Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:24

Con đường "đau khổ" tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy!

Dân trí

Sau bài viết phản ánh tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đường Dân công Hỏa tuyến, ông Nguyễn Thành Toại, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã có văn bản trả lời độc giả và người dân.

Như Dân trí đã phản ánh, đường Dân công Hỏa tuyến (trước là đường Nữ Dân Công, nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân vì cứ hễ nắng là bụi, mưa là bùn.

Nguy hiểm khi di chuyển vào ban đêm trên còn đường xuống cấp

 Mặt đường vô cùng xấu với những ổ gà, ổ voi to tướng gây ra nhiều vụ té ngã cho người dân. Trong những ngày đầu mùa mưa này, tuyến đường này càng xấu hơn, gây ảnh hưởng lớn đến giao thông và đời sống của người dân sinh sống 2 bên đường.

Sau phản ánh của Dân trí, ông Nguyễn Thành Toại, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A, cho biết: “Các tuyến đường trên địa bàn xã đang xuống cấp nghiêm trọng do không có cống thoát nước, thường xuyên bị đọng nước mỗi khi mưa. Số lượng công ty, doanh nghiệp, dân nhập cư ngày càng đông dẫn đến mật độ xe trên các tuyến đường trên địa bàn xã quá tải, trong đó có đường Dân công Hỏa tuyến".

Theo văn bản trả lời của UBND xã Vĩnh Lộc A, đường Dân công Hỏa tuyến đã được xét duyệt đầu tư nâng cấp nông thôn mới giai đoạn 2013-2015 theo quyết định số 5003/QĐ-UBND năm 2013 của UBND TPHCM.

Tuy nhiên, năm 2017, UBND TPHCM quyết định duyệt  chủ trương dự án thuộc nhóm đầu tư công nhóm C. Đồng thời, thành phố cũng giao Ban quản lý đầu tư dự án xây dựng công trình khu vực huyện Bình Chánh làm chủ đầu tư vào tháng 10/2018. Dù vậy, mãi đến nay dự án sửa chữa tuyến đường này vẫn chưa khởi công.

Trước tình trạng đường Dân công Hỏa tuyến hư hỏng nghiêm trọng mà huyện chưa triển khai dự án sửa chữa đường, UBND xã Vĩnh Lộc A đã chỉ đạo các ấp có tuyến đường đi qua vận động nhân dân, doanh nghiệp để mua đá, xà bần về lu lèn, lấp tạm các hố, vũng trên đường nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia lưu thông.

Con đường đau khổ tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy! - 1
Các em học sinh vô cùng vất vả khi vào mùa tựu trường
Con đường đau khổ tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy! - 2
Mưa xuống và nắng lên thì bùn nhão xuất hiện gây trơn trượt rất nguy hiểm khi người dân lưu thông song song với các xe tải lớn
Con đường đau khổ tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy! - 3
Con đường xuống cấp nghiêm trọng, không phân định rõ đâu là vỉa hè, đâu là đường nên người dân cứ vô tư bày bán
Con đường đau khổ tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy! - 4
Không có lối đi dành cho người đi bộ
Con đường đau khổ tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy! - 5
Ý thức tham gia lưu thông của người dân còn chưa cao nên ngã tư Dân công Hỏa tuyến - Quách Điêu - Phạm Văn Sáng trở thành điểm ùn tắc vào giờ cao điểm
Con đường đau khổ tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy! - 6
Những đoàn xe siêu trường, siêu trọng ngày đêm cày nát con đường
Con đường đau khổ tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy! - 7
Chỉ cần một cơn mưa là nơi đây biến thành sông, nhiều hộ thuê mặt bằng kinh doanh phải méo mặt vì công việc buôn bán ảnh hưởng
Con đường đau khổ tại TPHCM: Đã duyệt đầu tư 6 năm, hiện vẫn... nằm trên giấy! - 8
Người dân đang khổ sở từng ngày vì phải chống chọi với con đường

Phạm Nguyễn