên đơn thành bị đơn, bị đơn thành nguyên đơn, chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn về việc đòi lại đất nhưng lại buộc nguyên đơn phải trả đất cho bị đơn….

Thứ tư, 02/12/2015 - 08:16

Đột kích xí nghiệp chế biến cà phê - cao su "bức tử" môi trường
Đột kích xí nghiệp chế biến cà phê - cao su "bức tử" môi trường

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay xí nghiệp chế biến cà phê - cao su Nghệ An đóng tại xóm Hưng Bắc, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An ngang nhiên xả nước thải chưa qua xử lý trực tiếp ra môi trường.

Thứ tư, 02/12/2015 - 08:11

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Mòn mỏi chờ “phán quyết” theo kiểu “đúng bài bản”!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Mòn mỏi chờ “phán quyết” theo kiểu “đúng bài bản”!

(Dân trí) - Trước kiến nghị của huyện Đức Trọng về việc không thu tiền sử dụng 253m2 đất của bà Lích, Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản trình lãnh đạo tỉnh đề xuất giao Sở Tài nguyên và Môi trường xuống huyện Đức Trọng cùng phối hợp nghiệp vụ, định hướng giải quyết cho “đúng bài bản”.

Thứ ba, 01/12/2015 - 10:24

Người dân khốn đốn vì trại bò ngang nhiên xả chất thải ra môi trường
Người dân khốn đốn vì trại bò ngang nhiên xả chất thải ra môi trường

(Dân trí) - Chất thải của hàng ngàn con bò được xả thẳng ra môi trường bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân vô cùng bức xúc. Mặc dù tình trạng trên kéo dài nhưng vẫn không bị cơ quan chức năng kiểm tra xử lý theo quy định.

Thứ ba, 01/12/2015 - 10:10

Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại Hacinco: Người lao động cũng bị dồn vào “chân tường”
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại Hacinco: Người lao động cũng bị dồn vào “chân tường”

(Dân trí) - Không chỉ 23 nhà đầu tư bỏ hơn 21 tỷ “tiền tươi” đi đuổi “vịt trời” suốt 10 năm sau khi tham gia cổ phần hoá tại HACINCO mà chính những người lao động đã làm việc và mua cổ phần tại HACINCO thời điểm tiến hành cổ phần hoá cũng bị dồn vào “chân tường”. Dư luận đặt câu hỏi ai là người phải chịu trách nhiệm trước vụ cổ phần hoá kỳ lạ này?

Thứ ba, 01/12/2015 - 09:19

Hà Nội: Nhà để xe “khủng” hoạt động “chui” nhiều năm
Hà Nội: Nhà để xe “khủng” hoạt động “chui” nhiều năm

(Dân trí) - 11 tháng sau ngày Chủ tịch Thành phố chỉ đạo xử lý vi phạm xây dựng đối với nhà để xe cao tầng tại KĐT Dịch Vọng, Sở Xây dựng đã kết luận chủ đầu tư vi phạm quy hoạch, công trình đưa vào khai thác khi chưa được cơ quan chức năng thẩm định điều kiện an toàn.

Thứ ba, 01/12/2015 - 08:16

Bài 9: Ký văn bản “lạ”, Phó chủ tịch quận Hai Bà Trưng kỷ luật bộ phận…tham mưu
Bài 9: Ký văn bản “lạ”, Phó chủ tịch quận Hai Bà Trưng kỷ luật bộ phận…tham mưu

(Dân trí) - Liên quan đến việc UBND quận Hai Bà Trưng ra Quyết định số 4575/QĐ-UBND do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận ký trì hoãn cấp sổ đỏ bất thường cho số nhà 119 Bà Triệu, sau khi có chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, chính ông Tuấn lại ký văn bản cho rằng lỗi thuộc về bộ phận tham mưu và đề nghị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Thứ hai, 30/11/2015 - 08:52

Lộ diện thêm hàng chục nghìn m2 đất công viên Tuổi trẻ bị “xẻ thịt” kinh doanh
Lộ diện thêm hàng chục nghìn m2 đất công viên Tuổi trẻ bị “xẻ thịt” kinh doanh

(Dân trí) - Trong quá trình rà soát các công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) thuộc khuôn viên công viên Tuổi trẻ Thủ đô, UBND phường Thanh Nhàn và các đơn vị chức năng phát hiện thêm nhiều công trình vi phạm ngang nhiên “xẻ thịt” hàng chục nghìn m2 kinh doanh kiếm lợi nhuận nhiều năm qua.

Thứ hai, 30/11/2015 - 07:16