Thứ tư, 24/07/2019 - 07:37

Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt!

Dân trí

Theo thông tin từ UBND huyện Bình Chánh (TPHCM), đường Nữ Dân Công - con đường đau khổ mà báo Dân trí phản ánh, đã được duyệt dự án nâng cấp, dự kiến khởi công trong quý IV năm 2019. Tuy nhiên, huyện đang lo lắng có thể sẽ khởi công chậm hơn vì còn phải chờ các sở ban ngành phê duyệt các hồ sơ liên quan.

Con đường đau khổ tại TPHCM: Chỉ hơn 2km nhưng chậm thi công vì chờ... duyệt

Theo thông tin Dự án Nâng cấp đường và xây dựng hệ thống thoát nước đường Nữ Dân Công, toàn tuyến đường dài 2.344 m sẽ được sửa chữa, nâng cấp đáp ứng 2 làn xe, bề ngang 7m. Dự án này đã được UBND TPHCM bố trí vốn 10 tỷ đồng tại Quyết định số 6146/QĐ-UBND ngày 28/12/2018 về giao kế hoạch đầu tư công năm 2019 nguồn vốn ngân sách thành phố.

Ông Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cho biết: “Dự án nâng cấp đường Nữ Dân Công dự kiến khởi công trong quý IV năm 2019, thời gian thực hiện là 330 ngày". 
Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại thì Sở Giao thông Tận tải vẫn đang tiến hành lấy ý kiến chuyên ngành của Sở Xây dựng, sau đó mới phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán dự án theo quy định hiện hành. Do đó, ông Tài lo lắng thời gian thẩm định, phê duyệt các thủ tục liên quan có thể kéo dài thời gian nâng cấp tuyến đường này so với dự kiến.
Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt! - 1

Con đường chỉ dài hơn 2km nhưng vẫn mòn mỏi chờ các thủ tục để khởi công sửa chữa

Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt! - 2

Trong khi chờ các cơ quan chức năng cho phép khởi công sửa chữa thì hàng ngày, những loại xe quá khổ, quá tải vẫn vô tư cày xới mặt đường

Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt! - 3
Trong khi chờ thi công, ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cũng chia sẻ rằng người dân nên nâng cao ý thức tự giác trả lại mặt bằng, không chiếm dụng vỉa hè buôn bán, tạo thuận lợi cho công tác thi công...
Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt! - 4
Bất chấp lệnh cấm, các loại xe siêu trường siêu trọng vẫn ngang nhiên ngày đêm cày nát con đường
Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt! - 5
Các biện pháp xử lý không đủ sức răn đe với các loại phương tiện này
Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt! - 6

Kết quả trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý các phương tiện tham gia giao thông chở hàng quá khổ, quá tải riêng trên tuyến đường Nữ Dân Công là 26 trường hợp, với số tiền xử phạt là 188.700.000 đồng.

Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt! - 7
Thực sự đây là con số còn quá khiêm tốn so với thực trạng đang diễn ra

Phạm Nguyễn

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm