Kiên Giang- Bài 6:

Cô thủ quỹ 10 năm kêu oan: "Gian khổ lắm nhưng không chùn bước chống tham nhũng"

Dân trí “Qua 10 năm đánh trống kêu oan sự việc tôi bị Sở GD – ĐT tỉnh Kiên Giang đuổi việc không có lí do, đoạn đường ấy gian nan, vất vả lắm. Đúng lúc tôi kiệt sức thì được báo Dân trí phản ánh sự việc, bạn đọc khắp nơi động viên, chia sẻ. Vì thế tôi sẽ tiếp tục kêu oan và sẽ không chùn bước trong cuộc chiến chống tham nhũng này”. Cô Lê Thị Mỹ Chi, chia sẻ.
>>Chủ nhiệm đoàn luật sư bất bình về hành trình kêu oan của cô thủ quỹ khốn khổ!
>>Vụ cô thủ quỹ bị đuổi việc vì mất 600 nghìn đồng: Nhiều câu hỏi phẫn nộ và xót xa!
>>Hành trình kêu oan bất thành của cô thủ quỹ làm mất hơn 600 nghìn đồng bị đuổi việc!

Mới đây, PV Dân trí vừa có buổi phóng vấn trực tiếp cô Lê Thị Mỹ Chi – nguyên thủ quỹ Trung tâm giáo dục thường xuyên Kiên Giang. Cô Chi là nhân vật trong loạt bài “Khuất tất vụ thủ quỹ làm mất quỹ hơn 600.000đồng bị đuổi việc” mà Dân trí đã phản ánh qua 6 bài viết.

Buổi phóng vấn cô Mỹ Chi thường xuyên bị gián đoạn bởi tiếng nấc nghẹn ngào khi nhấc lại sự việc, Mỗi lần cô xúc động, bệnh hen suyễn cô lại lên cơn, cô phải thở máy…  

Cô thủ quỹ 10 năm kêu oan: Gian khổ lắm nhưng không chùn bước chống tham nhũng - 1

Mỗi lần xúc động, bệnh hen suyễn của cô lại tái phát, cô Chi phải thở máy như thế này

 Phóng viên: Xin cô cho biết đâu là lí do mình có đơn tố cáo gửi cơ quan công an về những sai phạm tài chính tại đơn vị mình công tác?

 Cô Mỹ Chi: Khi tôi thấy kế toán và Ban giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên Kiên Giang không thực hiện theo những quy định pháp luật về thu chi tài chính tại đơn vị nên ban đầu tôi chỉ có ý kiến nội bộ. Vì tôi sợ giám đốc sa vào con đường lao lí như một lãnh đạo của tôi trước đây nên tôi có ý kiến để chấn chỉnh. Tuy nhiên, sự việc không được lãnh đạo xem xét khách quan mà có dấu hiệu trù dập tôi nên tôi mới có đơn gửi đến cơ quan chức năng trong đó có công an kinh tế tỉnh Kiên Giang để làm rõ vụ việc.

Cô thủ quỹ 10 năm kêu oan: Gian khổ lắm nhưng không chùn bước chống tham nhũng - 2

Ban đầu cô Chi góp ý kiến với Ban giám đốc và kế toán, sau đó sự việc không được giải quyết dứt điểm nên cô Chi mới làm đơn phản ánh đến cơ quan chức năng

 Phóng viên: Sau đó thì cơ quan nào đã vào cuộc và kết quả sai phạm như thế nào?

 Cô Mỹ Chi: Sau đó Thanh tra Sở Tài Chính vào cuộc thanh tra và ban hành hai kết luận thanh tra số 60 và sô 18. Theo hai kết luận này, Giám đốc và kế toán đã chi sai số tiền gần 700 triệu đồng. Riêng cá nhân tôi thì kết luận nêu: rút quỹ tiền mặt 70 triệu đồng về không nhập quỹ và làm mất quỹ hơn 600.000đồng. Theo kết luận số 60, Sở Tài Chính kiến nghị đưa vụ việc qua CQĐT để làm rõ sai phạm vì có dấu hiệu tội phạm, tuy nhiên sau đó có chỉ đạo chỉ xử lí hành chính nên đây cũng là lí do Kết luận số 18 ra đời. Sai phạm hàng trăm triệu của Giám đốc và kế toán chỉ bị xử lí hành chính, không ai bị kỷ luật gì. Riêng tôi thì bị Giám đốc Sở GD –ĐT tỉnh Kiên Giang ra quyết định cho nghỉ việc mà chẳng căn cứ vào một điều, khoản nào của Luật viên chức hay Luật lao đồng.

10 năm kêu oan gian khổ vô cùng nhưng tôi không chùn bước với nạn tham nhũng

 Phóng viên: Cô có thể chứng minh như thế nào cho bạn đọc biết rằng mình không tư túi số tiền 70 triệu đồng?

 Cô Mỹ Chi: Thứ nhất là tôi được nhận lệnh của Giám đốc và kế toán để đến Kho bạc rút tiền mặt số tiền 70 triệu đồng qua hai tờ séc. Do đó, việc này cho thấy rằng chuyện tôi đi rút số tiền 70 triệu đồng là theo lệnh của lãnh đạo mà đã theo lệnh thì làm sao tôi dám tư túi; Thứ hai, tại thời điểm kiểm tra, sổ quỹ tôi luôn âm và số tiền tương đương 70 triệu đồng. Điều này cho thấy, nếu tôi nhập số tiền 70 triệu đồng vào sổ quỹ, sổ kế toán thì chuyện thu chi số tiền 70 triệu sẽ khớp ngay. Thứ 3, tại biên bản phúc tra của Thanh tra tỉnh Kiên Giang sau khi tôi có đơn khiếu nại thể hiện rất rõ việc: Số tiền 70 triệu rút về có chi ra nhưng không nhập quỹ.

Tôi cũng xin nói rõ rằng, việc không nhập quỹ không phải hoàn toàn lỗi của tôi, vì theo thủ tục, kế toán phải ra phiếu thu, tôi mới nhập quỹ được.

Cô thủ quỹ 10 năm kêu oan: Gian khổ lắm nhưng không chùn bước chống tham nhũng - 3

Tại biên bản phúc tra Thanh tra tỉnh Kiên Giang đã khẳng định số tiền 70 triệu, cô Chi có chi ra nhưng không nhập quỹ

 Phóng viên: Vụ việc khiếu nại đã kéo dài 10 năm, từ khiếu nại đến khiếu kiện… Vậy đâu là những vấn đề mà cơ quan chức năng bỏ qua, chưa làm rõ số tiền 70 triệu đồng?

 Cô Mỹ Chi: Đối với các văn bản khiếu nại thì vẫn chưa làm rõ được số tiền 70 triệu đồng tôi rút quỹ về không nhập quỹ là lỗi hay tội. Vì đến thời điểm này chưa một văn bản khẳng định tôi tư túi hay lấy trộm số tiền này. Chỉ một văn bản trích ý kiến của ông Bùi Ngọc Sương – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tại cuộc họp phòng chống tham nhũng cho rằng tôi làm mất quỹ và chỉ đạo buộc tôi bồi thường rồi cho nghỉ việc. Đến bây giờ tôi vẫn nghi ngờ văn bản trích ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Bùi Ngọc Sương, vì ông Chủ tịch tỉnh không thể chỉ đạo mà không căn cứ vào Luật.

 Còn về Quyết định cho nghỉ việc của Giám đốc Sở GD –ĐT tỉnh Kiên Giang, vì sao nhiều cơ quan cho rằng đúng quy định pháp luật trong khi văn bản này về mặt nội dung và hình thức có nhiều điểm chưa đúng theo quy định Luật Hánh chính. Nhất là không có cơ sở pháp lí để buộc tôi thôi việc.

Riêng hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm của tòa lao động thành phố Rạch Giá và tỉnh Kiên Giang, có nhiều tình tiết chưa được tòa xem xét thấu đáo, nhất là số tiền nói tôi làm mất quỹ thì mất khi nào? ở đâu? Hay số tiền kế toán nói tôi chi ra là số tiền khác, vậy số tiền khác là số tiền nào mà không phải số tiền 70 triệu tôi đã rút theo lệnh giám đốc và kế toán? Hai bản án được tòa lao động xét xử nhưng chẳng căn cứ được một Khoản, Điều nào trong Bộ Luật lao động là chưa thuyết phục.

Cô thủ quỹ 10 năm kêu oan: Gian khổ lắm nhưng không chùn bước chống tham nhũng - 4

Qua 10 năm khiếu nại, đóng hồ sơ dày thêm nhưng đến nay chưa có cơ quan ở tỉnh Kiên Giang nào xem xét lại vụ việc của cô Chi

 Phóng viên: Qua 10 năm đi khiếu nại, khiếu kiện sự vất vả như thế nào thưa cô?

 Cô Mỹ Chi: Qua 10 năm rồi nên không thể dùng một từ nào để diễn tả hết sự vất vả. Một mình ở nhà trọ, thuê quán bán nước giải khát kiếm sống. Trong thời gian đi khiếu nại đi tòa, phải đóng cửa rồi trộm vào quán, lấy hết tài sản… Không chỉ vất vả về công sức, tiền bạc mà thậm chí tôi còn hy sinh cả hạnh phúc gia đình.

 Phóng viên: Từ việc đấu tranh chống tiêu cực nhưng cô lại nhận kết cuộc như ngày hôm nay, cô có chùn bước trong cuộc chiến chống tham nhũng mà Đàng, nhà Nước đang kêu gọi mọi người dân chung tay trong cuộc chiến này?

 Cô Mỹ Chi: Theo như tựa đề bài báo Dân trí đã viết “Một gáo nước lạnh dội vào lòng dũng cảm của người đấu tranh”, bài báo đúng như hoàn cảnh của tôi nhưng không vì thế mà mình chùn bước. Vì đến hôm nay tôi nghĩ rằng, việc của tôi không còn là việc của một cá nhân nữa mà là việc chung của xã hội. Chính vì thế tùy vào hoàn cảnh của mỗi người, sự dũng cảm, sự bền chí… của mỗi người để có những cách đấu tranh phòng chống tham những cho phù hợp. Còn riêng tôi nhất quyết không chùn bước trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Cô thủ quỹ 10 năm kêu oan: Gian khổ lắm nhưng không chùn bước chống tham nhũng - 5

Hiện cô Chi rất trông chờ vào quyết định của tòa án nhân dân tối cao trong việc xem lại hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm tỉnh Kiên Giang theo thủ tục giám đốc thẩm

 Liên quan đến dư luận đang cho rằng nhiều ngành chức năng tỉnh Kiên Giang đã quá “mạnh tay” xử lý kỷ luật cô Lê Thị Mỹ Chi, Luật sư Đoàn Công Thiện – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Kiên Giang, Trưởng Văn phòng Luật sư Đoàn Công Thiện, chia sẻ: “Đảng và Nhà nước ta đang đẩy mạnh công cuộc phòng chống tham nhũng. Cô Lê Thị Mỹ Chi có đơn tố giác tiêu cực tham nhũng và qua thanh tra, cơ quan chức năng đã phát hiện lãnh đạo và kế toán trong cơ quan sai phạm nghiêm trọng, nhưng hình thức xử lý lại nhẹ hơn cô là không công bằng và làm thui chột nhân tố tích cức trong công tác phòng chống tham nhũng.

Theo tôi được biết, TAND tối cao đã nhận được đơn yêu cầu giám đốc thẩm của cô Lê Thị Mỹ Chi; Vì vậy, tôi đề nghị TAND tối cao sớm xem xét hủy toàn bộ hai bản án sơ và phúc thẩm trong vụ kiên nói trên, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cô Chi theo qui định của pháp luật”.

Nguyễn Hành thực hiện

MỚI NHẤT
Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí!
Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Ngày 10/4 theo thông tin PV, các hộ dân bị ảnh hưởng nghiêng, nứt, sập nhà cạnh dự án xây dựng cao cấp của Thanh Danh Ngọc Thiện (Goldland Plaza) đường Lý Thường Kiệt, TP Huế.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:17

Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”!
Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”!

(Dân trí) - Quốc lộ 12B qua thành phố Tam Điệp dài khoảng 7km, mỗi ngày có hơn 1.000 lượt xe tải chở đất đá đi qua. Đoàn xe “khủng” đi đến đâu đất đá rơi vãi đến đó khiến “tuyến đường đau khổ” này luôn trong tình trạng bụi mù mịt. Hàng trăm hộ dân sống dọc hai bên đường thời gian qua chỉ biết “kêu trời” vì bị bụi bẩn “tra tấn” thường xuyên.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:13

Nghệ An: Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động
Nghệ An: Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động

(Dân trí) - Mới đi vào hoạt động chính thức được nửa năm, nhưng theo phản ánh của người dân sở tại thì trang trại chăn nuôi lợn sinh sản công nghệ cao đóng tại địa bàn xóm 8, xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:11

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Vẫn bị truy tố, người dân "chết đứng"!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Vẫn bị truy tố, người dân "chết đứng"!

(Dân trí) - Ngày 8/4, VKSND huyện Kiên Lương đã ra quyết định truy tố bị can Lê Thị Gương tội “Hủy hoại tài sản” theo Khoản 1, Điều 178, Bộ Luật hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017). Bà Gương sững sờ, khẩn thiết kêu cứu.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:03

Lộ "chân tướng" vụ hàng chục ha đất quốc phòng bị "băm nát" tại Hà Tĩnh!
Lộ "chân tướng" vụ hàng chục ha đất quốc phòng bị "băm nát" tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Không có bất kỳ văn bản nào nhưng UBND huyện Vũ Quang vẫn bất chấp, qua mặt các cơ quan thẩm quyền chuyển hàng chục héc ta đất quốc phòng thành đất sản xuất. Bất ngờ hơn, huyện này lại chỉ đạo miệng cho 2 đơn vị vào “băm nát” để chăn nuôi, sản xuất.

Thứ tư, 10/04/2019 - 08:46

Hà Nội: Dân khốn khổ đi khiếu kiện, lãnh đạo huyện bận... lễ hội chưa giải quyết?
Hà Nội: Dân khốn khổ đi khiếu kiện, lãnh đạo huyện bận... lễ hội chưa giải quyết?

(Dân trí) - Nguồn gốc thửa đất và ao của gia đình ông Nguyễn Duy Tuấn đã sử dụng từ năm 1954, có đứng tên trên sổ địa chính xã qua các đợt thống kê đo đạc nhà đất năm 1958, 1978 và cũng là người đóng các nghĩa vụ về thuế đối với thửa đất trên. Vậy mà không hiểu sao đến năm 2008 toàn bộ phần đất ao, phần bếp và công trình phụ của gia đình ông đã "nằm gọn" trong sổ đỏ của gia đình khác.

Thứ tư, 10/04/2019 - 08:10

Quảng Trị: Chính quyền liên tục “tuýt còi”, doanh nghiệp sai phạm "bỏ ngoài tai"!
Quảng Trị: Chính quyền liên tục “tuýt còi”, doanh nghiệp sai phạm "bỏ ngoài tai"!

(Dân trí) - Mặc dù vi phạm nhiều quy định, bị chính quyền nhắc nhở, lập biên bản nhưng nhà máy chế biến dăm gỗ của công ty Bắc Long Sơn vẫn hoạt động ngang nhiên, bất chấp quy định của pháp luật.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:48

Hàng loạt đồi núi bị “xẻ thịt”, dân than trời vì đường quốc lộ như... đường đất!
Hàng loạt đồi núi bị “xẻ thịt”, dân than trời vì đường quốc lộ như... đường đất!

(Dân trí) - Mỗi ngày, hàng trăm lượt xe chở đầy đất khai thác trái phép được chở đi bán cho các công trình xây dựng. Tất cả đều không che chắn, ngang nhiên chạy trên đường quốc lộ nhưng không bị xử lý khiến người dân bức xúc.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:47

Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Chủ tịch tỉnh nói gì?
Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Chủ tịch tỉnh nói gì?

(Dân trí) - “Vụ việc đã nhiều năm qua chưa giải quyết xong, các đồng chí cứ bàn qua bàn lại tạo bức xúc cho người dân là đúng rồi”, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói về vụ "chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả” xảy ra tại huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) mà báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:46

Bồi thường gần 16.000m2 đất giá "siêu rẻ", cụ ông 80 tuổi cầu cứu!
Bồi thường gần 16.000m2 đất giá "siêu rẻ", cụ ông 80 tuổi cầu cứu!

(Dân trí) - Dù mảnh đất gần 16.000m2 có giá thị trường lên đến hàng chục tỷ đồng, tuy nhiên gia đình ông Ngôn chỉ được áp giá bồi thường chưa đến 4 tỷ. Trong khi ông Ngôn chưa chấp nhận mức bồi thường "bèo bọt" và gửi đơn khắp nơi thì huyện Đức Hòa đã ra quyết định cưỡng chế đất.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:42

Vụ xe buýt tông chết người đem chôn nạn nhân bất minh: Im lặng để "chìm xuồng"?
Vụ xe buýt tông chết người đem chôn nạn nhân bất minh: Im lặng để "chìm xuồng"?

(Dân trí) - Những khuất tất trong vụ tài xế xe buýt Thạch Thành (Nghệ An) tự ý chôn xác nạn nhân sau tai nạn khiến gia đình vẫn vô cùng bức xúc. Còn phía cơ quan công an vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng khiến người dân tiếp tục làm đơn khiếu nại lên các cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu làm rõ.

Thứ ba, 09/04/2019 - 07:42

Kinh hoàng nạn bạo lực học đường, chế tài pháp luật có đủ ngăn chặn?
Kinh hoàng nạn bạo lực học đường, chế tài pháp luật có đủ ngăn chặn?

(Dân trí) - Bạo lực học đường là vấn nạn đã tồn tại từ rất lâu. Mặc dù đã có nhiều tuyên truyền và biện pháp để ngăn chặn nhưng cho đến nay, vấn nạn này vẫn chưa được giải quyết triệt để. Thời gian gần đây, vụ việc nữ sinh lớp 9 bị bạn đánh đập và lột đồ ở Hưng Yên lại một lần nữa dấy lên hồi chuông báo động về vấn nạn này. Đặc biệt là trong thời buổi công nghệ thông tin, mạng xã hội càng khiến những hành vi bạo lực lan xa hơn với nhiều biến thể gây hại cho người trong cuộc.

Thứ ba, 09/04/2019 - 07:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Nơi “xẻ thịt” đất nông nghiệp chấn động bây giờ ra sao?
Nơi “xẻ thịt” đất nông nghiệp chấn động bây giờ ra sao?

(Dân trí) - Bí thư, Chủ tịch, cán bộ địa chính xã Long Thượng đã bị kỷ luật vì để xảy ra sai phạm trong quản lý, sử dụng đất, tuy nhiên đất nông nghiệp tại đây đang có dấu hiệu bị "xẻ thịt", trong khi trách nhiệm nhiều ban ngành liên quan vẫn "mập mờ" chưa được làm rõ.

Thứ ba, 09/04/2019 - 07:32

Dự án bệnh viện 1.600 tỷ đồng “đắp chiếu” gần chục năm tại Quảng Bình!
Dự án bệnh viện 1.600 tỷ đồng “đắp chiếu” gần chục năm tại Quảng Bình!

(Dân trí) - Năm 2009, UBND tỉnh Quảng Bình đã cấp hơn 15.000 m2 đất ở trung tâm TP Đồng Hới để Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Bình An (Công ty Bình An) thực hiện Dự án Bệnh viện đa khoa Bình An, với tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi khởi công và triển khai được một số hạng mục thì dự án “đắp chiếu” từ đó đến nay.

Thứ hai, 08/04/2019 - 08:25

Vụ “xẻo” gần 17.000m2 đất chùa cấp cho cá nhân: UBND tỉnh Kiên Giang nói gì?
Vụ “xẻo” gần 17.000m2 đất chùa cấp cho cá nhân: UBND tỉnh Kiên Giang nói gì?

(Dân trí) - Khi báo chí phản ánh việc UBND huyện Phú Quốc “xẻo” gần 17.000m2 đất Dinh Bổn cảnh Thành hoàng Chuông Am (gọi tắt là Chuông Am) cấp cho cá nhân, ngày 6/3 UBND tỉnh Kiên Giang có văn bản trả lời cho báo chí về việc này. Nhưng theo ông Thái Ngọc Lý – người được Ban quản trị Chuông Am ủy quyền đòi lại đất Chuông Am cho rằng trong văn bản trả lời này có nhiều thông tin sai sự thật.

Thứ hai, 08/04/2019 - 08:22

"Rác tặc" ở TP.HCM: Khó phát hiện vì châm lửa xong là… bỏ chạy!
"Rác tặc" ở TP.HCM: Khó phát hiện vì châm lửa xong là… bỏ chạy!

(Dân trí) - Theo công văn trả lời của UBND xã Vĩnh Lộc B, Chủ tịch UBND xã Lôi Đại Phong cho biết xã đã chỉ đạo Trưởng ấp 1 (khu vực diễn ra tình hình đổ, đốt rác trộm) chốt chặn, phát hiện 3 vụ đốt rác trộm nhưng không bắt được vì các đối tượng đốt rác xong là… bỏ chạy.

Thứ hai, 08/04/2019 - 08:17

Bình Dương: Buộc Công ty “chây ì” gần 50 tỷ đồng tiền thuế bàn giao con dấu!
Bình Dương: Buộc Công ty “chây ì” gần 50 tỷ đồng tiền thuế bàn giao con dấu!

(Dân trí) - Trước việc nợ thuế nhiều năm, bán "khống" hàng triệu cổ phần, thiếu minh bạch trong hoạt động kinh doanh, TAND tỉnh Bình Dương đã buộc Công ty Cổ phần Tân Tân phải giao lại con dấu cho Cục thi hành án. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty này vẫn "phớt lờ" yêu cầu của toà.

Thứ hai, 08/04/2019 - 08:14

Khu dân cư khốn khổ vì ô nhiễm, tiếng mìn: Đơn vị khai thác “quên” bảo vệ môi trường?
Khu dân cư khốn khổ vì ô nhiễm, tiếng mìn: Đơn vị khai thác “quên” bảo vệ môi trường?

(Dân trí) - Dù đã hết hạn khai thác từ tháng 6/2018 nhưng đến nay, đơn vị khai thác mỏ đá núi Thơm vẫn không khắc phục các tuyến đường bị băm nát do vận chuyển đá, không cảnh báo nguy hiểm tại các hố khai thác và không cải tạo đất, phục hồi môi trường sau khi khai thác.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 02:47

3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Sai phạm dẫn đến tội ác được bao che trắng trợn?
3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Sai phạm dẫn đến tội ác được bao che trắng trợn?

(Dân trí) - Liên tiếp 3 mạng người, lại là 3 cháu bé, chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang. Thế nhưng, điều kỳ lạ là Công an huyện Lạng Giang và VKSND huyện Lạng Giang đều thống nhất không khởi tố vụ án. Vậy những sai phạm nghiêm trọng nào đã dẫn đến tội ác đau đớn này?

Chủ nhật, 07/04/2019 - 11:59

Hàng chục héc ta đất quy hoạch quốc phòng bị “băm nát” tại Hà Tĩnh!
Hàng chục héc ta đất quy hoạch quốc phòng bị “băm nát” tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Hàng chục héc ta đất quy hoạch quốc phòng tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) bất ngờ được chính quyền nơi đây cho nhiều đơn vị vào “băm nát” để làm khu chăn nuôi, sản xuất.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 10:58

Kè biển 80 tỷ vừa xây xong đã bị sóng đánh bay: Không chỉ rút kinh nghiệm là xong!
Kè biển 80 tỷ vừa xây xong đã bị sóng đánh bay: Không chỉ rút kinh nghiệm là xong!

(Dân trí) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu cho rằng UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm là chưa tương xứng với mức độ sai phạm và thiệt hại công trình kè biển 80 tỷ ở Tam Quan vừa đưa vào sử dụng đã bị sóng đánh bay.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 10:45

Nghệ An: Đất bị giới hạn diện tích xây dựng, hàng chục hộ dân khốn đốn!
Nghệ An: Đất bị giới hạn diện tích xây dựng, hàng chục hộ dân khốn đốn!

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân xã Quỳnh Tam (Quỳnh Lưu, Nghệ An) sinh sống bám Tỉnh lộ 538 đang bức xúc khi thửa đất của họ bị hạn chế xây dựng 10m chiều sâu, trong đó có nhiều hộ dân mua đất thông qua đấu giá. Việc hạn chế xây dựng 10m tính từ chân đường vào khiến người dân không thể xây dựng hay chuyển nhượng đất ở hợp pháp của mình.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 10:43

Ninh Bình: Chủ tịch xã nhiều tai tiếng bị “tố” có nhiều lô đất tái định cư bất thường!
Ninh Bình: Chủ tịch xã nhiều tai tiếng bị “tố” có nhiều lô đất tái định cư bất thường!

(Dân trí) - Gia đình ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, TP. Ninh Bình không thuộc diện tái định cư dự án đền bù, GPMB đường ĐT 477, tuy nhiên hộ ông này lại nắm giữ nhiều lô đất “vàng” trong khu tái định cư của dự án khiến người dân bức xúc.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 08:06

Báo động vấn nạn khai thác thủy hải sản tận diệt, nỗi lo của ngư dân vùng biển!
Báo động vấn nạn khai thác thủy hải sản tận diệt, nỗi lo của ngư dân vùng biển!

(Dân trí) - Với chiều dài bờ biển gần 190 km, vùng biển Phú Yên được xem có giá trị rất lớn trong nuôi trồng đánh bắt thủy sản. Tuy nhiên trong thời gian qua, vấn nạn khai thác bằng hình thức tận diệt như giã cào, kích điện diễn ra phức tạp khiến nguồn thủy hải sản đang dần bị cạn kiệt, tác động tiêu cực đến cuộc sống của ngư dân.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 08:02