Thứ sáu, 02/08/2019 - 13:30

Đắk Lắk - Bài 6:

Cô gái khuyết tật bị gã chủ nhà cưỡng hiếp: Kết quả thực nghiệm hiện trường ra sao?

Dân trí

Nữ giúp việc khuyết tật đã bị ông chủ nhà khống chế và nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Sau đó, người vợ đã đứng ra giàn xếp, ông chủ nhà đã viết giấy cam kết không xâm hại nạn nhân nữa nhưng sau đó lại tiếp tục hành vi thú tính nên bị tố cáo.

Ngày 2/8, một lãnh đạo VKSND huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị đã cử kiểm sát viên, tiến hành giám sát quá trình thực nghiệm hiện trường vụ án chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật.

Cô gái khuyết tật bị gã chủ nhà cưỡng hiếp: Kết quả thực nghiệm hiện trường ra sao? - 1
Đối tượng Đặng Ngọc Thủy thời điểm bị bắt giữ

Trước đó, vào chiều tối 1/8, Công an huyện Ea H’leo đã phối hợp cùng VKSND huyện tiến hành dẫn giải bị can Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đ’răng, huyện Ea H’leo) về nhà riêng để thực nghiệm hiện trường, làm rõ vụ án hiếp dâm.

Chị N.T.L.Q (SN 1987, quê Phú Yên) bị hại của vụ án và các nhân chứng gồm vợ và con gái bị can Thủy cũng được mời đến hiện trường để tiến hành quá trình thực nghiệm. Theo đó, quá trình thực nghiệm hiện trường diễn ra cơ bản tốt, phù hợp với lời khai của bị can, bị hại, người làm chứng.

Cô gái khuyết tật bị gã chủ nhà cưỡng hiếp: Kết quả thực nghiệm hiện trường ra sao? - 2

Bị can được dẫn đến hiện trường để thực nghiệm

Kết thúc buổi thực nghiệm, chị Q. cho biết, chị mong muốn vụ án sớm được đưa ra xét xử và ông Thủy phải chịu mức án tương xứng với tội lỗi đã gây ra theo quy định pháp luật. “Gần đây người nhà ông Thủy thường xuyên điện thoại nói muốn gặp tôi để gửi tiền bồi thường và để tôi ký vào đơn nhưng tôi đều từ chối, tôi chỉ chờ ngày ra tòa thôi”, chị Q. cho hay.

Như Dân trí đã đưa tin, vào năm 2016  chị Q. bị khuyết tật ở chân và giọng nói đã vào làm giúp việc cho gia đình ông Đặng Ngọc Thủy.  Ngày 22/12/2017, khi vợ và con gái ông Thủy đi vắng, ông này đã dùng vũ lực để hãm hiếp chị Q. tổng cộng 4 lần trong ngày.

Cô gái khuyết tật bị gã chủ nhà cưỡng hiếp: Kết quả thực nghiệm hiện trường ra sao? - 3
Nhà riêng của bị can Thủy nơi tiến hành vụ thực nghiệm

Do chị Q. bị khuyết tật không thể chống cự, bỏ chạy nên bị ông Thủy thực hiện dễ dàng hành vi cưỡng hiếp (trong đó có lần thứ 4 khi chị Q. kêu cứu thì người con gái ông Thủy đi học về phát hiện sự việc).

Sau đó, chị Q. đã nói sự việc cho vợ ông Thủy và định tố cáo lên cơ quan chức năng. Tuy nhiên, người vợ đã đứng ra giàn xếp, xin chị Q. bỏ qua sự việc vì sợ ảnh hưởng đến con cái và công việc. Ông Thủy cũng đã viết giấy cam kết sẽ không xâm hại đến cơ thể chị Q. nữa nên chị đồng ý.

Cô gái khuyết tật bị gã chủ nhà cưỡng hiếp: Kết quả thực nghiệm hiện trường ra sao? - 4

Cơ quan chức năng tiến hành việc thực nghiệm vụ hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật

Đến ngày 6/8/2018, ông Thủy lại một lần nữa giở trò hãm hiếp chị, sự việc này đã bị người con gái ông Thủy phát hiện khi chị Q. đang kêu cứu.

Cô gái khuyết tật bị gã chủ nhà cưỡng hiếp: Kết quả thực nghiệm hiện trường ra sao? - 5

Các vị trí trong nhà bị can Thủy được đánh dấu phục vụ buổi thực nghiệm

Trước hành vi thú tính, tàn bạo của ông Thủy chị Q. đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng và gửi đơn kêu cứu đến báo Dân trí. Sau loạt bài phản ánh, vào ngày 12/7, Công an huyện Ea H’leo đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Ngọc Thủy để điều tra về hành vi Hiếp dâm.

Thúy Diễm