“Con đường đau khổ” ở Bạc Liêu: 7 năm vẫn… ì ạch thi công 7km đường!

Dân trí Liên quan đến "Con đường đau khổ" ở xứ "Công tử Bạc Liêu" (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), dù dự án nâng cấp, sửa chữa đường đã được tỉnh Bạc Liêu phê duyệt từ năm 2010 nhưng đến nay tuyến đường này vẫn làm với tiến độ... ì ạch.
>>“Con đường đau khổ” ở xứ “Công tử Bạc Liêu”!

Từ đường "đau khổ" 7 năm vẫn đang thi công...

Liên quan đến tuyến đường Cao Văn Lầu (người dân ví von là “con đường đau khổ”-PV) mà Dân trí đã phản ánh vào ngày 5/8, theo tài liệu mà PV Dân trí nắm được, UBND tỉnh Bạc Liêu đã phê duyệt dự án nâng cấp, sửa chữa tuyến đường này từ năm 2010, với nguồn vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, có chiều dài hơn 7km.

Mục tiêu của dự án là mở rộng, nâng cấp tuyến đường trục chính nối trung tâm TP Bạc Liêu với khu du lịch - kinh tế Nhà Mát và các khu du lịch dọc tuyến, tạo nên trục đối ngoại đến cụm kinh tế Gành Hào và Sóc Trăng.

Tuy nhiên, đã 7 năm trôi qua từ khi được phê duyệt dự án, tuyến đường này vẫn được thi công một cách khá chậm chạp, làm cho việc đi lại của người dân, khách du lịch và các hộ dân dân sống hai bên đường gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến bức xúc.

Ghi nhận của PV Dân trí, hiện nay, toàn tuyến chỉ mới được thi công làn phía bên phải (hướng từ TP Bạc Liêu ra biển); còn làn đường bên trái vẫn chưa thấy đả động gì. Trong khi đó, đoạn “đau khổ” nhất là gần Đồn biên phòng tỉnh Bạc Liêu với nhiều ổ trâu, ổ voi thì hầu như phó mặc cho trời, khi mưa thì nước ngập, nắng thì mịt mù bụi.

Theo người dân địa phương, nhiều lần sau khi có phản ánh của người dân, ngành chức năng địa phương chỉ cho dặm vá một cách tạm thời những chỗ hư hỏng mặt đường. Tuy nhiên, do lưu lượng xe cộ lưu thông rất đông, đặc biệt là những dịp lễ, tết, vía Bà Nam Hải,… cộng với những ngày vào mùa mưa, khiến cho tuyến đường lại tiếp tục bị xuống cấp thêm.

"Tôi không ở tỉnh Bac Liêu nhưng năm nào cũng đi về đây để ra vía Mẹ Nam Hải vào dịp vía Bà hoặc năm mới. Mấy năm rồi tôi thấy tuyến đường vẫn y như cũ, nếu không nói là ngày càng xấu hơn nữa. Đi về đây gặp đúng ngày cao điểm, hết chịu cảnh xộc lên xộc xuống ở đầu đường như cưỡi ngựa thì tới cảnh kẹt xe kéo dài giữa đường, chỉ có mấy cây số thôi mà gian nan hết biết. Không biết tỉnh Bạc Liêu làm gì mà mấy năm qua để đường này làm chậm quá", một người dân ngao ngán nói với PV Dân trí về "con đường đau khổ".

“Con đường đau khổ” ở Bạc Liêu: 7 năm vẫn… ì ạch thi công 7km đường! - 1
Đã 7 năm qua, tuyến đường Cao Văn Lầu vẫn là con đường đau khổ mà người dân ví von khi mỗi lần liều mình đi lại.
Đã 7 năm qua, tuyến đường Cao Văn Lầu vẫn là "con đường đau khổ" mà người dân ví von khi mỗi lần "liều mình" đi lại.

... đến đường "khốn khổ" nhiều năm kêu cứu !

Theo ghi nhận của PV Dân trí, không chỉ có “con đường đau khổ”- tuyến đường Cao Văn Lầu, mà trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu còn có một tuyến đường khác cũng "khốn khổ" không kém khi đã xuống cấp trầm trọng, gây nhiều khó khăn cho việc lưu thông của người dân. Đó là tuyến Hương lộ 6, đi từ trung tâm TP Bạc Liêu về xã Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi).

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tuyến Hương lộ 6 cũng là một trong những tuyến đường quan trọng của tỉnh Bạc Liêu, khi tuyến này đi dọc theo nhiều xã của huyện Vĩnh Lợi, qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Và hiện nay, tuyến Hương lộ 6 cũng góp phần "gánh" việc đi lại của du khách gần xa đến với một số địa điểm du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu, như: Các ngôi chùa Khmer, chùa Hưng Thiện (còn gọi là Mẹ Đông Hải),… Do đó, tuyến đường này phải gồng mình đón lượng phương tiện rất lớn lưu thông, khiến cho mặt đường ngày càng hư hại hơn.

Qua ghi nhận của PV Dân trí, tuyến đường Hương lộ 6 thời gian qua xuất hiện rất nhiều ổ gà, ổ trâu trên mặt đường, kéo dài từ cầu Xáng (giáp phường 1, TP Bạc Liêu) qua xã Hưng Hội và Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi). Đoạn xấu nhất là khu vực từ cầu Xáng, Khu tập thể 19/8, đến chùa Khmer Đầu. Trong khi đó, do người và xe hàng ngày đi lại khá đông nên đã có một số vụ tai nạn xảy ra, khiến người dân bất an.

Một trong những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng mới đây nhất là vào ngày 12/7, xảy ra tại địa bàn xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi) giữa xe máy và một phương tiện giao thông khác, khiến một người đàn ông đi xe máy tên Đ.V.H. (46 tuổi, ngụ xã Hưng Thành) tử vong tại chỗ.

“Con đường đau khổ” ở Bạc Liêu: 7 năm vẫn… ì ạch thi công 7km đường! - 3
Tuyến Hương lộ 6 từ trung tâm TP Bạc Liêu về xã Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi) cũng là một tuyến đường xuống cấp gây bức xúc.
Tuyến Hương lộ 6 từ trung tâm TP Bạc Liêu về xã Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi) cũng là một tuyến đường xuống cấp gây bức xúc.

Vẫn là "bài ca"... thiếu vốn

Vừa qua, nhiều người dân ở TP Bạc Liêu và huyện Vĩnh Lợi đã có phản ánh đến HĐND tỉnh Bạc Liêu về tình trạng xuống cấp trầm trọng của tuyến Hương lộ 6. Họ đề nghị tỉnh nhanh chóng đầu tư nâng cấp tuyến đường này.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu thừa nhận, tuyến Hương lộ 6 được đưa vào khai thác từ năm 2002 nên hiện đã xuống cấp. Do đó, tuyến đường cần được nâng cấp mở rộng để bảo đảm việc đi lại của người dân được thuận tiện, an toàn.

UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, theo quy hoạch, tuyến Hương lộ 6 là đường cấp III – cấp IV, mặt đường rộng từ 6m-7m, nền đường rộng từ 9m-12m. Tuy nhiên, do chưa tìm được nguồn vốn nên chưa triển khai thực hiện tuyến Hương lộ 6 theo quy mô này.

Để đảm bảo nhu cầu lưu thông và vận tải hàng hóa trên tuyến Hương lộ 6, UBND tỉnh Bạc Liêu đã phân bổ nguồn kinh phí từ Quỹ bảo trì đường bộ thực hiện sửa chữa, gia cố mở rộng lề đường mỗi bên từ 0,5m-1m; riêng mặt đường cũ rộng 3,5m sẽ tiếp tục sửa chữa, dặm vá ổ gà để đảm bảo giao thông trên tuyến.

"Khi có nguồn vốn thì UBND tỉnh sẽ triển khai thực hiện nâng cấp, mở rộng tuyến đường Hương lộ 6 theo đúng quy hoạch được phê duyệt", lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định.

Trong khi đó, đối với tuyến đường Cao Văn Lầu cũng như một số cơ sở hạ tầng khác phục vụ cho ngành du lịch địa phương, theo UBND tỉnh Bạc Liêu, do ngân sách tỉnh khó khăn, nguồn hỗ trợ từ Trung ương không đáp ứng đủ nhu cầu nên việc đầu tư còn hạn chế.

UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong thời gian tới, tỉnh này sẽ tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương và bố trí ngân sách địa phương nhằm tiếp tục thực hiện hoàn thiện các dự án bức xúc, trong đó có tuyến đường Cao Văn Lầu- “con đường đau khổ” mà người dân ví von mỗi khi "liều mình" đi qua.

Huỳnh Hải

MỚI NHẤT
Hà Nội: Những dấu hiệu oan sai trong kỳ án khởi tố xong 14 năm sau mới tuyên án
Hà Nội: Những dấu hiệu oan sai trong kỳ án khởi tố xong 14 năm sau mới tuyên án

(Dân trí) - Liên quan đến kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án sơ thẩm phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội), Luật sư Nguyễn Chiến - Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã phân tích nhiều dấu hiệu oan sai trong vụ án.

Thứ sáu, 11/08/2017 - 07:33

Dân “khát” bên công trình nước sạch “bỏ hoang”!
Dân “khát” bên công trình nước sạch “bỏ hoang”!

(Dân trí) - Khi con gà trên núi chưa gáy, những người dân xã Chư Đrăng (huyện Krông Pa) lại nối đuôi nhau mang gùi lên núi để lấy nước. Trong khi đó các công trình nước sách được đầu tư hàng tỷ đồng để phục vụ bà con lại bị bỏ hoang, nằm “đắp chiếu” nhiều năm nay.

Thứ năm, 10/08/2017 - 06:26

Nhà 146 Quán Thánh thành ổ sốt xuất huyết, người dân khẩn cầu được giải cứu!
Nhà 146 Quán Thánh thành ổ sốt xuất huyết, người dân khẩn cầu được giải cứu!

(Dân trí) - Sau nhiều năm bị ngâm trong nguồn nước ứ đọng bởi đường cống thoát nước chung bị bịt tắc, khu biệt thự cổ 146 Quán Thánh đã trở thành ổ dịch sốt xuất huyết. Hàng chục người dân kinh hãi gửi lời cầu cứu khẩn cấp tới chính quyền. UBND phường Quán Thánh cũng vừa có một động thái là ghi nhận lời kêu cứu của dân.

Thứ năm, 10/08/2017 - 06:22

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo lập đoàn thanh tra việc điều động, bổ nhiệm công chức, viên chức
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang chỉ đạo lập đoàn thanh tra việc điều động, bổ nhiệm công chức, viên chức

(Dân trí) - Việc quản lý, sử dụng biên chế và bổ nhiệm, điều động, luân chuyển công chức, viên chức tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa bị UBND tỉnh Bắc Giang lập đoàn thanh tra.

Thứ tư, 09/08/2017 - 09:10

Cảnh cáo, khiển trách rồi bổ nhiệm chức mới, kỷ luật kiểu "tát vào dư luận"?
Cảnh cáo, khiển trách rồi bổ nhiệm chức mới, kỷ luật kiểu "tát vào dư luận"?

(Dân trí) - “Hình thức kỷ luật "làm cho có" đã sản sinh ra một loại "quan chức - vi khuẩn" nhờn thuốc và kháng lại rất nhiều loại thuốc, hậu quả thật khó lường. Chính vì cái cách xử lý quan chức nhà nước vi phạm pháp luật, tham nhũng... như thế này nên công cuộc phòng chống "quốc nạn tham nhũng" càng khó khăn hơn”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:49

Nam thanh niên bị đánh tử vong sau mâu thuẫn tại đám giỗ?
Nam thanh niên bị đánh tử vong sau mâu thuẫn tại đám giỗ?

(Dân trí) - Trong lúc tham dự đám giỗ giữa anh Đồng và một số người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Nạn nhân sau đó bị đánh chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:31

Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Đề xuất một đằng, xử lý một nẻo!
Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Đề xuất một đằng, xử lý một nẻo!

(Dân trí) - Xác định chủ đầu tư chưa giải quyết hết chính sách, không có quỹ nền tái định cư để bố trí cho mẹ con bà Uyên, Ban Bồi thường Q.9 đề xuất cho hộ dân trả lại tiền vì dự án hiện nay đã bị thu hồi, không có cơ sở tiếp tục thực hiện. Tuy nhiên, đề xuất một đằng nhưng UBND Q.9 ra văn bản một nẻo.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:27

Quảng Bình: Sơ sài trong việc cấp sổ đỏ, một gia đình rơi vào cảnh mất nhà!
Quảng Bình: Sơ sài trong việc cấp sổ đỏ, một gia đình rơi vào cảnh mất nhà!

(Dân trí) - Được cấp đất và tiến hành xây dựng nhà cửa từ năm 1994, thế nhưng chỉ vì sai lệch trong quá trình đo đạc để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà Đinh Thị Mai (SN 1956), trú tại TDP 3A, thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đang rơi vào cảnh mất ngôi nhà đã xây dựng trước đó vì không nằm trong diện tích được cấp sổ đỏ.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:25

Dân vui sướng vì tỉnh đầu tư 1,1 tỷ đồng để khắc phục “con đường đau khổ”!
Dân vui sướng vì tỉnh đầu tư 1,1 tỷ đồng để khắc phục “con đường đau khổ”!

(Dân trí) - Vừa qua, báo Dân trí có bài phản ánh về “Đường biến thành sông, người dân vừa đi vừa...bơi!”. Ngay sau đó, tỉnh Gia Lai đã chi 1,1 tỉ đồng để tiến hành khắc phục, sửa chữa con đường trên để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và các phương tiện lưu thông.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:22

Bắc Giang: Kỷ luật hàng loạt cán bộ, thu hồi hàng trăm triệu sau loạt bài trên Báo Dân trí
Bắc Giang: Kỷ luật hàng loạt cán bộ, thu hồi hàng trăm triệu sau loạt bài trên Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin về việc buông lỏng quản lý, để xảy ra những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai tại huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) giai đoạn năm 2012 - 2016, UBND huyện Hiệp Hoà có công văn hồi đáp cho biết đã tiến hành kỷ luật nhiều cán bộ và thu hồi hàng trăm triệu đồng.

Thứ ba, 08/08/2017 - 08:40

Dự án hơn 6000 tỷ trốn ĐTM bị phát giác tiếp tục thi công, chủ đầu tư nói gì?
Dự án hơn 6000 tỷ trốn ĐTM bị phát giác tiếp tục thi công, chủ đầu tư nói gì?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí vào cuộc điều tra, thông tin dự án hơn 6000 tỷ đồng của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam thi công khi chưa hề có phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM), tỉnh Bắc Giang đã thừa nhận sai phạm, tạm dừng dự án. Thế nhưng, công ty này lại đang tiếp tục thi công rầm rộ. Khi bị phát giác, chủ đầu tư vừa có công văn trần tình sự việc.

Thứ ba, 08/08/2017 - 08:11

Quảng Trị: Người dân bức xúc, dùng tàu cá ngăn chặn việc hút cát!
Quảng Trị: Người dân bức xúc, dùng tàu cá ngăn chặn việc hút cát!

(Dân trí) - Được cấp phép thực hiện việc hút cát nạo vét luồng lạch dẫn tàu thuyền vào khu neo đậu tránh trú bão Bắc Cửa Việt, huyện Gio Linh, nhưng Công ty TNHH phát triển khoáng sản Duy Tân không thực hiện tham vấn cộng đồng trước khi thực hiện dự án, việc khai thác không tuân theo phương án được phê duyệt…

Thứ ba, 08/08/2017 - 07:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Đem con bỏ chợ?
Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Đem con bỏ chợ?

(Dân trí) - Mẹ con bà Uyên khẳng định chỉ đồng ý giao hơn 6.000m2 đất để làm dự án tái định cư là chấp hành chủ trương của Nhà nước. Khi dự án bị thu hồi, cơ quan chức năng lại “đẩy” mẹ con bà tự đi thỏa thuận với chủ đầu tư, điều này khiến bà Uyên cho rằng bà bị “đem con bỏ chợ”.

Thứ ba, 08/08/2017 - 07:21

Hà Nội: Khởi tố xong 14 năm mới tuyên án, hai anh em ruột khẩn thiết kêu oan!
Hà Nội: Khởi tố xong 14 năm mới tuyên án, hai anh em ruột khẩn thiết kêu oan!

(Dân trí) - Năm 2003, Công an huyện Hoài Đức (Hà Tây) đã ra quyết định khởi tố bị can với hai anh em ruột Quản Đắc Thuý (SN 1979) và Quản Đắc Quý (SN 1981) về tội “Cố ý gây thương tích”. Mãi 14 năm sau, tức ngày 26/5/2017, TAND huyện Hoài Đức (Hà Nội) mới mang vụ án ra xử, tuyên phạt tù hai anh em. Cùng với việc hai anh em Thuý, Quý kêu oan, cả chính quyền địa phương và người dân đều có động thái đề nghị các cơ quan tố tụng xem xét.

Thứ hai, 07/08/2017 - 08:46

Dự án tái định cư "ngủ" 10 năm bị thu hồi, người dân gian nan đòi đất!
Dự án tái định cư "ngủ" 10 năm bị thu hồi, người dân gian nan đòi đất!

(Dân trí) - Sau 10 năm được giao đất làm khu tái định cư nhưng Công ty TNHH Lâm sản Mỹ nghệ Suối Tiên vẫn chưa hoàn tất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng nên UBND TP HCM ra quyết định thu hồi dự án. Từ quyết định này, nhiều “lùm xùm”, tranh chấp đã xảy ra xoay quanh vấn đề đất của dân về đâu?

Thứ hai, 07/08/2017 - 08:01

Thanh tra việc hàng chục nghìn m2 đất rừng "biến hoá" vào sổ đỏ nhà quan!
Thanh tra việc hàng chục nghìn m2 đất rừng "biến hoá" vào sổ đỏ nhà quan!

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng chục nghìn m2 đất rừng đã bị “biến hoá”, cấp sổ đỏ trái luật cho gia đình chủ tịch xã, em ruột bí thư huyện uỷ Yên Thế, UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định lập đoàn thanh tra rà soát toàn bộ việc quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp sai phạm tại địa phương này.

Thứ hai, 07/08/2017 - 07:54

Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại Hacinco: Cùng "kịch bản" thâu tóm bóng đèn Điện Quang?
Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại Hacinco: Cùng "kịch bản" thâu tóm bóng đèn Điện Quang?

(Dân trí) - “Nhập nhèm, "đánh lận con đen"... là cái cách đã xảy ra ở nhiều doanh nghiệp nhà nước khi cổ phần hóa. Ở đây liệu có chuyện biến tài sản của nhà nước thành tài sản gia đình giống như quá trình cổ phần hóa ở Công ty Điện Quang thời bà Hồ Thị Kim Thoa là Chủ tịch Hội đồng quản trị? Nếu những vụ như thế này không được làm cho rõ, thì không bao giờ giữ được tài sản nhà nước khi tiến hành cổ phần hóa doanh nghiệp”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ hai, 07/08/2017 - 07:20

Ninh Bình: Nhà văn hóa phường “biến” thành… phòng tập thể hình!
Ninh Bình: Nhà văn hóa phường “biến” thành… phòng tập thể hình!

(Dân trí) - Được đầu tư xây dựng hàng trăm triệu đồng, rộng hàng chục m2 để làm nơi sinh hoạt văn hóa, tổ chức hội họp, học tập cộng đồng… tuy nhiên UBND phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình lại đem nhà văn hóa phường cho thuê làm nơi kinh doanh phòng tập thể hình trái quy định của pháp luật.

Chủ nhật, 06/08/2017 - 08:32

BQL rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ: Sai phạm hàng tỷ đồng, thay lãnh đạo mới!
BQL rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ: Sai phạm hàng tỷ đồng, thay lãnh đạo mới!

(Dân trí) - Vừa qua, ông Trương Phước Anh - Giám đốc Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Gia Lai đã ký quyết định gửi Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ về việc tiếp nhận, bàn giao lãnh đạo mới.

Chủ nhật, 06/08/2017 - 08:29

Dự án trồng chuối 4 triệu USD:  “Thiên nga hóa thành vịt trời”!
Dự án trồng chuối 4 triệu USD: “Thiên nga hóa thành vịt trời”!

(Dân trí) - Giờ đây với diện tích 44,613 ha đất bỏ không, tổng số tiền nợ lên tới 80.212 USD - Công ty TNHH Globe Farm (Hàn Quốc) đã cao chạy xa bay. Hợp tác xã nông nghiệp xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã buộc đâm đơn để kiện Công ty này với hy vọng đòi lại quyền lợi cho mình và người dân.

Chủ nhật, 06/08/2017 - 08:26

Dân khốn khổ vì trạm xử lý nước thải làng nghề dệt nhuộm
Dân khốn khổ vì trạm xử lý nước thải làng nghề dệt nhuộm

(Dân trí) - Đang trong quá trình chạy thử nghiệm, nhưng Trạm xử lý nước thải làng nghề dệt nhuộm xã Hoà Hậu đã phát sinh nhiều bất cập, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc.

Chủ nhật, 06/08/2017 - 08:22

Chiêu vận hành thử để “bức tử” môi trường của một doanh nghiệp nước ngoài!
Chiêu vận hành thử để “bức tử” môi trường của một doanh nghiệp nước ngoài!

(Dân trí) - Sau khi Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị Sở TN&MT phối hợp làm rõ bức xúc của người dân cho rằng Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam tại cụm công nghiệp Già Khê xả thải trực tiếp ra mương thoát nước gây ô nhiễm môi trường và Thanh tra Bộ TN&MT cũng vào cuộc, chiêu trò “bức tử” môi trường của doanh nghiệp nước ngoài này là… vận hành thử!

Thứ bảy, 05/08/2017 - 08:14

“Con đường đau khổ” ở xứ “Công tử Bạc Liêu”!
“Con đường đau khổ” ở xứ “Công tử Bạc Liêu”!

(Dân trí) - “Con đường đau khổ” là tên gọi mà nhiều người dân ở trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu đặt cho tuyến đường Cao Văn Lầu (TP Bạc Liêu), bởi nó đang xuống cấp nghiêm trọng. Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch của xứ “Công tử Bạc Liêu” hiện nay.

Thứ bảy, 05/08/2017 - 07:44

Ninh Bình: Nhà máy gạch chuyên… “biến hóa” đất ?
Ninh Bình: Nhà máy gạch chuyên… “biến hóa” đất ?

(Dân trí) - Tỉnh Ninh Bình giao cho Công ty TNHH Trường Thành hơn 20 nghìn m2 đất sử dụng làm nhà máy gạch, tuy nhiên đơn vị này đã tự ý chuyển đổi cả chục nghìn m2 đất hai lúa sang kinh doanh, lấn chiếm hàng nghìn m2 đất hành lang bảo vệ đê và hành lang đường giao thông.

Thứ bảy, 05/08/2017 - 07:42